Quán quân Britain's Got Talent chinh phục khán giả nhờ lạc quan

Thứ Hai, 04 Tháng Sáu 20186:57 SA(Xem: 1996)
Quán quân Britain's Got Talent chinh phục khán giả nhờ lạc quan

Quán quân Britain's Got Talent chinh phục khán giả nhờ lạc quan

Nghệ sĩ Lost Voice Guy mất khả năng nói từ nhỏ nhưng vươn lên thành công nhờ chính khuyết tật của anh.

(Anh chàng mất giọng nói) chiến thắng Britain's Got Talent 2018 trong chung kết tối 3/6. Nghệ sĩ hài câm vượt lên Quốc Cơ, Quốc Nghiệp và các đối thủ khác bằng khả năng diễn hài thiên bẩm, sáng tạo.

* Màn biểu diễn giành chiến thắng tại Britain's Got Talent 2018

Màn biểu diễn giành chiến thắng tại Britain's Got Talent 2018
 
 

Lost Voice Guy tên thật là Lee Ridley, sinh ra tại Newcastle, Anh. Từ sáu tháng tuổi, Lee Ridley đã gặp biến chứng khiến bại não, bị mất khả năng nói. Nhiều năm sau, nghệ sĩ hài 37 tuổi phải nhờ vào thiết bị hỗ trợ tên Lightwriter (tạo giọng nói từ văn bản) để giao tiếp hàng ngày.

Gặp khó khăn nhưng Lee Ridley luôn lạc quan vươn lên trong cuộc sống. Bước đi khập khiễng, dáng vẻ gầy yếu nhưng Lee Ridley đã vượt qua những kỳ thi khó khăn để có được bằng thạc sĩ về báo chí online, bằng đại học về báo chí thuộc Đại học Central Lancashire.

Lee Ridley luôn cười tươi, hài hước trong mỗi màn diễn.

Lee Ridley luôn cười tươi, hài hước trong mỗi màn diễn.

Ra trường, Lee Ridley tìm được nhiều công việc đáng mơ ước như làm trong nhóm truyền thông của Hội đồng thành phố Sunderland, trụ sở đài BBC tại Newcastle và London, các tờ báo địa phương như Sunday Sun, Evening Chronicle... Dường như chưa đủ bận rộn, Lee Ridley còn mày mò tập viết kịch bản hài, tiểu thuyết...

Năm 2012, Lee Ridley bắt đầu biểu diễn hài, sau cuộc gặp gỡ với Ross Noble - diễn viên hài nổi tiếng nước Anh. Trên Guardian, Lee Ridley kể khi đó anh xem Ross Noble cố đóng giả Stephen Hawking (thiên tài vật lý cũng mất đi giọng nói). Sau buổi biểu diễn, qua máy Lightwriter, Lee Ridley thách thức Ross Noble xem ai là người giống Stephen Hawking hơn cả. Ross Noble cười và quyết định đưa câu chuyện này vào phần diễn xuất, khiến Lee Ridley vui sướng.

Sự động viên của Ross Noble đưa Lee Ridley đến với sân khấu kịch. Năm 2013, anh bắt đầu biểu diễn ở Sunderland, sau đó là Fringe Festival tại Edinburgh. Năm 2014, anh nhận giải thưởng "Nghệ sĩ hài mới xuất sắc" của đài BBC.

Chủ đề các màn tấu hài thường là về căn bệnh bại não cũng như tình trạng khuyết tật của anh. Đôi khi, Lee Ridley cũng nhắc tới các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước. Danh hài câm từng tham gia phim sitcom Ability của kênh Radio 4 và cùng viết kịch bản phim với Katherine Jakeways.

Lee Ridley trong chung kết Britains Got Talent bên Quốc Cơ, Quốc Nghiệp.

Lee Ridley trong chung kết Britain's Got Talent bên Quốc Cơ, Quốc Nghiệp.

Ngoài say mê diễn hài, Lee Ridley cũng có những thói quen rất đời thường như chơi bóng đá, bóng rổ, khúc côn cầu trên băng, xem phim truyền hình, đi quán bar, các tụ điểm âm nhạc... Lee Ridley hiện sống cùng người bạn thân từ thời trung học.

Chiến thắng của anh tại Britain's Got Talent 2018 được đánh giá không phải nhờ may mắn mà dựa vào sự nỗ lực hết mình trong nhiều năm. Anh theo đuổi công việc với tất cả sự tận tụy, dù bản thân gặp nhiều khó khăn. Lee Ridley nhận về số tiền 250.000 bảng (khoảng 7,6 tỷ đồng), cơ hội biểu diễn cho Hoàng gia Anh cùng sự tôn trọng, ngưỡng mộ của khán giả trước những cố gắng phi thường của anh.

Minh Anh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn