Có một Công nương Diana si tình, cuồng nhiệt trong tiểu thuyết

Thứ Năm, 23 Tháng Tám 20184:00 CH(Xem: 1977)
Có một Công nương Diana si tình, cuồng nhiệt trong tiểu thuyết

Tiểu thuyết “Diana” cho thấy một gương mặt khác của đóa hồng nước Anh, một phụ nữ phóng khoáng, si tình và đôi khi ích kỷ trong tình yêu.

Ngày 31/8/1997, Công nương Diana - khi ấy mới chỉ 36 tuổi - đã vĩnh viễn ra đi trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc. Mỗi khi ngắm nhìn hình ảnh người phụ nữ tóc vàng rạng rỡ, người ta vẫn không nguôi thương tiếc và không thể ngừng đặt câu hỏi, rằng cuộc sống của vị Công nương sẽ tiếp diễn thế nào nếu như ngày ấy nàng không ra đi vĩnh viễn? Sẽ thế nào nếu Chúa trời đồng ý ban cho nàng một cơ hội khác? Cuốn tiểu thuyết Diana là lời giải đáp cho những giả thiết này. 

Co mot Cong nuong Diana si tinh, cuong nhiet trong tieu thuyet hinh anh 1
Sách Diana do Dương Đặng dịch, mới phát hành tại VN.

Tiểu thuyết Diana được viết dựa trên các sự kiện có thật về cuộc đời công nương Diana. Cuốn sách được thực hiện bởi Isabelle Rivère (một nhà báo, nhà văn người Pháp chuyên viết các tác phẩm về nước Anh và Hoàng gia Anh) và Caroline Babert (nhà văn, nhà báo).

Tuy là tác phẩm hư cấu, nhưng tiểu thuyết dựa trên những tư liệu quý hiếm về cuộc đời Công nương Diana, từ đó tái hiện lại nhân vật một cách sống động, không kém phần chân thực, và đưa ra những giả thiết xung quanh con người và cuộc sống Công nương.

Tác phẩm bắt đầu vào ngày 1/9/1997, thời điểm mà trên thực tế Công nương Diana ly hôn với Thái tử Charles khoảng một năm. Trước mắt nàng là cơ hội hưởng thụ cuộc sống của một người phụ nữ tự do, một cuộc sống như nàng từng chia sẻ với cậu con trai đầu lòng - Hoàng tử William: “Mẹ biết là có một cuộc sống thực đang hiện hữu bên ngoài bức tường cung điện này".

Co mot Cong nuong Diana si tinh, cuong nhiet trong tieu thuyet hinh anh 2
Công nương Diana - biểu tượng của sự thanh lịch và lòng nhân ái.

Khi không còn bị gò ép theo những quy chuẩn của Hoàng gia, người phụ nữ này sẽ làm gì? Công nương Diana vẫn tiếp tục thực hiện các dự án từ thiện của riêng mình, tận hưởng mọi thú vui của cuộc sống, hết mình với tình yêu như yêu lần đầu. Nhưng, chính điều này lại lôi kéo nàng vào một âm mưu đầy nguy hiểm - đe dọa đến tất thảy gia đình, bạn bè và thậm chí là cả Tổ quốc thân yêu. 

Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn, tiểu thuyết còn dụng công xây dựng tâm lý nhân vật. Ở đó, Công nương Diana không chỉ nổi tiếng như một biểu tượng thanh lịch và lòng nhân ái.

Không chỉ khai thác hình ảnh lộng lẫy của một đóa hồng nước Anh, tác phẩm xây dựng nhân vật Diana như một người phụ nữ bình thường giống bao người phụ nữ khác. Cuốn tiểu thuyết này sẽ đem đến cho người đọc một góc nhìn hoàn toàn khác về nhân vật huyền thoại này.

Co mot Cong nuong Diana si tinh, cuong nhiet trong tieu thuyet hinh anh 3
Tiểu thuyết mang tới hình ảnh một Diana phóng khoáng, si tình nhưng cũng đầy bản lĩnh.

Không chỉ nổi tiếng với cuộc hôn nhân cùng Charles, phong thái thanh lịch và tấm lòng nhân từ, Diana còn là một người phụ nữ vô cùng phóng khoáng, si tình, cuồng nhiệt và đôi khi, người đọc sẽ thấy nàng có chút ích kỷ trong tình yêu. Đó còn là một phụ nữ mạnh mẽ khi quyết liệt và cứng rắn gạt bỏ mọi đe dọa, khó khăn để theo đuổi những lý tưởng mà nàng cho là đúng đắn. 

Phẩm chất ấy được thể hiện, đúc rút rõ nhất trong một đoạn trích ngắn gọn, đơn giản của tiểu thuyết: “Cứ phải tự tin lên. Chỉ cần có lòng tin là mọi việc sẽ ổn thôi, và công việc mà mình mong muốn sẽ tới. Người ta sẽ không bao giờ phải sợ hãi khi thực hiện một việc làm tử tế".

Y Nguyên

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 08 Tháng Chín 20186:06 SA
( HNPD )sinh ra có người cao người lùn /có người hùng /và có người hèn
Thứ Sáu, 07 Tháng Chín 20186:06 SA
( HNPD )người khiếm thị /còn biết làm thơ yêu nước ? /đứa sáng mắt /làm việt gian hàng giặc
Thứ Năm, 06 Tháng Chín 20186:06 SA
( HNPD ) ôi thôi rồi nồi xôitrên dòng nước chẩy xiết
Thứ Tư, 05 Tháng Chín 20185:03 CH
( HNPD )Một màu tang trên mảnh đất quê hương /Món nợ này chúng ta chưa trả hết
Thứ Tư, 05 Tháng Chín 20186:06 SA
( HNPD )lấy cài gì mà đút vào mồmđành dẹp luôncả thơ lẫn văn