Triều Tiên phóng thêm tên lửa, hủy đàm phán với Hàn Quốc ( Từ nay, tin tức loại này, xin tìm nơi mục Xe Cán Chó )

Thứ Sáu, 16 Tháng Tám 20191:14 CH(Xem: 319)
Triều Tiên phóng thêm tên lửa, hủy đàm phán với Hàn Quốc ( Từ nay, tin tức loại này, xin tìm nơi mục Xe Cán Chó )
voatiengviet.com

Triều Tiên phóng thêm tên lửa, hủy đàm phán với Hàn Quốc


Triều Tiên từ chối đàm phán hòa bình thêm nữa với Seoul hôm 16/8, cùng ngày Bình Nhưỡng phóng thêm ít nhất hai tên lửa thử nghiệm và đây là lần thử nghiệm thứ 6 trong vòng một tháng, NPR dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết.

Tuyên bố từ Bình Nhưỡng được đưa ra sau bài phát biểu ngày hôm trước của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đánh dấu dịp kỷ niệm 74 năm độc lập của Triều Tiên, trong đó, ông Moon tuyên bố sẽ thống nhất bán đảo Triều Tiên vào năm 2045, một chủ đề mà Bình Nhưỡng coi là khiêu khích.

Đáp lại, một phát ngôn viên ẩn danh của Ủy ban Thống nhất Hòa bình của miền Bắc nói trong một tuyên bố được hãng thông tấn chính thức KCNA đăng tải rằng ông Moon là một kẻ “trơ trẽn”, và quyết định ngừng đàm phán của Bình Nhưỡng là “hoàn toàn do lỗi từ những hành động của Hàn Quốc”.

“Chúng tôi không còn gì để nói với chính quyền Hàn Quốc nữa, cũng như không có ý định ngồi lại thêm với họ“, NPR dẫn lời người phát ngôn của Triều Tiên nói hôm 16/8.

Trong khi đó, Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng Triều Tiên đã bắn thêm hai “phi đạn không xác định “ xuống vùng biển ngoài khơi phía đông của bán đảo, sau khi nó đạt độ cao khoảng 18 dặm và bay được khoảng 142 dặm.

Mặc dù các quan chức Seoul không cho biết loại phi đạn này là gì, nhưng tầm bắn của những phi đạn này tương ứng với các tên lửa thử nghiệm trước đó được xác định là KN-23 của Triều Tiên. Đây là loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn được thiết kế để tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết các tên lửa của Triều Tiên đã rơi vào vùng lãnh hải của nước này. Bộ này nói thêm rằng họ không thấy bất kỳ mối đe dọa an ninh sắp xảy ra nào từ vụ phóng đạn mới nhất, theo Reuters.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết họ đã được biết về các vụ phóng này và đang tham khảo ý kiến với Seoul và Tokyo, theo AP.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Du khách sờ ngực, tay và chân của Samantha. Hai ngón tay của robot bị gãy và toàn thân bị hư hỏng nặng", Santos kể về cách mà con robot tình dục này bị lạm dụng tại hội chợ.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Theo tôi, không nhất thiết phải mời Jack Ma Ma của Trung Quốc sang Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm làm giàu và thành đạt cho thanh niên Việt Nam.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Bí thư tỉnh ủy bị bệnh nặng. Lúc đã nguy kịch, ông dặn vợ con phải "cáo phó" cẩn thận trên truyền hình, báo chí, thông báo cho các nơi đến phúng viếng.
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Tôi không đa nghi nhưng luôn hoài nghi khoa học. Những biểu hiện của Phan Anh sau vụ đấu tố về "động cơ share clip cá chết"
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Ông đáng tuổi cha chú, lại là đại biểu Quốc hội nữa, lẽ thường tôi cũng tôn trọng ông như bao người khác nhưng khi nghe báo chí đưa tin tại buổi txe
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Một tỷ phú người Hoa đưa ra những tuyên bố gây sốc về mối liên hệ giữa vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370 và một loạt các ca cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc, theo Vision Times.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Chính quyền địa phương và người dân đều không hiểu bức tượng hình dương vật được đưa lên đỉnh núi cao gần 2.000 m khi nào.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Tuần này chính trường có nhiều chuyện hay. Quốc hội thì đang bàn về dự luật An ninh mạng, mà có những điều khoản bị dư luận coi là " chống lại nền văn minh của loài người"!
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Đó là ý kiến của nhiều bạn trẻ trên các diễn đàn mạng xã hội sau khi nghe buổi đối thoại giữa Jack Ma và hơn 3.000 sinh viên Việt Nam.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Mới đây báo chí trong nước đưa tin về căn biệt thự khủng của ông Bùi Cách Tuyến, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT).