Chủ tịch hạ viện Mỹ nói muốn thấy ông Trump 'ngồi tù' ( Dung mạo cuả Mụ này, ngày càng giống...Mai Siêu Phong )

Thứ Năm, 06 Tháng Sáu 201910:00 SA(Xem: 881)
Chủ tịch hạ viện Mỹ nói muốn thấy ông Trump 'ngồi tù' ( Dung mạo cuả Mụ này, ngày càng giống...Mai Siêu Phong )

Thay vì khởi động quy trình luận tội, bà Pelosi muốn thấy Tổng thống Trump bị đánh bại trong cuộc bầu cử năm 2020 và sau đó bị truy tố.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói với các thành viên đảng Dân chủ rằng bà muốn nhìn thấy Tổng thống Donald Trump "ngồi tù". Bà đưa ra phát biểu này khi tranh cãi với Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler trong cuộc họp tối 4/6.

Dẫn nhiều nguồn tin, Politico cho hay bà Pelosi đã có cuộc gặp với gặp ông Nadler và một số nhân vật hàng đầu đảng Dân chủ đang muốn đẩy mạnh điều tra tổng thống Mỹ. Ông Nadler lần thứ hai gây sức ép đòi bà Pelosi cho ủy ban của ông khởi động quy trình luận tội ông Trump, song cuối cùng bị bà cũng như các lãnh đạo cấp cao khác phản đối.

"Tôi không muốn nhìn thấy ông ấy bị luận tội, tôi muốn nhìn thấy ông ấy ngồi tù", bà Pelosi nói. Thay vì luận tội, bà muốn ông Trump bị đánh bại trong cuộc bầu cử tiếp theo và sau đó bị truy tố, theo các nguồn tin trên.

Chu tich ha vien My noi muon thay ong Trump 'ngoi tu' hinh anh 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: Getty.

Bà bày tỏ sự đoàn kết với các đảng viên Dân chủ ủng hộ việc luận tội ông Trump, nhưng đồng thời cũng phản đối việc tiến hành điều đó vào lúc này. Bà từ lâu đã cho rằng phải đạt được một số điều kiện, bao gồm sự ủng hộ của công chúng cũng như sự thống nhất lưỡng đảng, trước khi tiến hành luận tội tổng thống. 

Các thành viên khác của đảng Dân chủ nói phát biểu của bà Pelosi không phải là điều đáng ngạc nhiên, nếu xét tới việc bà từng nhiều lần chỉ trích ông Trump trước đây.

Ashley Etienne, người phát ngôn của bà Pelosi, cho biết bà và các đảng viên Dân chủ "đồng ý sẵn sàng áp dụng mọi phương án, tiếp tục tiến tới với chiến lược quyết liệt về điều trần và lập pháp, sớm nhất là tuần tới, để xử lý sự tham nhũng và lạm quyền của tổng thống, vốn không được đề cập trong báo cáo (của công tố viên đặc biệt Robert Mueller)".

Nội bộ Đảng Dân chủ đang chia rẽ về vấn đề luận tội Tổng thống Trump. Bà Pelosi đang đối mặt với sức ép liên tục một cách công khai - từ các thành viên cấp thấp trong đảng, lẫn riêng tư - từ lãnh đạo các ủy ban như ông Nadler, người không bằng lòng với chiến lược hiện tại.

Nữ chủ tịch hạ viện Mỹ nhiều lần tuyên bố bà không nghĩ việc luận tội ông Trump là "đáng làm". Bà Pelosi cho rằng nếu không có được sự ủng hộ của công chúng, cách tốt nhất để đánh bại tổng thống Mỹ là thuyết phục cử tri không bầu cho ông trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 07 Tháng Sáu 20195:40 CH
Khách
Mr.Trump oi ! ong lam on de mat liec nhe nhang cong ty cua thang chong con mu nay mot ti thoi.No dang hi hung thu day tui o china do.Va biet dau chung cai tro san-ta cua tau no ap dung vao truong hop nhung tai to mat lon co cong ty lam an ben ...TAU PHU ? Bat duoc qua tang thi xem dua nao vao tu va bi tan gia bai san : toi phan quoc
Thứ Sáu, 07 Tháng Sáu 20192:18 SA
Khách
gớm khiếp con mụ này với bọn khuynh tả ma cũng chịu khó làm như vậy với bọn Tàu cộng thì đỡ cho Mỹ và thế giói biết mấy . lũ khôn nhà dại chợ này không biết khi nào chúng mới tinh ngộ việc người ta bầu chúng lên để làm cho xứ sở được phú cuòng thịnh vượng chứ đâu phải chúng suốt ngày chỉ bàn nhau tìm cách hạ bệ ông Tổng Thống khi ông đang đối mặt với quan tàu cộng lưu manh
Thứ Năm, 06 Tháng Sáu 201910:42 CH
Khách
Mặt nhăn nheo xấu xí hơn lồn bà già
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai 201910:07 CH