Trước Nguyễn Tấn Dũng, Đặng Thị Hoàng Yến kiện ai ở Mỹ? ( Đĩ Hoàng Yến, Điếm Hoàng Kiều, 1 Đàn Luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại )

Thứ Năm, 19 Tháng Chín 20196:00 SA(Xem: 1058)
Trước Nguyễn Tấn Dũng, Đặng Thị Hoàng Yến kiện ai ở Mỹ? ( Đĩ Hoàng Yến, Điếm Hoàng Kiều, 1 Đàn Luật sư đang gây kinh hoàng Hải Ngoại )
voatiengviet.com

Trước ông Nguyễn Tấn Dũng, bà Đặng Thị Hoàng Yến kiện ai ở Mỹ?

Viễn Đông

Trước khi đưa cựu Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ra tòa trọng tài quốc tế, đòi bồi thường 2,5 tỷ đôla, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã tiến hành ít nhất 3 vụ kiện ở Mỹ, trong đó tên của cựu Chủ tịch Trương Tấn Sang cũng được luật sư nêu lên, theo hồ sơ tòa án.

Cựu đại biểu quốc hội Việt Nam từng bị bãi nhiệm, nay có tên Maya Dangelas sau khi trở thành công dân Mỹ năm 2015, năm ngoái đã tiến hành một số vụ kiện ở Texas, tiểu bang nơi bà tái định cư.

Theo tìm hiểu của VOA tiếng Việt, trong vụ kiện về tội phỉ báng tại tòa án Quận hạt Harris, bà Dangelas cho rằng ông Thang Bui và bà Monique Nguyen (tức Bach Hac Nguyen) đã đăng các thông tin “sai”, “làm mất danh dự” của bà trên Facebook cá nhân.

Hồ sơ tòa án nói đến “sự cần thiết tức thời nhằm bảo vệ nguyên đơn Maya Dangelas và gia đình bà khỏi những tuyên bố sai trái và làm mất danh dự của bà của bị cáo Bui và Nguyen”.

Hai bị cáo này được cho là đã bắt đầu đăng tải các thông tin trên Facebook cá nhân từ ngày 25/7/2018, “cáo buộc nguyên đơn là Việt Cộng nằm vùng, thực thi một kế hoạch bí mật của Việt Cộng để hối lộ những người chống Cộng ở Houston, và thực hiện các hành động khác nhân danh Việt Cộng”.

Các bị cáo đã cáo buộc sai rằng bà Dangelas là Việt Cộng nằm vùng, kích động bạo lực đối với bà, và họ đã đăng tải các thông tin cá nhân về bà Dangelas và gia đình bà, trong đó có địa chỉ nhà riêng.


“Các bị cáo đã cáo buộc sai rằng bà Dangelas là Việt Cộng nằm vùng, kích động bạo lực đối với bà, và họ đã đăng tải các thông tin cá nhân về bà Dangelas và gia đình bà, trong đó có địa chỉ nhà riêng”, văn bản tòa án có đoạn.

“Các hành động của các bị cáo đã gây ra nguy cơ tức thời về thiệt hại không thể khắc phục mà cần phải ban hành một án lệnh bảo vệ, cấm quấy nhiễu tạm thời”.

Trong văn bản đề ngày 17/8/2018, tòa án nói rằng bà Maya Dangelas chính là bà Đặng Thị Hoàng Yến, đồng thời cho rằng “hàng triệu người Việt Nam đã buộc phải rời Việt Nam để trốn chạy khỏi sự tàn bạo của các lực lượng bán vũ trang Việt Cộng”.

Hồ sơ tòa án nói rằng “bà Dangelas sống ở Việt Nam cho tới năm 2012” và năm 1992, bà “rút khỏi Đảng Cộng sản”.

“Vì không phải là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và từ chối tái gia nhập [Đảng Cộng sản Việt Nam], bà nhận được các đe dọa từ chính phủ Việt Nam và bị buộc phải bỏ chạy khỏi Việt Nam vào tháng Năm 2012”, văn bản tòa án nói, nhưng không cho biết chi tiết về các mối đe dọa đó.

“Nguyên đơn Dangelas chưa từng trở lại Việt Nam kể từ năm 2012. Khi nguyên đơn Dangelas trở thành công dân Mỹ năm 2015, bà đã chính thức đổi tên một cách hợp pháp thành Maya Dangelas để bảo vệ bà và gia đình bà”.

Theo hồ sơ tòa án, “nguyên đơn Dangelas đã nhận được các lời dọa giết và các đe dọa gây hại tới thân thể bà cũng như gia đình bà”, và rằng “các bị cáo rõ ràng đã kích động những mối đe dọa này”.

Tòa án cho biết rằng bà Dangelas đã yêu cầu các bị cáo “xóa hết” các thông tin sai về bà trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Nguyên đơn Dangelas chưa từng trở lại Việt Nam kể từ năm 2012. Khi nguyên đơn Dangelas trở thành công dân Mỹ năm 2015, bà đã chính thức đổi tên một cách hợp pháp thành Maya Dangelas để bảo vệ bà và gia đình bà.


Các bằng chứng chụp màn hình trang Facebook cuả ông Bui và bà Nguyen đưa ra tại tòa có các hình ảnh bà Dangelas từng tham dự các sự kiện ở Việt Nam với sự có mặt của cựu Chủ tịch Trương Tấn Sang. VOA tiếng Việt không thể kiểm chứng tính xác thực của các bức ảnh này.

Trong tuyên bố bằng văn bản, ông Thang Bui nói rằng “tôi chưa từng đăng tải bất ký điều gì về bà Dangelas mà tôi không tin là đúng” và rằng “bà Dangelas chưa từng yêu cầu đính chính, làm rõ hoặc rút lại”. Bà Monique Nguyen cũng đưa ra các tuyên bố tương tự. Hai bị cáo đồng thời kể về tình cảnh trước đây của bản thân và gia đình “dưới bàn tay của chính phủ Việt Nam Cộng sản”.

VOA tiếng Việt đã liên lạc với các luật sư đại diện cho bà Dangelas trong vụ kiện này để hỏi về kết quả của vụ xử, nhưng chưa nhận được hồi đáp.

Ngoài vụ liên quan tới ông Thang Bui và bà Monique Nguyen, theo tài liệu của tòa án, bà Dangelas năm ngoái cũng thay mặt một người con gái tuổi vị thành niên kiện một người tên Nguyen Kiem cũng về tội phỉ báng và làm mất danh dự.

Trong một vụ kiện khác của bà Dangelas đối với bị can tên Helen Huong Lan Nguyen, theo biên bản tòa án, tên của cựu Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang đã nhiều lần được nêu lên khi luật sư của nguyên đơn hỏi về tin đồn trong cộng đồng người Việt liên quan tới người cha của con gái 10 tuổi của bà Dangelas.

Vụ kiện của bà Đặng Thị Hoàng Yến, người từng có thời là một trong 50 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, đối với cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại tòa trọng tài quốc tế, được tiến hành khoảng vài tháng sau các vụ kiện của bà ở Texas.

Cho tới ngày 18/9, VOA tiếng Việt chưa thấy phản ứng công khai của ông Dũng về vụ kiện của bà Dangelas, cũng như không thấy báo chí trong nước đăng tải thông tin về diễn biến liên quan tới người phụ nữ mà có báo Việt Nam từng gọi là "bông hồng vàng".

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 19 Tháng Chín 20199:43 CH
Khách
A thì ra thế. Đàn bà dễ có mấy tay như chị Én nhé (một cánh nhạn miễn biển Hải Phòng bắc kỳ VN xuất sắc hay còn cái gốc ?). Chị là Đại gia đầu tư Tân Tạo và đại học Tân Tạo cấp tín chỉ Mỹ đàng hoàng trong VN . Chị là doanh nhân, học giả, với đầy dẫy bằng khen từ các ủy ban nhân dân thành phố tới thủ tướng chính phủ công sản, và biết rõ luật Mỹ chế tài đảng viên công sản nhập tịch nếu chưa bỏ đảng 10 năm hay trước khi 16 tuổi nên đã khai báo nhập tịch với tòa Mỹ là bỏ đảng mãi từ hồi 1992 (?) nhưng vẫn đắc cử dân biểu quốc hội khóa 13 năm 2011. Cái điều phục chị nhất là chị thưa kiện cá nhân ông Dũng chứ không kiện Thủ tướng chính quyền CS, một thủ thuật thông đồng rút tiền cho gia đình ông Dũng, hay rửa tiền cho phe triệt hạ Dũng, khi gia đình này đang bị hạ bệ trong đảng mà nhà nước cộng sản tìm cách bắt giữ khởi tố các kinh doanh trái phép để thu đoạt tài sản, như vậy khi kiện tại nước ngoài sẽ được ưu tiên bồi thường cho nạn nhân trước khi nhà nước cộng sản thu tóm tiền của gia đình đồng chí Ba X.vào công quỹ. Vụ kiện này làm hại hay cứu cho anh Ba thoát cũi? hay là cách chuyển tiền hợp pháp cho bác Sang cựu chủ tịch nước ra ngoài đầu tư phải zậy không cà ? Bái phục.. bái phục đường nào chị Én cũng đạt thẳng lợi ! Nhưng mà lỡ bà con nông dân hợp tác với anh Ba, thưa Tân Tạo cướp đất đai của dân, không bồi thường thỏa đáng trong các dự án, hay anh Ba hủy bỏ dự án Tân Tạo vì ô nhiễm hủy hoại môi trường như kiểu Formosa v.v... thì chị Én mất cả chì lẫn chài vì luật Magnesky của Mỹ. Xem thái độ sừng sỏ, bằng cấp như chị đi lấy thằng chồng: "Zịt kìu mỹ " Jimmy cờ bạc, ma cô ở Houston năm 2003 (lời chị khai để xin li dị .. ở Tòa nhận dân Long An) làm bình phong có thể "Quy mã" thủ thân thì nể chị lun. Vỏ quít dày móng tay nhọn, phe nhóm đảng Công Sản cứ chơi nhau tới bến, đua nhau hốt hụi chót của dân, dông ra nước ngoài trước khi bị nhân dân treo cổ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Sau 8 lần thất bại trong hôn nhân, ông Sheppard, 69 tuổi, coi cô vợ 28 tuổi người Thái Lan là tình yêu cuối cùng trong đời.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20171:31 SA
mỗi người chứ lấy đéo đâu ra mà lắm! Bố của giám đốc thì cũng là bố của phó giám đốc, thì cũng là bố chồng của trưởng phòng và là ông nội của phó phòng
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Nhân dịp mới đi bệnh viện về, cơ thể của ông lão 70 tuổi mới tổ chức 1 cuộc họp mừng tai qua nạn khỏi.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Cô yên tâm đi, tôi mới lĩnh lương, xe đông qúa tôi không dám đút phía sau vì sợ mất cắp nên cuộn lại nhét vào phía trước.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thấy chồng trong bộ đồ hóa trang hình cá sấu ra khỏi nhà, cô vợ uống một viên thuốc rồi lên giường đánh một giấc ngủ ngắn. Khi tỉnh dậy, thấy mình hoàn toàn mạnh khỏe
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Hai đoạn video có độ dài hơn 19 phút được quay một cách kỹ lưỡng, cho thấy hàng chục cô gái xếp hàng rồi lần lượt theo thứ tự trú bỏ lớp khăn quàng bên ngoà
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thời nào cũng vậy, những người làm kẻ thứ 3 bao giờ cũng bị xã hội lên án. Họ bị coi là những kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Du khách sờ ngực, tay và chân của Samantha. Hai ngón tay của robot bị gãy và toàn thân bị hư hỏng nặng", Santos kể về cách mà con robot tình dục này bị lạm dụng tại hội chợ.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Theo tôi, không nhất thiết phải mời Jack Ma Ma của Trung Quốc sang Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm làm giàu và thành đạt cho thanh niên Việt Nam.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Bí thư tỉnh ủy bị bệnh nặng. Lúc đã nguy kịch, ông dặn vợ con phải "cáo phó" cẩn thận trên truyền hình, báo chí, thông báo cho các nơi đến phúng viếng.