Việt Cộng ‘hoan nghênh’ lời mời làm quan sát viên bầu cử tổng thống Nga ( Giống như kêu Lý Toét làm chứng cho Xã Xệ )

Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20187:00 SA(Xem: 1707)
Việt Cộng ‘hoan nghênh’ lời mời làm quan sát viên bầu cử tổng thống Nga ( Giống như kêu Lý Toét làm chứng cho Xã Xệ )
voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt

Hãng Thông Tấn Nga TASS hôm 2/1 nói Nga đang mời các nhà quan sát quốc tế, trong đó có Việt Nam, đến quan sát cuộc bầu cử tổng thống nga 2018.

Hãng Thông Tấn Nga TASS dẫn lời Ella Pamfilova, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương hôm 2/1 nói với các phóng viên: "Chúng tôi hợp tác và làm việc với nhiều tổ chức có liên quan tại gần một trăm quốc gia ở Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi. Họ là đối tác, đồng nghiệp của chúng tôi trên tất cả các lục địa. Chúng tôi chủ động liên lạc, tương tác với họ và sẽ mời họ."

Trong chuyến công du đến Hà Nội vào tuần trước, phái đoàn của Viện Cộng đồng Liên bang Nga đứng đầu là Phó Bí thư Sergei Ordzhonikidze đã mời Việt Nam làm quan sát viên cho cuộc chạy đua vào Điện Kremlin, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/3.

Khi gặp ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, báo Lao động dẫn lời ông Ordzhonikidze nói:

"Chúng tôi cũng mời đồng nghiệp Việt Nam tham gia vào các cuộc bầu cử tổng thống Nga sắp tới với tư cách quan sát viên bầu cử."

Người đứng đầu Viện Cộng đồng Liên bang Nga còn nói thêm rằng ông đã bàn chủ đề này với Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, bà Ella Pamfilova, trước khi đến Việt Nam.

Báo Pháp Luật trích lời ông Ordzhonikidze nói thêm rằng: “Chúng tôi muốn mời các nước bạn bè cùng giám sát bầu cử.”

Chúng tôi muốn mời các nước bạn bè cùng giám sát bầu cử.

Tờ báo này dẫn lời ông Trần Thanh Mẫn nói “hoan nghênh lời mời này” và cho biết “nếu Liên bang Nga có lời mời thì Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam sẽ cùng các cơ quan có thẩm quyền xem xét.”

Trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào tháng 11/2017 tại TP. Đà Nẵng, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại của Nga tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Nga năm 2012 có gần 700 quan sát viên quốc tế tham dự, chủ yếu là từ châu Âu.

Vào tháng trước ông Putin nói sẽ ra tranh cử một nhiệm kỳ thổng thống sáu năm nữa, một điều mà nhiều người mong đợi và ông có thể dễ dàng chiến thắng nhiệm kỳ thứ 4. Ông Putin lên nắm quyền nhiệm kỳ đầu tiên vào năm 2000.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Siêu bão tháng trước vào Quảng Bình và gây lũ toàn miền bắc, hàng trăm người chết, mất tích, hàng vạn hộ gia đình màn trời chiếu đất, cuộc thi trang phục
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20177:09 SA
Hàng nghìn người Hàn Quốc hôm 5/11 đã đổ ra đường phố để phản đối chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Cựu người mẫu từng cảm thấy kiệt sức khi vừa phải cho con bú, vừa phải theo chồng trong các chiến dịch tranh cử.
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20176:04 SA
Ngày 30/10/2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết 112/NQ-CP về đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến quản lý dân cư thuộc chức năng của Bộ Công an
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Nạn giặc cờ đỏ ra đời với quy mô lớn cuối tháng 10/2017 ở Việt Nam đã làm cho chế độ thời mạt vận hiện ra rõ nét hơn.
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20175:07 SA
ĐB tỉnh Hoà Bình than gánh nặng thuế phí đang không trừ một ai, trẻ 6 tháng tuổi cũng phải đóng tiền xây dựng nghĩa trang.
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 20173:51 CH
Một nguồn tin gần với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bình luận tin anh em ông bị Thái Lan xóa hộ chiếu nói họ "không thiếu nguồn hộ chiếu".
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 20179:34 SA
Sự việc được quay camera ngay trong bệnh viện, nơi Nguyễn Trung Hiếu đưa bạn gái mình đi phá thai, mặc dù bạn gái năn nỉ. Đối với người bạn gái đó-
Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20176:29 SA
Hai video vào buổi đêm và ban ngày trong một nhà hàng ở bang California, Mỹ, cho thấy ghế tự đổ và tự lắc lư.
Thứ Hai, 30 Tháng Mười 20176:35 CH
Hoàng gia Anh mới đây tuyên bố Kate đang mang thai đứa con thứ ba, sau Hoàng tử nhí George và Công chúa Charlotte.