Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking

Thứ Sáu, 14 Tháng Chín 20187:00 SA(Xem: 765)
Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking

Một cặp đôi ở Na Uy đã quyết định tổ chức đám cưới theo nghi lễ của người Viking, có thuyền, có thầy tu và cả nghi thức truyền thống man rợ: cắt máu (lợn) ăn thề. 

Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking - Ảnh 1.

Đám cưới với đầy đủ thuyền bè đạo cụ trang phục các thứ...

Tân nương và tân lang: Elisabeth và Rune Dalseth quyết tâm thái hiện lịch sử 1000 năm về trước trong lễ vu quy của mình. Họ thay xe đưa dâu bằng hai con thuyền và làm lễ thành hôn không phải trong nhà thờ mà trên một vách núi nhìn xuống hồ, một phong cách rất Vikig!

Khôi phục lại truyền thống của tổ tiên, làm sao thiếu được chút máu me man rợ? Lễ thành hôn của đôi trẻ còn có nghi thức cắt tiết lợn, nhỏ vài giọt máu đó lên trán của tân lang và tân nương. 

Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking - Ảnh 2.

"Sản phẩm" của đôi trẻ là một em bé 6 tháng tuổi được đặt tên theo vị anh hùng của tộc Viking.

Một đám cưới chuẩn của người Viking là phải ăn uống và hò hát đến nửa đêm, 130 khách khứa buộc phải ăn mặc như các cụ từ ngàn xưa, uống bia mật ong và nhảy nhót theo các điệu dân ca của người Na Uy. Elisabeth và chồng cô Rune (36 tuổi) là một trong các thành viên của tổ chức gồm hơn 6000 người mang khát vọng phục hưng văn hoá Viking ở Na Uy. Họ thậm chí còn đặt tên em bé 6 tháng tuổi của mình theo một người anh hùng của bộ tộc: Ragnar Lothbrok. 

Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking - Ảnh 3.

Chú rể với tạo hình như trong phim.

Cặp vợ chồng sẽ cùng nhau thổi tù, âm thanh đại diện cho bạo lực, cưỡng bức và cướp bóc. Không man rợ thì đâu có chất Viking? Đức ông chồng Rune, người sở hữu một công ty đồ gỗ nói: "Tộc Viking cũng chẳng có gì là quá man rợ so với những tộc người khác tồn tại cùng niên đại". 

Lại bàn về chuyện tình của đôi trẻ, hai người gặp nhau năm 2016, khi nàng Elisabeth còn mơ hồ về thế giới của những người theo chủ nghĩa vô thần và cả tộc người Viking, còn chàng Rune đã gia nhập nhóm người này được 2 năm và bắt đầu giới thiệu về văn hoá Vikings cho nàng. Elisabeth nói: "Rune thật sự đã mở mang đầu óc của tôi, tôi nhanh chóng dành nhiều tình cảm cho con người và tinh thần Viking". Một năm sau Rune cầu hôn Elisabeth cũng tại một lễ hội Viking gần thủ đô Oslo. Cặp đôi trẻ ngay lập tức lên kế hoạch tổ chức một lễ thành hôn thật đặc biệt cho mình. Đạo cụ, trang phục rất khó kiếm nên bạn bè trong hội đã hết lòng giúp sức cho đôi trẻ để có thể tạo nên một buổi lễ mang đậm phong cách của tổ tiên.

Theo LADBIBLE 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Một chén ngọc vẽ vàng dành tặng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11 là tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa những thông điệp ý nghĩa.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Nhiều người nỗ lực để lấy bằng tiến sĩ để có cái danh cá nhân, chạy theo hư danh, còn chất lượng chuyên môn thế nào luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà quản lý, cho xã hội. Mới đây, Bộ GD-Đ
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các quý bà trải lòng, do thiếu thốn tình cảm nên đã liên hệ với đường dây “trai bao” để mua dâm “mỹ nam” càng trẻ càng tốt nhằm thỏa mãn nhu cầu.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Úi, cái tin hay thế ni mà báo chí chính thống không đăng. Trên diễn đàn nhà nước và mạng xã hội thì bảo là Đức ngăn sông cấm chợ quan chức Việt nam, gây khó dễ việc đi lại của các đồng chí.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thomas Carlyle từng viết, như một loại cảm tính chung, “lịch sử thế giới chẳng qua chỉ là các bản hồi ký của những con người vĩ đại”.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thật không còn gì xác đáng để biểu thị cho cụm từ “trên nóng dưới lạnh” bằng hành động nhường quả bóng trách nhiệm vụ BOT Cai Lậy (Tiền Giang)
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:39 SA
Bà Helene Ross không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó, chàng thanh niên tị nạn người Việt không chốn nương thân, bơ vơ giữa đất Mỹ năm 1975, lại trở thành tỷ phú.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Trong kỳ thi Hoa Hậu Universe 2017, thí sinh VN: Lệ Hằng. Trong màn thi đầu thí sinh trình diễn quốc phục hay trang phục nói lên văn hóa đất nước mình
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20175:55 SA
Hỏa hoạn đã thiêu rụi mái nhà lưu niệm của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, trong khu di tích căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính – Kháng chiến Nam Bộ.
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:07 CH
Cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày 3 tháng 12 năm 2017 tổ chức đám tang cho bà mẹ của ông. Khác với xưa ngày này