Tòa Bạch Ốc ngày nay

Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Một 20196:00 CH(Xem: 726)
Tòa Bạch Ốc ngày nay
Tòa Bạch Ốc ngày nay
Trần Nhật Bảo

US WHITE HOUSE TODAY: A WORTHLESS, LAWLESS, CORRUPT BUT DOJ-PROTECTED CRIMINAL ORGANIZATION
Xin lỗi các bạn. Mấy tuần vừa qua vì một số việc cần thiết đòi hỏi kỷ luật và tập trung tư tưởng nên tôi không trao đổi và đàm luận với các bạn nhưng trong yên lặng của mình, tôi vẫn mang theo những tâm tình và thú vị với tất cả các status, comments, tags, v.v. của các bạn. Dĩ nhiên tôi vẫn theo dõi mọi thời sự chính trị, kinh tế, xã hội hàng ngày và nhất là các cuộc impeachment hearings đang diễn tiến.

Tôi sẽ dùng lại một hình vẽ cũ để phản ảnh những hư thối, yếu kém và gian dối của một tập đoàn chuyên nghề luồng lách, mánh mung vặt và còn tự chế luật pháp, xem thường tương lai của dân Mỹ. Thật đáng buồn cho cả nước Mỹ hiện nay trước hàng loạt các dữ kiện khá lộ liễu về bao nhiêu hành vi và chính sách lạm quyền, xạo láo, chà đạp luật pháp, khinh thường Hiến Pháp, phản dân hại nước, bất chấp tương lai sống còn của nền dân chủ và kinh tế của người dân...Tất cả các hành vi và chính sách đó chỉ nhắm vào mục đích trục lợi cho cá nhân từng người, từ thằng TT chuyên nghề diễn kịch xạo cho đến bà Bộ Trưởng Giáo Dục nhưng chẳng chút hiểu biết gì về Giáo Dục nhưng dùng tiền tỷ của mình để mua chức với thằng TT chẳng có gì thật trong người - từ mắt, mũi, răng, tóc, cho đến trái tim.

Qua những chi tiết và sự thật não nề mà các nhân chứng đã tiết lộ hay các dữ kiện mà họ che lấp bằng loại ngụy biện, những ai còn lương tri và hiểu biết tối thiểu đều có thể nhận thức dễ dàng một điểm chính về Nhà Trắng Mỹ hiện nay: Họ không phải là một chính phủ thuần túy mà là một đám tài phiệt Cộng Hòa lừa đảo, bất tài, vô lương tri, vong quốc, dùng chính trị, chính phủ và quyền hành để mưu cầu tư lợi bằng mọi cách không khác gì bọn "white collar" criminals hạ cấp mà thôi.

Dưới một tên TT chẳng chút kinh nghiệm, bản lãnh hay học vấn về ngoại giao quốc tế, chẳng chút lương tri hay nhân tính nhưng chỉ giỏi về xạo, diễn, lừa và chôm, cái gọi là "Nhà Trắng" Mỹ này từ khi tranh cử đến nay không khác gì một tổ chức Mafia. Cái gọi là "Make America Great" hay Chống TQ, Chống XHCN, v.v. chỉ là những cái bong bóng rẻ tiền làm hoa mắt người ngu và thổi phồng cá nhân của họ chờ cơ hội thụt két, chia chác vì không một chiêu bài hay chính sách nào có hiệu quả. Nếu phải xét đoán, Mafia còn đáng trọng hơn vì họ không cần phải chối quanh co một cách hèn mạt khi bị lật tẩy và sẵn sàng nhận tội cho đàn em, chứ không tìm cách đổ thừa cho thừa hành của một thằng hèn tham lam như Donald Trump.

A. QUÁ KHỨ TRANH CỬ ĐẦY PHONG CÁCH KGB

Nền dân chủ pháp trị của Mỹ qua Hiến Pháp được thành hình ngày 17 th 9, 1787 tức 232 năm so với chỉ 89 năm của Đảng CSVN, tức 3 th 2, 1930, hay so với 107 năm của Lenin của Đảng CS Nga vào năm 5 th 1 1912. Không có một sức mạnh nào có thể suy xụp nền Dân Chủ đó trừ khi chính hệ thống bầu cử Mỹ suy kém tạo điều kiện cho đám tài phiệt Mỹ bất tài, vong bản để họ lợi dụng và lũng đoạn dân trí của các nhóm dân Mỹ ít học để chiếm quyền. Kẻ thù của hệ thống cai trị của Đảng CS không phải là Tư Bản Mỹ mà là các phần tử kém trong guồng máy Chính Trị Trung Ương. Chính vì xã hội Dân Chủ chỉ quan tậm đến cơm no áo âm cho dân nên họ không thể nào tài giỏi trong cách lật đổ chính phủ, chiếm đóng guồng máy xã hội hay như chế độ Cộng Sản.

Là cựu Trùm KGB, Putin đã thầm mơ ước và toan tính mưu đồ hủy hoại từ nền Dân Chủ và hệ thống Pháp Lý Mỹ để trả thù cho sự tan rã của Liên bang Sô Viết. Từ 2008, Putin đã tìm cách nuôi dưỡng cho thành phần lưu manh, bất tài và gian sảo nặng như Donald Trump vào chính trường Mỹ, dùng bản chất tham ô của đảng CH Mỹ. Họ biết cách pha chế, kích động, khủng bố và kế hoạch hóa sự yếu kém trong dân trí và kết hợp nó với hệ thống bầu cử cổ hủ để các phần tử tồi tàn nhất của xã hội Mỹ lên nắm quyền và từ đó làm nền Dân Chủ và chính phủ Mỹ tự nó suy tàn và làm mồi cho thế lực CS từ bên ngoài. Donald Trump với kinh nghiệm của một tên lừa bịp, gian manh hơn 30 năm trong nghề nên đã nhận biết được ngay là nếu muốn thao túng dân Mỹ, chiếm đoạt một chính phủ Mỹ, không ai tốt hơn là Cộng Sản Nga.

B. CHIẾN LƯỢC BỔN CŨ SOẠN LẠI CỦA CỘNG SẢN NGA

Một vết tích hay tạm gọi là signature nổi bật khác của sự hiện diện của tư duy CS Nga trong tập đoàn lãnh đạo và vận hành bầu cử của Donald Trump là Chiến Lược tạo năng lực chống phá trong xã hội bằng cách tổ chức và huy động hàng trăm các nhóm quá khích, các phần tử chống chính quyền Mỹ, ghét xã hội Mỹ, chống người di dân/nước ngoài, chống ảnh hưởng ngoại bang, chống dân da màu (đen, đỏ, nâu và vàng đều chống). Nhìn lại Cuộc cách mạng mang tên Bolshevik của Lenin: Donald Trump dùng mồm mép theo kiểu Lenin, vẽ vời khủng hoãng, bất công xã hội để sách động giai cấp Lao Động và Vô Sản (Proletariat) chống chính quyền Lâm Thời sau đó kết nối và xử dụng Đảng Bosheviks; Dùng tuyên truyền để phân tán và chia rẽ nhóm Petrograd Soviet of Workers' and Soldiers' Deputies, v.v. Từ đó Cuộc Cách Mạng lật đổ chính quyền của Lenin còn được gọi là "Cách Mạng Bolsheviks." So với Donald Trump ngày nay: Đảng Bolsheviks tương tự như Đảng Cộng Hòa Mỹ. Tại sao cuộc tranh cử của Donald Trump mang nhiều hình thức và sách lược của CS Nga? Điều này một lần nữa nói lên sự tham gia phá hoại bầu cử Mỹ do Nga chủ trương với sự hợp tác trắng trợn và phản bội dân tộc của tập đoàn Trump và đảng Cộng Hòa đầy gian trá và xôi thịt của Mỹ vì bản chất tham ô không thể bỏ. Thậm chí, rất nhiều kế hoạch tuyên truyền, sách động điếm thúi của Donald Trump, Steve Bannon và cả Stephen Miller trong White House Mỹ đầy màu sắc CS Sô Viết pha trộn với màu sắc White Supremacist mà thôi.

Trong chiến tranh VN nhất là sau khi HCM qua đời tháng 9, 1969, Ông Lê Duẩn là sách lược gia tối cao của Nhà Nước Bắc Việt qua kế hoạch tổ chức các thành phần chống phá Chính phủ miền Nam và làm suy yếu họ bằng cách phân phối mâu thuẫn, tranh giành nội bộ giữa các phe nhóm chính trị Mỹ và Việt. Ông Lê Duẩn là người theo trường lớp của CS Nga. Tôi có đọc và học các tài liệu của Ông Lê Duẩn dưới Tiêu Đề "Kế Hoạch Cách Mạng 5-năm Lật đổ Chính quyền VNCH" (phiên bản Anh ngữ) viết năm 1970, thực thi từ 1972. Kissinger cố tình dấu nhẹm tài liệu này một cách hèn nhát với VNCH và Thế giới để ra vẻ ta đây tài ba vì nếu đã biết BV không bao giờ tôn trọng Hiệp Định Paris mà vẫn thương thảo thì cái bất tài của ông ta là một sự cố tình đến độ vô liêm sỉ. Nếu phải so sánh để học hỏi và thẩm định tư duy chính trị với Lê Duẩn, Donald Trump chỉ là một thằng con nít không tài cán mà còn nhiều tật mà còn hay nổ quá đáng, xạo xạo quá nhiều (vì quen thói cua gái ít học để lợi dụng) không phải là một chính khách gì cả.

Xin quí anh chị cao niên đừng hiểu lầm vì đây không phải là một sự khơi động quá khứ cho quí anh chị. Tôi dùng thí dụ này chỉ để soi sáng một sự thật phũ phàng của chính trị kiểu Donald Trump: Tập đoàn Donald Trump không có tài và thành công trong bầu cử là nhờ vào những bài bản cũ của tư tưởng, tinh thần và kế hoạch hóa cách mạng của CS Sô Viết và tôi muốn dùng thí dụ này để cho thấy ảnh hưởng của tư duy của CS Nga không những trong cuộc tranh cử và "cướp chính quyền" Mỹ của Donald Trump. Kiểu sách động, tuyên truyền, gian sảo, dối trá, đầu độc và khủng bố tâm trí người kém suy nghĩ của Donald Trump nặc mùi CS Nga và nó là một dấu ấn hùng hồn của quá khứ toa rập (conspiracy) và cấu kết (cooperation) với Tình Báo và Chính phủ Nga của đám Donald Trump mà dân Mỹ cần phải hiểu và biết để loại trừ nếu còn muốn nền chính trị Mỹ tồn tại.

C. TẠO KHỦNG HOẢNG GIẢ TRONG DÂN GIAN ĐỄ THAO TÚNG XÃ HỘI RỒI THỪA CƠ LỪA ĐẢO

Sách lược này được dùng khá nhiều trong lịch sử nhằm mục đích biến thái các thành phần bị sách động trở nên cuồng trí, mù quáng và hung bạo trong tư tưởng và từ đó họ trở nên các "chiến sĩ" tiền phong trong lực lượng địa phương đánh phá địch. Mỗi một khu vực địa lý hay mỗi nhân chủng (demographics, i.e. Blacks, Whites, Asians...) đều có những nhóm ngu xuẩn góp phần cho cuộc "đấu tranh" cho một chiêu bài tưởng tượng nào đó: Lenin dùng chiêu bài chống bọn "Trưởng giả trung lưu" (Bourgeois) và Tư Bản để thu tóm, độc quyền phương tiện sản xuất và từ đó kết nạp giai cấp vô sản vào lực lương Boshevik khởi động cách mạng vũ trang qua phong trào Vanguardism (Tiền Phong) tương tự như TN Xung Phong của VN. Stalin ngụy tạo các cuộc đàn áp của Tư Bản, tài phiệt và trưởng giả đễ thành lập lực lượng vũ trang nhân dân và dùng họ giết hàng triệu người. Mao Trạch Đông hô hào khủng hoảng xã hội vì nội chiến và dùng nó tạo cơ hội cho Đảng CSTQ củng cố chính quyền độc tôn vào 1949 - mặc dù trong thực tế, chính họ là người tạo nội chiến để phân tán lực lượng đối nghịch. Tương tự, Hồ Chí Minh đã biến thái các thành phần nhân dân trong Miền Nam để tạo mâu thuẫn, kế hoạch và tổ chức cá thành phần dân chúng chống Mỹ "xâm lược" thành chiến sĩ để thành công trong chiến tranh. Tất cả chỉ bằng một vũ khí mồm khá rẻ tiền: Tuyên truyền.

Ngày nay, thay vì lực lượng "Chính Trị Viên" hay các loa phóng thanh ồn ào cổ lổ sỉ, lợi dụng lòng tham tiền của FB và Cambridge Analytica, Putin và KGB ăn cắp và thâm nhập hơn 6 triệu FB accounts, tạo hơn 200 ngàn accts giả để phân phối mỗi hàng ngàn tin, video xạo láo mạo danh Dân Chủ, Muslim, Vietnamese, Công giáo, Thiên Chúa Giáo, v.v. đần độn hóa hàng triệu người Mỹ thiên Cộng Hòa và những đám Việt mơ mộng và mù quáng, giúp họ trở nên một lũ "Thanh Niên Xung Phong" dởm, mù quáng, tin tưởng, thờ cúng một thằng điếm thúi kinh tởm tên Donald Trump! Thậm chí KGB và tai sai còn khoác cho thằng Mỹ trắng chơi bời này cái áo "Chúa sai xuống trần" đánh từ Mễ, TQ đến XHCN!

Từ khi thằng lưu manh lên tranh cử TT, nước Mỹ và thế giới bỗng nhiên có nhiều khủng hoảng kiểu Lenin, Mao và Stalin, nhưng tất cả chỉ là một vở kịch ngu dân, mị dân với trống kèn rẻ tiền để ăn cướp: Nào là "Bọn Mễ giết người hãm hiếp trẻ em ăn cắp tiền welfare", nào là "Dân Chủ dâm ô, loạn luân, tham nhũng kể cả Hillary là lesbian và Bill Clinton chơi tập thể", nào là "Dân Chủ phí phạm sài tiền, chia chác cho TQ, Ta đây dân "Business" biết cách làm tiền cho dân và sẽ xóa tan nợ công trong 8 năm và làm việc không lấy 1 xu", nào là "Bọn di dân sẽ cướp tiền, cướp jobs của dân ta", nào là "TQ phá hoại khủng bố từ thực phẩm đến công nghệ" v.v. Trừ một đám VN mù quáng khờ dại vì hắn, lãnh đạo mọi nước nhỏ lớn từ Phi, Âu, Á, Úc, Nam Mỹ, Trung Mỹ, thậm chí cả những đồng minh của Mỹ như Thái, Mã Lai, Ấn Độ, Hàn, và cả Kim Jong-Un cũng đã thẳng thắn khinh khi Trump và Nhà Trắng Mỹ về tài cán và tâm đức tầm thường của họ... Với một thằng lưu manh như thế, thảo nào Cộng Sản cũng không xem nó là một đối thủ xứng đáng.

D. TẠO HỖN LOẠN, GIẾT CHÓC, TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI LẪN KINH TẾ ĐỄ PHÁ HOẠI DÂN TRÍ, DÂN SINH VÀ ĐẠO ĐỨC TRONG ĐỜI SỐNG DÂN MỸ

Trong bài trước, tôi có bàn về vai trò và mưu đồ tạo ảnh hưởng chính trị của Putin và KGB trong cơ cấu Đảng Cộng Hòa để dùng bản chất tham ô, tiền bạc, vô tổ quốc của họ mà dơ bẩn nền tảng dân chủ Mỹ. Donald Trump là một bằng chứng hùng hồn của tư duy vong bản của tài phiệt Mỹ chỉ biết có tư lợi. Nhưng mưu đồ của KGB and Kremlin không chỉ để ung thối đảng CH và hạ cấp đảng DC bằng bom tuyên truyền, mà còn kế hoạch và tổ chức có bài bản các mặt trận xã hội nhằm tàn phá giá trị và đời sống Mỹ:

1) Dùng NRA để vừa rửa tiền hối lộ và câm miệng và mua rẻ lương tâm cho hầu hết các Nghị Sĩ và Dân Biểu CH để ngăn chận mọi dự thảo Luật về súng, từ đó giúp NRA phân phối càng nhiều súng đạn trong dân Mỹ để gây bắn giết và khũng bố trong nước Mỹ. Maria Butina, một gián điệp Sô Viết vừa khám phá và trục xuất về Nga khi dùng sắc và dục thâm nhập NRA, kích động mua bán vũ khí trong nước Mỹ nhất là trong các khu vực quê và khu đông gia đình với nhiều trẻ em.

2) Kế hoạch các cuộc phá hoại kinh tế, tài chánh tại các thành phố đông dân nhằm đẩy mạnh khó khăn, khủng hoảng, bất công, tệ nạn, phạm pháp, quấy phá trong cho đời sống, dẫn đến suy xụp dân trí, tâm trí và tâm thần toàn bộ hàng triệu tầng lớp dân nghèo trong các thành phố đông dân; Qua hệ thống mạng xã hội, kế hoạch các chương trình, phong trào, tập quán vô luân, vô đạo đức, chống phá tôn giáo - kể cả porn, ma túy, lừu đảo, v.v. rồi dùng tiền đó tài trợ cho NRA bán súng giết người trong xã hội Mỹ.

Phạm vi bài viết này tôi chỉ bàn đến điểm 1 trên.

Những thay đổi đáng lo cho xã hội Mỹ không phải là tự nhiên mà là kết quả có kế hoạch của mưu đồ khủng bố và mù quáng dân Mỹ (và Việt) của Kremlin qua tổ chức khũng bố NRA: Tăng cường súng đạn giết người trong xã hội và sự kêu gọi, kích động, huấn luyện hàng chục ngàn các nhóm Trắng Thượng Đẳng Mỹ, kể cả các đám di dân ngu xuẩn theo Trump, tạo nên một lực lượng quá khích, mù quáng, dùng tên TT gian manh bất tài Donald Trump làm bàn đạp để vừa tạo mâu thuẫn trong các tầng lớp dân gian và vừa băng hoại dân trí Mỹ, v.v. Tất cả là một chương trình tuyên truyền có chuẩn bị của Kremlin để phá hoại bầu cử Mỹ, đưa 1 thằng mất dạy, bất tài mà còn xạo láo triền miên như Trump lên nắm quyền để tê liệt chính phủ Mỹ và đẩy Mỹ vào viễn ảnh nợ nần đến độ sẽ cần bán tài sản để tồn tại....

Đầu tư vào một người gian dối kinh niên như Donald Trump, Putin không chỉ nhắm vào chính phủ Mỹ mà dùng họ để đẩy mạnh cả một kế hoạch dài hạn phá hoại xã hội và đời sống dân Mỹ. Với nhiều tổ chức IT điêu luyện và software khá hiệu quả, Putin và KGB đã chứng minh cho ta thấy đồng lõa của họ trong chương trình suy kém nước Mỹ không nằm bên Nga mà chính Đảng Cộng Hòa, NRA, và nhiều tập đoàn dầu khí, địa ốc Mỹ, v.v. trợ lực bởi lòng tham không đáy của các Tập Đoàn Mạng Xã hội.

***

Sinh ra bằng tuyên truyền láo khoét và thông tin gian sảo dưới sự bào chế của KGB và Kremlin, chính phủ Trump không chỉ là một đám white collar criminals, càng ngày họ càng tráo trở, xạo lao trắng trợn vỉ được bao che bởi ông AG cũng chẳng tôn trọng luật pháp, Nhà Trắng Mỹ của Trump đã thể hiện tất cả những gì quỉ quái nhất trong con người lưu manh vô nhân, vô tâm, vô giác và vô tư cách mà chính con người Cộng Sản dù ma giáo hay tham lam đến đâu cũng chưa dám làm - Chỉ có ma quỉ như Donald Trump mới dám làm.

Nước Mỹ đang đứng trước một khúc quanh lịch sử với sau một thành công của một loại chiến tranh mới bài trừ Tư Bản của Cộng Sản Quốc Tế bằng cách thao túng và sử dụng tầng lớp dân trí kém cỏi hay mù quáng, một tập đoàn tài phiệt ích kỷ, vô tổ quốc, vô nhân bản và một cá nhân gian manh tồi tàn lêm làm TT. Sự thành công đó nói lên một kinh nghiệm đáng kể và đáng nể mà nước Mỹ từ chính phủ, giới chính trị, đến cơ chế luật pháp, dân cử, giáo dục và dân trí Mỹ quá thờ ơ và xem thường: Đó là Khủng bố bằng Tuyên Truyền qua mạng xã hội của Kremlin và các tổ chức nằm vùng của Donald Trump. Vũ khí kháng cự và bảo vệ cho công lý, cho lẽ phải và cho sự thật còn lại cho chúng ta chỉ là DÂN TRÍ và HIỄU BIẾT. Bài viết này chỉ mong tạo được một phần nào cho Dân Trí và Hiểu Biết đó mà thôi.

MAO https://www.marxists.org/history/erol/uk.hightide/mao.htm
LENIN https://socialistworker.org/…/…/lenins-strategy-in-our-times
STALIN https://www.marxists.org/…/arc…/stalin/works/1921/07/x01.htm


74869839_2308664252576948_5001988603060944896_n.jpg?_nc_cat=106&_nc_eui2=AeH6TOXrxPP8hbqcZSDWFAUGfBNzd1-i0GTtpfbXiZUgd5GpOXcHwaJVbVLiCicTIn-PSMIQYqIYyog7_sEPWsr8Iv3w3ZZ9-0-ILFlZbgbWUA&_nc_ohc=qx0Q5b_bBjEAQms4RsWR_l36AZ3yAXKCFd4mSgzzaBP2jHiDahm_Xb8FQ&_nc_ht=scontent-lax3-2
Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 01 Tháng Mười Hai 20195:21 SA
Khách
... "video xạo láo mạo danh Dân Chủ, Muslim, Vietnamese, Công giáo, Thiên Chúa Giáo, v.v. đần độn hóa hàng triệu người Mỹ thiên Cộng Hòa và những đám Việt mơ mộng và mù quáng, giúp họ trở nên một lũ "Thanh Niên Xung Phong" dởm, mù quáng, tin tưởng, thờ cúng một thằng điếm thúi kinh tởm tên Donald Trump..."
Profile về Trần Nhật Bảo còn thiếu vài điểm. Xin bổ túc :
- Chiều cao : khoảng 1.4 met
- Mắt : cận rất nặng
- Mặt : mụn dầy như cơm cháy
- Sở thích : thủ dâm, không có bạn gái
-Đặc điểm : thích sống trong bóng tối,chống lại đám đông và xã hội . Nhút nhát
Chú thích : profile về Trần Nhật Bảo dựa trên lối viết như phần paragraph trích ở phía trên
Chủ Nhật, 01 Tháng Mười Hai 20195:10 SA
Khách
Bài viết rất hay ! xứng đáng làm sách gối đầu cho DLV. Chủ tịch TCB nên chi ra nhiều thêm chút nữa vì chỉ cần thêm vài trăm đô rồi ra lệnh cho thằng nầy viết bài tố cha mẹ nó (như Trường Chinh đã làm ) nó cũng sẽ vui vẻ mà viết.
Cũng may thằng này ở VN ,ở Mỹ nó sẽ bị ăn sáu chục triệu cái tát vào mặt từ những người Mỹ bầu cho Trump năm 2016 . nó cũng sẽ nhận thêm sáu chục triệu cái tát nữa từ đảng viên DC thoái đảng bầu cho Trump năm 2020 . Theo văn phong thì thằng này chỉ trên dưới 25 tuổi. Một tờ báo uy tín như HNPD đăng bài viết xuẩn động của nó làm gì ?
... " Donald Trump dùng mồm mép theo kiểu , vẽ vời khủng hoăng, bất công xă hội để sách động giai cấp Lao Động và Vô Sản (Proletariat) chống chính quyền Lâm Thời sau đó kết nối và xử dụng Đảng Bosheviks; Dùng tuyên truyền để phân tán và chia rẽ nhóm Petrograd Soviet of Workers' and Soldiers' Deputies,... "
CÓ AI HIỂU THẰNG NHÓC NÀY VIẾT CÁI GÌ KHÔNG ?
Profile Trần Nhật Bảo:
- Tuổi: trên dưới 20
- Học vấn: chuyên ngành xây dựng đảng
- Nghề ngỗng: thất nghiệp, sống nhờ vào tiền chi của Tập Cận Bình
- Đặc điểm nổi bật : ngu dốt nhưng thích làm ra vẽ trí thức
- Sức khỏe tâm thần : bất ổn định có thể giết người theo đơn đặt hàng nếu giá cả phải chăng. Có thể phạm tội loạn luân nếu T Cận Bình ra lệnh
Chủ Nhật, 01 Tháng Mười Hai 20193:12 SA
Khách
https://www.facebook.com/ForAmerica/photos/a.119506304774403/2950884344969904/?type=3&eid=ARA81BsrbXgcRGdk4z-5bqpbtQvZa6fr7jS_f7UVBQOg6zAewQX8WPRHK1KkJB6MFR-d3lT4PBjqnkIY&__xts__%5B0%5D=68.ARBGUMR50-MCrcmAf6HC4NUJUuNdfwMrhbOIDFQ2FVXi62uM92WBk2nH1qGMBkSl4uJ_ZulcxlicfVNqxXUR6tNXkJL5cJ3feTK8kdBVeJBxM1d6vzElH5hx5RJlzeLQ0svM1wv0wobyhljzqkGTfiyc24s1gjcxFHtfapipaPpBSa_6pjiqgS-XHPwwwcHYv9AZ-vx11v1ua0HaiKFhm_nL5cIBIiS_qkEsbwLFi6LF_NY8J6UTcfLyof-P1TwXX9a3WBhKVk5XsgFQ7BPg-9CX4-1Wm4U9V3stEWwVUGVzhCrNfGeFJqDrhR2kx3d8wn1L6BTtdvWdmUd1faxxmg6H1-SufTluVC8PTl7vFpkkvEzCP6MLtP4h&__tn__=EHH-R
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn