Charlie Hebdo đăng lại tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammad

Thứ Tư, 02 Tháng Chín 20202:00 SA(Xem: 918)
Charlie Hebdo đăng lại tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammad
voatiengviet.com

Charlie Hebdo đăng lại tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammad


Để đánh dấu khởi đầu của vụ án xét xử các đồng phạm đã thực hiện cuộc tấn công khủng bố nhắm vào tòa soạn của tạp chí này vào năm 2015, tạp chí trào phúng Charlie Hebdo đang phát hành lại các bức biếm họa vẽ nhà tiên tri Mohammad đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo.

Trong số các ảnh biếm họa, mà đa số đã được đăng trên một tờ báo Đan Mạch vào năm 2005, có tấm vẽ nhà tiên tri Mohammad đeo khăn quấn trên đầu có hình dạng một quả bom có ngòi nổ đang cháy lòi ra.

Biên tập viên Laurent “Riss” Sourisseau viết trong bài báo sẽ được in vào ngày thứ Tư 2/9: “Chúng tôi sẽ không bao giờ khuất phục. Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc.”

12 người, kể cả một họa sĩ vẽ tranh biếm họa được biết tiếng nhất của Charlie Hebdo, đã bị giết chết khi Said và Cherif Kouachi xông vào tòa soạn của Charlie Hebdo ở Paris, và nổ súng bằng súng tự động.

Hai anh em Kouachi và một tay súng Hồi giáo khác đã giết chết 5 người trong vòng 48 giờ đồng hồ tiếp theo sau vụ thảm sát tại Charlie Hebdo, đã bị cảnh sát bắn chết trong nhiều vụ chạm súng tại nhiều địa điểm khác nhau, nhưng 14 tòng phạm của họ sẽ ra trước tòa để bị xét xử trong ngày thứ Tư 2/9/2020.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ khuất phục. Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc.”

Biên tập viên Laurent “Riss” Sourisseau


Quyết định đăng lại các bức biếm họa được một số người coi là một cử chỉ thách thức, nói lên quyền tự do ngôn luận. Nhưng một số người khác có thể coi đây là một hành động nữa để khiêu khích của tạp chí Charlie Hebdo, từ lâu đã gây tranh cãi về các cuộc tấn công có tính châm biếm vào các tôn giáo.

Sau khi các bức biếm họa được đăng tải vào năm 2006, các phần tử thánh chiến Jihad cảnh cáo rằng tờ tuần san này sẽ phải trả giá vì đã nhạo báng nhà tiên tri của Hối giáo. Đối với người đạo Hồi, bất cứ tranh, ảnh nào về nhà tiên trị Mohammad cũng bị coi là có tính cách “báng bổ tôn giáo.”

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 07 Tháng Chín 20204:07 CH
Khách
Ban da lam dung ! Dung qui goi truoc toi ac ! dung qui goi truoc nhung tan ac cua doi song,ban da co trong tay to ngon luan truyen thong,ban hay vung long truyen ba su that,Dung so cuong quyen ap buc va doa nat,Vi toi ac va cuong quyen bao luc chi co the giet chet va tan hai mot minh ban,nhung loi noi ngay thang lai cuu vot duoc rat nhieu nguoi,va dang Hoa cong se tra lai cho ban nhieu hon nhung gi ma ban phai mat mat vi le phai. Ban hien ! hay co gang va vung long tin , CHARLIE HEBDO : GOD BLESS YOU !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn