Nhiều bé 6 tháng tuổi đã phải đóng tiền xây nghĩa trang ( He, He, vui vui ...Thì VC lo xa cho dân mà )

Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20175:07 SA(Xem: 1768)
Nhiều bé 6 tháng tuổi đã phải đóng tiền xây nghĩa trang ( He, He, vui vui ...Thì VC lo xa cho dân mà )

ĐB tỉnh Hoà Bình than gánh nặng thuế phí đang không trừ một ai, trẻ 6 tháng tuổi cũng phải đóng tiền xây dựng nghĩa trang.

Tại phiên thảo luận kinh tế – xã hội sáng nay, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Hoà Bình Nguyễn Tiến Sinh day dứt trước nhiều nghịch lý đang tồn tại trong xã hội như tình trạng phê lý lịch bừa bãi, lạm thu tạo gánh nặng cho người dân.

“Chính sách thu không hợp lý dẫn đến hội chứng sợ tiền lẻ. Nhiều cháu bé sinh ra mới 6 tháng tuổi đã phải đóng tiền xây dựng nghĩa trang. Nhiều học sinh, sinh viên không “vi phạm gì” nhưng trong lý lịch đã bị phê ‘gia đình không chấp hành chính sách pháp luật”, ĐB Sinh nêu.

thuế phí,Nguyễn Tiến Sinh,lạm thu
ĐB Nguyễn Tiến Sinh. Ảnh: Hoàng Anh

ĐB tỉnh Hoà Bình cũng phản ánh về gánh nặng kinh tế cho người dân khi phải đóng những khoản “tận thu từ trên trời rơi xuống”. Như vụ việc tại Phú Yên, chỉ vì chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới mà xe đón dâu của một gia đình đã bị trưởng thôn chặn đường truy thu tiền xây dựng nông thôn mới.

“Thực tế trên cho thấy gánh nặng thuế phí đang không loại trừ một ai”, ông Sinh nói.

Một lo lắng nữa cũng được ông Sinh nêu ra là việc khám chữa bệnh trong lĩnh vực y tế. “Không đến bệnh viện cũng chết, đến BV cũng chết, làm dân khổ lắm các bác ơi. Câu nói của người nhà nạn nhân chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình làm day dứt mọi người”, ĐB Sinh chia sẻ.

Ngoài ra, vị ĐB này cũng phản ánh tình trạng bạo lực xã hội đang hết sức đáng báo động. Bạo lực không chỉ tấn công vào trường học mà còn cả ở bệnh viện. Làm đảo lộn các giá trị xưa nay. Ông cho rằng người ngay sợ kẻ gian thì xã hội khó mà có sự yên ổn.

“Những câu chuyện có thể chỉ là tiểu tiết so với những thành tựu lớn lao của đất nước, nhưng cần suy ngẫm, để người dân được hưởng thụ, cảm nhận trọn vẹn sự tăng trưởng kinh tế của đất nước”, ông Sinh kiến nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Bà Ardern đã có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Hội nghị Cấp cao APEC ở Việt Nam hồi đầu tháng này.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Website này lần đầu tiên “nổi danh” vào năm 2016 sau khi người mẫu 18 tuổi của Nga Allexandra Khefren bán trinh tiết với giá 2.6 triệu USD.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Lễ kết hôn của cô Evelia Reyes và anh Brian Houston diễn ra chóng vánh khi cửa khẩu trên biên giới Mexico - Mỹ được mở ra trong một giờ.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Gần đây, người phụ họ Hạ, 36 tuổi ở thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã đau lòng chia sẻ với báo ch
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Trước tiên, địt con mẹ con Thanh Lam trước rồi địt con mẹ bọn báo chí đói view ăn theo cổ vũ. ĐM tao thừa nhận
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20175:00 SA
ròn một năm sau khi nổ ra vụ các cô giáo mầm non bị giới lãnh đạo Hà Tĩnh điều động đi tiếp khách với yêu cầu về “nhiệm vụ chính trị” như thể “chăm khách như chăm bé”,
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20178:25 SA
Hôm nay mới post lần đầu /Thiên nhiên kỳ thú để hầu bà con /Là hình giống của vàng son /Cũng khe cũng mép méo tròn như ai /Củ cây cũng lắm chuyện hài
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:46 SA
Các thành viên còn lại của hiệp định thương mại tự do Đối tác Xuyên Thái Bình Dương cần để ngỏ cửa cho việc Mỹ quay trở lại
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:15 SA
Tòa Bạch Ốc vừa tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã đạt được sự cam kết của các nhà lãnh đạo Việt Nam về giải pháp nhằm đưa Triều Tiên trở lại tiến trình phi hạt nhân hóa.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Nhiều năm đã trôi qua nhưng hành vi giết chồng man rợ, ngoài sức tưởng tượng của cựu người mẫu “máu lạnh” này vẫn ám ảnh người dân toàn nước Mỹ.