Cháy trên Hàng không mẫu hạm Nga ( Có 1 chiếc duy nhất mà cháy tới cháy lui 3, 4 lần. Tội nghiệp Putin.. )

Thứ Năm, 12 Tháng Mười Hai 20195:27 SA(Xem: 756)
Cháy trên Hàng không mẫu hạm Nga ( Có 1 chiếc duy nhất mà cháy tới cháy lui 3, 4 lần. Tội nghiệp Putin.. )

Đám cháy bốc lên trong khoang tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trong quá trình bảo dưỡng tại cảng Murmansk hôm nay, khiến 5 người bị thương.

"Ngọn lửa bùng lên trong khoang động cơ, tạo ra đám khói đen tràn lên boong tàu. Các biện pháp ngăn cháy lan đang được thực hiện, trước khi lực lượng cứu hỏa của hạm đội phun bọt khống chế ngọn lửa", nguồn tin trong ngành đóng tàu Nga hôm nay tiết lộ.

Ngọn lửa bao trùm khu vực rộng 20-120 mét vuông và khiến ít nhất 5 người bị thương. Điều tra sơ bộ cho thấy sự cố có thể bắt nguồn từ sự tắc trách, không tuân thủ quy tắc an toàn của nhân viên kỹ thuật hàn trong quá trình bảo dưỡng.

Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất trong biên chế hải quân Nga. Moskva gọi đây là tuần dương hạm hạng nặng mang được máy bay, nhưng nó thường được coi là hàng không mẫu hạm hoàn chỉnh.

Nga triển khai chiến hạm này tới Địa Trung Hải để tham chiến tại Syria đầu năm 2017, nhưng sự cố đứt cáp hãm đà trên tàu khiến không quân hải quân Nga mất một tiêm kích hạng nặng Su-33 và một chiến đấu cơ đa năng MiG-29K. Đô đốc Kuzetsov phải trở về nước và được đưa lên ụ nổi ngay sau đó.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tại cảng Murmansk hồi năm 2018. Ảnh: TASS.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tại cảng Murmansk hồi năm 2018. Ảnh: TASS.

Tuy nhiên, ụ nổi này cũng bị chìm do sự cố về điện hồi năm ngoái, gây hư hại thân tàu và khiến Nga gặp thêm nhiều khó khăn trong quá trình bảo dưỡng tàu Đô đốc Kuznetsov. Những sự cố này khiến tàu sân bay duy nhất của Nga khó có thể quay trở lại hoạt động vào năm 2022 như kế hoạch.

Vũ Anh (Theo TASS)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 21 Tháng Tám 202011:59 SA