Nữ thượng nghị sĩ gọi dòng tweet của Trump là ‘bôi nhọ kì thị giới tính’ ( Tâm đắc với Trump 2 chuyện: Chống bọn truyền thông và bọn chụp mũ giới tính )

Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20171:00 CH(Xem: 2933)
  • Tác giả :
Nữ thượng nghị sĩ gọi dòng tweet của Trump là ‘bôi nhọ kì thị giới tính’ ( Tâm đắc với Trump 2 chuyện: Chống bọn truyền thông và bọn chụp mũ giới tính )
voatiengviet.com

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand hôm thứ Ba phản pháo Tổng thống Donald Trump và nói rằng bà sẽ không im tiếng sau khi ông tấn công bà trên Twitter vì bà kêu gọi một cuộc điều tra những cáo buộc về quấy rối tình dục và hành vi sai trái về tình dục nhắm vào ông. Sáu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, kể cả bà Gillibrand, đều nói rằng ông Trump phải từ chức.

Ông Trump đả kích bà Gillibrand trên Twitter hôm thứ Ba, "Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand nhãi nhép, một kẻ sai vặt cho Chuck Schumer và người từng đến văn phòng của tôi "cầu xin" tiền đóng góp tranh cử cách đây không lâu (và sẽ làm bất cứ chuyện gì để có tiền), giờ lên võ đài đánh Trump." Ông Schumer là lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện.

Bà Gillibrand, người được đồn đoán sẽ là ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ vào năm 2020, nói bà sẽ không nhân nhượng.

"Đó là một lời bôi nhọ kì thị giới tính nhằm buộc tôi im tiếng, và tôi sẽ không im tiếng về vấn đề này," bà nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo.

Ông Trump không trả lời câu hỏi của một phóng viên tại một sự kiện ở Nhà Trắng sau đó trong ngày thứ Ba khi được hỏi ông viết dòng tweet đó là có ý gì.

Các nhà lập pháp khác của Đảng Dân chủ đã tập hợp sau lưng bà Gillibrand, trong đó có Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, một ứng cử viên tổng thống nữa cho năm 2020.

Trong một dòng tweet nhắm vào ông Trump, bà Warren viết hôm thứ Ba, "Có thật là ông đang tìm cách bắt nạt, hăm dọa và hạ nhục @SenGillibrand? Ông có biết ông đang gây chiến với ai không? Chúc may mắn nhé, @realDonaldTrump. Tuy nhiên, #bàấyvẫnkiêntrì."

Hơn một chục người phụ nữ đã cáo buộc ông Trump, một tỉ phú bất động sản New York và người từng là ngôi sao truyền hình thực tế, đã có những hành động sàm sỡ không mong muốn đối với họ nhiều năm trước khi ông bước chân vào chính trị. Ông Trump đã bác bỏ những cáo buộc này.

Sự quan tâm đối với những cáo buộc quấy rối tình dục và hành vi sai trái tình dục một lần nữa thu hút sự chú ý hôm thứ Hai, khi ba người phụ nữ trước đó cáo buộc ông Trump có hành vi sai trái đã kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ điều tra hành vi của ông.

Hôm thứ Ba, một người phụ nữ thứ tư, người cũng từng đưa ra những cáo buộc tương tự đã ủng hộ lời kêu gọi của họ cho một cuộc điều tra trong một cuộc phỏng vấn với đài NBC.

Gần 60 nhà lập pháp nữ thuộc phe Dân chủ trong Quốc hội đã kêu gọi một cuộc điều tra trong một bức thư hôm thứ Hai.

Hôm thứ Ba, nhóm này cho biết nhiều đồng nghiệp nam cũng tham gia, đưa con số lên hơn 100 nhà lập pháp tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Ông Trump đã gọi những cáo buộc này là những chuyện bịa đặt, và ông nói ông không quen biết những người cáo buộc ông.

Hôm thứ Hai, bà Gillibrand gọi những cáo buộc này là đáng tin cậy và kêu gọi ông Trump từ chức.

Sự chú ý đối với các cáo buộc quấy rối tình dục nhắm vào ông Trump xảy ra giữa lúc đang có một làn sóng cáo buộc tương tự nhắm vào những nhân vật tiếng tăm ở Hollywood, trong giới truyền thông và chính trị trong những tháng gần đây.

Nhà Trắng hôm thứ Hai nói những cáo buộc của những người phụ nữ nhắm vào ông Trump là sai trái và "hoàn toàn bị phản bác trong hầu hết các trường hợp mà người chứng kiến thuật lại" và sau đó hứa cung cấp một danh sách những lời thuật lại đó cho các phóng viên.

Hôm thứ Ba, Nhà Trắng gửi một danh sách gồm ba bản tin của giới truyền thông vào năm 2016, bao gồm một cuộc phỏng vấn của báo New York Post với một người đàn ông người Anh, phản bác lời kể của một trong những người tố cáo và nói ông ta chưa bao giờ nhìn thấy chuyện đó xảy ra. Các bản tin này cũng bao gồm các bản tin của báo New York Daily News và CNN với hai người từng tham gia thi hoa hậu trước đây ủng hộ ông Trump.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20183:00 CH
Người Nhật nổi tiếng là tinh tế và sáng tạo, đây là một trong những bằng chứng chứng minh luận điểm này hoàn toàn đúng.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 201812:18 CH
Tổng thống Putin gọi việc Mỹ đưa tên hơn 200 chính trị gia, doanh nhân Nga vào "Báo cáo Kremlin" là bước đi thù địch.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20188:25 SA
Ông Daniel Hauer, thầy giáo người Mỹ bị chính quyền Việt Nam triệu tập chiều ngày 30/1, có thể bị phạt lên đến 100 triệu đồng
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20184:00 SA
Đó là giờ ăn trưa một ngày thứ Ba rực nắng ở Leadenhall Market, một 'cứ điểm' của giới bia rượu làm việc trong City, khu quận tài chính
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20183:30 SA
Chúng tôi ghét Minh Họa rồi, Ta thắng Địch thua, ai xấu, xấu cả chiều dài lịch sử, ai tốt, tốt cả ngàn năm hậu thế...
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20187:00 CH
Mỗi khi "đi nặng", chó thường có hành vi đạp đất về phía sau. Ý nghĩa của hành động ấy là gì? Để che giấu mùi hương, hay để làm điều gì khác?
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20186:57 SA
Ai nghe đùa cợt tục tĩu về người thân của mình, đặc biệt là người quá cố, đều có quyền bất bình như vậy cả.
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20183:00 CH
Nửa đêm hắn ta gửi cho tôi đoạn clip, nói rằng đang cùng tình nhân yêu đương. Tại sao lại đối xử với tôi như vậy?
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20182:00 CH
Chiếc gối với kích thước lớn, bên trên in hình nhân vật hoạt họa, hứa hẹn giúp nam giới độc thân tại Nhật Bản lấp đầy nỗi cô đơn.
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20184:15 SA
Trong ý định xây dựng đảng cộng sản vững mạnh, mới đây Bộ Chính trị đề ra “Quy định 102“, một quyết định về xây dựng đảng rất khắt khe, đó là trong đản