Vườn quốc gia Olympic ,Washington phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh ( Con dê hình số 1, giống y chang bác Hồ )

Chủ Nhật, 07 Tháng Mười 20187:02 SA(Xem: 1172)
Vườn quốc gia Olympic ,Washington phải di dời hàng trăm con dê vì rình mò du khách đi vệ sinh ( Con dê hình số 1, giống y chang bác Hồ )

Mới đây, ban quản lí Vườn quốc gia Olympic thuộc bang Washington, Mỹ đang tiến hành di dời hàng trăm con ra khỏi khu vực này. Chúng làm gì nên tội ư? Chúng đã rình mò và bám theo nhiều du khách khi họ đi vệ sinh!

Mọi nguyên cớ như sau. Bầy dê núi không hề có xuất xứ từ vườn quốc gia, mặc dù chúng đã sống ở đây gần 1 thế kỉ. Vào những năm 1920, cả bầy chỉ có 12 con, nhưng chúng sinh đẻ hết sức vô tội vạ. Ban quản lí đã làm nhiều cách mà số lượng dê vẫn tăng lên, hiện giờ đạt khoảng 700 con.

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì... rình mò du khách đi vệ sinh - Ảnh 1.

Với kích thước lớn và chiếc sừng nhọn, đàn dê núi có thể gây nguy hiểm

Chúng ăn cây cỏ quý trong vườn quốc gia và thỉnh thoảng còn tấn công du khách nữa. Năm 2010, một người leo núi tên Robert đã thiệt mạng khi bị dê húc sừng vào.

Một điều hết sức đáng lưu ý: Vườn quốc gia Olympic không hề có nguồn cung cấp muối khoáng tự nhiên cần thiết cho sự tăng trưởng của dê. Vì vậy, chúng bắt đầu tìm đến... nước tiểu và mồ hôi của con người để được đáp ứng nhu cầu đó.

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì... rình mò du khách đi vệ sinh - Ảnh 2.

"Chào bạn, tui là dê đây"

"Giờ thì ai leo núi trong vườn quốc gia mà chẳng biết quá rõ tụi dê chứ", trang The Seattle Times bình luận.

Một du khách cho biết: "Hãy tưởng tượng bạn đã kiểm tra kĩ càng trước khi trút bầu tâm sự, rồi bằng 1 cách thần kì nào đó thì tụi dê lại xuất hiện trong lúc bạn giải quyết nỗi buồn".

Mỹ: vườn quốc gia phải di dời hàng trăm con dê vì... rình mò du khách đi vệ sinh - Ảnh 3.

Việc di chuyển dê bằng trực thăng đang dần triển khai

Gần đây, số vụ bị dê dòm ngó ngày càng tăng. Ban quản lí và cục kiểm lâm quyết định phải đưa đàn dê đến các vườn quốc gia khác, có nhiều "muối" hơn và hi vọng chúng không dòm ngó chất thải tế nhị của con người nữa!

(Theo Popular Mechanics)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 20191:00 CH