Ca sĩ Ý Lan đau xót vì đám tang mẹ Thái Thanh vắng lặng

Thứ Năm, 26 Tháng Ba 20201:29 SA(Xem: 942)
Ca sĩ Ý Lan đau xót vì đám tang mẹ Thái Thanh vắng lặng
12h ngày 25/3 (tức 2h sáng 26/3, giờ Việt Nam) tại TP. Westminster, bang California (Mỹ).. Ca sĩ Ý Lan trong trang phục hồng, màu sắc danh ca Thái Thanh yêu thích để tiễn đưa mẹ cô lần cuối.

Trên nền nhạc ca khúc ''Nghìn trùng xa cách'', khoảng 30 người thân nhất của gia đình danh ca Thái Thanh đã tới tiễn đưa bà về nơi chín suối.

Đám tang nữ danh ca cũng được livestream và rất nhiều lời chia buồn cả các nghệ sĩ đã được gửi tới bằng hình thức quay video. Khán giả xem livestream có thể gặp lại các gương mặt: Nghệ sĩ Kim Tước, diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, nhạc sĩ Từ Công Phụng, nghệ sĩ Châu Hà… với những kỷ niệm riêng với danh ca Thái Thanh.

Ca sĩ Ý Lan đau xót vì đám tang mẹ Thái Thanh vắng lặng
Ca sĩ Ý Lan xúc động khi nhắc lại kỷ niệm về mẹ.

Tại buổi tang lễ, danh ca Ý Lan đã không kìm được xúc động, cô chia sẻ không một đau đớn nào bằng sự đau đớn mất mẹ -  người đã cho cô tình yêu đầu đời. ''Tôi biết yêu lần đầu, được bám víu, được học những gì một con người cần có từ tình yêu với mẹ tôi.

Trong cuộc đời của chúng ta, có bao giờ chúng ta nghĩ sẽ có một ngày dự một đám tang vắng lặng thế này không? Vậy mà tang lễ của mẹ chúng tôi, một danh ca, một tiếng hát vượt thời gian, mà lại lặng lẽ thế này.

Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn mẹ Thái Thanh sẽ rất hạnh phúc vì chúng tôi không đưa tiễn mẹ một cách cô đơn. Mẹ tôi không đơn côi ra đi, mà có biết bao triệu người Việt Nam ở trên thế giới đang cùng chúng tôi đưa tiễn mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng. Tôi cảm tạ công chúng đã quan tâm đến chúng tôi'' - Ý Lan chia sẻ.

Ca sĩ Ý Lan đau xót vì đám tang mẹ Thái Thanh vắng lặng
Ý Lan nhiều lần bật khóc.

Ca sĩ Ý Lan cũng lý giải vì sao đám tang mẹ cô lại không mặc màu đen mà lại là màu hồng: ''Mẹ chúng tôi yêu màu hồng vì đây là màu hạnh phúc. Mẹ nói rằng nếu mẹ có ra đi các con cũng phải vui cho mẹ và mặc áo hồng đưa tiễn mẹ" - Ý Lan bùi ngùi nói.

Ca sĩ Ý Lan bảo các khán giả không có mặt tiễn đưa mẹ Thái Thanh nhưng cô mong mọi người hãy dõi theo và hát vang bài Nghìn trùng xa cách. 'Mẹ chúng tôi đã cả một đời làm đẹp bài hát này", Ý Lan xúc động.
Ca sĩ Ý Lan đau xót vì đám tang mẹ Thái Thanh vắng lặng
Đám tang khoảng 30 người nhưng Ý Lan bảo mẹ chị không đơn côi khi ra đi, nhiều người hâm mộ vẫn dõi theo bà.

Nữ danh ca Thái Thanh đã qua đời tại California, Mỹ vào 11 giờ 50 phút ngày 17/3 (giờ địa phương). Nữ danh ca hưởng thọ 86 tuổi.

Trong cáo phó, gia đình nữ danh ca Thái Thanh ghi rõ: "Vì tình trạng nguy khẩn Covid-19 hiện nay, thay cho sự tham dự chia buồn, an táng và phúng viếng, xin tất cả những tâm hồn yêu thương Tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh hãy cùng gửi lời cầu nguyện cho Thân Mẫu của chúng tôi được an nghỉ trong yên bình".

Thái Thanh tên thật là Phạm Thị Băng Thanh, sinh ngày 5/8/1934 tại Hà Nội. Bà được biết đến là một đại danh ca của Việt Nam, người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ và cống hiến to lớn với nền âm nhạc nước nhà.

Thái Thanh sở hữu chất giọng cao vút cùng kỹ thuật điêu luyện, pha trộn giữa lối hát cổ điển phương Tây và dân ca truyền thống. Bà sở hữu một gia tài âm nhạc đồ sộ hàng trăm ca khúc, trải dài khắp nhiều thể loại, nội dung. Tên tuổi của bà gắn liền với nhạc sĩ Phạm Duy, Phạm Đình Chương.

Ngân An

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn