TRẦN LONG ẨN - ĐÁNG THƯƠNG, ĐÁNG GIẬN, ĐÁNG KHINH

Thứ Năm, 14 Tháng Mười Một 201910:00 CH(Xem: 688)
TRẦN LONG ẨN - ĐÁNG THƯƠNG, ĐÁNG GIẬN, ĐÁNG KHINH

TRẦN LONG ẨN - ĐÁNG THƯƠNG, ĐÁNG GIẬN, ĐÁNG KHINH

74185791_2723600097695646_7453971881725526016_n

Lê Thiếu Nhơn

TUỔI GIÀ HAM HỐ...

Tại cuộc họp giao ban Hội đồng Lý luận Văn học Nghệ thuật TPHCM, nhân dịp có mặt Bí thư Thành ủy TPHCM - Nguyễn Thiện Nhân, ông Trần Long Ẩn đã tranh thủ cơ hội để phô diễn lập trường. Khổ, khi báo chí tường thuật lại, thì ông Trần Long Ẩn bị ném đá tơi bời.

Đặc biệt, trên Facebook Trần Đình Thu liên tục có ba "tút" chửi ông Trần Long Ẩn lên bờ xuống ruộng. Có thêm sự phụ họa của đội ngũ comment, thì ông Trần Long Ẩn te tua xác pháo. Tội nghiệp thân già lâm nạn!

Xưa nay, miếng thịt vẫn là miếng nhục! Xưa nay, mấy ai muốn nuôi loại chó không biết sủa! (Nếu chó không biết sủa thì nuôi mèo cho lành!).

Từ một anh biên tập băng đĩa loàng xoàng, chuyên móc nối viết tỉnh ca và huyện ca để kiếm ăn, không hiểu ông Trần Long Ẩn đã được ai khai quật để đưa lên làm lãnh đạo văn nghệ. Vốn quen nghề lấy cái véo von để che đậy cái nông cạn, đầu tiên ông Trần Long Ẩn về Hội Âm nhạc TPHCM cũng xung đột dữ đội với ông Nguyễn Văn Hiên. Không còn cây cao bóng cả như Xuân Hồng, Hoàng Hiệp hay Trịnh Công Sơn, hai gã nhạc sĩ cá mè một lứa quyết trận sống mái. Đã muốn đứng ở hiên thì đừng cố ẩn, mà đã muốn ẩn thì đừng ra hiên. Kết quả, biết ẩn thì đớp được miếng to, mà nghênh ngang ngoài hiên thì chỉ ba hoa uống rượu và nói lái.

Từ chức Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM, ông Trần Long Ẩn ngồi luôn chức Chủ tịch Liên hiệp Văn học Nghệ thuật TPHCM. Cái ghế ấy, người tiền nhiệm Ca Lê Thuần hầu như không có hoạt động gì tích cực, nhưng cũng có nét sang trọng của dòng dõi Ca Văn Thỉnh - Ca Lê Hiến. Ông Trần Long Ẩn chễm chệ ở đấy, trông rất lởm khởm. Ca khúc của Trần Long Ẩn chủ yếu loảng xoảng cao giọng lý sự sáo rỗng, chứ tiết tấu và khúc thức thì hơi tầm thường. (Trên chính chương trình "Giai điệu tự hào" - VTV1, đã có khách mời thẳng thừng chê bài hát nổi tiếng bậc nhất của Trần Long Ẩn là "Một đời người, một rừng cây" nếu không nghe phần lời thì chả có gì đọng lại!).

Cũng vì tóc bạc vớ được vận may, nên ông Trần Long Ẩn không có cái tư chất văn hóa của lãnh đạo văn nghệ. Đỉnh cao của sự tham lam đến mức trâng tráo và lố bịch, là ông Trần Long Ẩn tự trao cho mình giải thưởng cao nhất của Giải thưởng VHNT TPHCM (cái giải thưởng do ông Trần Long Ẩn dựa vào cái ghế Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Liên hiệp VHNT TPHCM để được làm Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức kiêm Chủ tịch Hội đồng giám khảo!).

Giải thưởng không chỉ được 100 triệu đồng, mà còn bổ sung hồ sơ để ông Trần Long Ẩn nhắm đến Giải thưởng Hồ Chí Minh. Để chuẩn bị cho tham vọng này, ông Trần Long Ẩn đã không che giấu sự hẹp hòi và ích kỷ khi lợi dụng chút quyền lực bỏ phiếu để loại ông Phạm Minh Tuấn tài năng âm nhạc gấp 10 lần mình, ra khỏi danh sách ứng viên Giải thưởng Hồ Chí Minh. Cỡ ông Trần Long Ẩn, thì trao Giải thưởng Nhà Nước đã là chiếu cố công lao tham gia cách mạng!

Ở tuổi 76 mà vẫn ham hố như ông Trần Long Ẩn, nghĩ kỹ cũng thấy đáng thương hại hơn đáng trách giận!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Trước tiên, địt con mẹ con Thanh Lam trước rồi địt con mẹ bọn báo chí đói view ăn theo cổ vũ. ĐM tao thừa nhận
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20175:00 SA
ròn một năm sau khi nổ ra vụ các cô giáo mầm non bị giới lãnh đạo Hà Tĩnh điều động đi tiếp khách với yêu cầu về “nhiệm vụ chính trị” như thể “chăm khách như chăm bé”,
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20178:25 SA
Hôm nay mới post lần đầu /Thiên nhiên kỳ thú để hầu bà con /Là hình giống của vàng son /Cũng khe cũng mép méo tròn như ai /Củ cây cũng lắm chuyện hài
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:46 SA
Các thành viên còn lại của hiệp định thương mại tự do Đối tác Xuyên Thái Bình Dương cần để ngỏ cửa cho việc Mỹ quay trở lại
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:15 SA
Tòa Bạch Ốc vừa tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã đạt được sự cam kết của các nhà lãnh đạo Việt Nam về giải pháp nhằm đưa Triều Tiên trở lại tiến trình phi hạt nhân hóa.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Nhiều năm đã trôi qua nhưng hành vi giết chồng man rợ, ngoài sức tưởng tượng của cựu người mẫu “máu lạnh” này vẫn ám ảnh người dân toàn nước Mỹ.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju tham dự buổi lễ khai trương Khu Pleasure trên hòn đảo Rungna dọc theo sông Taedong
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Bàn về cuộc sống ở Mỹ, điều mà rất nhiều người nghĩ đến đầu tiên những căn biệt thự có vườn nhỏ và siêu xe đỗ bên ngoài, đây là cảm nhận trực quan nhất mà phim ảnh của Mỹ mang đến cho chúng ta.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Một văn bản bài phát biểu tổng kết chuyến thăm châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được Nhà Trắng công bố hôm 15/11
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20173:30 SA
giới thiệu với Tổng bí thư Tập Cận Bình về trà mộc Tân Cương nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên và trà ướp sen Tuyết San cổ thụ của tỉnh Hà Giang”, theo bản tin của VTV hôm 13/11.