TRẦN LONG ẨN - TÊN MA ĐẦU TRONG GIỚI VĂN NGHỆ TP HCM

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 1525)
TRẦN LONG ẨN - TÊN MA ĐẦU TRONG GIỚI VĂN NGHỆ TP HCM

TRẦN LONG ẨN - TÊN MA ĐẦU TRONG GIỚI VĂN NGHỆ TP HCM

74237005_2719991918056464_2636945675899633664_n
ÔNG NHẠC SĨ TRẦN LONG ẨN MUỐN CÓ THẬT NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH “CHỐNG PHẢN ĐỘNG VÀ MUỐN DẸP NHẠC VIỆT NAM CỘNG HÒA - KHI MA QUỶ CŨNG LÀ NHÀ NGHỆ THUẬT

Trần Đình Thu
Thời sinh viên tôi mê bài hát “Một đời người một rừng cây” của Trần Long Ẩn nhưng bây giờ thì tôi muốn phát ói mửa khi nghe tên ông ấy.

Tôi vừa đọc vừa muốn ói trước phát biểu của ông ta trong cái hội đồng mang tên “Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật TP.HCM” mà ông ta là thành viên. Những cái hội đồng chỉ tiêu xài thuế máu của nhân dân là giỏi.

Ông Ẩn than vãn: “63 tỉnh, thành thì có được bao nhiêu đài có phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch? Ít lắm”.

Này ông Ẩn, nếu ông muốn thì ông có thể lập trang “Chống phản động” cũng được mà. Lập đi ông, mạng xã hội bây giờ nhiều phản động lắm, ông tha hồ mà chống.


Không chỉ muốn “chống phản động”, ông ta còn căm ghét nhạc Việt Nam Cộng Hòa lắm. Ông ta nói:

“Cục Biểu diễn nghệ thuật từng bảo tôi, làm sao nhờ anh Năm Ẩn phát biểu giùm rằng, hiện nay không còn khái niệm nhạc cũ trước giải phóng nữa. Tôi nghe sốc và đau lắm”.

Chà, vậy thì đề xuất Cục ấy cấm nhạc miền Nam trước 1975 là xong ông Ẩn à.

Có vẻ ông ta cũng muốn cấm để cho nhạc ông ta không bị cạnh tranh nên ông ta nói tiếp: “Chúng tôi đề xuất phải hết sức thận trọng với trang sử đen tối của miền Nam Việt Nam lúc bấy giờ là bị xâm lược. Văn học, nghệ thuật độc hại của nó xuyên tạc đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng ở miền Nam và hiện nay không thể tẩy xóa” và “Phong trào cách mạng ở miền Nam trong văn học, nghệ thuật rất dữ dội, rất lớn thì không biểu dương, không tôn vinh, không học tập, không nhân rộng mà lại đòi xóa nhòa không còn khái niệm âm nhạc cũ trước giải phóng nữa”.

Ô la la. Nhẽ ra phải tôn vinh nhạc ông Ẩn lên hàng quốc bảo mới đúng chứ, ai lại làm thế!

Hai za! Tâm hồn của quỷ đôi lúc nấp trong vỏ bọc của kẻ sĩ nhe mọi người.

Link bài viết:
https://www.phunuonline.com.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-thong-dinh-huong-thi-truong-dang-tao-ra-gam-mau-toi-cho-doi-song-van-hoa-168957/
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn