Trang Lá Cải Ngày 27 - 06 -2018 : Thế giới chiều ngày 27/6: Tập Cận Bình nói Trung Quốc không từ bỏ 'dù chỉ một tấc đất lãnh thổ'

Thứ Tư, 27 Tháng Sáu 20187:11 CH(Xem: 5595)
Trang Lá Cải Ngày 27 - 06 -2018 : Thế giới chiều ngày 27/6: Tập Cận Bình nói Trung Quốc không từ bỏ 'dù chỉ một tấc đất lãnh thổ'
**************

Thế giới chiều ngày 27/6: Tập Cận Bình nói Trung Quốc không từ bỏ 'dù chỉ một tấc đất lãnh thổ'

Tập Cận Bình nói Trung Quốc sẽ không từ bỏ 'dù chỉ một tấc đất lãnh thổ', thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ nghỉ hưu.

 • Tập Cận Bình nói Trung Quốc sẽ không từ bỏ 'dù chỉ một tấc đất lãnh thổ'.

  catsfdfdf-1160-1530142602.jpg

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tại Bắc Kinh ngày 27/6. Ảnh: Xinhua.

  "Chúng tôi không thể mất dù chỉ một tấc đất lãnh thổ do tổ tiên để lại. Chúng tôi không quan tâm đến lãnh thổ của nước khác", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua nói với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tại Bắc Kinh. Ông Tập không nhắc đến cụ thể khu vực nào.

  Mattis là bộ trưởng quốc phòng Mỹ đầu tiên thăm Trung Quốc dưới thời Trump. Chuyến đi diễn ra vào thời điểm Mỹ chỉ trích Trung Quốc quân sự hóa ở Biển Đông. Hai bên cũng có căng thẳng về Đài Loan và vấn đề thương mại.

 • Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ nghỉ hưu

  063-666874848-2474-1530143691.jpg

  Thẩm phán Anthony Kennedy phát biểu tại Nhà Trắng ngày 10/4. Ảnh: AFP.

  Thẩm phán Anthony Kennedy sẽ nghỉ hưu vào cuối tháng 7, khiến Trump có cơ hội chỉ định người thay thế theo xu hướng cánh hữu để có lợi cho các chính sách của mình.

  Tòa án Tối cao Mỹ gồm 9 thẩm phán. Kenneydy được tổng thống Ronald Reagan đề cử và nhậm chức vào năm 1988. Ông được coi là người không nghiêng hẳn về phe tự do hay bảo thủ.

 • Nữ trùm web khiêu dâm lớn nhất Hàn Quốc bị bắt

  the-spread-of-revenge-porn-and-2479-7910

  Nhà hoạt động Hàn Quốc đặt biển kêu gọi chống nạn quay trộm video và thúc giục các công ty lớn làm nhiều hơn để ngăn chặn tội phạm tình dục công nghệ cao. Ảnh: AFP.

  Người phụ nữ họ Song, 45 tuổi, trở về Seoul vào cuối tuần trước sau khi Hàn Quốc vô hiệu hóa hộ chiếu của bà này. Song bị bắt ngày 25/6 với cáo buộc phát tán hoặc hỗ trợ phát tán video khiêu dâm có trẻ vị thành niên.

  Song là đồng sáng lập một trang web khiêu dâm từ năm 1999, đăng hàng chục nghìn video khiêu dâm bất hợp pháp, trong đó có những video quay trộm phụ nữ. Trang này từng thu hút hơn một triệu thành viên trước khi bị đóng cửa vào hai năm trước.

 • Phát ngôn viên Nhà Trắng được mật vụ bảo vệ 

  000-16H8NN-1-7745-1530144915.jpg

  Sarah Sanders trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 14/6. Ảnh: AFP.

  Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders được mật vụ Mỹ bảo vệ từ ngày 27/6, hai nguồn thạo tin nói với CNN nhưng không cho biết việc này sẽ kéo dài trong bao lâu. Mật vụ Mỹ từ chối bình luận.

  Cuối tuần trước, Sanders bị một nhà hàng nhỏ ở Lexington, Virginia từ chối phục vụ vì cô làm việc cho chính quyền Trump. Chủ nhà hàng giải thích rằng bà và nhân viên phản đối các chính sách của Trump và không thoải mái với sự hiện diện của Sanders.

 • Cổ động viên Mexico đến sứ quán Hàn ăn mừng

 • Tổng lãnh sự Hàn Byoung-Jin Han ăn mừng với cổ động viên Mexico bên ngoài sứ quán Hàn ở Mexico City. Video: Twitter.

  Chiến thắng 2-0 của đội tuyển Hàn Quốc trước Đức hôm qua đã giúp Mexico vào vòng 1/8 World Cup dù họ thất bại trước Thụy Điển. Đám đông người Mexico đã đến đại sứ quán Hàn Quốc ở Mexico City để ăn mừng, hô vang rằng người Hàn là "anh em" của họ.

  Người dùng mạng Mexico còn đăng ảnh cờ hai nước lồng vào nhau, bày tỏ tình cảm với Hàn Quốc và thậm chí tuyên bố sẽ bắt đầu nghe K-Pop. "Cảm ơn Hàn Quốc. Tôi thậm chí không biết nước các bạn ở đâu nhưng cảm ơn rất nhiều", Cecilia Gonzalez, sinh viên 22 tuổi nói tại một quán bar.

 • Ngoại trưởng Mỹ nói Bình Nhưỡng hiểu khái niệm phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Washington

  063-985520372-6687-1530149517.jpg

  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại tòa nhà quốc hội ngày Mỹ ngày 27/6. Ảnh: AFP.

  "Chúng tôi đã nói khá rõ ràng trong các cuộc đối thoại về việc chúng tôi muốn gì khi đề cập đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói.

  Washington muốn Bình Nhưỡng nhanh chóng từ bỏ toàn bộ vũ khí hạt nhân theo cách có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược. Trump đã bị các nhà phân tích an ninh quốc gia chỉ trích khi thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6 của ông với Kim Jong-un nêu rất ít chi tiết về cách Bình Nhưỡng sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

 • Người đàn ông Trung Quốc say rượu trả phí taxi gấp 100 lần

  DgsWU-ZV4AAXdN7-9347-1530150097.jpg

  Taxi ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

  Người đàn ông ở Hợp Phì, An Huy đi chuyến taxi với giá cước 14,90 NDT (2,27 USD). Tuy nhiên, ông đã nhập số tiền 1.499 NDT khi thanh toán bằng ứng dụng điện thoại.

  Tài xế phát hiện ra sự nhầm lẫn của hành khách một tiếng sau khi ông này xuống xe. Tài xế mô tả người này "ngà ngà say" và đã báo cho công ty và giới chức địa phương nhưng họ chưa tìm ra hành khách để hoàn trả tiền.


************

Tổng thống Zimbabwe nghi phe phái của cựu đệ nhất phu nhân ám sát hụt

Tổng thống Zimbabwe cho rằng người ủng hộ Grace Mugabe có thể đã gây ra vụ đánh bom cuộc mít tinh cuối tuần trước.

Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa tại cuộc mít tinh ở Bulawayo ngày 23/6. Ảnh: AFP.

Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa tại cuộc mít tinh ở Bulawayo ngày 23/6. Ảnh: AFP.

"Tôi nghĩ rằng đây là hành động chính trị của một số người oán giận trước hệ thống dân chủ hiện tại của đất nước", Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa hôm nay nói với BBC và cho rằng nhóm G40, phe ủng hộ cựu đệ nhất phu nhân Grace Mugabe, là những người như vậy.

"Đó là kết luận hợp lý mà người ta có thể đưa ra", ông nói nhưng nhấn mạnh chính quyền sẽ tìm kiếm bằng chứng để biết chính xác chuyện gì đã xảy ra.

Ngày 23/6, một vụ nổ xảy ra ngay gần Mnangagwa khi ông rời khỏi sân khấu sau khi phát biểu trước đám đông ở Bulawayo. Hai người thiệt mạng và 49 người bị thương. Chưa bên nào đứng ra nhận trách nhiệm và chưa có nghi phạm nào bị bắt.

Bom phát nổ gần Tổng thống Zimbabwe. Video: Guardian.

Mnangagwa từng là thân tín của cựu tổng thống Robert Mugabe, người đã cầm quyền trong 37 năm. Năm ngoái, Mugabe sa thải Mnangagwa khỏi vị trí phó tổng thống - động thái nhằm mở đường cho vợ ông là Grace Mugabe trở thành người kế nhiệm.

Grace có sự ủng hộ của một nhóm các lãnh đạo đảng trẻ tuổi được gọi là G40, trong khi Mnangagwa được hậu thuẫn bởi quân đội và phe có tên là Lacoste. Tháng 11 năm ngoái, quân đội can thiệp, quản thúc tại gia vợ chồng Mugabe, khiến Mugabe sau đó từ chức tổng thống. Quyền lực được chuyển giao cho Mnangagwa.

Grace Mugabe và Robert Mugabe trong tiệc sinh nhật của ông năm 2016. Ảnh: AFP.

Grace Mugabe và Robert Mugabe trong tiệc sinh nhật của ông năm 2016. Ảnh: AFP.


**************

Đám đông ở Trung Quốc cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử

Đám đông bị cáo buộc cổ vũ một thiếu nữ nhảy lầu, vỗ tay và cười sau khi cô chạm đất rồi quay lại khoảnh khắc hấp hối.

Đám đông ở Trung Quốc cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử
 
 

Video có cảnh bạo lực. Độc giả cân nhắc khi xem. 

Một sinh viên 19 tuổi họ Lý tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, hôm 20/6 đã nhảy xuống từ một tòa nhà và thiệt mạng sau khi ngồi 4 tiếng bên ngoài cửa sổ tầng 8. Những người chứng kiến vụ tự tử được cho là đã khuyến khích cô gái tìm tới cái chết và cản trở nỗ lực giải cứu của lính cứu hỏa. Cảnh sát đã bắt giam một số người và đang tiếp tục điều tra, theo Beijing Times.

Tờ báo này cho biết một số người trong đám đông đã nói những câu như "Sao còn chưa nhảy xuống?", "Nếu muốn nhảy thì làm nhanh lên". Cuối cùng, bất chấp người lính cứu hỏa thuyết phục cô nắm lấy tay anh, Lý đã nói "Cảm ơn, nhưng tôi phải đi" rồi nhảy xuống.

Đám đông giật mình, vỗ tay và cười lớn khi cô gái chạm đất. Theo một bài đăng trên Weibo, có người đã phát trực tiếp vụ việc qua mạng xã hội, thậm chí còn giơ tấm biển ghi "1, 2, 3, nhảy"

Trong lời nhắn cuối cùng, Lý đã cáo buộc giáo viên của mình tội lạm dụng tình dục và đòi công bằng. Sau vụ quấy rối năm 2017, nhà trường chỉ bắt giáo viên xin lỗi Lý và vẫn để người này dạy lớp cô. Cảnh sát cũng không kết tội giáo viên này vì cho rằng hành động "không nghiêm trọng" và không đủ bằng chứng. Trước khi qua đời, Lý từng cố tự sát nhiều lần do mắc bệnh trầm cảm.

Sau vụ tự sát, các video lan truyền trên mạng khiến dư luận xôn xao. "Đám đông vui vẻ chính là kẻ đã hủy hoại hy vọng cuối cùng trong lòng cô gái", một cư dân mạng cho biết. "Tôi mong bạn đã tới một thế giới tốt đẹp hơn, nơi con người không quá lạnh lùng và thờ ơ", người khác chia sẻ trên Twitter.

Trung Quốc từng xảy ra những sự việc tương tự. Hôm 23/6 ít nhất 4 người tại thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã mang cả ghế ra ngồi để theo dõi một người đàn ông chuẩn bị tự tử, theo Shanghaiist. Tuy nhiên, những "khán giả" này không được nhìn thấy cảnh tượng mà có lẽ họ đang đợi. Sau khoảng ba giờ, nhân viên cứu hộ đã giải cứu thành công người đàn ông có ý định nhảy từ tầng thượng tòa nhà 11 tầng do tranh cãi với vợ.

Tại Thẩm Dương năm 2015 đám đông cũng huýt sáo và thúc giục một phụ nữ bán khỏa thân nhảy từ tầng 10. Năm 2014, một nhóm học sinh ở tỉnh Thiểm Tây cũng cổ vũ một phụ nữ vỡ nợ nhảy lầu.

Ánh Ngọc


**************

Người dân Hà Giang: 'Lũ trùm kín nóc nhà nhanh chưa từng thấy'

Nghe tiếng ù ù lúc 1h sáng, bà Giàng Thị U dậy mở cửa thì nước tràn vào rồi nhấn chìm cả ngôi nhà chỉ trong 15 phút.

Ba ngày sau trận lũ, nhiều người dân tại tỉnh Hà Giang vẫn chưa hết bàng hoàng. Họ kể rằng chưa bao giờ thấy trận lũ mà nước lên nhanh và rút nhanh đến vậy. Chỉ 15 phút, nước đã cao khoảng 3 m.

Cảnh tan hoang sau khi cơn lú quét qua. Ảnh: Gia Chính.

Cảnh tan hoang sau khi cơn lú quét qua. Ảnh: Gia Chính.

1h ngày 23/6, bà Lò Thị U (54 tuổi) cùng hai cháu nhỏ bị đánh thức bởi âm thanh ù ù phía sau nhà.

"Tiếng động cứ lớn dần, tôi chạy ra mở cửa thì nước bắt đầu tràn vào nền nhà. Tôi vội gọi chồng dậy rồi bế hai đứa cháu ra khỏi nhà. Tiếng nước chảy ù ù như tiếng máy bay, chỉ khoảng 15 phút ngôi nhà của tôi chìm nghỉm hoàn toàn trong nước”, bà U kể lại.

Cơn lũ bất ngờ cuốn bay nhà bà U và 3 nhà liền kề nằm dưới chân quả đồi và biến vị trí này thành con suối. Chị Giàng Thị Lầu (42 tuổi) và con gái Lò Thị Và (5 tuổi) không kịp chạy bị cuốn theo cơn lũ. Thi thể hai mẹ con được tìm thấy lúc rạng sáng.

Toàn thôn Tùng Nùn, xã Lụng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) có 156 nóc nhà, mưa lũ làm hư hại hoàn toàn 10 căn và khiến hơn 30 căn khác bị ngập úng.

"Nước lên quá nhanh, tôi chưa kịp làm gì thì nước đã đổ ụp xuống mái nhà. Tôi bị thanh gỗ đè trúng người và chân. Rất đau nhưng tôi cố chạy ra ngoài trước khi căn nhà bị vò nát", anh Lò Chìn Sùng nhớ lại.

Anh Lò Chìn Sùng thảng thốt kể giây phút thoát chết khi cơn lũ ập đến. Ảnh: Gia Chính.

Anh Lò Chìn Sùng thảng thốt kể giây phút thoát chết khi cơn lũ ập đến. Ảnh: Gia Chính.

Quãng đường từ quốc lộ 4C vào xã Lụng Tám dài khoảng 10 km có tới hơn 20 điểm sạt lở. Sáng 26/6, hàng trăm người dân địa phương cùng lực lượng quân đội chia thành nhiều tốp, mỗi tốp khoảng 15 người đến từng điểm sạt lở san đất thông đường.

Mọi con đường từ trung tâm xã Lụng Tám dẫn vào thôn Tùng Nùn đều bị chia cắt do hàng nghìn m3 đất đá án ngữ. Mặt đường nhựa bị cày tung, nhiều đoạn tạo thành hố sâu hơn một mét.

"Ngay khi có lũ, tôi đã cử cán bộ băng rừng vào thôn Tùng Nùn để kiểm tra tình hình. Quãng đường dù chỉ hơn 3 km nhưng phải đi gần 2 tiếng mới tới nơi", ông Dương (Bí thư Đảng ủy xã) cho biết.

* Ảnh: Cảnh tan hoang vùng rốn lũ Hà Giang 

Trưa 26/6, con đường độc đạo vào thôn Tùng Nùn vẫn chưa thể thông bởi còn  4 điểm sạt lở nghiêm trọng. Các đoàn cứu trợ buộc phải khiêng đồ đi bộ vào thôn, từ đầu thôn Tùng Nùn đã nghe thấy tiếng trống đám ma.

Trong ngôi nhà gỗ không có ánh sáng do mất điện là hàng chục phụ nữ khóc lóc quanh thi thể của chị Giàng Thị Lầu. Thi thể của chị được đặt trên một mảnh gỗ theo phong tục địa phương. Ngoài cửa, những người đàn ông ngồi túm tụm với khuôn mặt mệt mỏi sau nhiều ngày chống lũ.

"Mấy người này thức ba hôm liên tiếp để trông nhà với ruộng lúa nên không được ngủ. Nay chắc mệt quá nên ngủ thiếp đi", một người dân nói và chỉ vào những người đàn ông đang ngủ lăn lóc trên đống ngô.

Các gia đình bị lũ cuốn mất nhà được chính quyền chuyển đến nhà mẫu giáo trung tâm thôn ở tạm. Dọc con đường thôn, các thanh niên đi nhặt gỗ để chuẩn bị dựng lại nhà.

Bí thư Hà Giang: '60 năm mới có trận lũ như vậy'

UBND huyện Quản Bạ cho biết đã sử dụng ngân sách địa phương hỗ trợ mỗi hộ gia đình có người chết 6 triệu đồng; hỗ trợ 20 triệu đồng cho các hộ bị sập nhà hoàn toàn; 15 kg gạo mỗi khẩu cùng chăn màn và một số vật dụng thiết yếu…

"Cơn lũ quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay. Công việc trước mắt của chính quyền là phải thông đường đến các thôn đang bị cô lập trong thời gian sớm nhất. Một việc khác không kém quan trọng là đưa bà con về nơi trú ngụ tạm thời để sinh sống", ông Hạ Dương Thành (Phó chủ tịch UBND huyện Quản Bạ) nói.

Người dân ở Tùng Nùn, xã Lũng Tám, huyện Quản Bạ (Hà Giang) chợp mắt sau khi lo lễ tang cho người thân bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Gia Chính.

Người dân ở Tùng Nùn chợp mắt sau khi lo lễ tang cho người thân bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Gia Chính.

Ông Triệu Tài Vinh (Bí thư tỉnh ủy Hà Giang) đánh giá: "Trận lũ quét xảy ra tại thôn Tùng Nùn 60 năm nay mới lại có. Với điều kiện kinh tế hiện nay thì việc mất đi một con trâu với bà con cũng là rất khó khăn, có khi phải mất 10 năm mới có thể khắc phục được".

Ông Vinh yêu cầu chính quyền địa phương phải chung tay cùng bà con khắc phục hậu quả trận mưa lũ này.

Mưa lũ tại các tỉnh Tây Bắc từ hôm 22/6 đến nay đã làm 17 người chết và 11 người mất tích, thiệt hại vật chất ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Gia Chính


**************

Lâm bồn vào đúng đợt thi cuối cùng, bà mẹ đơn thân người Mỹ vẫn tốt nghiệp trường Harvard danh tiếng


Làm mẹ vốn đã là một trách nhiệm thiêng liêng với mỗi người phụ nữ đồng thời là áp lực nặng nề với họ. Nhưng làm mẹ đơn thân lại càng khó khăn hơn khi không có ai ở bên để san sẻ gánh nặng cho những bà mẹ, họ phải vừa nuôi con vừa phải đương đầu với cuộc sống.

Briana Williams, 24 tuổi là một bà mẹ đơn thân sống tại Mỹ. Mới đây, cô đã bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi chia sẻ bức ảnh tốt nghiệp chuyên ngành luật tại Đại học Harvard lên Instagram cá nhân.

Theo chia sẻ của bà mẹ đơn thân này, Briana chỉ vừa hoàn thành buổi thi cuối cùng tại Harvard trước khi di chuyển đến bệnh viện để sinh con. Việc kết thúc năm học cuối cùng cùng lúc với sinh con, đối với 1 người mẹ đơn thân là một thử thách khó có thể diễn tả hết được. Tuy nhiên Briana đã hoàn thành cả 2 việc 1 lúc.

Lâm bồn vào đúng đợt thi cuối cùng, bà mẹ đơn thân người Mỹ vẫn tốt nghiệp trường Harvard danh tiếng - Ảnh 1.

Briana và con gái tại lễ tốt nghiệp.

Trả lời phỏng vấn của Yahoo Lifestyle: "Tôi bị trầm cảm trong nhiều ngày bởi vì tôi thấy cô đơn và áp lực về những điều đã làm. Tôi không muốn bị phán xét rằng tôi phải chọn lựa giữa trở thành người mẹ của gia đình và thành đạt".

Cô cũng nói thêm: "Thành thật mà nói, tôi không nghĩ mình có thể làm điều này. Tôi không nghĩ bản thân sẽ làm mẹ khi chỉ mới 24 tuổi". Nhưng Briana hạnh phúc vì đã làm điều đó.

Briana hiện tại đang lên kế hoạch tới California để thực tập tại một hãng luật ở đó. Cô cho biết bản thân sẽ không cho phép bất cứ ai nói con gái cản trở mình khi trên thực tế con bé là nguồn động lực khích lệ Briana thành công. Bên cạnh đó, Briana tiết lộ sẽ lên kế hoạch giúp đỡ những người phụ nữ khác cũng đang ở trong hoàn cảnh này.

Trước mắt, Briana sẽ tìm cách cân bằng giữa việc làm mẹ và việc làm luật sư.


************

Tận tình giúp đỡ người đàn ông vừa khiếm thính vừa khiếm thị trên máy bay, cô gái trẻ nhận được hàng vạn lời khen ngợi trên MXH


Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Alaska Airlines bay từ Boston đến Los Angeles, Mỹ được người dùng Facebook tên Lynette Scribner kể lại và được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau bởi tính nhân văn và ý nghĩa của nó.

Cụ thể, một hành khách tên Tim Cook bị câm điếc, trở về nhà một mình sau chuyến đi thăm em gái của Boston, gặp khó khăn trong việc giao tiếp với tiếp viên hàng không. Dù cố gắng nhưng cả 2 bên đều không thể hiểu ý nhau. Không còn cách nào khác, nhân viên chuyến bay đành phải bắt loa, nhờ cậy sự giúp đỡ của một ai đó hiểu biết về ngôn ngữ ký hiệu. Không chút chần chừ, Clara Daly, 15 tuổi, giơ tay xung phong giúp đỡ.

 Tận tình giúp đỡ người đàn ông vừa khiếm thính vừa khiếm thị trên máy bay, cô gái trẻ nhận được hàng vạn lời khen ngợi trên MXH - Ảnh 1.

Câu chuyện cô gái tuổi teen giúp đỡ người đàn ông lạ mặt nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Được biết, Clara từ nhỏ đã mắc chứng khó đọc. Chính vì vậy, cô được gia đình cho học thêm ngôn ngữ ký hiệu để có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Tiến đến gần Tim, Clara khụy gối trước người đàn ông câm điếc và bắt đầu trò chuyện với ông.

“Theo lời của tiếp viên hàng không, vị khách ấy không chỉ mù mà còn bị điếc. Cách duy nhất để giao tiếp là vẽ ký hiệu vào tay ông. Tim đưa ra rất nhiều câu hỏi trong khi con bé từ tốn đánh vần từng chữ trong câu trả lời và viết vào lòng bàn tay của ông. Tất cả tiếp viên và hành khách đều tập trung vào cuộc nói chuyện thú vị của 2 người” - mẹ của Clara, bà Jane Daly, khi đó cũng có mặt trên chuyến bay đó cho biết.

Nhờ có sự giúp đỡ của Clara, ông Tim được hỗ trợ nước uống theo nguyện vọng của mình. Sau đó, cả 2 tiếp tục trò chuyện trong suốt thời gian còn lại của chuyến bay. Clara chia sẻ với “người bạn” mới quen những câu chuyện về gia đình và kế hoạch của cô trong tương lai.

Theo Lynette, hình ảnh Clara tận tình giúp đỡ Tim trông thật nhân văn và đẹp đẽ. “Giữa thế giới có quá nhiều sự kinh khủng thì đâu đó vẫn tồn tại những điều tốt đẹp, mọi người vẫn sẵn sàng chìa tay ra giúp đỡ nhau” - người này viết trên Facebook.

 Tận tình giúp đỡ người đàn ông vừa khiếm thính vừa khiếm thị trên máy bay, cô gái trẻ nhận được hàng vạn lời khen ngợi trên MXH - Ảnh 2.

Hành khách xung quanh tỏ ra hứng thú với cuộc trò chuyện “không lời” của Clara và ông Tim.

Một thông tin thú vị bên lề được bà Jane Daly chia sẻ, rằng nhờ chuyến bay ban đầu của 2 mẹ con bà bị hủy vào phút chót nên cuối cùng Clara mới gặp được Tim trên chuyến bay này và giúp đỡ ông. Đây chẳng khác gì sự sắp xếp có chủ ý của định mệnh.

Sau khi đáp sân bay ở Los Angeles, ông Tim được dịch vụ hỗ trợ đưa về nhà. Nói với tờ Fox News, người đàn ông câm điếc miêu tả đó là chuyến bay tuyệt vời nhất trong cuộc đời ông.

(Nguồn: News.com.au)


*************

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney


Quy luật tất yếu của loài người, đó là sinh - lão - bệnh - tử; dẫu biết trước như vậy rồi người ta vẫn không thể tránh được những tiếc thương, đau xót khi người mình yêu thương hay trân trọng qua đời. Mới đây, một tài khoảng Instagram có tên Velvet Coke bỗng được nhiều người follow và chia sẻ chuyền tay bởi những hình ảnh thú vị và đẹp đẽ về những người "muôn năm cũ" đã khuất bóng của toàn nhân loại. Ngoài ra, cũng có nhiều bức ảnh chụp những người vẫn còn sống, ghi lại nhiều khoảnh khắc đắt giá của họ mà có thể chúng ta còn chưa từng xem qua.

Bạn đã bao giờ thấy Michael Jackson đứng rửa bát với Paul McCartney chưa? Nếu chưa thì bạn sắp thấy rồi đấy!

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 1.

Bức ảnh năm 1965 này chụp lại Sophia Lauren - nữ diễn viên danh tiếng người Ý từng đạt giải Oscar và cũng vốn là biểu tượng xưa cũ của vẻ đẹp gợi cảm. "Tôi thà ăn mì Ý, uống rượu vang còn hơn là nhịn cơm để về size 0".

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 2.

Công nương Diana đưa con trai tới Disneyland chơi. Cô mặc áo pull và quần jeans đơn giản, đồng thời vẫn đứng xếp hàng như mọi người bình thường .

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 3.

Okay, bức ảnh này thì chắc chắn là bạn sẽ không thường thấy đâu. Huyền thoại nhạc rock Freddit Mercury - hát chính của ban nhạc vĩ đại Queen - đang cưỡi trên vai một biểu tượng văn hóa khác nổi tiếng chẳng kém - Chúa tể người Sith Darth Vader trong series phim Star Wars.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 4.

Ngôi sao điện ảnh huyền thoại James Dean bên chú mèo cưng tên Marcus. Ảnh được chụp tại căn hộ của họ tại New York, năm 1954.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 5.

Nicole Kidman - sau khi li dị Tom Cruise. Khó có thể nói biểu cảm trên gương mặt Nicole là như thế nào nữa.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 6.

David Bowie, ảnh chụp vào năm 1993 bởi Michel Haddi.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 7.

Đã từng có thời Brad Pitt để tóc dài như Jason Momoa như thế này đó!

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 8.

Bức ảnh đã được hứa hẹn ở đầu bài: Michael Jackson tươi cười rửa bát cùng Paul McCartney. Ảnh chụp năm 1982.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 9.

Một tấm ảnh chụp biểu tượng sắc đẹp Audrey Hepburn vào năm 1955.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 10.

Mila Jojovich, ảnh chụp năm 1988 cũng không kém phần xinh đẹp.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 11.

Một biểu tượng sắc đẹp khác của những thập niên cũ - quả bom tình ái Marilyn Monroe, trên tay là một đóa hoa xinh đẹp nhưng chưa thể bì lại với cô.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 12.

Chàng tài tử bạc phận số khổ Keanu Reeves đã có một thời trai trẻ điển trai tuyệt đối. Tình yêu dành cho những chiếc motor phân khối lớn của Keanu đã được bộc lộ từ những năm tháng thanh niên này.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 13.

Mùng 9 tháng 11 năm 1985, Công nương Diana và huyền thoại điện ảnh John Travolta khiêu vũ tại dạ tiệc ở Nhà Trắng, được tổ chức bởi vợ chồng Tổng thống Mỹ Reagan.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 14.

Thời trẻ trai oanh liệt của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh chụp năm 1989.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 15.

Bức ảnh huyền thoại khi Sophia Lauren "nhòm trộm" vòng 1 bốc lửa của Jayne Mansfield cũng được trang Velvet Coke đăng tải lại.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 16.

Justin Timberlake và Ryan Gosling; ảnh chụp năm 1994.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 17.

Elton John thời trai trẻ, đang cháy hết mình tại sân vận động Los Angeles, năm 1975.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 18.

Joker Heath Ledger, selfie qua gương bằng máy ảnh vào cái ngày còn trẻ măng.

Những tấm ảnh ít người biết tới: Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham, Michael Jackson rửa bát cùng Paul McCartney - Ảnh 19.

Hoàng tử Harry nắm tay Victoria Beckham khi anh cùng bố chụp ảnh với nhóm Spice Girls vào năm 1997. Mới đây, Victoria Beckham đã cùng chồng đến... ăn cưới cậu bạn nhỏ ngày nào.

(nguồn: BoredPanda)


**************

Bức ảnh gây sốt: Messi nói, dàn sao Argentina vây quanh lắng nghe


Bức ảnh gây sốt: Messi nói, dàn sao Argentina vây quanh lắng nghe - Ảnh 1.

Đây là cảnh diễn ra ít phút trước khi cầu thủ Argentina bước ra khỏi đường hầm, tiến vào sân đá hiệp hai. Để lên tinh thần cho các đồng đội, Messi kêu gọi mọi người vây quanh và nói rất ngắn gọn.

Hình ảnh cho thấy Messi có uy như thế nào với các đồng đội, những ngôi sao đẳng cấp thế giới. Những lời M10 nói mọi người đều phải lắng nghe. Và hình ảnh này cũng cho thấy Messi có trách nhiệm với chiếc băng đội trưởng, sẵn sàng đứng lên khi đội tuyển cần nhất. Đây là điều mà người hâm mộ mong chờ ở Messi, một người luôn thi đấu với sự nhiệt huyết cao nhất.

Bức ảnh gây sốt: Messi nói, dàn sao Argentina vây quanh lắng nghe - Ảnh 2.

Theo lời kể của Marcos Rojo sau trận, Messi đã nói với các đồng đội chơi tập trung và anh sẽ cố gắng ghi thêm bàn thắng để có cách biệt an toàn.

Nhưng những phút đầu hiệp hai, Mascherano đã mắc sai lầm để Argentina chịu quả phạt đền.

Phải đợi những phút cuối, Rojo mới ghi bàn quyết định đưa Argentina đi tiếp.


************

Khách chui lọt khe sắt 15 cm được miễn phí đồ ăn ở Trung Quốc

Một nhà hàng ở Trung Quốc đang chạy chương trình khuyến mại đồ ăn miễn phí dành riêng cho các thực khách gầy. Nếu khách có thể đi qua một trong những khe sắt ở cửa quán sẽ dành được phần thưởng, theo So Yummy.

Nhà hàng Mr Zhao La Chufang nằm ở tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc. Tại đây, một khung sắt được chia làm nhiều khoảng có chiều rộng lần lượt là 15 cm, 18 cm, 25 cm, 30 cm, buộc khách phải nghiêng người lách qua. Theo trang Weird Wild World, nhà hàng gọi đây là "thử thách cổng sắt".

 Video: Netizen Watch.

Tùy thuộc vào khách có thể đi lọt qua khe nào của khung sắt, họ sẽ được phần thưởng tương ứng. Nếu chui lọt khe 15 cm, thực khách được một suất ăn và bia miễn phí. Nếu ai qua được khe 18 cm, phần thưởng là 5 cốc bia miễn phí cho bàn ăn của mình. Đối với khe 25 cm, mỗi người chui lọt được uống một cốc bia miễn phí. 

Khe rộng nhất và dễ đi qua nhất của khung sắt là 30 cm, không được miễn phí đồ ăn hay đồ uống mà còn bị hỏi rằng "Bạn có nên tiếp tục uống bia không?".

Theo chủ nhà hàng, Zhao Lang, ý tưởng nảy ra khi nhà hàng của anh bị buộc đóng một nửa lối vào do phấn hoa ở bên ngoài quá nhiều, ảnh hưởng tới thực khách. Từ đó Lang bắt đầu thực hiện "thử thách cửa sắt" và thường chỉ có khách nữ mới đi qua được khe 15 cm. 

Lang hy vọng thử thách vui này sẽ nhắc mọi người suy nghĩ trước khi ăn, giúp họ nghĩ tới chế độ ăn uống và tình trạng sức khỏe của bản thân. 

Hương Ch
************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Bạn hữu đường xa, kiểu tóc mùa World Cup… là những hình ảnh hài hước khiến người xem bật cười.

Người vận chuyển phiên bản Việt.

Bạn hữu đường xa.

Khi fan bóng đá đi cắt tóc.

Kiểu tóc mùa World Cup.

Tình thương mến thương.

Áo đôi cho người mê cún cưng.

Biểu cảm của năm.

Tê tái vì tiêm phòng.

Mèo chó - chó mèo.

Dường như có điều gì đó sai sai.

Đã bảo không đi rồi mà.

Kiên định đến giây phút cuối cùng.

Nghệ thuật sắp đặt.

Khi kiến trúc sư đánh rơi khung cửa.

Khung cửa sổ không mở bao giờ.

Khung cửa mộng mơ.

Vừa mát lại còn miễn phí.

Nơi giải trí của những ông chồng trong lúc vợ mua sắm.

Hậu quả của việc lọt vào vòng vây đà điểu.

Về đâu mái tóc người thương.

Tất Nhiên tổng hợp


**************
MC Kỳ Duyên đẹp không góc chết khi diện bikini
 
MC Kỳ Duyên đã có kì nghỉ bên con gái của mình. Những hình ảnh tình cảm của hai mẹ con khiến người hâm mộ vô cùng thích thú. Bên cạnh đó, họ cũng khá ngạc nhiên với thân hình gợi cảm của nữ MC khi diện bikini.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, MC Kỳ Duyên đăng tải những hình ảnh cùng con gái út nghĩ dưỡng mùa hè.

“Mùa hè con gái Yenli đi học bên Anh Quốc về. Hai mẹ con đưa nhau đi chơi! Thích nhất là con lái xe mẹ nằm bên cạnh ngủ! Nuôi con 18 năm bây giờ mới bắt đầu được nhờ!

Chị Maili đi chơi với bạn không muốn đi theo. Tuỳ hỷ... mẹ không bao giờ ép con làm điều gì con không muốn, miễn em vui và hạnh phúc là được. Đấy... mình có cái tính chiều con chiều chồng, chỉ khác là chiều con bao nhiêu con cũng không hư, còn chiều chồng thì càng chiều càng hư!

“Chiều con từ thuở còn thơ, dạy chồng từ thủa bơ vơ mới về... câu nói không sai tí nào!”, nữ MC hài hước chia sẻ.

Trong ảnh, hai mẹ con MC Kỳ Duyên đều mặc bibiki, lộ làn da nâu mịn màng khoẻ mạnh. Cả hai đều nhận được vô số lời khen từ cộng đồng mạng.

warning
553.1
Yenli được thừa hưởng nét đẹp từ người mẹ nổi tiếng.

Yenli sở hữu các đường nét thanh tú, từ đôi mắt to sáng, đến mũi, miệng, lúm đồng tiền đều xinh đẹp. Cô bé 18 tuổi được đánh giá là dễ thương, xinh xắn, thậm chí có phần hơn mẹ với cặp chân mày đậm rõ nét.

Trong khi đó, MC Kỳ Duyên một lần nữa khiến cư dân mạng suýt xoa về vẻ đẹp không tuổi, hình thể săn chắc, bốc lửa dù đã ở tuổi U60.

warning
553.2
Ở tuổi 53, MC Kỳ Duyên khiến người khác ngỡ ngàng với gương mặt không nếp nhăn, cùng vòng một bốc lửa.

warning
553.3

warning
553.4
Dù bị khăn che khuất gần hết, vẫn có thể thấy được hình thể săn chắc, đôi chân thuôn dài của nữ MC nổi tiếng.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên sinh năm 1965, được biết đến với vai trò MC của chương trình ca nhạc hải ngoại "Paris by Night". Cô có hai con gái là Nguyễn Maili (22 tuổi), Nguyễn Yenli (18 tuổi) với người chồng đầu tiên.

warning
553.5
Nguyễn Maili sống tự lập ở Hàn Quốc, theo đuổi đam mê vũ đạo.

warning
553.6
Nguyễn Yenli theo đuổi con đường nhạc công violon, ca sĩ. Cô bé 18 tuổi đang du học ở Anh quốc.

warning
553.7
So với chị gái, Yenli sở hữu các đường nét xinh xắn hơn.

warning
553.8
Tuy nhiên, cô bé lại khá "nấm lùn".

warning
553.9
Kỳ Duyên ở tuổi 53 nhưng sắc vóc vẫn hơn người.

warning
553.10
Những bộ cánh thời trang kén người mặc không hề làm khó được cô.

warning
553.11
Người đẹp không ngại phô diễn hình thể nóng bỏng trong trang phục bikini.

warning
553.12
Hiện tại, Kỳ Duyên đang hạnh phúc bên bạn trai kém tuổi.

**************

Bí thư huyện vào thăm nữ trưởng ban trong nhà nghỉ: Người chồng đòi nhảy vào đánh


Sáng 25/6, ông Bùi Gia Dinh -  Phó Bí thư Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) thông tin với báo chí, Ban Thường vụ Huyện ủy đã yêu cầu Bí thư huyện Nguyễn Quang Thuân báo cáo thông tin vào nhà nghỉ "hỏi thăm sức khỏe" nữ cán bộ.

"Sáng nay, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy sẽ làm việc với huyện liên quan đến vụ việc trên. Đồng chí Thuân sẽ làm giải trình gửi Ban Thường vụ Huyện ủy. 

Đến sáng mai (26/6), Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ họp xem xét có ý kiến vụ việc rồi báo cáo gửi Ban Thường vụ tỉnh ủy Đắk Lắk", báo Lao động ghi lời ông Dinh.

Bí thư huyện vào thăm nữ trưởng ban trong nhà nghỉ: Người chồng đòi nhảy vào đánh - Ảnh 1.

Khu vực nhà nghỉ nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Giao thông

Liên quan đến vụ việc trên, sáng nay, ông Ngô Quang Tiến - Trưởng Công an xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết: "Vào khoảng 17h30 ngày 21/6, chủ nhà nghỉ K.V. gọi điện thoại cho tôi báo có vụ gây rối xảy ra tại nhà nghỉ. 

Lúc này, tôi cùng một đồng chí công an xã chạy xuống thì thấy có 7 nam và 1 nữ đứng trước phòng nhà nghỉ hô hào, yêu cầu người có mặt trong phòng mở cửa. 

Do lúc đó có nhiều thanh niên lạ mặt và rất ồn ào nên chủ nhà nghỉ đã đuổi những người này ra ngoài cổng. Sau đó, tôi yêu cầu những người bên trong mở cửa phòng ra và có sự chứng kiến của chủ nhà nghỉ.

Lúc mở cửa phòng ra, trong phòng có 1 nam và một nữ, người nam mặc áo trắng, quần đen. Lúc này, chồng của chị M. đòi nhảy vào đánh chị M. Tôi sợ xảy ra xô xát, đánh đập, ảnh hưởng đến tính mạng con người nên tôi bảo vệ chị M., chị M. đi sau lưng tôi để ra khỏi phòng, còn người đàn ông đi đâu và làm gì tôi không biết. 

Sau đó, tôi có mời chị M. ra lập biên bản ghi nhận vụ việc. Trong lúc làm việc, chị M. có nói người ở cùng phòng với chị tên Thuân, còn địa chỉ lai lịch như thế nào thì chị không rõ. Lúc ghi nhận vụ việc, có cả chồng của chị M., biên bản ghi nhận vụ việc cũng được chồng chị M. kí vào...", ông Tiến thông tin trên báo Giao thông.

Trước đó, sáng 22/6, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 4 phút quay lại cảnh được cho là của Bí thư huyện ủy Krông Ana ở cùng phòng trong nhà nghỉ với một phụ nữ.

Clip ghi lại cảnh nhiều người tập trung trước phòng một nhà nghỉ ở TP Buôn Ma Thuột liên tục gọi người tên Thuân mở cửa.

Sau đó, người quay clip phát hiện một phụ nữ chui qua lỗ thông gió, ngồi trên mái nhà. Bị phát hiện, người phụ nữ này đã chui vào lại trong phòng.

Cùng lúc này, người đàn ông trong phòng cầm cặp đi ra ngoài và lên ôtô rời khỏi nhà nghỉ.

Theo nội dung đăng tải, người phụ nữ mặc váy trắng chui qua lỗ thông gió định "bỏ chạy" được cho là bà Ng. T. M., Trưởng ban tổ chức Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Đắk Lắk.
Bí thư huyện vào thăm nữ trưởng ban trong nhà nghỉ: Người chồng đòi nhảy vào đánh

Còn người đàn ông đỡ cửa cho bà M. chui vào lại trong phòng là ông Nguyễn Quang Thuân.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Quang Thuân, cho biết thông tin nói ông và bà M. vào nhà nghỉ là không đúng sự thật.

Ông trần tình, hôm 21/6, ông lên TP Buôn Ma Thuột chơi và được hai người bạn rủ ra sân bay. Tuy nhiên, một người sau đó bận công việc nên hẹn gặp nhau ở quán cà phê gần sân bay. Lúc này, ông Thuân và bà M. đến quán cà phê ngồi đợi.

"Hai chúng tôi ngồi một lúc thì người còn lại đến. Lúc này cả ba đang uống cà phê thì chị M. bị trúng gió, đau bụng nên thuê một phòng tại nhà nghỉ để chị M. nằm", ông Thuân nói.

Do bận công việc nên ông Thuân vào phòng hỏi bà M. khỏe chưa đi về thì nhiều người ập đến gõ cửa.

Ông Thuân cho biết thêm khi ông mở cửa thấy nhóm trên nói ông vào nhà nghỉ với chị M. nên đã đề nghị gọi công an đến giải quyết.

Tổng hợp


**********

Nhà hàng Trung Quốc tuyển gái trẻ bóc tôm cho khách

Thực khách đến một nhà hàng ở Thượng Hải có thể thoải mái ngồi lướt mạng, chơi game, còn việc ăn uống đã có tiếp viên lo.

Nhà hàng nằm ở quận Hoàng Phố, Thượng Hải vừa cung cấp dịch vụ mới cho thực khách tới thưởng thức hải sản. Khách hàng có thể yêu cầu nhân viên bóc đồ ăn trong khi xem phim, gọi điện với bạn hay chơi game, Star đưa tin ngày 25/6.

Theo ông chủ, nhà hàng này là điểm đến ưa thích cho tín đồ chơi game điện tử, những người hay tới đây theo đồng đội. Trò chơi này yêu cầu người chơi sử dụng cả hai tay.

Theo ông chủ, nhà hàng này là điểm đến ưa thích cho tín đồ chơi điện tử, những người hay tới đây theo đồng đội. Trò chơi này yêu cầu người chơi sử dụng cả hai tay. Ảnh: Shanghaiist.

Mỗi ngày, hai cô gái trẻ được thuê ngồi cạnh khách và phải xử lý khoảng 100 con tôm hoặc cua. Hai người sẽ được nhận 15% phí dịch vụ. Tiền lương họ nhận được trong một tháng khoảng 10.000 tệ (1.500 USD).

Trong video được đăng trên mạng, chủ cửa hàng khẳng định: "Lột vỏ hải sản thực sự là vấn đề khó chịu với thực khách. Vì vậy, chúng tôi đã có những người lột vỏ chuyên nghiệp. Họ không cần dừng lại việc của mình mà vẫn có thể ăn". 

Nhà hàng Trung Quốc tuyển gái trẻ bóc tôm cho khách
 
 

He Nanxin, nhân viên lột vỏ hải sản ở cửa hàng, hiện là sinh viên đại học năm 4 chuyên ngành thiết kế thời trang. Cô thích công việc này vì lương cao và được giao tiếp với nhiều người. Nanxin cho biết cô phải mất hai ngày để học việc. 

Dịch vụ này không phải lần đầu xuất hiện trong các nhà hàng ở Trung Quốc. Năm 2015, một tiếp viên nữ, người trở thành doanh nhân sau này ở Hàng Châu, đề xuất dịch vụ bóc cua trên mạng Taobao với giá 10 tệ (1,5 USD) một con cua, thêm 5 tệ (0,7 USD) nếu khách muốn được đút tận tay.

Vân Phạm
*************

Vụ cô giáo bị hiếp dâm ở trường: Hung thủ che mặt bằng khẩu trang của nạn nhân


Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên P.T.N.N, trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) bị hiếp dâm, ngày 26/6, Thượng tá Nguyễn Văn Cường - Phó trưởng Công an thị xã Hương Trà cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Minh Trung (SN 1999, trú xã Bình Thành) để điều tra về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Thượng tá Cường cũng cho hay, đã cử tổ công tác đưa các vật chứng của vụ án vào Đà Nẵng để tiến hành giám định. Theo nhà chức trách, đây là biện pháp nghiệp vụ nhằm củng cố hồ sơ phục vụ cho công tác điều tra.

Theo Công an thị xã Hương Trà, tại cơ quan điều tra, Trung đã khai nhận về hành vi của mình. Theo đó, ngày 20/6, anh ta đi vào khuôn viên trường THCS Lê Thuyết để tìm chìa khóa đánh rơi trước đó.

Vụ cô giáo bị hiếp dâm ở trường: Hung thủ che mặt bằng khẩu trang của nạn nhân - Ảnh 1.

Võ Minh Trung là học sinh cũ của trường THCS Lê Thuyết.

Tại đây, Trung thấy cô N. đang ngồi một mình trong phòng trực lột vỏ sen nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Thanh niên này cầm một thanh gỗ nhọn rồi lấy chiếc khẩu trang trên xe của cô N. đeo vào để che dấu tung tích.

Trung lẻn vào phòng khi cô N. đang cầm điện thoại nhắn tin với bạn. Anh ta lấy con dao lột vỏ sen trên bàn rồi khống chế nạn nhân. Sau đó, Trung lấy 2 chiếc điện thoại và 160.000 đồng trong ví của cô N.

"Sau khi khống chế được cô N. và lấy được tài sản thì Trung nảy sinh ý định hiếp dâm. Thực hiện xong hành vi đồi bại với cô giáo, Trung bỏ trốn khỏi trường", Thượng tá Cường cho biết.

Trước đó vào khoảng 8h45 ngày 20/6, cô N. đang ở trường để trực ban theo sự phân công nhiệm vụ của ban giám hiệu cho từng giáo viên trong kỳ nghỉ hè thì bị Võ Minh Trung (SN 1999, trú xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) đột nhập vào trường, khống chế rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Trung lấy 2 điện thoại của cô N. rồi bỏ đi.

Nạn nhân sau đó báo lại sự việc cho các đồng nghiệp và cơ quan chức năng rồi được đưa đến bệnh viện điều trị.

Cơ quan điều tra công an thị xã Hương Trà đã vào cuộc và bắt giữ Trung ít giờ sau đó khi người này vừa bán 2 điện thoại của nạn nhân để lấy tiền tiêu xài. Tại thời điểm bị bắt, cơ quan công an thu giữ được một số lượng lớn "cỏ mỹ" trong người nghi phạm Trung.

Liên quan đến vụ việc, thầy Trần Văn Bình, hiệu trưởng trường THCS Lê Thuyết, cho hay sự việc là ngoài ý muốn. Việc trực trường của cô N. lầ theo phân công. 

Tuy nhiên, cô N. tố cáo thầy Bình nói sai sự thật. Theo cô, buổi trực ngày 20/6 có 2 người khác nhưng những người này không đến làm nhiệm vụ. Bảo vệ nhà trường cũng bỏ về từ lúc 8h20 nên cô N. mới bị Trung hiếp dâm, cướp tài sản.


***********
-oE3U1phuong-anh-diu-dang-nu-tinh-chieu-chuong-checker1

-qikc1phuong-anh-diu-dang-nu-tinh-chieu-chuong-checker

-w0JM1phuong-anh-diu-dang-nu-tinh-chieu-chuong-checker1

-WzxH1phuong-anh-diu-dang-nu-tinh-chieu-chuong-checker2

-0DSG1phuong-anh-diu-dang-nu-tinh-chieu-chuong-checker3

-FoMT1phuong-anh-diu-dang-nu-tinh-chieu-chuong-checker4

-Cv0Z1phuong-anh-diu-dang-nu-tinh-chieu-chuong-checker5

-m89z1phuong-anh-diu-dang-nu-tinh-chieu-chuong-checker6

-datl1phuong-anh-diu-dang-nu-tinh-chieu-chuong-checker7
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn