Mối Tình Đầu – Tác Giả Mai Lang Luông ( Niên trưởng ơi, khoẻ không? )

Thứ Tư, 12 Tháng Tám 20204:00 CH(Xem: 1170)
Mối Tình Đầu – Tác Giả Mai Lang Luông ( Niên trưởng ơi, khoẻ không? )

Tác Giả Mai Lang Luông

Hình ảnh có thể có: ngoài trời và thiên nhiên
Thưa, tuổi tôi là Qúy Dậu, chính hiệu là con gà, mà là gà trống, Ông Trời tạo ra để gáy báo thức thiên hạ khi bình minh sắp ló dạng và gây giống mà không biết bao nhiêu gà mái để gây cho vừa. Khổ lắm thân tôi ! Đàn ông con trai mà tuổi Qúy Dậu thì bi lụy bởi phụ nữ lắm các bạn ơi! Mà phụ nữ cũng điên đảo, đảo điên bởi tuổi đào hoa Quý Dậu này, vì con gà trống này hồi nhỏ đẹp trai, hát hay, và bắn súng lục số 1 Việt Nam và hạng 2 Đông Nam Á Vận Hội. Có nick name Glenford Việt Nam. Thưa mối tình đầu của tôi như vầy : Mới 17 tuổi mà đã đau khổ vì tình, bỏ cơm bỏ nước, bỏ thuốc bỏ men, đó là bịnh tình, bởi người yêu của mối tình đầu của tôi, vì chữ hiếu ép buộc phải lấy một người không yêu cho vừa lòng mẹ. Nàng cũng bằng tuổi tôi. Được biết người yêu cũng bịnh tương tư nặng lắm. Đến giờ hôn lễ, phải có 2 người cặp kè 2 bên nách để dìu nàng vì quá yếu.

Trời ơi ! Lễ cưới gì mà đau đớn đến thế, ác độc đến thế ! Về phần mình, vì thương con, Ba tôi mời bác sĩ đến tận nhà khám bịnh cho tôi, bác sĩ bảo rằng đây là bịnh tình, bịnh này không có thuốc chữa, chỉ có thuốc ‘tình yêu’ chữa được thôi ! Ba tôi là một Tri Huyện, ổng nổi trận lôi đình chửi cho tôi một trận mà tôi còn nhớ mãi đến ngay nay, nào là ” Mới 17- 18 tuổi mà yêu đương, muốn lấy vợ lấy chồng, lấy rồi lấy c.. mà ăn hả ! Học cho thành tài, có nghề có nghiệp thì thiếu gì con gái đẹp để chọn làm vợ “. Rồi thuốc “ thời gian “ cũng làm cho mình tỉnh người.
Nghe nói anh chồng sau này bị động viên hạ sĩ quan, làm việc ở đâu Ban Mê Thuộc, có 7-8 đứa con nheo nhóc. Âu cũng là duyên kiếp số phận. Tôi nhớ có gặp nàng lần chót sau khi nàng có chồng được khoảng 6 năm, đó là năm 1957 tôi mang cấp bậc Đại Uý, đi xem lễ ở nhà thờ Gò Công, tan lễ tôi bước ra trước cửa nhà thờ thì tình cờ gặp nàng và bà mẹ. Gặp tôi nàng mừng, mắt nàng sáng lên, gọi :”anh Luông” mà không nói thêm lời nào nữa. Tôi chào bà mẹ, xong nói ” Chào Hậu, em khỏe không ?” Rồi không hỏi câu nào khác nữa. Sau đó Hậu cũng hỏi tôi như tôi hỏi nàng.! Trời ơi ! Cả trăm ngàn câu hỏi muốn nổ tung trong lòng ngực, uất nghẹn mà không nói được. Hậu ơi, tất cả đã lỡ nhịp hết rồi em ơi ! Gía mà không có mẹ nàng ở đó, biết rằng lỗi đạo tào khang, nhưng chắc chắn tôi sẽ phải ôm nàng, xiết nàng vào lòng, hôn nàng đến nghẹt thở, đến môi rướm máu, nghẹn ngào trong nước mắt ! Tức làm sao ấy ! Hai đứa đang yêu nhau đấm đuối trong mối tình đầu, bỗng có một thằng cướp người yêu của mình, hỏi có tức học máu không cơ chứ ? ! Tôi đang ấm ức khi viết những dòng chữ này…….. Có người bây giờ hỏi khó tôi : ” Bây giờ tuổi tôi là U90, tôi còn nhớ thương người con gái của mối tình đầu không “? Tôi vẫn thương vẫn nhớ người con gái tên Nguyễn Thị Hậu của mối tình đầu với tâm hồn trong trắng và thiêng liêng. Thậm chí khi đang viết những lời này, tôi như thấy nàng trước mặt. Hậu ơi ! Hiện giờ em ở đâu, phương trời gốc biển nào, còn sống hay đã chết, em cũng U 90 như anh, ước gì em đọc được những lời này, để biết rằng MỐI TÌNH ĐẦU của chúng mình vẫn luôn luôn vĩnh cửu………Tôi cũng không quên viết đôi lời cho người vợ yêu quý của tôi. Em, em biết mối tình đầu của anh do anh không ngần ngại kể cho em nghe. Em đã thông cảm cho anh, vì em hiểu rằng con trai lớn lên làm sao khỏi yêu một người con gái đầu tiên trong đời. Đôi lần anh nhắc tên người con gái tên Hậu, em nghe mà không nói lời nào. Anh quý em và thương em ở cái điểm son này. Còn em, anh biết em cũng có một người yêu đầu tiên trong đời con gái 17 tuổi, người đó là anh. Anh hân hạnh được là người yêu của mối tình đầu của em để rồi chúng mình thành vợ thành chồng, đến nay đã 63 năm mùa lá rụng và….. lá còn rụng nữa.
Thưa quý bạn, tôi đã kể chuyện con gà cồ trống của tôi, tôi đã tỏ tình trút bầu tâm sự của tôi với một tâm hồn buồn khôn tả.
Tuổi Quý Dậu 85 của tôi được hưởng bonus khá nhiều, sức khỏe thì có yếu, bịnh nầy bịnh kia, nhưng trí óc vẫn minh mẫn và sáng suốt.
Tôi mến chúc các bạn U90, U80, U70, U60, và tất cả mọi người được khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc. Anh chị em có bài nào, gửi lên diễn đàn cho anh em đọc với…..CHÀO ANH CHỊ EM.
Viết tại San Diego, Cali Hoa Kỳ, Aug 6 2017
Mai Lang Luông
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn