Cụ bà Pháp nhảy múa đến 2h sáng vẫn sống trăm tuổi ( Bác Hồ cũng nhẩy muá trên giường nên chết sớm hơn )

Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201711:30 CH(Xem: 3683)
Cụ bà Pháp nhảy múa đến 2h sáng vẫn sống trăm tuổi ( Bác Hồ cũng nhẩy muá trên giường nên chết sớm hơn )

Mỗi sáng, đúng 8h15, Marie Louise Wirth lại mở cửa quán bar nhỏ không biển hiệu ở miền Bắc nước Pháp. Ở tuổi 100, cụ bà hay được hàng xóm gọi thân mật là Marie Lou vẫn khỏe mạnh một cách đáng kinh ngạc.

Chia sẻ với News, người phụ nữ sở hữu đôi mắt xanh, mái tóc bạc cùng thân hình cao ráo cho biết mình tiếp quản quán bar do cha để lại từ năm 1954 và chưa bao giờ kết hôn, cũng chẳng sinh con cái. Hàng ngày, Marie Lou bắt đầu buổi sáng bằng một ly cherry brandy.

cu-ba-phap-nhay-mua-den-2h-sang-van-song-tram-tuoi

Bà Marie Lou khỏe mạnh, hạnh phúc ở tuổi 100. Ảnh: News.

Thừa nhận bản thân là "một điều tò mò", Marie Lou không biết vì sao bà sống thọ đến mức từng đưa tiễn nhiều khách quen. "Chỉ có Chúa biết lý do mà Người chẳng hề nói với tôi", chủ quán bar đùa. Khẳng định bí quyết không thể đến từ chế độ dinh dưỡng, Marie Lou tiết lộ rất thích đồ cay. "Tôi ăn các món không tốt cho sức khỏe. Giữa sốt mayonnaise và mứt, chắc chắn tôi sẽ chọn mayonnaise", bà nói.

Tuy ăn uống khá thoải mái, Marie Lou siêng năng vận động và sống lạc quan. Hàng xóm tin rằng đây mới chính là nguyên nhân giúp bà thọ trăm tuổi. "Tôi sống như một phụ nữ 60 tuổi", Marie Lou bộc bạch. "Tôi sẵn sàng nhảy múa đến 2h rồi tỉnh dậy lúc 7h30 mà chẳng hề mệt mỏi".

Bên cạnh đó, dù tuổi cao, Marie Lou vẫn ưa thích phiêu lưu mạo hiểm. "Tôi là một kẻ liều lĩnh", cụ bà nhấn mạnh. "Thật uổng phí nếu bạn sống mà chẳng làm được gì".


Minh Nhật
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn