Từ chức vì nói dối về học vấn [ VC: Chỉ có bác Hồ ( Vô học) Đỗ Mười ( Hoạn lợn ) còn tất cả Vẹm gộc đều là Tiến sĩ ]

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Một 20196:19 SA(Xem: 1210)
Từ chức vì nói dối về học vấn [ VC: Chỉ có bác Hồ ( Vô học) Đỗ Mười ( Hoạn lợn ) còn tất cả Vẹm gộc đều là Tiến sĩ ]

Bà Mina Chang, một nhân viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chức vì các cáo buộc thổi phồng lý lịch và làm giả bìa tạp chí Time có hình bà.

Tờ Politico cho biết bà Mina Chang, một nhân viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ, đã từ chức sau khi hãng thông tấn NBC đưa tin bà đã thổi phồng lý lịch của mình.

Tờ NBC đã cáo buộc bà Chang, phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ thuộc Cục Quản lý các chiến dịch ổn định và chống xung đột của Bộ Ngoại giao Mỹ, thổi phồng hồ sơ bằng cách nói quá về trình độ học vấn và làm giả bìa tạp chí Time có khuôn mặt của bà. Bà Chang đã phản bác lại câu chuyện của NBC và nói rằng bà cũng không biết về việc trang bìa tạp chí Time được tạo ra.

Trong tờ đơn từ chức gửi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, bà Chang đã viết: “Từ chức là lựa chọn đạo đức và duy nhất được đưa ra cho tôi tại thời điểm này”. Đơn từ chức của bà Chang có hiệu lực ngay lập tức.

Nhan vien Bo Ngoai giao My tu chuc vi noi doi ve hoc van hinh anh 1
Bà Mina Chang. Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bà Chang cũng chỉ trích Bộ Ngoại giao Mỹ đã không bảo vệ bà.

“Truyền thông đã dựa vào những lời cáo buộc bóng gió để tấn công danh dự và nhân phẩm của tôi”, bà Chang viết. "Cấp trên của tôi đã từ chối bảo vệ tôi, không đứng lên vì sự thật hay cho phép tôi trả lời các cáo buộc sai trái về tôi”.

Trước đó, NBC đưa tin bà Chang đã tuyên bố rằng bà là cựu sinh viên của Trường Kinh doanh Harvard trong khi thực tế bà chỉ tham gia một khóa học bảy tuần ở đó. NBC cũng cho biết bà Chang thậm chí đã tạo ra một trang bìa tạp chí Time giả có hình ảnh của bà.

Bà Chang làm việc cho Bộ Ngoại giao Mỹ từ cuối tháng 4 và sau đó được tiến cử cho một công việc tại Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ. Tuy nhiên, bà đã rút khỏi đề nghị này vào đầu tháng 9 mà không có lời giải thích nào. NBC đưa tin rằng Ủy ban Đối ngoại Thượng viện đã yêu cầu bà cung cấp thêm tài liệu và thông tin về kinh nghiệm của bà.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 05 Tháng Tám 20205:15 CH