Thủ tướng Úc bị phạt gần 200 đô la Mỹ vì không mặc áo phao khi đi thuyền ( bác Hồ bơi trên giường nên chẳng cần dùng phao )

Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20188:00 CH(Xem: 3728)
Thủ tướng Úc bị phạt gần 200 đô la Mỹ vì không mặc áo phao khi đi thuyền ( bác Hồ bơi trên giường nên chẳng cần dùng phao )

3700

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa bị phạt 250 đôla Úc (196 USD) vì không mặc áo phao trong lúc di chuyển bằng chiếc thuyền nhỏ ở khu vực cầu cảng Sydney Harbour.

Tờ Telegraph hôm 29/12 đưa tin, Thủ tướng Úc đã đăng tải lời xin lỗi trên Facebook sau khi tờ The Australian công bố hình ảnh ông Turnbull ngồi trên một chiếc thuyền nhỏ trên hồ gần nhà ở Sydney. Ông Turnbull nhấn mạnh các quy tắc về an toàn hàng hải là “rất kỹ thuật” nhưng ông đã có được “bài học” cho cuộc đời mình đó là dù di chuyển bằng thuyền ở khoảng cách gần như thế nào thì mọi người vẫn phải mặc áo phao.

Ông Turnbul cũng cho biết sở dĩ ông không mặc áo phao vì cho rằng đoạn di chuyển rất ngắn, chỉ cách bờ khoảng 20 m. Tuy nhiên, nhân viên của NSW Maritime đã giải thích rằng vì ông đi thuyền một mình nên việc mặc áo phao là rất cần thiết.

Theo cơ quan quản lý hàng hải bang New South Wales, NSW Maritime, việc phạt tiền với vi phạm của thủ tướng là “lời nhắc nhở đúng lúc trong mùa nghỉ lễ về việc mọi người luôn nhớ phải mặc áo phao” để bảo vệ an toàn tính mạnh của bản thân.

Rõ ràng, đối với một vị nguyên thủ quốc gia sở hữu căn biệt thự ven biển ở khu vực giàu có Point Piper, ở phía đông Syndey, khoản tiền phạt gần 200 USD trên đương nhiên không thấm vào đâu. Tuy nhiên, sự việc sẽ gây chút bối rối với hình ảnh một chính khách trong mắt công chúng.

Nguyễn Trang

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn