Điện ảnh : Quả Cầu Vàng 2018 bị "nhuốm đen" vì vụ tai tiếng Weinstein

Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20189:00 SA(Xem: 1127)
Điện ảnh : Quả Cầu Vàng 2018 bị "nhuốm đen" vì vụ tai tiếng Weinstein
mediaNgôi sao truyền hình Oprah Winfrey phát biểu sau khi được trao giải thưởng vinh danh toàn bộ sự nghiệp tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 75, Beverly Hills, California, ngày 07/01/2018.Paul Drinkwater/Courtesy of NBC/Handout via REUTERS

Lễ trao giải điện ảnh Quả Cầu Vàng lần thứ 75 đã diễn ra tối 07/01/2018 tại Beverly Hills, Los Angeles, Hoa Kỳ, trong bối cảnh Hollywood bị rúng động bởi vụ quấy rối tình dục của Harvey Weinstein.

Từ California, thông tín viên RFI Eric de Salves gửi về bài tường trình :

« Xin chào các bà, các cô, xin chào các ông, đúng ra là những ông vẫn còn hiện diện được ở đây. Danh hài Seth Meyer đã khai mạc lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 75, với những hàm ý trực tiếp nhắm vào một số ông trùm Hollywood bị hạ bệ do các vụ bê bối quấy rối tình dục. Sau đó, chủ lễ trao giải đã tiếp nối với một tràng chỉ trích dí dỏm nhắm vào hiện tượng này. Ông nói : Chúng ta đang ở năm 2018. Cần sa đã được phép dùng, nhưng quấy rối tình dục không còn được phép nữa.

Vụ Weinstein bị khoảng một trăm nữ diễn viên tố cáo xâm hại tình dục đã ám ảnh bầu không khí lễ trao giải năm nay. Giải Quả Cầu Vàng truyền hình, nữ diễn viên xuất sắc được trao cho Nicole Kidman trong vai người phụ nữ bị đánh đập trong bộ phim nhiều tập Big Little Lies. Cô nói : Nhân vật mà tôi thủ vai cho thấy rõ tình trạng lạm dụng, tâm điểm các cuộc thảo luận hiện nay chúng ta.

Thế nhưng, người được vỗ tay hoan nghênh nhiều nhất là ngôi sao truyền hình da đen, Oprah Winfrey, với bài phát biểu hùng hồn ủng hộ các quyền của phụ nữ. Cô được trao giải thưởng vinh danh toàn bộ sự nghiệp. Cô nói : Trong một thời gian dài, phụ nữ không được lắng nghe, tin tưởng khi họ nói ra sự thật, chống lại quyền lực của những người đàn ông đó. Thời của những người đàn ông trấn áp phụ nữ đã qua rồi.

Để bày tỏ sự phản đối tình trạng quấy rối tình dục, toàn bộ các diễn viên Hollywood tham dự buổi lễ đã mặc trang phục mầu đen, trên nền thảm đỏ của lễ trao giải Quả Cầu Vàng ».

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 201811:49 SA
( HNPD ) Cứ mỗi lần Tết đến, dân Miền Nam lại nhớ đến Tết Mậu Thân năm 1968
Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20181:35 CH
( HNPD ) Nhân buổi cuối năm Đinh Dậu (2017), lục lại trang thơ cũ thập niên 80, có bài Thất ngôn bát cú tựa đề “ĐẠP THỒ” của nữ sĩ Hoàng Hoa (?)
Thứ Ba, 06 Tháng Hai 20188:27 CH
( HNPD ) Thơ là trò chơi của con chữ, vần điệu và cảm xúc. Có lẽ thấy được điều đó nên Nguyễn Hưng Quốc đã đưa ra định nghĩa “Thơ là cảm xúc đi tìm một đồng cảm”
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 201810:00 CH
Tất cả các ca sĩ này đều đã từng ghi âm ít nhất là một lần trong đời ca khúc do tác giả Françoise Dorin đặt lời.
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20188:00 CH
Thêm một sáng kiến của Pháp được lan tỏa rộng rãi trên thế giới. Năm 2018, “Đêm Ý tưởng” (La Nuit des Idées) bước sang mùa thứ 3
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20184:00 CH
Michel Monet mong muốn những kỷ niệm và kỷ vật của người cha được chăm sóc, bảo quản một cách cẩn thận và được chia sẻ rộng rãi cho công chúng.
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20183:00 CH
Sau 4 năm làm việc cho hiệu thời trang Yves Saint Laurent, nhà thiết kế Hedi Slimane vừa về đầu quân cho tập đoàn LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton).