Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking

Thứ Sáu, 14 Tháng Chín 20187:00 SA(Xem: 840)
Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking

Một cặp đôi ở Na Uy đã quyết định tổ chức đám cưới theo nghi lễ của người Viking, có thuyền, có thầy tu và cả nghi thức truyền thống man rợ: cắt máu (lợn) ăn thề. 

Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking - Ảnh 1.

Đám cưới với đầy đủ thuyền bè đạo cụ trang phục các thứ...

Tân nương và tân lang: Elisabeth và Rune Dalseth quyết tâm thái hiện lịch sử 1000 năm về trước trong lễ vu quy của mình. Họ thay xe đưa dâu bằng hai con thuyền và làm lễ thành hôn không phải trong nhà thờ mà trên một vách núi nhìn xuống hồ, một phong cách rất Vikig!

Khôi phục lại truyền thống của tổ tiên, làm sao thiếu được chút máu me man rợ? Lễ thành hôn của đôi trẻ còn có nghi thức cắt tiết lợn, nhỏ vài giọt máu đó lên trán của tân lang và tân nương. 

Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking - Ảnh 2.

"Sản phẩm" của đôi trẻ là một em bé 6 tháng tuổi được đặt tên theo vị anh hùng của tộc Viking.

Một đám cưới chuẩn của người Viking là phải ăn uống và hò hát đến nửa đêm, 130 khách khứa buộc phải ăn mặc như các cụ từ ngàn xưa, uống bia mật ong và nhảy nhót theo các điệu dân ca của người Na Uy. Elisabeth và chồng cô Rune (36 tuổi) là một trong các thành viên của tổ chức gồm hơn 6000 người mang khát vọng phục hưng văn hoá Viking ở Na Uy. Họ thậm chí còn đặt tên em bé 6 tháng tuổi của mình theo một người anh hùng của bộ tộc: Ragnar Lothbrok. 

Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking - Ảnh 3.

Chú rể với tạo hình như trong phim.

Cặp vợ chồng sẽ cùng nhau thổi tù, âm thanh đại diện cho bạo lực, cưỡng bức và cướp bóc. Không man rợ thì đâu có chất Viking? Đức ông chồng Rune, người sở hữu một công ty đồ gỗ nói: "Tộc Viking cũng chẳng có gì là quá man rợ so với những tộc người khác tồn tại cùng niên đại". 

Lại bàn về chuyện tình của đôi trẻ, hai người gặp nhau năm 2016, khi nàng Elisabeth còn mơ hồ về thế giới của những người theo chủ nghĩa vô thần và cả tộc người Viking, còn chàng Rune đã gia nhập nhóm người này được 2 năm và bắt đầu giới thiệu về văn hoá Vikings cho nàng. Elisabeth nói: "Rune thật sự đã mở mang đầu óc của tôi, tôi nhanh chóng dành nhiều tình cảm cho con người và tinh thần Viking". Một năm sau Rune cầu hôn Elisabeth cũng tại một lễ hội Viking gần thủ đô Oslo. Cặp đôi trẻ ngay lập tức lên kế hoạch tổ chức một lễ thành hôn thật đặc biệt cho mình. Đạo cụ, trang phục rất khó kiếm nên bạn bè trong hội đã hết lòng giúp sức cho đôi trẻ để có thể tạo nên một buổi lễ mang đậm phong cách của tổ tiên.

Theo LADBIBLE 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20184:00 SA
Một lãnh đạo Việt Nam đã “vượt mặt” các ngôi sao giải trí để trở thành nhân vật được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên mạng năm 2017.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20184:00 CH
Sau Thế chiến 2, Hồng quân Liên Xô đã tìm cách tạo ra 1 giống “siêu chó” đặc chủng. Sau khi kết hợp 17 giống khác nhau, họ đã có được thứ mà mình muốn: chó sục đen Nga.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20189:00 CH
Vừa qua, nhóm làm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã gửi đến những người ủng hộ một email yêu cầu bình chọn tin nào giả nhất trong năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20188:00 CH
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa bị phạt 250 đôla Úc (196 USD) vì không mặc áo phao trong lúc di chuyển bằng chiếc thuyền nhỏ ở khu vực cầu cảng Sydney Harbour.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:44 CH
Tác giả cuốn sách chỉ trích mạnh mẽ năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump cho rằng thông tin trong sách có thể chấm dứt giai đoạn nắm quyền.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20184:00 CH
Quán cà phê Memory Lounge của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nằm trong dạng tài sản bị phong tỏa do dính tới ông Vũ Nhôm. Được biết quán cà phê này vào ngày 9 tháng 4 năm 2011 MC Kỳ Duyên tổ chức khai trươn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 CH
Hình ảnh Bình Minh thân mật với Trương Quỳnh Anh, Đông Hùng bị chủ nợ "chém" gây thương tích, Quang Lê lộ ảnh nóng với Thanh Bi gây chấn động showbiz Việt năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 SA
Năm 2015, thế giới xuất hiện một người đàn ông mang trên mình "của quý" dài nửa mét. Và quả thực, đúng là dương vật của ông dài như vậy, tuy nhiên
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:00 CH
-Hè phố đã lập lại “trật tự” cũ của mình như chưa hề có một chiến dịch ra quân mạnh mẽ nhằm giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây không chỉ là thất bại của một chủ trương đúng đắn mà là
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.