Thủ tướng New Zealand tiếc vì đã kể chuyện về ông Trump

Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20177:00 SA(Xem: 2971)
  • Tác giả :
Thủ tướng New Zealand tiếc vì đã kể chuyện về ông Trump

Bà Ardern đã có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Hội nghị Cấp cao APEC ở Việt Nam hồi đầu tháng này.

Hôm 19-11, diễn viên hài Tom Sainsbury, bạn của Thủ tướng Ardern, nói với phóng viên bà Ardern kể rằng Tổng thống Donald Trump dường như nhầm lẫn bà với vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau là người đã giới thiệu nữ Thủ tướng New Zealand với ông Donald Trump khi họ đứng trò chuyện cùng với các nhà lãnh đạo khác tại Hội nghị cấp cao APEC.

“Tôi không biết liệu tôi có nên nói điều này hay không nhưng bà ấy (Thủ tướng Ardern) nói rằng ông Donald Trump đã bối rối một lúc lâu khi nghĩ rằng bà là vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau” – ông Sainsbury nói với đài phát thanh địa phương.

Tuy nhiên, nữ thủ tướng New Zealand phủ nhận thông tin này và cho rằng bà chỉ nói đến ấn tượng của người ngoài nhìn vào cuộc gặp giữa bà và ông Donald Trump.

“Ai đó nghĩ rằng Tổng thống Donald Trump đã nhầm lẫn. Nhưng trong suốt cuộc nói chuyện giữa chúng tôi, ông ấy không nhầm lẫn. Tuy nhiên, có ai đó đứng ngoài đã tưởng là vậy” – bà Ardern khẳng định.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình New Zealand TV, bà Ardern không cho biết ai đã chứng kiến cuộc gặp giữa bà và ông Donald Trump nhưng thừa nhận bà đã chia sẻ câu chuyện này với một số người bạn sau đó.

Nữ thủ tướng trẻ tuổi nói rằng bà đã kể lại đầu đuôi câu chuyện cho những người bạn của mình nhưng đã rút ngắn câu chuyện với ông Sainsbury. Dù vậy, bà Ardern khẳng định đã giải thích rõ đó chỉ là suy nghĩ của một người chứng kiến cuộc gặp.

Thủ tướng New Zealand tiếc vì đã kể chuyện về ông Trump - Ảnh 2.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (áo trắng) trò chuyện cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto. Ảnh: Twitter

Nữ thủ tướng cho rằng bà không muốn điều này sẽ gây ra vấn đề về ngoại giao và không nên nhắc lại câu chuyện.

Chuyện hiểu lầm trên xuất hiện sau khi bà Ardern chia sẻ thông tin về một cuộc đối thoại ngắn giữa bà và ông Donald Trump tại thủ đô Mania – Philippines khi đang chờ tham dự tiệc tối. “Ông Donald Trump vỗ nhẹ vào vai một người đứng cạnh và chỉ vào tôi rồi nói ‘Quý bà này làm nhiều người dân trong nước khó chịu’ nhằm ám chỉ cuộc bầu cử ở New Zealand.

Tôi trả lời rằng: “Ông biết đấy có lẽ chỉ có 40% cử tri thôi. Nhưng không ai tuần hành phản đối khi tôi đắc cử cả” – bà Ardern kể lại với newsroom.co.nz.

Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Rất khó, khi chỉ chọn 10 phát ngôn ấn tượng trong suốt năm 2017. Vì vậy, xin đăng thêm bộ 10 phát ngôn (xếp thứ tự từ 11 đến 20), kế sau bảng top ten. Bỏ rơi chúng thì quả quá tiếc.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand hôm thứ Ba phản pháo Tổng thống Donald Trump và nói rằng bà sẽ không im tiếng sau khi ông tấn công bà trên Twitter vì bà kêu gọi một cuộc
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Với việc bắt cựu uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng, thanh củi tươi, theo cách nói của chính vị tổng bí thư (link to insert -
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Từ khoảng giữa năm 2014 là Ocebank đã có tin rò rỉ có dấu hiệu bất thường trong sử dụng vốn. Lúc đó PVN xin phép chuyển nhượng 20% vốn góp cho đối tác khác nghĩa là đã muốn bán vốn bỏ chạy để giảm thiểu hậu quả. Như vậy phó thủ tướng nào đã ký
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Lưu Thiếu Kỳ là do Mao Trạch Đông đích thân chọn làm người kế vị của mình. Cả đời Lưu chỉ có một lần xung đột với Mao và ngay lập tức đã bị đả đảo.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Bắt đầu bữa sáng bằng một ly rượu và thường xuyên nhảy múa đến 2h sáng, ít ai nghĩ Marie Lou (Pháp) đã 100 tuổi.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Văn bản 102 QD-TW với 5 chương, 37 điều là quyết định mới nhất của đảng cộng sản Việt Nam quy định về về các hình thức xử lí kỉ luật dành cho đảng viên của họ.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Đinh La Thứ Thăng là con rơi của Đinh Đức Thiện (từng là Cựu bộ trưởng Bộ GTVT, Thượng tướng – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng), em ruột Lê Đức Th
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Cũng đột ngột như khi ngừng trước đây, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ bất ngờ cho biết nối lại cấp thị thực nhập cảnh cho công dân của nhau.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:23 SA
Ngày 3/12/2017 bỗng dưng từng đoàn, từng đoàn xe sang biển số lạ chen nhau giành đường đổ xô về thị xã Rạch Giá/ tỉnh Kiên Giang.