Nỗi lo thời “hậu dịch” ( Tác giả là Văn Nô, nhưng bị thất sủng rồi )

Thứ Bảy, 07 Tháng Ba 202010:28 SA(Xem: 3194)
Nỗi lo thời “hậu dịch” ( Tác giả là Văn Nô, nhưng bị thất sủng rồi )

3-19
Cô Nguyễn Hồng Nhung, bệnh nhân Covid-19 thứ 17. Ảnh trên mạng

Cứ nhìn hình ảnh này là đủ biết cái “Cô… Nhung” kia từng ăn chơi thác loạn đến thế nào?

Và đến bây giờ, khi cô ả con nhà giàu này đang gây họa cho xã hội bằng sự thiếu ý thức, vô cảm với xã hội của mình thì chúng ta đã thấy một thực tế là:

– Việt Nam đang có một lớp thanh niên con nhà giàu, sống bằng tiền của cha mẹ kiếm được bằng hai con đường “Hợp pháp” và “bất chính”… Bọn này sống phè phỡn, ăn chơi đàng điếm và hoàn toàn vô cảm với cộng đồng, vô ý thức chính trị và hành động vô thiên, vô pháp.

– Chúng đã tạo ra một “tầng lớp” người sống chỉ biết ăn bám và chỉ biết tiền, biết ăn chơi… Mặc dù cha mẹ chúng có thừa tiền cho chúng đi học Mỹ, học Úc hoặc quốc gia nào khác, nhưng với chúng, (như kiểu Cô… Nhung) này, đích thực là những đứa có chữ nhưng vô văn hóa.

– Đã có không ít vụ chúng gây tai nạn giao thông, chúng vi phạm pháp luật, hoặc có những lối sống, hành động vô đạo đức…! nhưng rồi vì có tiền, có rất nhiều tiền nên đã thoát tôi.

– Và điều rất đáng phê phán nhiều báo chí lại tung hô, cổ vũ cho bọn này bằng miêu tả tỷ mỉ những trò ăn chơi, những bộ váy, áo, đồ trang sức, hoặc xe cộ của chúng.

Ngày trước, khi còn là phóng viên an ninh thế giới, tôi đã từng đi viết phóng sự “Con nhà giàu phạm tội”. Và đã biết có trường hợp có đứa mừng sinh nhật mình bằng cách mua cho các bạn hơn chục chiếc Spacy…

Có một đặc điểm của đám con nhà giàu này là chúng được bố mẹ chiều chuộng hết mức, sẵn sàng đáp ứng tất cả những yêu cầu quái gở của chúng. Rồi khi chúng vi phạm pháp luật thì gân cổ bảo vệ rằng “cháu ngoan lắm; học giỏi lắm…”

Anh Hùng Cụ bảo tôi rằng: “Dịch nào rồi cũng qua, nhưng dịch do đám con nhà giàu này gây ra sẽ là thảm họa lâu dài cho văn hóa Việt“. Ngẫm thấy lời “tiên tri” này của anh rất có lý.

____

Ảnh trên cắt từ video clip của Kubet: Nguyễn Hồng Nhung 1993 nhiễm Covid 19 và Thánh Rắc Muối:

Video Player
00:00
00:34
Mời đọc thêm: Chân dung Nguyễn Hồng Nhung mắc COVID-19 ém thông tin hành trình gây nóng Hà Nội (NA). – Nguyễn Hồng Nhung nhiễm Corona Covid-19 là ai? (Kubet).
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Lưu Thiếu Kỳ là do Mao Trạch Đông đích thân chọn làm người kế vị của mình. Cả đời Lưu chỉ có một lần xung đột với Mao và ngay lập tức đã bị đả đảo.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Bắt đầu bữa sáng bằng một ly rượu và thường xuyên nhảy múa đến 2h sáng, ít ai nghĩ Marie Lou (Pháp) đã 100 tuổi.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Văn bản 102 QD-TW với 5 chương, 37 điều là quyết định mới nhất của đảng cộng sản Việt Nam quy định về về các hình thức xử lí kỉ luật dành cho đảng viên của họ.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Đinh La Thứ Thăng là con rơi của Đinh Đức Thiện (từng là Cựu bộ trưởng Bộ GTVT, Thượng tướng – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng), em ruột Lê Đức Th
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Cũng đột ngột như khi ngừng trước đây, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ bất ngờ cho biết nối lại cấp thị thực nhập cảnh cho công dân của nhau.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:23 SA
Ngày 3/12/2017 bỗng dưng từng đoàn, từng đoàn xe sang biển số lạ chen nhau giành đường đổ xô về thị xã Rạch Giá/ tỉnh Kiên Giang.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:20 SA
Ba phụ nữ trước đây cáo buộc Tổng thống Donald Trump quấy nhiễu tình dục đã chia sẻ câu chuyện của họ trong chương trình truyền hình
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Sự kiện một thanh niên Việt Nam quỳ lạy sống Jack Ma tại buổi nói chuyện ngày 6/11 ở trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội cho thấy điều gì? Phải chăng vị tỉ phú
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
1. Đàn áp người dân yêu nước biểu tình lên án Tàu Cộng xâm lược cướp biển cướp đảo của ta, chống phá người dân làm lễ tưởng niệm những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu chống giặc Tàu Cộng xâm lược, nhà nước cộng sản Việt Nam
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Một chén ngọc vẽ vàng dành tặng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11 là tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa những thông điệp ý nghĩa.