Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking

Thứ Sáu, 14 Tháng Chín 20187:00 SA(Xem: 950)
Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking

Một cặp đôi ở Na Uy đã quyết định tổ chức đám cưới theo nghi lễ của người Viking, có thuyền, có thầy tu và cả nghi thức truyền thống man rợ: cắt máu (lợn) ăn thề. 

Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking - Ảnh 1.

Đám cưới với đầy đủ thuyền bè đạo cụ trang phục các thứ...

Tân nương và tân lang: Elisabeth và Rune Dalseth quyết tâm thái hiện lịch sử 1000 năm về trước trong lễ vu quy của mình. Họ thay xe đưa dâu bằng hai con thuyền và làm lễ thành hôn không phải trong nhà thờ mà trên một vách núi nhìn xuống hồ, một phong cách rất Vikig!

Khôi phục lại truyền thống của tổ tiên, làm sao thiếu được chút máu me man rợ? Lễ thành hôn của đôi trẻ còn có nghi thức cắt tiết lợn, nhỏ vài giọt máu đó lên trán của tân lang và tân nương. 

Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking - Ảnh 2.

"Sản phẩm" của đôi trẻ là một em bé 6 tháng tuổi được đặt tên theo vị anh hùng của tộc Viking.

Một đám cưới chuẩn của người Viking là phải ăn uống và hò hát đến nửa đêm, 130 khách khứa buộc phải ăn mặc như các cụ từ ngàn xưa, uống bia mật ong và nhảy nhót theo các điệu dân ca của người Na Uy. Elisabeth và chồng cô Rune (36 tuổi) là một trong các thành viên của tổ chức gồm hơn 6000 người mang khát vọng phục hưng văn hoá Viking ở Na Uy. Họ thậm chí còn đặt tên em bé 6 tháng tuổi của mình theo một người anh hùng của bộ tộc: Ragnar Lothbrok. 

Cặp đôi Na Uy tổ chức đám cưới với thuyền chiến và cắt máu ăn thề theo đúng chuẩn Viking - Ảnh 3.

Chú rể với tạo hình như trong phim.

Cặp vợ chồng sẽ cùng nhau thổi tù, âm thanh đại diện cho bạo lực, cưỡng bức và cướp bóc. Không man rợ thì đâu có chất Viking? Đức ông chồng Rune, người sở hữu một công ty đồ gỗ nói: "Tộc Viking cũng chẳng có gì là quá man rợ so với những tộc người khác tồn tại cùng niên đại". 

Lại bàn về chuyện tình của đôi trẻ, hai người gặp nhau năm 2016, khi nàng Elisabeth còn mơ hồ về thế giới của những người theo chủ nghĩa vô thần và cả tộc người Viking, còn chàng Rune đã gia nhập nhóm người này được 2 năm và bắt đầu giới thiệu về văn hoá Vikings cho nàng. Elisabeth nói: "Rune thật sự đã mở mang đầu óc của tôi, tôi nhanh chóng dành nhiều tình cảm cho con người và tinh thần Viking". Một năm sau Rune cầu hôn Elisabeth cũng tại một lễ hội Viking gần thủ đô Oslo. Cặp đôi trẻ ngay lập tức lên kế hoạch tổ chức một lễ thành hôn thật đặc biệt cho mình. Đạo cụ, trang phục rất khó kiếm nên bạn bè trong hội đã hết lòng giúp sức cho đôi trẻ để có thể tạo nên một buổi lễ mang đậm phong cách của tổ tiên.

Theo LADBIBLE 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20182:30 SA
Mấy tháng nay, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khá vất vả khi phải xử lý nguyên một núi “rác” do ông Vũ Huy Hoàng để lại. Ngoài rác dự án, doanh nghiệp thuộc bộ
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20187:46 CH
Bản án với ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng nhóm bị cáo tại PVN, PVC đang được đọc tại TAND Hà Nội.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20186:00 CH
Phiên tòa hôm nay, anh Đinh La Thăng đã lấy đi nước mắt của khoảng 95 % những người ngồi trong phòng xử án.
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20185:00 SA
Ba năm sau cuộc đảo chính quân đội ở Thái Lan, số sĩ quan quân đội làm chủ tịch các doanh nghiệp nhà nước đã tăng hơn 5 lần, lên con số 16 hiện nay.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201811:00 CH
Năm mới này giá nhà tại nhiều thành phố được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao và làng Ringaskiddy tại Ái Nhĩ Lan xem ra sẽ tăng vùn vụt
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20185:59 SA
Những bức ảnh cho thấy tổng thống Mỹ cầm chiếc ô lớn màu đen bước lên máy bay một mình. Bà Melania và con trai Barron đi sau, không có ô
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20188:01 CH
Trong những năm đương quyền, cựu Bí thư ĐCSTQ Giang Trạch Dân, người đầu tàu trị quốc với hình ảnh “hủ bại dâm loạn”, chính vì thế đã khiến quan trường Trung Quốc
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20183:00 SA
Nhà tiên tri Jemima Packington vừa đưa ra những dự đoán cho năm 2018 bằng măng tây. Trước đó bà cũng từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về Brexit hay những trận lũ lụt đầu năm.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20186:00 CH
Phát kiển mới này có thể sẽ làm thay đổi phương thức hoạt động của ngành bán lẻ quần áo trong tương lai.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20185:00 CH
Chuyến bay từ London tới Mumbai rạng sáng 1/1/2018 của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways với 324 hành khách đã xảy ra sự cố khi cơ phó