Bà Trump vẫn dùng máy bay công vụ đi nghỉ mát ( HCM nhiều vợ, Lê Duẫn 4 vợ, đều là " nhu cầu phục vụ Đảng " )

Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng 20198:08 SA(Xem: 1316)
Bà Trump vẫn dùng máy bay công vụ đi nghỉ mát ( HCM nhiều vợ, Lê Duẫn 4 vợ, đều là " nhu cầu phục vụ Đảng " )
Bà Trump vẫn dùng máy bay công vụ đi nghỉ mát
Chiếc máy bay chính phủ được cho là chở Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump chuẩn bị cất cánh tại sân bay Joint Base Andrews gần thủ đô Washington (Mỹ) chiều 17-1. Ảnh: TWITTER

Chính phủ đóng cửa, ông Trump cấm Chủ tịch Hạ viện Pelosi công du bằng máy bay công vụ, nhưng bà Trump được cho đã dùng máy bay công vụ đi nghỉ mát cuối tuần.

Ngày 17-1, một ngày sau khi bị Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cảnh báo nên hoãn bài phát biểu thông điệp liên bang trong bối cảnh chính phủ đóng cửa, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lệnh hoãn các chuyến công du nước ngoài của bà Pelosi cùng một phái đoàn Quốc hội bằng máy bay quân sự.

Trong bức thư gửi bà Pelosi ông Trump nhấn mạnh chuyện công du bằng máy bay quân sự trong bối cảnh chính phủ đóng cửa và 800.000 nhân viên liên bang không được hưởng lương là một việc “hoàn toàn không thích hợp”.

Tuy nhiên điều này không áp dụng với Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, Daily Beast đưa tin.

Tài khoản @CivMilAir của Twitter chuyên theo dõi các diễn biến giao thông hàng không “hiếm/thú vị” đưa lên tài khoản ảnh chụp màn hình đường bay của chiếc máy bay chính phủ chở bà Trump .

Tài khoản này xác nhận máy bay chở bà Trump hạ cánh xuống sân bay quốc tế Palm Beach, bang Florida (Mỹ) sau khi cất cánh từ sân bay Joint Base Andrews ở bang Maryland gần thủ đô Washington vào khoảng 4 giờ 30 chiều 17-1.

Palm Beach Post cũng cho biết nhìn thấy một chiếc máy bay chính phủ trên đường băng sân bay Joint Base Andrews. Theo CNBC, chuyến bay của bà Trump được cho là đã được lên lịch trước.

Bà Trump vẫn dùng máy bay công vụ đi nghỉ mát - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay chính phủ được cho là chở Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hạ cánh tại sân bay quốc tế Palm Beach ở bang Florida (Mỹ) chiều 17-1. Ảnh: TWITTER

Phóng viên Abby Philip phụ trách Nhà Trắng của CNN đưa thông tin lên mạng xã hội rằng bà Trump hạ cánh xuống Florida để nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình bà. Ông Trump sẽ vẫn ở lại thủ đô Washington cuối tuần này.

Diễn biến này diễn ra chỉ vài giờ sau khi ông Trump ra lệnh cấm với bà Pelosi. Người phát ngôn của bà Trump chưa bình luận.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 25 Tháng Giêng 20197:42 SA
Khách
Theo bài tường thuật thì chưa thấy phát ngôn viên của bà Trump bình luận việc cũ xì này thì mình xía vào bình "noạn, nấy ne".
Đây là cách ông Trump dạy cho báo chí "fake News" đăng tin, tin này là tin thiệt 100%. có kiểm chứng như sau:
1- Tài khoản @CivMilAir của Twitter chuyên theo dõi các diễn biến đưa lên ảnh chụp màn hình đường bay của chiếc máy bay chính phủ chở bà Trump, xác nhận máy bay chở bà Trump hạ cánh xuống sân bay quốc tế Palm Beach, bang Florida.
2- Palm Beach Post cũng cho biết nhìn thấy một chiếc máy bay chính phủ trên đường băng sân bay Joint Base Andrews.
3- Theo CNBC, chuyến bay của bà Trump được cho là đã được lên lịch trước.
4- Phóng viên Abby Philip phụ trách Nhà Trắng của CNN đưa thông tin lên mạng xã hội rằng bà Trump hạ cánh xuống Florida để nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình bà. Ông Trump sẽ vẫn ở lại thủ đô Washington cuối tuần này.
5- Trong bức thư gửi bà Pelosi ông Trump nhấn mạnh chuyện công du bằng máy bay quân sự trong bối cảnh chính phủ đóng cửa và 800.000 nhân viên liên bang không được hưởng lương là một việc “hoàn toàn không thích hợp”. Tuy nhiên điều này không áp dụng với Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, Daily Beast đưa tin.
Đúng thế, việc xử dụng phi cơ không quân dành cho viên chức cao cấp chính phủ di chuyển công vụ và gia đình Tổng/Phó Tổng Thống là qui định quốc gia. Bà Pelosi và Phu Nhân Trump đều trong qui chế thụ đắc, nhưng trong trường hợp này, bà Trump bay được vì không phải là nhân viên làm việc trực tiếp cho chính phủ, việc đi chuyển của bà không ảnh hưởng việc chính phủ đóng cửa. Ngược lại, Pelosi đang lãnh lương trực tiếp của chính phủ, và có phận sự phải hiện diện để giải quyết tình trạng đóng cửa chính phủ, như vai trò 800,000 nhân viên Liên Bang ưu tiên cần thiết phải hiện diện làm việc (tạm không lương) hỗ trợ chính phủ giải quyết vấn nạn khi chính phủ đóng cửa. Phân bì với bà Trump và xé lẻ đi chơi như vài dân biểu dân chủ "đi tắm biển Caribien" có thế bị dân bầu phế truất.
Pelosi không phải tay vừa, nhưng cho kẹo cũng không giám làm to chuyện, vì sợ người ta khui chuyện chính phủ đóng cửa, Tổng và phó tổng thống vẫn làm việc ở Bạch Ốc, còn chị già Pelosi và "đồng bọn" bay sang Hawaii chơi cả tuần phơi rốn..."phê".
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Nhiều người nỗ lực để lấy bằng tiến sĩ để có cái danh cá nhân, chạy theo hư danh, còn chất lượng chuyên môn thế nào luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà quản lý, cho xã hội. Mới đây, Bộ GD-Đ
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các quý bà trải lòng, do thiếu thốn tình cảm nên đã liên hệ với đường dây “trai bao” để mua dâm “mỹ nam” càng trẻ càng tốt nhằm thỏa mãn nhu cầu.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Úi, cái tin hay thế ni mà báo chí chính thống không đăng. Trên diễn đàn nhà nước và mạng xã hội thì bảo là Đức ngăn sông cấm chợ quan chức Việt nam, gây khó dễ việc đi lại của các đồng chí.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thomas Carlyle từng viết, như một loại cảm tính chung, “lịch sử thế giới chẳng qua chỉ là các bản hồi ký của những con người vĩ đại”.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thật không còn gì xác đáng để biểu thị cho cụm từ “trên nóng dưới lạnh” bằng hành động nhường quả bóng trách nhiệm vụ BOT Cai Lậy (Tiền Giang)
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:39 SA
Bà Helene Ross không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó, chàng thanh niên tị nạn người Việt không chốn nương thân, bơ vơ giữa đất Mỹ năm 1975, lại trở thành tỷ phú.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Trong kỳ thi Hoa Hậu Universe 2017, thí sinh VN: Lệ Hằng. Trong màn thi đầu thí sinh trình diễn quốc phục hay trang phục nói lên văn hóa đất nước mình
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20175:55 SA
Hỏa hoạn đã thiêu rụi mái nhà lưu niệm của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, trong khu di tích căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính – Kháng chiến Nam Bộ.
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:07 CH
Cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 3 tháng 12 năm 2017 tổ chức đám tang cho bà mẹ của ông. Khác với xưa ngày này
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20174:54 SA
Nhiều phụ nữ được bác sĩ lấy máu ở cánh tay rồi tách tiểu cầu và chất trẻ hóa, sau đó đưa vào âm đạo để tân trang vùng kín.