Văn sĩ John Le Carre qua đời

Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Hai 20206:53 CH(Xem: 693)
  • Tác giả :
Văn sĩ John Le Carre qua đời
Chú thích ảnh
Tiểu thuyết gia nổi tiếng John Le Carre qua đời ở tuổi 89. Ảnh: AP

Trong một thông báo, ông Johnny Geller - Giám đốc điều hành công ty đại diện Curtis Brown, chia sẻ "David Cornwell, nổi tiếng thế giới với bút danh John Le Carre, đã qua đời sau một thời gian ngắn mắc bệnh (không liên quan đến COVID-19) tại Cornwall vào chiều 12/12".

Nhà văn John Le Carre, tên thật là David John Moore Cornwell, sinh ngày 19/10/1931 tại Dorset, Vương quốc Anh. Ông là một trong những tiểu thuyết gia lớn nhất thế giới sau thế chiến. Trong thập niên 1950 và 1960, ông làm việc cho các cơ quan tình báo Anh là MI5 và MI-6. 

Sau thành công rất lớn của tiểu thuyết thứ ba "The Spy Who Came in From The Cold" (bản dịch tiếng Việt có tên "Điệp viên từ vùng đất lạnh") vào năm 1963, Le Carre đã rời MI-6 để dành toàn bộ thời gian cho công việc viết văn.

Đến nay ông đã cho xuất bản hàng chục tiểu thuyết, trong đó nhiều tác phẩm nổi tiếng và được dựng thành phim như "Tinker, Tailor, Soldier, Spy", "The Tailor of Panama", "The Most Wanted Man" (bản dịch tiếng Việt có tên "Kẻ bị truy nã") hay "The Constant Gardener".

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn