Chủ tịch da đen đầu tiên của ban giám khảo Liên hoan Cannes 2020

Thứ Tư, 15 Tháng Giêng 20206:00 SA(Xem: 937)
Chủ tịch da đen đầu tiên của ban giám khảo Liên hoan Cannes 2020
rfi.fr

Chủ tịch da đen đầu tiên của ban giám khảo Liên hoan Cannes 2020

Thanh Phương

Đạo diễn Spike Lee tại Liên hoan điện ảnh quốc tế Cannes 2018 với Giải thưởng lớn dành cho bộ phim «BlacKkKlansman» của ông.

Đạo diễn Spike Lee tại Liên hoan điện ảnh quốc tế Cannes 2018 với Giải thưởng lớn dành cho bộ phim «BlacKkKlansman» của ông. Loic VENANCE / AFP

Lần đầu tiên, chủ tịch ban giám khảo Liên hoan điện ảnh quốc tế Cannes 2020 sẽ là một người da đen, đó là đạo diễn Mỹ Spike Lee. Thông tin này vừa được ban tổ chức Liên hoan loan báo hôm nay, 14/01/2020.

Trong bản thông cáo, chủ tịch Liên hoan Cannes Pierre Lescure và tổng đại diện Thiery Frémaux cho rằng « cái nhìn của Spike Lee quý giá hơn bao giờ hết ». Về phần Spike Lee, 62 tuổi, cho biết ông rất « vui sướng, ngạc nhiên và tự hào » khi được báo tin ông được chọn làm chủ tịch ban giám khảo Liên hoan Cannes.

Là một đạo diễn dấn thân, một gương mặt hàng đầu của giới đấu tranh cho cộng đồng người da đen tại Hoa Kỳ, Spike Lee đã giới thiệu tổng cộng 7 bộ phim của ông ở Liên hoan Cannes. Gần đây nhất, một bộ phim của ông đã nhận được Giải thưởng lớn, đó là « BlacKkKlansman », kể lại câu chuyện có thật về một người da đen xâm nhập vào tổ chức Ku Klux Klan. Phim này, với nội dung chống phân biệt chủng tộc, chống tổng thống Trump, sau đó đã mang lại giải Oscar đầu tiên cho Spike Lee.

Cùng với thành phần ban giám khảo sẽ được công bố vào tháng Tư, như vậy là Spike Lee sẽ có trọng trách bình chọn bộ phim xứng đáng được giải Cành Cọ Vàng, như bộ phim « Parasite » của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho năm ngoái. Phim này cũng vừa được đề cử tranh giải Oscar trong hạng mục Phim nước ngoài hay nhất và Phim hay nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn