Việt Cộng sẽ khởi động các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ trong năm nay ( Các bác già về kiếm vợ nhí, sướng nhá )

Thứ Tư, 08 Tháng Năm 20198:52 CH(Xem: 1943)
Việt Cộng sẽ khởi động các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ trong năm nay ( Các bác già về kiếm vợ nhí, sướng nhá )
Các hãng hàng không tại Việt Nam đang chuẩn bị thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ, mở đường cho một gia đoạn mới trong quan hệ kinh tế giữa Hà Nội và Washington.
8fda4af7-70c0-451f-b289-2bb1a68db8d1
Việt Nam sẽ khởi động các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ trong năm nay

Mạng báo Nikkei của Nhật loan tin vừa nêu vào ngày 7 tháng 5. Cụ thể ba hãng hàng không Việt Nam, trong đó có Vietnam Airlines, dự kiến bắt đầu những chuyến bay trực tiếp sang Mỹ ngay trong năm nay. Những chuyến bay thẳng như thế giảm thời lượng bay chừng 8 tiếng đồng hồ.

Hiện nay những chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đển San Francisco quá cảnh phi trường Incheon, Hàn Quốc phải mất hơn 20 tiếng.

Vào tháng 2 vừa qua, Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) công bố Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn quốc tế; tức các hãng hàng không Việt Nam có thể thực hiện bay thẳng sang Mỹ.

Trong những gần đây, thương mại song phương Việt- Mỹ tăng đáng kể. Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất cho các hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Tại Mỹ, cộng đồng người Việt được thống kê chừng hơn 2 triệu.

Thống kê của Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cho thấy trong năm 2018, chừng 690 ngàn khách đi máy bay từ Hoa Kỳ sang Việt Nam, tăng 12% so với năm 2017 và 60% so với 5 năm trước đó.

Cũng theo thống kê này thì khách du lịch Mỹ đến Việt Nam đứng hàng thứ tư, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Số khách Việt Nam du lịch Mỹ là chừng 100 ngàn người.
 
(RFA)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn