Thuê nhà trả bằng tình dục: vì sao lại rộ lên? ( Sex xong trả bằng thăng chức, tiền bạc. Bác Hồ đã làm rồi )

Thứ Tư, 09 Tháng Mười 20196:00 CH(Xem: 1189)
  • Tác giả :
Thuê nhà trả bằng tình dục: vì sao lại rộ lên? ( Sex xong trả bằng thăng chức, tiền bạc. Bác Hồ đã làm rồi )

Thuê nhà trả bằng tình dục: vì sao lại rộ lên? - Ảnh 1.

Mô hình thuê nhà đổi lấy "sức lao động" không mới trong xã hội nhiều quốc gia - Ảnh: TASS

Ở các nước phát triển, tỉ lệ người dân đi thuê nhà cứ tăng đều mỗi năm, đơn giản vì không phải ai cũng có tiền để sở hữu nhà riêng.

Bên cạnh đó, số người thậm chí không đủ tiền thuê nhà cũng tăng, nhất là ở các thành phố lớn như London, New York, Matxcơva... - nơi chi phí sinh hoạt đắt đỏ hơn so với ngoại thành, tỉnh lẻ.

Từ đây, một số hình thức giao dịch mới giữa người sở hữu nhà và người đi thuê xuất hiện. Thay vì trả tiền, gia chủ có thể yêu cầu người thuê làm công việc dọn dẹp, nấu ăn, dạy trẻ con, chăm người cao tuổi... và thậm chí là quan hệ tình dục.

Sáng tạo như người Anh

Nói cho đúng thì không thể biết ai là người đầu tiên nghĩ ra mô hình trao đổi này, nhưng ở thủ đô London của Anh dễ bắt gặp nhiều mẩu quảng cáo cho thuê nhà đổi lấy sex. Trang web rao vặt Craigslist là một địa chỉ nổi tiếng. 

Ở Anh không có luật nào cấm quảng cáo dịch vụ tình dục trên Internet. Chỉ cần lướt qua Craigslist là có thể thấy vô số lời mời chào kiểu "miễn phí thuê nhà cho gái đẹp", "chỗ ở miễn phí cho phụ nữ ở trung tâm London"... với điều kiện trao đổi đều là quan hệ tình dục.

Năm 2017, phóng viên Đài BBC của Anh có phỏng vấn vài người tham gia mô hình thuê nhà trên, đa phần người thuê thừa nhận rằng họ chỉ chọn cách này khi không còn lựa chọn nào khác, trừ việc ngủ ngoài đường;

Trong khi đó, các chủ nhà cho rằng đây là cách làm "hai bên cùng có lợi". Một người nói ông chỉ đề nghị "đổi tình lấy chỗ ở" như phương án cuối cùng.

Ra khỏi nước Anh, quảng cáo thuê nhà trả bằng sex cũng xuất hiện ở châu Âu, Mỹ, Canada, Úc và một số nước khác.

Có một chuyện hy hữu xảy ra vào mùa hè năm 2016 tại thành phố Oswego, thuộc bang New York của Mỹ: 6 phụ nữ cùng đâm đơn kiện ông chủ nhà giàu có ra tòa vì ông này gạ gẫm họ quan hệ tình dục để được giảm tiền thuê nhà.

Thuê nhà trả bằng tình dục: vì sao lại rộ lên? - Ảnh 2.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở Matxcơva khiến người dân tỉnh lẻ khó tiếp cận nhà ở - Ảnh: KOMMERSANT

Từ London đến Matxcơva

Ở Nga, các mẩu quảng cáo kiểu London không hiếm trong vài năm gần đây. "Cho phụ nữ thuê phòng, tôi sống một mình, tiền bạc không cần!"; "Cho nữ sinh viên hoặc phụ nữ thuê phòng đổi lấy quan hệ nghiêm túc"... hay đại loại như thế.

Trên mạng xã hội Vkontakte, từ khóa "chỗ ở đổi sex" cho ra rất nhiều kết quả, trải dài trên một khu vực địa lý rộng từ Matxcơva đến Saint Petersburg, Kazan, Osmk... nhưng nhiều nhất vẫn là ở Matxcơva.

Trên một trang web khác với lượng truy cập gần nửa triệu mỗi tháng, tạp chí Life của Nga thống kê được đa phần người đăng quảng cáo cho thuê nhà/phòng là đàn ông trong độ tuổi 31-40; còn cánh chị em quan tâm đa phần thuộc nhóm tuổi rất trẻ, từ 18-25.

"Không phải chỗ ở miễn phí nào cũng đòi tình dục, chủ nhà có thể nhờ bảo trì nhà cửa, chăm sóc người già, người bệnh, làm người mẫu ảnh, gia sư... Còn nếu là sex thông thường sẽ đi kèm nấu ăn và nội trợ" - báo Lenta.ru dẫn kinh nghiệm của các chuyên gia môi giới bất động sản.

Bà Maria Zhukova, giám đốc công ty bất động sản Miel-Arenda, thì kể: "Trong công việc, chúng tôi từng gặp ông chủ nhà chỉ muốn cho phụ nữ trẻ độc thân thuê phòng, ngoài ra cũng có trường hợp bà chủ nhà chỉ muốn cho đàn ông độc thân thuê". 

Luật sư Kirill Aleksandrovich, Đoàn luật sư Matxcơva, chia sẻ quan điểm: "Chúng ta hiểu giữa những người này không có bất cứ hợp đồng nào, đây là quan hệ cá nhân giữa những người chọn cách hợp tác đó (đổi sex lấy chỗ ở), mặc dù tôi không nhìn thấy khía cạnh tích cực ở đây. 

Ở góc độ đạo đức, điều này hơi giống với mại dâm vì có sự trao đổi vật chất, chỉ không phải tiền bạc mà là chỗ ở. Nhưng nói cho cùng thì đây chỉ là sự trao đổi tự nhiên, nếu cả hai bên đều hài lòng thì mang luật ra tìm lỗi không để làm gì".

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 10 Tháng Mười 20191:15 SA
Khách
...chuyen thuong ö xã...bolsa
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 10 Tháng Bảy 202010:56 SA