Điện ảnh : Quả Cầu Vàng 2018 bị "nhuốm đen" vì vụ tai tiếng Weinstein

Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20189:00 SA(Xem: 1449)
Điện ảnh : Quả Cầu Vàng 2018 bị "nhuốm đen" vì vụ tai tiếng Weinstein
mediaNgôi sao truyền hình Oprah Winfrey phát biểu sau khi được trao giải thưởng vinh danh toàn bộ sự nghiệp tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 75, Beverly Hills, California, ngày 07/01/2018.Paul Drinkwater/Courtesy of NBC/Handout via REUTERS

Lễ trao giải điện ảnh Quả Cầu Vàng lần thứ 75 đã diễn ra tối 07/01/2018 tại Beverly Hills, Los Angeles, Hoa Kỳ, trong bối cảnh Hollywood bị rúng động bởi vụ quấy rối tình dục của Harvey Weinstein.

Từ California, thông tín viên RFI Eric de Salves gửi về bài tường trình :

« Xin chào các bà, các cô, xin chào các ông, đúng ra là những ông vẫn còn hiện diện được ở đây. Danh hài Seth Meyer đã khai mạc lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 75, với những hàm ý trực tiếp nhắm vào một số ông trùm Hollywood bị hạ bệ do các vụ bê bối quấy rối tình dục. Sau đó, chủ lễ trao giải đã tiếp nối với một tràng chỉ trích dí dỏm nhắm vào hiện tượng này. Ông nói : Chúng ta đang ở năm 2018. Cần sa đã được phép dùng, nhưng quấy rối tình dục không còn được phép nữa.

Vụ Weinstein bị khoảng một trăm nữ diễn viên tố cáo xâm hại tình dục đã ám ảnh bầu không khí lễ trao giải năm nay. Giải Quả Cầu Vàng truyền hình, nữ diễn viên xuất sắc được trao cho Nicole Kidman trong vai người phụ nữ bị đánh đập trong bộ phim nhiều tập Big Little Lies. Cô nói : Nhân vật mà tôi thủ vai cho thấy rõ tình trạng lạm dụng, tâm điểm các cuộc thảo luận hiện nay chúng ta.

Thế nhưng, người được vỗ tay hoan nghênh nhiều nhất là ngôi sao truyền hình da đen, Oprah Winfrey, với bài phát biểu hùng hồn ủng hộ các quyền của phụ nữ. Cô được trao giải thưởng vinh danh toàn bộ sự nghiệp. Cô nói : Trong một thời gian dài, phụ nữ không được lắng nghe, tin tưởng khi họ nói ra sự thật, chống lại quyền lực của những người đàn ông đó. Thời của những người đàn ông trấn áp phụ nữ đã qua rồi.

Để bày tỏ sự phản đối tình trạng quấy rối tình dục, toàn bộ các diễn viên Hollywood tham dự buổi lễ đã mặc trang phục mầu đen, trên nền thảm đỏ của lễ trao giải Quả Cầu Vàng ».

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 20 Tháng Năm 20188:27 SA
( HNPD )Về một lần thôi nằm nghe sông hát /Về một lần thôi rộn đêm gió mát
Thứ Sáu, 18 Tháng Năm 20182:24 CH
( HNPD )Và đã khi nào mỏi mòn trông /Héo hắt than hoa lạc cuối dòng? /Có còn đứng đợi chờ trăng xuống /Mơ dạo cùng ai cõi phiêu bồng...?
Thứ Tư, 16 Tháng Năm 20188:31 SA
( HNPD ) cái học nào cũng giống nhau /cũng làm cho con người có giáo dục /có nhân phẩm và đạo đức /nhưng cái học bây giờ