'Chúng tôi yêu nhau nhưng chẳng bao giờ chăn gối' ( bác Hồ cười ruồi: " chúng tớ chăn chiếu với nhau nhưng chẳng bao giờ yêu nhau " )

Thứ Năm, 20 Tháng Chín 20184:52 SA(Xem: 2894)
'Chúng tôi yêu nhau nhưng chẳng bao giờ chăn gối' ( bác Hồ cười ruồi: " chúng tớ chăn chiếu với nhau nhưng chẳng bao giờ yêu nhau " )
bbc.com
By Claire Williams BBC Victoria Derbyshire

Jacob and Charlotte
Image caption Jacob và Charlotte ba năm nay chưa chăn gối

Khoảng 18% trong cuộc khảo sát 2.000 người trên các trang mạng Mumsnet và Gransnet dưới 30 tuổi cho biết đã có quan hệ tình dục ít hơn 10 lần trong năm qua. Trong mọi lứa tuổi, con số này là 29%.

Chúng tôi gặp ba cặp vợ chồng, mặc dù yêu nhau say đắm, nằm trong trường hợp này.

"Sự thiếu quan hệ tình dục của chúng tôi vào lúc này là do tôi", Amanda, 35 tuổi, nói với chương trình Victoria Derbyshire của đài BBC.

"Tôi lúc nào cũng mệt mỏi vì công việc của tôi thì bận rộn mà việc nhà còn bận hơn. Có vẻ như sự ham muốn tình dục của tôi cũng mệt mỏi."

Amanda và Steve đã kết hôn được sáu năm.

Nhìn đứa con trai 22 tháng, Elliott, vui vẻ lẫm chẫm chạy quanh phòng, họ cười với nhau khi giải thích tại sao chỉ chăn gối khoảng sáu tuần một lần.

"Chăn gối ban ngày vào buổi chiều - với một đứa con nhỏ bên cạnh là điều không xảy ra," Steve nói, từ London.

"Ngay cả khi bạn dỗ cho con ngủ khoảng hai giờ, bạn cũng cảm thấy đại loại là, 'Có lẽ nên dùng thời gian này làm việc gì khác hoặc chính mình cũng cần ngủ."

Nhưng không chỉ những người có con nhỏ có cuộc sống tình dục ít thỏa mãn, theo cố vấn và chuyên gia trị liệu tình dục Martin Burrow, thuộc tổ chức Relate.

"Chúng tôi chắc chắn đang nghe nhiều người nói họ không hài lòng về mối quan hệ tình dục của mình", ông nói.

"Đây là một sự thay đổi văn hóa trong đó mọi người thoải mái hơn khi nói về tình dục hay vì mọi người có ít quan hệ tình dục hơn, thì tôi không rõ.

"Bạn có thể có một quan hệ thành công cho dù có chăn gối với nhau hay không."

"Một số người không cần phải quan hệ tình dục mới thấy hạnh phúc - một số người thì phải có."


Jacob và Charlotte, cả hai đều 23 tuổi, yêu nhau rất nhiều - nhưng tình dục không phải là một phần mối quan hệ của họ.

"Chúng tôi đã ở bên nhau được bốn năm. Chúng tôi không quan hệ tình dục đã ba trong 4 năm này - và chúng tôi không dự định sẽ có," Charlotte nói.

Charlotte không ham muốn tình dục, nhưng Jacob thì có.

"Chúng tôi đã cố gắng [quan hệ tình dục] để xem những gì làm chúng tôi hạnh phúc trong sáu tháng đầu tiên. Tình dục thực sự không làm cho chúng tôi hạnh phúc.

"Jacob không muốn làm tình với một người không muốn làm tình."

Đối với một số người đàn ông, điều này có thể đã dẫn đến việc phải chia tay - nhưng với Jacob thì không.

"Tôi có một mối quan hệ tuyệt vời với một người tuyệt vời", anh nói. "Có những cách khác để bày tỏ tình cảm."

Tuy nhiên, nhiều người khác không phải lúc nào cũng thông cảm.

Charlotte nói: "Tôi không nghĩ rằng tôi có thể nói chuyện với ai về điều này mà không bị cho là [không quan hệ tình dục là một gánh nặng] được đặt lên tôi, trong khi thực sự đó là điều tôi lựa chọn."

"Thật buồn khi một số người cho tình dục ưu tiên cao hơn hạnh phúc."

Steve and Thom
Image caption Steve và Thom, kết hôn nhưng không có quan hệ tình dục

Thom và Steve, đến từ Bristol, đã sống chung được bốn năm và đã kết hôn năm ngoái. Họ chưa từng quan hệ tình dục với nhau.

Cả hai đều xác định là vô tính và đùa rằng đêm đầu tiên của họ - khi họ cuối cùng ngủ cạnh nhau - là "một trong những mối tình một đêm tốt nhất khi không có chuyện gì tình dục xảy ra cho hai đứa chúng tôi."

Thom tin rằng xã hội đang trở nên ngày càng 'khiêu gợi' nhưng đây "không phản ánh việc người ta có quan hệ tình dục nhiều hơn".

Mặc dù ông nói thêm: "Có nhiều áp lực về quan hệ tình dục hơn và có thể mọi người buộc bản thân họ phải có quan hệ tình dục thường xuyên hơn".

Cặp đôi này nói mọi người bị sốc khi nghe họ nói rằng họ chưa bao giờ quan hệ tình dục, và thường hỏi làm thế nào họ có thể yêu nhau mà không có điều ấy.

Câu trả lời họ đưa ra rất đơn giản: "Bạn có thể quan hệ tình dục mà không có tình yêu, vậy tại sao không thể yêu mà không có tình dục?"

Dr Martin Burrow
Image caption Bác sĩ Martin Burrow nói mọi người có thể mặn nồng mà không cần chăn gối

Đối với Martin, khi nói đến số lần quan hệ tình dục trong các mối quan hệ, "cái gọi là bình thường không tồn tại".

Nhiều cặp vợ chồng, ông nói, có thể "đạt đến mức độ mặn nồng cao mà không có quan hệ tình dục".

Đối với những người khác, số lần chăn gối trồi sụt, do bị ảnh hưởng bởi những thứ như có con nhỏ, công việc, mệt mỏi và bệnh tật.

Amanda nói sự chuyện trò và trao đổi suy nghĩ, cảm nhận giữa cô và Steve là chìa khóa để có một mối quan hệ lành mạnh và bền chặt mà không có quan hệ tình dục thường xuyên.

"Đừng quá chán nản," cô khuyên những người mới trở thành cha mẹ trong hoàn cảnh tương tự, "bởi vì điều đó xảy ra với tất cả chúng ta."

Cô cười khi quay sang Steve và nói: "Chúng tôi sẽ lấy lại phong độ. Tôi hứa."

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn