Anh Pakistan lấy bà Việt đáng tuổi bà ngoại mình

Thứ Ba, 12 Tháng Năm 20203:00 SA(Xem: 537)
Anh Pakistan lấy bà Việt đáng tuổi bà ngoại mình

Anh Aziz ur Rehman và bà Nguyễn Thị Hoa. (Desiblitz.com)

BIÊN HÒA - Tình yêu không biên giới, không tuổi tác. Và không chừng đã có lời hẹn thề từ kiếp trước.

Đó là câu chuyện tình yêu giữa một người đàn ông từ Pakistan và một phụ nữ từ tỉnh Đồng Nai. Câu chuyện này đã được đưa lên Facebook, và hôm thứ Hai, 4 tháng 5, 2020, báo mạng Desiblitz đã viết thêm về mối tình vượt biên giới, vì sự khác biệt quá lớn về tuổi tác giữa hai người tình.

Tin cho biết là họ đã quen nhau trên Facebook khoảng hai năm trước. Đến nay họ mới làm giấy hôn thú tại tỉnh Đồng Nai. Khoảng cách tuổi tác giữa hai người là 41 năm.

Anh Aziz ur Rehman được 24 tuổi, và vợ của anh, bà Nguyễn Thị Hoa, đã 65 tuổi.

Tin cho biết là anh Aziz rất mê bà Hoa. Anh đã yêu bà từ ngày nhìn thấy dung nhan của bà qua những tấm hình đăng trên Facebook vào năm 2018. Thế rồi họ trò chuyện với nhau qua mạng xã hội. Bản tin không cho biết là họ nói tiếng Anh, tiếng Pakistan hay tiếng Việt với nhau, hay dùng ứng dụng thông dịch ngôn ngữ của Google.

Mặc dù biết bà Aziz lớn tuổi hơn mình tới bốn thập niên, Aziz đã không ngần ngại khi nói cho bà Hoa biết là anh rất yêu mến bà.

Ban đầu những người hàng xóm ở tỉnh Đồng Nai cho rằng đây là một vụ lường gạt để lấy tiền. Nhiều ông ngoại quốc đã dùng chiêu dụ dỗ qua mạng để moi tiền của những phụ nữ đứng tuổi tại Việt Nam. Thế nhưng bà Hoa không phải là một đại gia, hay... trung gia, tiểu gia gì cả. Bà có nói với Aziz rằng bà không giàu, và bà cũng không chắc anh chàng này có thật sự yêu mình hay không.

Thế rồi Aziz xin được đến Việt Nam để thăm bà Hoa, khiến bà rất đỗi ngạc nhiên nhưng cũng đồng ý. Sau khi đến Việt Nam, chàng thanh niên từ  Pakistan, một quốc gia nằm ở Tây Á và bên kia xứ Ấn Độ, lại càng yêu mến bà Hoa nhiều hơn.

Anh nói là anh rất thích cá tính thẳng thắn của bà. Và anh quyết định ở lại Việt Nam.

Sau hai năm duy trì mối tình khác biệt tuổi tác, họ quyết định làm giấy hôn thú. Đến lúc đó thì các con của bà Hoa cũng chấp nhận cho má “đi thêm bước nữa” với Aziz.


Giấy hôn thú của cặp vợ chồng từng quen biết nhau qua Facebook hơn hai năm. (Desiblitz.com)

Bà Nguyễn Hoa đã có năm người con. Bà xem cũng có vẻ hạnh phúc với Aziz.

Trong khi mẹ tránh nói chuyện, con gái út của bà Hoa thuật lại với báo chí rằng trong thời gian đầu thì cuộc tình giữa mẹ và cha dượng Pakistan đã gây xôn xao dư luận, khiến những người hàng xóm bày tỏ sự nghi ngờ.

Các con của bà Hoa cũng chống đối mối quan hệ tình cảm khác thường của mẹ. Nhưng rồi mọi người dần dần cũng chấp nhận vì thấy anh Aziz đã hết lòng chăm sóc bà Hoa, và bà cũng lộ vẻ hạnh phúc với anh.

Cô con út kể, “Ban đầu khi nghe má mới gặp Rehman, cả nhà đều phản đối, không ai thích chuyện đó. Nhưng rồi khi Rehman trở lại, tôi thấy anh rất nồng nhiệt với má, nên chúng tôi cũng vui với hạnh phúc của họ.

“Ban đầu ai cũng cảm thấy ngại ngùng, nhưng từ từ rồi cũng quen.

“Người đàn ông này và người phụ nữ này đã thật sự yêu thương nhau. Mỗi khi lên lầu, bà đi trước và anh theo sau. Anh nhìn xem bà có té hay không. Lúc đầu thì tôi cảm thấy xấu hổ, nhưng nay thì tôi mừng cho họ.”

Sau lễ cưới, theo lời của cô con gái út, cả nhà thấy mẹ rất hạnh phúc nên không còn thắc mắc gì về sự chênh lệch tuổi tác của hai người.

Bản tin không nói gì về phía thân nhân của anh Aziz Rehman tại Pakistan.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn