Mẹ Cường 'đôla' bất ngờ ký quyết định miễn nhiệm con trai khỏi HĐQT ( Dân mạng: Mặt Bác Hồ các vợ cũ cuả Cường...Đều giống Trán cuả Nguyễn X Phúc )

Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một 20184:31 SA(Xem: 3081)
Mẹ Cường 'đôla' bất ngờ ký quyết định miễn nhiệm con trai khỏi HĐQT ( Dân mạng: Mặt Bác Hồ các vợ cũ cuả Cường...Đều giống Trán cuả Nguyễn X Phúc )

thegioitiepthi.vn Sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường khỏi Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai diễn ra khá đột ngột khi nhiệm kỳ vẫn còn 3 năm. Lý do từ nhiệm chỉ được nêu ngắn gọn “vì lý do cá nhân”.

Bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai vừa ký văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) thông báo về việc từ nhiệm thành viên HĐQT.

Cụ thể, vào ngày 16/11/2018, HĐQT công ty này đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Quốc Cường – Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 của Quốc Cường Gia Lai. Thời gian hiệu lực ngay từ ngày 16/11.

Lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai cho biết, HĐQT công ty này sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp thay thế trong thời gian sớm nhất và trình ĐHĐCĐ trong phiên họp gần nhất theo luật định.

1-screen-shot-2018-11-17-at-105345-am-1542428459952785507-1542428603614

Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai đã thống nhất việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Quốc Cường (ảnh chụp màn hình)

Ông Nguyễn Quốc Cường là con trai của bà Như Loan và tên công ty cũng được đặt theo tên của ông Nguyễn Quốc Cường. Lý do từ nhiệm của ông Cường được phía Quốc Cường Gia Lai cho biết “vì lý do cá nhân”.

Sinh năm 1982, ông Nguyễn Quốc Cường có trình độ cử nhân quản trị kinh doanh. Ông Cường tham gia Quốc Cường Gia Lai vào năm 2006 với vị trí Phó Tổng giám đốc và hiện tại, sau khi đã từ nhiệm Thành viên HĐQT thì ông Cường vẫn là Phó Tổng giám đốc của Quốc Cường Gia Lai.

Mặc dù đã tham gia điều hành và quản lý công ty 12 năm song chỉ trong vài năm trở lại đây ông Cường mới để lại dấu ấn rõ nét hơn khi được giao làm người phát ngôn chính thức cho Quốc Cường Gia Lai.

Sự rút lui khỏi HĐQT của ông Nguyễn Quốc Cường diễn ra khá bất ngờ trong bối cảnh Quốc Cường Gia lai vừa mới công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III không mấy khả quan. Doanh thu cả quý chỉ đạt 82,4 tỷ đồng, giảm khoảng 30% so với cùng kỳ trong khi lợi nhuận trước thuế chỉ hơn 1 tỷ đồng, chưa bằng 1% của cùng kỳ năm trước.

Kết thúc 9 tháng đầu năm Quốc Cường Gia Lai mới chỉ đạt được 519,1 tỷ đồng doanh thu thuần và báo lãi 57,6 tỷ đồng, còn một khoảng cách rất xa so với mục tiêu đặt ra cho cả năm là 1.800 tỷ đồng doanh thu và 320 tỷ đồng lợi nhuận. Điều này đặt ra khả năng “vỡ kế hoạch” năm thứ 8 liên tiếp của công ty này là rất cao.

Không những thế, Quốc Cường Gia Lai lại đang dính lùm xùm vụ mua 324.971 m2 đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM từ Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận – đơn vị thuộc Ban Tài chính quản trị - Thành ủy TP.HCM.

Trong thương vụ này, Công ty Tân Thuận được cho là đã có sai phạm trong việc bán đất công cho Quốc Cường Gia Lai với giá “bèo”.

Cũng do vụ này, ông Tất Thành Cang đã bị Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đề xuất kỷ luật và giao Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thì ông Tất Thành Cang có những vi phạm cụ thể như: quyết định không đúng thẩm quyền; vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản; không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ Thành phố; thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình.

Theo Dân Trí

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:23 SA
Ngày 3/12/2017 bỗng dưng từng đoàn, từng đoàn xe sang biển số lạ chen nhau giành đường đổ xô về thị xã Rạch Giá/ tỉnh Kiên Giang.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:20 SA
Ba phụ nữ trước đây cáo buộc Tổng thống Donald Trump quấy nhiễu tình dục đã chia sẻ câu chuyện của họ trong chương trình truyền hình
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Sự kiện một thanh niên Việt Nam quỳ lạy sống Jack Ma tại buổi nói chuyện ngày 6/11 ở trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội cho thấy điều gì? Phải chăng vị tỉ phú
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
1. Đàn áp người dân yêu nước biểu tình lên án Tàu Cộng xâm lược cướp biển cướp đảo của ta, chống phá người dân làm lễ tưởng niệm những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu chống giặc Tàu Cộng xâm lược, nhà nước cộng sản Việt Nam
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Một chén ngọc vẽ vàng dành tặng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11 là tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa những thông điệp ý nghĩa.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Nhiều người nỗ lực để lấy bằng tiến sĩ để có cái danh cá nhân, chạy theo hư danh, còn chất lượng chuyên môn thế nào luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà quản lý, cho xã hội. Mới đây, Bộ GD-Đ
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các quý bà trải lòng, do thiếu thốn tình cảm nên đã liên hệ với đường dây “trai bao” để mua dâm “mỹ nam” càng trẻ càng tốt nhằm thỏa mãn nhu cầu.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Úi, cái tin hay thế ni mà báo chí chính thống không đăng. Trên diễn đàn nhà nước và mạng xã hội thì bảo là Đức ngăn sông cấm chợ quan chức Việt nam, gây khó dễ việc đi lại của các đồng chí.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thomas Carlyle từng viết, như một loại cảm tính chung, “lịch sử thế giới chẳng qua chỉ là các bản hồi ký của những con người vĩ đại”.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thật không còn gì xác đáng để biểu thị cho cụm từ “trên nóng dưới lạnh” bằng hành động nhường quả bóng trách nhiệm vụ BOT Cai Lậy (Tiền Giang)