Giận chưa hết đã phải thương

Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 201711:00 SA(Xem: 2283)
Giận chưa hết đã phải thương

Biện pháp ngừng cấp thị thực được cả hai áp dụng cách đây không lâu để phản đối và trả đũa nhau, khiến quan hệ song phương xấu đi đáng kể.
Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đều là thành viên NATO và Ankara xưa nay luôn chiếm vị trí rất quan trọng trong chiến lược của Washington đối với khu vực lẫn trong NATO.
Hiện tại cũng vẫn như thế. Không có Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ không thể thực hiện thành công những mục tiêu chiến lược tại Trung Đông, Bắc Phi và vùng Vịnh. Ở phía kia, càng găng với EU, càng thân với Nga và càng vừa hợp tác và ganh đua với Iran thì Thổ Nhĩ Kỳ càng cần Mỹ làm đối trọng.
Vì thế, những trắc trở trong cặp quan hệ này thời gian vừa qua khiến tình hình xấu đi thật nhưng ai cũng hiểu là chỉ nhất thời. Khúc mắc giữa họ càng dai dẳng thì chỉ càng có lợi cho những đối tác bên ngoài.
Tuy nhiên cũng phải thấy rằng khúc mắc ấy chưa được khắc phục mà mới chỉ được gạt qua. Hai bên đã xô đẩy nhau đi xa đến mức cần thêm thời gian và nhiều bước đi tiếp nữa mới có thể trở lại gần nhau như trước. Hai bên đều đã bất chấp nhau đến mức cảm nhận thể diện bị tổn hại.
Vì thế họ sẽ thỏa hiệp một cách chậm chứ không nhanh, thận trọng chứ không vội vã. Lý trí buộc họ làm lành với nhau.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20188:16 SA
Tổng thống Donald Trump nói hàm ý ông có quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mặc dù mới đây họ đã tranh cãi ai
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20183:00 SA
Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với việc theo đuổi sự hoàn hảo trong tất cả mọi việc nên không có gì lạ khi sự “ám ảnh” này tác động đến cả việc buôn bán các loại hoa quả, trái cây.
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20188:00 CH
Ở nhiều đất nước trên thế giới, đặc biệt là châu Á thì trinh trắng của cô dâu trước ngày cưới là vấn đề rất được coi trọng, nó liên quan tới phẩm hạnh v
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20183:30 SA
Lên đến đỉnh cao, rồi ngay lập tức bị vùi xuống vực sâu, ở chính trường nước Việt, có lẽ hiếm thấy số phận nào bi thảm như ông Đinh La Thăng.
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 201811:59 SA
Nỗi đau lớn nhất của người phụ nữ là không biết chồng mình có bao nhiêu cô ở bên ngoài, còn nỗi đau lớn nhất của người đàn ông là không biết con mình có phải là của mình hay không.
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20184:00 CH
Lịch sử phong kiến Trung Quốc ghi nhận một người duy nhất có nguồn gốc châu Phi, xuất thân nghèo hèn nhưng lại trở thành Hoàng hậu nhà Đông Tấn vì lý do đặc biệt.
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20183:00 SA
Các giả thuyết về một âm mưu giết người đang được đưa ra sau cái chết của cô gái “bị chính chó của mình ăn thịt”.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20184:15 SA
Nhật Bản đang có động thái muốn "đuổi" học sinh, sinh viên, những người "trốn" ở lại Nhật Bản sau khi kết thúc khóa học. Sau đây là bản tin Việt Nhật được loan tải:
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20184:00 SA
Một lãnh đạo Việt Nam đã “vượt mặt” các ngôi sao giải trí để trở thành nhân vật được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên mạng năm 2017.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20184:00 CH
Sau Thế chiến 2, Hồng quân Liên Xô đã tìm cách tạo ra 1 giống “siêu chó” đặc chủng. Sau khi kết hợp 17 giống khác nhau, họ đã có được thứ mà mình muốn: chó sục đen Nga.