Nguyễn Như Phong: "Tôi có mấy câu hỏi này, rất mong được chỉ giáo" ( Thằng Đại Bồi Bút này sắp giở trò gì? )

Chủ Nhật, 25 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 4441)
Nguyễn Như Phong: "Tôi có mấy câu hỏi này, rất mong được chỉ giáo" ( Thằng Đại Bồi Bút này sắp giở trò gì? )

Nhà báo Nguyễn Như Phong

Tôi cũng đã được đi học Chính trị cao cấp và được " sáng" ra nhiều điều. Tuy nhiên, tôi thấy có mấy vấn đề mà không ai phân tích, không ai nhắc đến...
Nay tôi xin nêu ra đây, rất mong được các nhà chính trị, các bậc thức giả chỉ bảo.

Câu hỏi thứ Nhất là:

Đảng cộng sản (các nước nói chung)...Khi lãnh đạo nhân dân vùng lên giành độc lập cho đất nước, hoặc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc thì rất thành công. Nhưng khi có chính quyền rồi, thì chưa thấy có Đảng công sản nước nào lại lãnh đạo nhân dân xây dựng được kinh tế đất nước phát triển? Và sự sụp đổ của Đảng CS các nước Đông Âu, của Liên Xô... cũng bắt đầu từ kinh tế kém phát triển?

Vậy là tại sao? Do đâu? Vì cái gì? Lỗi do ai? Căn bệnh đó xuất phát từ đâu?

Đấy là câu hỏi thứ nhất.

Câu hỏi thứ hai là:

- Đi lên chủ nghĩa Công sản được coi là "Mục tiêu" của loài Người mà cụ Các Mác đã nêu ra, cũng giống như Phật Giáo, mục tiêu của sự tu hành là được giải thoát mọi đau khổ? Thiên Chúa giáo thì được lên Thiên đường với Chúa... Mà đã là mục tiêu thì để đi tới đó sẽ có nhiều con đường... Nếu ví von một cách thô thiển thì cũng như ta đặt mục tiêu là phải vào TP HCM... Vậy từ HN, ta có thể máy, bay, hoặc đi tàu hỏa; hoặc đi xe khách... Đi xe khách thì có loại có giường nằm, có loại nhét như nhét lợn; Đi máy bay có loại hạng C, có loại hàng E, lại có máy bay giá rẻ? Rồi có thể đi tàu biển? Có thể đi xe máy, và thậm chí, có thể ròng rã cuốc bộ... Quan trọng là phải đi đến nơi? Phật giáo cũng có nhiều con đường để đi đến giải thoát, đó là có 10 tông phái khác nhau và mỗi tông phái có một cách tu tập khau nhau... Vậy hà cớ gì mà ta đi lên "Chủ nghĩa Cộng sản" bằng con đường như hiện nay? Mà không chọn con đường khác? Mà con đường ấy, Cụ Các Mác, cụ Lê Nin đã chỉ ra rồi: "Chủ nghĩa tư bản phát triển đến giai đoạn cực thịnh thì sẽ xuất hiện mầm mống chủ nghĩa xã hội"... Cứ bảo chúng ta là theo Mác, theo Lê Nin, theo Bác Hồ, nhưng xem ra toàn là học trò phản thầy... Những lời dạy cốt tử thì không theo, toàn cố gắng học theo cái đâu đâu ấy?

Câu hỏi thứ ba:

- Từ năm 1947, trong tác phẩm "Sửa đổi lề lối làm việc", Bác Hồ đã chỉ ra rất nhiều căn bệnh xấu của Đảng viên. Trải qua năm tháng, qua nhiều giai đoạn lịch sử, những căn bệnh ấy xem ra không thuyên giảm và còn nặng nề hơn rất, rất, rất nhiều? Vậy tại sao lại như thế? Tại sao Đảng viên Đảng CSVN ngày càng giảm uy tín đi trong con mắt người dân?

Có ba câu hỏi đó, rất mong được chỉ giáo?

(Tôi xin nói thêm: Đây là "tôi mong chỉ giáo"- Cho nên, ai bàn luận theo kiểu "nói cho sướng miệng" là tôi xóa tên ngay.)

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 25 Tháng Tám 20194:37 CH
Khách
Mấy thằng học chính trị cao cấp thấp cấp gì cũng "xổ" chính trị như con vẹt, mà trình độ văn hóa cs thì... một con bò qua Nga cũng được bằng phó tiến sĩ ! Lý luận lộn xộn kiểu "lẫu thập cẩm " , đem chính trị và tôn giáo xào chung. Tôn giáo thuộc về duy tâm , cứu cánh của nó thuộc về siêu nhiên ; chính trị thuộc về duy vật, mục tiêu của nó là đời sống người dân sung túc và đất nước thịnh vượng. Mấy thằng Mác ,Lê bị bệnh tâm thần hoang tưởng mượn chữ nghĩa để mị dân , rủi ro cho nhân loại là có một bọn " vọng ngoại, si ngoại" mê theo , gây ra không biết bao nhiêu là thảm họa cho nhân loại . Cha Già Dâm Tặc của bọn vc đã "mượn" đủ tin tức, danh ngôn khắp nơi để "chỉ ra " lung tung, mà chính bản thân nó lại là tên lừa thầy -phản bạn, bán nước cầu vinh."Tại sao Đảng viên Đảng CSVN ngày càng giảm uy tín đi trong con mắt người dân?" Có uy tín đâu mà giảm ! Nếu có uy tín sao không dám áp dụng đa nguyên- đa đảng, dân cử dân bầu ? Cho nên có câu đối để đời của 2 lãnh tụ khác thời mà dân Việt ghi nhớ : "Đừng nghe những gì cs nói ,mà hãy nhìn những gì cs làm!" và "Sông có thể cạn, núi có thể mòn , song chân lý ấy không bao giờ thay đổi !"
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn