Cuộc nổi loạn cuối cùng

Thứ Ba, 06 Tháng Ba 20183:30 SA(Xem: 5251)
Cuộc nổi loạn cuối cùng

Tóm lược nội dung: Bướng bỉnh, nổi loạn là đặc tính của những cô cậu choai choai. Joshan, là một cô bé có năng khiếu đặc biệt về ca hát. Nhưng trong một lần giận mẹ, cô bỏ đi “bụi”, thường những cơn “bụi” của cô bé 15 tuổi này chỉ một, hai ngày. Nhưng lần này, cô không bao giờ trở về mái nhà quen thuộc nữa….

(lược dịch từ FORENSIS FILES: Deadly Rebellion)

cuoc-noi-loan-cuoi-cung

Joshan Ashbrook là  cư dân ở Tampa, Florida. Vốn là một cô bé có năng khiếu đặc biệt về âm nhạc. Tối ngày, cô và đứa em chúi đầu sáng tác, thâu âm gởi đi tứ tung.

Nhưng có vẻ nghiệp sân khấu không chọn Joshan, những bản nhạc kỳ công gọt giũa như biến vào vũ trụ, bặt vô âm tín. Sự lạnh nhạt của các hãng đĩa không làm nhụt chí cô bé 15 tuổi, Joshan quyết định đổi sang “nghề”… luật sư trong ngành công nghiệp giải trí.

Cũng như những bà mẹ đang “sở hữu” những cô cậu độ tuổi choai choai, bà Tara Ramsdell nhiều lúc phát điên về cô con gái. Mỗi lần xảy ra “xung đột”, Joshan xách chiếc túi xách vải quàng lên vai, biến đâu đó một hai ngày. Rồi lại âm thầm mò về.

cuoc-noi-loan-cuoi-cung6
Joshan Ashbrook (giữa) với Mẹ và em gái

Một hôm, Tara nghe cần sa khét nghẹt:

– Đứa nào hút cần sa hả bây?

– Con… thử á, mẹ.

– Bữa nay mày học đòi thứ này nữa hả!

– Con thử chút thôi mà…

– Không lo học, mà toàn…

cuoc-noi-loan-cuoi-cung4
Tara Ramsdell tựa cửa trông ngóng, nhưng bà không hề biết, con gái bà Joshan Ashbrook sẽ không bao giờ về nữa…

Biết không thể chặn nổi cơn phong ba của mẹ, Joshan bó gối hậm hực ngồi nghe. Khi khuất bóng bà, cô chộp cái túi vải, nhét vài món lặt vặt, lỉnh khỏi nhà.

Nhưng Tara không ngờ rằng, đó là lần cuối cùng hai mẹ con giận nhau.

Sớm hôm sau, khi các nhân viên điện lực sửa chữa đường dây cách nhà bà Tara chừng 15 miles, báo cho cảnh sát, có thi thể một cô gái trong khu rừng.

Cảnh sát nhận diện đó là Joshan Ashbrook. Nạn nhân bị một vết cắt sâu ở cổ và nhiều vết thương nơi khác. Máu khô loang lổ khắp người.

cuoc-noi-loan-cuoi-cung5
Tara Ramsdell thăm hỏi những người quen về tông tích của Joshan

Khám xét thật kỹ khu vực, cảnh sát không tìm thấy một dấu vết xung đột gì, chứng tỏ, nạn nhân đã bị hạ sát ở một nơi nào khác. Khám tử thi, không thấy gì, ngoài một cọng tóc dính ở kẽ tay Joshan Ashbrook. Cách đó khoảng 10 mét, một vết bánh xe còn dấu hằn trên nền đất ướt.

Căn cứ dấu bánh xe, đây là một loại xe truck hoặc SUV. Kẻ tình nghi vấn đầu tiên là John Hanson, người hàng xóm gần đó. John  60 tuổi, độc thân, luôn gần gũi với đám trẻ, nhà ông là nơi chúng vẫn thường tụ tập và lui tới.

cuoc-noi-loan-cuoi-cung1
John, người hàng xóm

Một ông 60 tuổi, và một cô bé đang “cô đơn”, “nổi loạn”, ai biết điều gì sẽ xảy ra!

Nhưng cảnh sát không tìm thấy tăm hơi Hanson đâu, lục soát căn nhà, mọi thứ vẫn nguyên vẹn, không có dấu vết bất thường, chủ nhân đã vắng  nhà ít nhất vài ngày.

cuoc-noi-loan-cuoi-cung3
Không có dấu vết gì đặc biệt, ngoài một cọng tóc dính trên kẽ tay nạn nhân

Tìm hiểu tiểu sử thì Hanson khá “trong sạch”, không tiền án tiền sự lôi thôi. Góa vợ, thợ “đụng”, ai kêu đâu làm đó.

Đang sốt ruột về tin của Hanson thì thám tử nhận được cú điện thoại của một phụ nữ, tự xưng là mẹ Max – Max là bạn trai của Joshan:

cuoc-noi-loan-cuoi-cung2
Cảnh sát điều tra thu thập dấu bánh xe: một chất lỏng như cao su, được đổ vào khuôn. Chất nhựa đông lại và dấu bánh xe sẽ được đưa đến phòng xét nghiệm.

(còn tiếp 1 kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn