Nỗi lo thời “hậu dịch” ( Tác giả là Văn Nô, nhưng bị thất sủng rồi )

Thứ Bảy, 07 Tháng Ba 202010:28 SA(Xem: 3193)
Nỗi lo thời “hậu dịch” ( Tác giả là Văn Nô, nhưng bị thất sủng rồi )

3-19
Cô Nguyễn Hồng Nhung, bệnh nhân Covid-19 thứ 17. Ảnh trên mạng

Cứ nhìn hình ảnh này là đủ biết cái “Cô… Nhung” kia từng ăn chơi thác loạn đến thế nào?

Và đến bây giờ, khi cô ả con nhà giàu này đang gây họa cho xã hội bằng sự thiếu ý thức, vô cảm với xã hội của mình thì chúng ta đã thấy một thực tế là:

– Việt Nam đang có một lớp thanh niên con nhà giàu, sống bằng tiền của cha mẹ kiếm được bằng hai con đường “Hợp pháp” và “bất chính”… Bọn này sống phè phỡn, ăn chơi đàng điếm và hoàn toàn vô cảm với cộng đồng, vô ý thức chính trị và hành động vô thiên, vô pháp.

– Chúng đã tạo ra một “tầng lớp” người sống chỉ biết ăn bám và chỉ biết tiền, biết ăn chơi… Mặc dù cha mẹ chúng có thừa tiền cho chúng đi học Mỹ, học Úc hoặc quốc gia nào khác, nhưng với chúng, (như kiểu Cô… Nhung) này, đích thực là những đứa có chữ nhưng vô văn hóa.

– Đã có không ít vụ chúng gây tai nạn giao thông, chúng vi phạm pháp luật, hoặc có những lối sống, hành động vô đạo đức…! nhưng rồi vì có tiền, có rất nhiều tiền nên đã thoát tôi.

– Và điều rất đáng phê phán nhiều báo chí lại tung hô, cổ vũ cho bọn này bằng miêu tả tỷ mỉ những trò ăn chơi, những bộ váy, áo, đồ trang sức, hoặc xe cộ của chúng.

Ngày trước, khi còn là phóng viên an ninh thế giới, tôi đã từng đi viết phóng sự “Con nhà giàu phạm tội”. Và đã biết có trường hợp có đứa mừng sinh nhật mình bằng cách mua cho các bạn hơn chục chiếc Spacy…

Có một đặc điểm của đám con nhà giàu này là chúng được bố mẹ chiều chuộng hết mức, sẵn sàng đáp ứng tất cả những yêu cầu quái gở của chúng. Rồi khi chúng vi phạm pháp luật thì gân cổ bảo vệ rằng “cháu ngoan lắm; học giỏi lắm…”

Anh Hùng Cụ bảo tôi rằng: “Dịch nào rồi cũng qua, nhưng dịch do đám con nhà giàu này gây ra sẽ là thảm họa lâu dài cho văn hóa Việt“. Ngẫm thấy lời “tiên tri” này của anh rất có lý.

____

Ảnh trên cắt từ video clip của Kubet: Nguyễn Hồng Nhung 1993 nhiễm Covid 19 và Thánh Rắc Muối:

Video Player
00:00
00:34
Mời đọc thêm: Chân dung Nguyễn Hồng Nhung mắc COVID-19 ém thông tin hành trình gây nóng Hà Nội (NA). – Nguyễn Hồng Nhung nhiễm Corona Covid-19 là ai? (Kubet).
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn