Bán Greenland cho Mỹ thật lố bịch’ ( Ngay cái L.cuả bà, cho hay bán. Bà không chịu thì thôi. Sao lại chửi người muốn ? )

Thứ Hai, 19 Tháng Tám 201911:19 SA(Xem: 1408)
Bán Greenland cho Mỹ thật lố bịch’ ( Ngay cái L.cuả bà, cho hay bán. Bà không chịu thì thôi. Sao lại chửi người muốn ? )
voatiengviet.com

Thủ tướng Đan Mạch: ‘Ý tưởng bán Greenland cho Mỹ thật lố bịch’


Greenland không phải là để bán và ý tưởng bán nó cho Hoa Kỳ thật lố bịch, Reuters dẫn lời Thủ tướng Đan Mạch nói hôm 18/8, sau khi một cố vấn kinh tế cho Tổng thống Donald Trump xác nhận ý định của Hoa Kỳ về việc mua hòn đảo lớn nhất thế giới.

“Greenland không phải là để bán. Greenland không phải là của Đan Mạch. Greenland thuộc về Greenland. Tôi rất hy vọng rằng đây không phải là ý định nghiêm túc”, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen nói với báo Sermitsiaq trong chuyến thăm Greenland.

Ông Trump xác nhận với các phóng viên vào ngày 18/8 rằng ông gần đây đã thảo luận về khả năng này, mặc dù ông nói rằng chuyện này không phải là ưu tiên trước mắt.

“Ý tưởng này xuất hiện và về mặt chiến lược, nó rất thú vị”, Reuters dẫn lời ông Trump nói với các phóng viên khi ông chuẩn bị lên chiếc Air Force One ở New Jersey.

“Đây không phải là ưu tiên số một. Tôi có thể nói với quý vị như vậy”.

Ông Trump dự kiến sẽ đến Copenhagen vào đầu tháng tới, khi Bắc Cực là đề tài trong chương trình nghị sự các cuộc họp của ông với Thủ tướng Frederiksen và Thủ tướng Kim Kielsen của Greenland, một lãnh thổ tự trị của Đan Mạch.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, ngày 18/8, đã xác nhận ban đầu về thông tin trên truyền thông hồi đầu tuần rằng ông Trump đã thảo luận riêng với các cố vấn của ông về ý tưởng mua Greenland.

“Tôi không muốn dự đoán kết quả. Tôi chỉ nói rằng tổng thống, người hiểu biết về việc mua bất động sản, muốn xem qua việc mua Greenland”, ông Kudlow nói với Fox News.

Ông Kudlow cho biết rằng tình hình “đang tiến triển”, và lưu ý rằng Tổng thống Hoa Kỳ Harry Truman cũng từng muốn mua Greenland.

“Đan Mạch sở hữu Greenland. Đan Mạch lại là một đồng minh, Greenland là một địa điểm chiến lược phía trên đó. Và họ đã có rất nhiều khoáng sản có giá trị”, ông Kudlow nói thêm.

Một hiệp ước quốc phòng giữa Đan Mạch và Hoa Kỳ có từ năm 1951 đã giúp quân đội Hoa Kỳ có quyền với căn cứ không quân Thule ở phía bắc Greenland.

Nằm giữa Bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương, đảo Greenland phụ thuộc vào hỗ trợ kinh tế của Đan Mạch. Đảo này có quyền xử lý các vấn đề riêng của mình trong khi Copenhagen lo về mặt chính sách quốc phòng và đối ngoại.

“Đó là một cuộc thảo luận lố bịch, và ông Kim Kielsen dĩ nhiên đã nói rõ rằng Greenland không phải là để bán. Cuộc thảo luận kết thúc ở đó”, Thủ tướng Frederiksen nói với đài DR của Đan Mạch.

Hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Ngoại giao Greenland, Ane Lone Bagger, nói với Reuters: “Chúng tôi mở cửa làm ăn, nhưng chúng tôi không phải để bán”.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 20 Tháng Tám 20195:05 CH
Khách
Dang cong san Vietnam khong phai do dan chung bau.Nhung chuc vu Tong bi thu,quoc hoi...cung khong phai do dan truc tiep bau,va nhu vay day khong phai la chinh quyen cua dan cua dat nuoc ma la cua phe nhom ap dat len dan chung.Chinh quyen nay khong la dai dien cho NUOC VIETNAM,khong co quyen ky ket bat cu van kien nao nhan danh dan chung va to quoc VIETNAM.Nhung van kien da ky deu vo dung.Rieng VNCH la mot quoc gia co chu quyen phap dinh,duoc quoc te cong nhan.Trong chien tranh giua 02 quoc gia, co dieu le sau khi chia cat dat nuoc,duoc quoc te cong nhan,hai quoc gia rieng biet va hiep dinh genever,hiep dinh dinh chien 1973 thi nuoc VNCH da bi danh chiem boi nuoc VNDCCH,nuoc VNDCCH da xam chiem va VI PHAM cac hiep dinh 1954 va 1973.Tat ca cac van kien,tai san da duoc ky ket sau nhung ngay nay la BAT HOP PHAP va khong co cong hieu.HAY PHUC HOI HIEP DINH 1954 va 1973,lap tuc VNCH se song lai,nhung tat ca moi nuoc da ky ket,da cong nhan khong mot nuoc nao mo mieng doi hoi va to cao truoc LHQ de doi su cong bang cho VNCH. Ky vong duy nhat,nguoi co the va tro giup VNCH la T.T Trump mang van de nay ra LHQ voi day du cac van kien phap ly,va chi Duy nhat nguoi nay ( T.T Trump) co nhiet tam va suc manh de doi hoi su cong chinh cho VNCH.Neu sau dot nay,thi dau lai vao do dang con LUA da giet T.T duong nhiem,hop phap va sau cung ban dung VNCH,cung nhu da ho tro va chu dong chia cat dat nuoc 1954. va that may man cho TAIWAN mem chut nua neu hill dac cu thi y chang VNCH.Toi khong ua gi noi xuat phat ban do 09 doan phat xuat tu noi day. Chi vi doc mua ban greenland ma chanh long nho toi dat nuoc,co lac de,xin loi qui vi !
Thứ Ba, 20 Tháng Tám 20193:45 SA
Khách
Thuận mua vừ bán . Ông bà ta có nói , vì bán buôn chỉ là hình thức sang nhượng chủ quyền . Có nhiều và rất nhiều cái để bán để buôn trong thời đại này , chẳng hạn đồ vật , gia cầm , đất đai , lá đa .... thậm chí ngay cả con người .

TT Trump thẳng thắn gợi ý muốn mua , công khai hoá cho mọi người biết , chứ đâu thậm thụt như một vài nước trong đó có China , âm thầm gạ gẫm để sang đoạt .
Kiểu như lén lút thậm thụt nhau ở hội nghị Thành Đô , giao nạp ba đặc khu : Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). , cho Tàu khựa . Nếu không nhờ dân Sàigòn kéo nhau biểu tình hàng trăm ngàn người , đông như chợ vỡ , thì coi như xong !!!
Rồi biết bao rừng đầu nguồn miền Bắc cho thuê 99 năm , Chệt nó kéo nhau qua sinh con đẻ cái cả đàn cả đống , gương Crưm ( Kimmería ) còn sờ sờ trước mắt !! Trăm năm là cả ba thế hệ ra đời ... thằng yếu dám mở mồm đòi thằng mạnh ?

Rồi thác Bản Giốc , rồi bao cây số đất đai phía Bắc ... cứ không cánh mà bay !!! Ngay cả Ải Nam Quan, cột mốc cũng bị di dời !!! Tỉnh lại đi .... tỉnh lại đi .... Tây nguyên cũng xong rồi .!!!
Đặc khu Hồng Kông mặc dù cũng lãnh đạo bởi thái thú do Bắc Kinh đặt để , cũng y hệt Việt Nam , chẳng khác tí gì . Nhưng Hồng Kông vẫn còn nhiều quyền hạn hơn khu tự trị Việt Nam . Chẳng hạn HK được biểu tình VN không có , HK có luật pháp có toà án xử phạt những ai vi phạm luật HK , ở VN xử hết mọi người mọi nước nhưng trừ Tàu khựa .

Rõ ràng Việt Nam không có chủ quyền đối với Tàu khựa . Vậy thì bố bảo Việt Nam cũng không bao giờ dám đâm đơn kiện Tàu vụ Biển Đông như Phi luật Tân . Việt Nam có bán đất đâu , VN chỉ dâng nạp đất , dâng nạp biển , dâng nạp đảo cho Tàu thôi .
Thà cứ thẳng ruột ngựa như TTTrump , ta thích ta muốn mua , ta gợi ý .... chứ không như Nhạc bất Quần , thậm thà thậm thọt , lấm la lấm lét ... như đồ ăn cắp !!! Mà chúng ăn cắp thật , rõ hèn !!!
Thứ Hai, 19 Tháng Tám 201911:44 CH
Khách
Ai mà lai tu phoi...l...ra bán? ...thöì thuoc dia qua rôì...tinh lai di...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 18 Tháng Chín 20207:01 CH