Robot tình dục là xu thế không thể đảo ngược?

Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20175:00 CH(Xem: 4516)
Robot tình dục là xu thế không thể đảo ngược?

Robot tình dục đang ngày càng trở nên giống người thật.

Trong một bài báo được đăng tải trên tạp chí Journal of Sexual and Relationship Therapy (Tập san Trị liệu tình dục và Mối quan hệ), khẳng định trong tương lai gần, robot tình dục sẽ cư xử, nói năng như con người. Tác giả bài báo khẳng định lúc đó, robot tình dục sẽ thay thế được nhu cầu bản năng của con người.

Neil McArthur và Markie Twist từ đại học Manitoba, Canada, nói rằng chúng ta cần phải đối mặt với hiện tượng không thể đảo ngược này. “Không có nghi ngờ gì khi robot tình dục sẽ sớm xuất hiện và thay thế các chức năng cơ bản của con người”, nhóm tác giả viết. “Chúng tôi thấy rằng, robot tình dục sẽ đại diện cho một trải nghiệm tình dục hoàn toàn khác dựa trên nền tảng công nghệ. Dần dần, con người sẽ cảm thấy mối gắn bó với người bạn robot của mình”.

McArthur cho biết robot tình dục được sản xuất theo nhu cầu của từng cá nhân nên sẽ rất phù hợp về thị hiếu. Ngoài ra, robot sẽ làm được những thứ con người khó làm nổi. Do đó, nhu cầu người sử dụng robot tình dục chắc chắn sẽ tăng lên trong thời gian ngắn.

Nhóm tác giả cho rằng robot tình dục không gây ảnh hưởng tới con người mà ngược lại, giúp cải thiện các mối quan hệ. Một trong số này là đối với những cá nhân từng chịu đau đớn về tình dục trong quá khứ, hoặc những người khó có khả năng kết giao với người khác.

Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng một số khó khăn sẽ xuất hiện và các bác sĩ cần tìm ra các biện pháp, phác đồ điều trị liên quan tới các sự cố của robot tình dục gây ra cho con người. Noel Sharkey từ Tổ chức Robot Trách nhiệm (FRR) gần đây lên tiếng phản đối ý tưởng cung cấp robot tình dục cho các viện dưỡng lão.

“Tôi nghĩ rằng đó là mối quan hệ một chiều. Nếu con người có mối quan hệ thân thiết với robot, điều này sẽ rất đáng ngại. Bạn yêu một sản phẩm nhân tạo nhưng nó không thể yêu lại bạn. Đó là thứ tình cảm giả dối”, Sharkey nói.

 Theo Dân Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn