TT Trump hoảng sợ "ngồi phịch xuống ghế" khi nghe tin Mueller điều tra về Nga: Lạy Chúa, thế là hết!

Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 20195:38 SA(Xem: 803)
TT Trump hoảng sợ "ngồi phịch xuống ghế" khi nghe tin Mueller điều tra về Nga: Lạy Chúa, thế là hết!

Chump-tucgian
CNN đưa tin, vào năm 2017, Trump lo sợ rằng việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt đối với ông Mueller sẽ là sự kết thúc đối với nhiệm kỳ của ông và đã phản ứng hết sức giận dữ liên quan đến vấn đề này.

Theo báo cáo của Mueller, vừa được Bộ tư pháp Mỹ công bố hôm 18/4, ông Trump lần đầu nghe tin Thứ trưởng Bộ tư pháp Rod Rosenstein chỉ định Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt vào tháng 5/2017, khi ông gặp Bộ trưởng tư pháp khi đó là ông Jeff Sessions trong một cuộc họp để phỏng vấn các ứng viên cho chức vụ giám đốc FBI. Có mặt trong cuộc họp này còn có chánh văn phòng Bộ tư pháp Jody Hunt và cố vấn Nhà Trắng Don McGahn.

Báo cáo trích dẫn mô tả của Hunt cho biết, sau khi ông Sessions báo tin, "Tổng thống ngồi phịch xuống ghế".

"Lạy Chúa. Thật là khủng khiếp. Đây là chấm hết cho nhiệm kỳ tổng thống của tôi," ông Trump nói, đi kèm một câu chửi thề.

Cũng theo Hunt, ông Trump sau đó trở nên giận dữ và mắng xối xả bộ trưởng Sessions. "Tại sao ông có thể để chuyện này xảy ra, Jeff?" - tổng thống gay gắt nói với ông Sessions.

"Đáng ra ông phải bảo vệ tôi, hoặc tương tự như thế," báo cáo của Mueller trích dẫn cựu Bộ trưởng tư pháp nhớ lại lời nói của ông Trump.

"Mọi người nói với tôi rằng nếu ông bổ nhiệm một trong những công tố viên độc lập này thì điều đó sẽ phá hỏng nhiệm kỳ của tôi. Sẽ mất hàng năm trời và tôi sẽ chẳng làm được gì cả. Đây là điều tồi tệ nhất xảy ra với tôi," báo cáo dẫn lời tổng thống Mỹ.

Ông Trump cũng nói với Sessions rằng ông này nên từ chức. Ông Sessions đồng ý và rời khỏi Phòng bầu dục. Ngày hôm sau, bộ trưởng trở lại Nhà Trắng và trao cho tổng thống đơn từ chức, tuy nhiên ông Trump hỏi lại Sessions nhiều lần rằng liệu ông này có tiếp tục muốn làm Bộ trưởng tư pháp hay không và Sessions cho biết ông muốn điều đó, nhưng mọi chuyện tùy thuộc vào Trump.

Robert Mueller được chỉ định làm công tố viên đặc biệt điều tra về sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump với Nga năm 2016, sau khi giám đốc FBI James Comey bị sa thải. Nhóm của Mueller còn điều tra về nghi vấn Trump cản trở công lý.

Báo cáo của Mueller được Trump tuyên bố là một thắng lợi. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 18/4 tuyên bố Nhà Trắng đã hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra của về nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử 2016.

Cuộc điều tra đã không phát hiện ông Trump hay chiến dịch của ông thông đồng với Nga - theo lời ông Barr.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 23 Tháng Tư 20196:31 SA
Khách
Phiếm đàm mà!!!
Thứ Hai, 22 Tháng Tư 20192:29 SA
Khách
chỉ là lời thốt ra khi bực mình mà cũng soi mói. có vậy mà cũng đăng
Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 20193:10 CH
Khách
Hai ngoai phiem dam tao Lao qua
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Tại buổi làm việc ở cơ quan công an, cả 7 người đàn ông đều một mực khẳng định, đứa bé mà chị Xuân sinh ra chính là con của mình.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20177:00 SA
hi cưới, nhiều người cũng e ngại vì chênh lệch tuổi tác quá nhiều nên rất khó chung sống với nhau. Thế nhưng, ông Trọng cùng người vợ kém 52 tuổi đã vượt qua được những điều đó.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Một thượng nghị sĩ từ bang Minnesota là người mới nhất trong một loạt nhân vật có tiếng tăm trong làng giải trí và thế giới chính trị bị tố cáo về tội quấy rối tình dục.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life” (Tạm dịch: ‘Con nhà giàu: Làm thế nào để nâng cao hạnh phúc và thành công trong cuộc sống của con cái chúng ta’)
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Giả chết, người đàn ông lật tẩy âm mưu giết chồng tàn bạo của người vợ máu lạnh.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Sau 8 lần thất bại trong hôn nhân, ông Sheppard, 69 tuổi, coi cô vợ 28 tuổi người Thái Lan là tình yêu cuối cùng trong đời.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20171:31 SA
mỗi người chứ lấy đéo đâu ra mà lắm! Bố của giám đốc thì cũng là bố của phó giám đốc, thì cũng là bố chồng của trưởng phòng và là ông nội của phó phòng
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Nhân dịp mới đi bệnh viện về, cơ thể của ông lão 70 tuổi mới tổ chức 1 cuộc họp mừng tai qua nạn khỏi.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Cô yên tâm đi, tôi mới lĩnh lương, xe đông qúa tôi không dám đút phía sau vì sợ mất cắp nên cuộn lại nhét vào phía trước.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thấy chồng trong bộ đồ hóa trang hình cá sấu ra khỏi nhà, cô vợ uống một viên thuốc rồi lên giường đánh một giấc ngủ ngắn. Khi tỉnh dậy, thấy mình hoàn toàn mạnh khỏe