Shania Twain: Khi âm nhạc đồng hành cùng cuộc đời

Chủ Nhật, 30 Tháng Năm 20211:00 SA(Xem: 546)
Shania Twain: Khi âm nhạc đồng hành cùng cuộc đời

Sau 15 năm vắng bóng, “nữ hoàng nhạc đồng quê” Shania Twain bất ngờ trở lại làng nhạc với đĩa đơn “Life’s About to Get Good”, mở đầu cho album thứ năm “Now” ra mắt vào tháng 9 tới. Album có thể xem là bước ngoặt mới trong cuộc đời của diva sau nhiều thăng trầm.

Shania

“Life’s About to Get Good” ra mắt tháng 6 vừa qua, do chính Shania Twain viết lời và thể hiện. Cô chia sẻ: “‘Tôi đã từng mắc kẹt trong những ký ức tiêu cực, nhưng nó cũng từng rất ngọt ngào. Cuộc sống không phải lúc nào cũng trọn vẹn. Đó là những gì bài hát gửi gắm”. Shania Twain cũng mở lòng chia sẻ về những bi kịch cô đã trải qua, và từng sự kiện gắn liền với sự nghiệp âm nhạc của Shania Twain.

Shania Twain có tuổi thơ khốn khó, phải mưu sinh từ năm 8 tuổi. Nhưng đó không là nỗi ám ảnh lớn nhất, mà nạn bạo hành gia đình mới hủy hoại tâm hồn cô. Bà Sharon- mẹ cô không ít lần chết đi sống lại bởi sự bạo hành của chồng là Jerry Twain, nên trầm cảm. Tình yêu dành cho mẹ đã bắt nhịp để Shania Twain tìm đến âm nhạc. “Mama Won’t You Come Out to Play” - ca khúc Shania Twain sáng tác khi cô mới 10 tuổi, dành cho mẹ cô- người lúc nào cũng buồn và không đủ dũng khí đối mặt cuộc đời. Shania Twain chính thức bắt đầu sự nghiệp từ năm 18 tuổi và được Mary Bailey- ngôi sao nhạc đồng quê lúc bấy giờ- nâng đỡ. Mary Bailey chia sẻ: “Shania Twain  hát những ca khúc do cô sáng tác. Những bài hát khiến tôi luôn tự hỏi vì sao cô gái đôi mươi, lại có những sáng tác chứa sự từng trải của một người đã sống 60 năm”. Mary Bailey đưa Shania Twain đến gặp gỡ nhà sản xuất âm nhạc Tony Migliore, cùng nhiều bạn bè. Ngay lúc Shania Twain có thành tựu thì cha mẹ cô qua đời vì tai nạn. Shania Twain buộc phải từ giã âm nhạc, chăm sóc các em.

6 năm sau, Shania Twain mới trở lại với album giới hạn mang tên cô. Đây cũng là album đầu tay của Shania Twain, giúp đông đảo khán giả quê hương của cô (Canada) và Mỹ biết đến giọng ca đồng quê. Album đứng ở vị trí thứ 67 trên bảng xếp hạng âm nhạc US Country, trong đó có hai đĩa đơn “What Made You Say That” và “Dance with the One That Brought You” bán được hơn 2 triệu bản tại Mỹ. Shania Twain tiếp tục ra mắt hai album “The Woman in Me” và “Come On Over”, đưa cô trở thành ngôi sao quốc tế ở thể loại nhạc đồng quê. Trong đó, “Come On Over” với hơn 40 triệu bản được bán ra, trở thành album nhạc đồng quê bán chạy nhất trong lịch sử, album của nữ ca sĩ bán chạy nhất trong lịch sử, album bán chạy nhất của nghệ sĩ Canada và là album thứ sáu bán chạy nhất tại Mỹ. “Come On Over” quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Top Country và có hơn 50 tuần không liên tiếp chiếm vị trí này ở bảng xếp hạng. Album “Up!” (2002) gần đây nhất của Shania Twain cũng quán quân Billboard 200, cũng là một trong những album bán chạy nhất với trên 20 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới.

 Thế nhưng, khi sự nghiệp ở đỉnh cao, Shania Twain phải đón nhận cú sốc chồng cô- nhà sản xuất âm nhạc Mutt Lange, ngoại tình với Marie-Anne Theibaud- bạn thân kiêm trợ lý của cô. Mutt Lange không chỉ là người Shania Twain tin rằng sẽ cùng đi đến hết cuộc đời, mà còn là người đứng sau thành công của cô. Shania Twain còn phải đối mặt với căn bệnh dysphonia (khó phát âm do co thắt), không thể hát được những nốt cao, gần như mất giọng.

Sau 15 năm, Shania Twain mới bình tĩnh và tự tin. Cô chia sẻ trên Rolling Stone, cô tự viết nhạc cho album “Now” và: “Đó là sản phẩm âm nhạc thuần khiết, là câu chuyện, hành trình cảm xúc của tôi. Tôi cô đơn và không muốn phủ nhận điều ấy”. Đây cũng là album đầu tiên của Shania Twain không liên quan đến Mutt Lange. Người hâm mộ tin rằng “Now” sẽ cho thấy “nữ hoàng nhạc đồng quê” đã trở lại.l

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn