Bị Obama chỉ trích cách xử lý là "thảm họa", Trump phản pháo ( Chống Dịch rất nhiệt tình, nhưng đôi co cũng không kém )

Thứ Hai, 11 Tháng Năm 20206:44 SA(Xem: 534)
Bị Obama chỉ trích cách xử lý là "thảm họa", Trump phản pháo ( Chống Dịch rất nhiệt tình, nhưng đôi co cũng không kém )

Cuối tuần trước, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đưa ra lời chỉ trích người kế nhiệm của mình - Tổng thống Donald Trump - và Nhà Trắng vì cách xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19 mà theo ông là "thảm họa hỗn loạn". Và trước khi nước Mỹ bước sang tuần mới, ông Trump cũng đã đăng tải lời đáp trả gay gắt trên trang Twitter cá nhân.

Cụ thể, ông Trump đã khẳng định rằng chính quyền của mình "đang đạt được những dấu ấn to lớn" trong cuộc chiến chống COVID-19, đồng thời công kích ngược lại người tiền nhiệm Obama và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

"Chúng tôi đang đạt được những dấu ấn to lớn trong công tác ứng phó với đại dịch virus corona, đặc biệt phải kể đến việc ban hành từ rất sớm lệnh CẤM những người đến từ Trung Quốc - nguồn lây nhiễm bệnh - nhập cảnh vào Mỹ.

Hãy so sánh điều đó với 'thảm họa' H1N1 thời chính quyền Obama và Joe-Buồn-ngủ. Điểm số tồi tệ, các chỉ số thăm dò cũng tồi tệ - họ chẳng biết gì [về dịch bệnh]cả!" - ông Trump viết.

Cựu Phó Tổng thống Biden hiện là đối thủ đảng Dân chủ đáng gờm nhất của Tổng thống Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 trên thế giới. Đã có gần 1,37 triệu ca nhiễm và hơn 80,7 ngàn ca tử vong do COVID-19 tại nước này, theo số liệu được cập nhật trên trang thống kê worldometers.info.

Trong khi đó, theo số liệu chính thức của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca tử vong do dịch cúm H1N1 tại nước này trong vòng 12 tháng (từ tháng 4/2009 - tháng 4/2010) chỉ dừng lại ở mức gần 12,5 ngàn người.

Bị người tiền nhiệm chỉ trích cách xử lý đại dịch COVID-19 là thảm họa, TT Trump phản pháo gay gắt - Ảnh 3.

So sánh tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19 tại các quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Mỹ, Anh, Italy, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và đảo Đài Loan. Nguồn: ABC

Cựu Tổng thống Obama được cho là đã động đến lòng tự ái của ông Trump khi công khai chỉ trích cách xử lý dịch bệnh của chính quyền người kế nhiệm trong cuộc trò chuyện dài 30 phút với các thành viên của nhóm tranh cử.

Bên cạnh tình hình dịch bệnh, ông Obama cũng đã kêu gọi các thành viên đảng Dân chủ hợp lực ủng hộ ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 11 Tháng Năm 20205:15 CH
Khách
nghe don rang :" dang con Lua se co vu cho moi gia dinh duoc huong hang thang 2000 (hai ngan do-la ),Phen nay khoi can di lam van co tien tieu,lai xin tro cap tra tien nha,tien vacation....thi Thien duong la day chu dau xa mai dau dau do ! May nguoi chong doi la may nguoi khong chiu tra tien thue,de con Lua duoc huong loi tu mo hoi-nuoc mat ke khac.Vay thi khong chong doi nua,khoi can di lam de duoc huong vo toi va LUA.....!!!!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn