Trang Lá Cải Ngày 10 - 06 -2018 : Thế giới Chiều ngày 10/6: Pháp, Đức chỉ trích Trump vì quay lưng với tuyên bố chung G7

Chủ Nhật, 10 Tháng Sáu 20185:40 CH(Xem: 4992)
Trang Lá Cải Ngày 10 - 06 -2018 : Thế giới Chiều ngày 10/6: Pháp, Đức chỉ trích Trump vì quay lưng với tuyên bố chung G7
***********

Thế giới Chiều ngày 10/6: Pháp, Đức chỉ trích Trump vì quay lưng với tuyên bố chung G7

Trump bị chỉ trích là "gây bất ổn" khi không ủng hộ tuyên bố chung G7; Cú bắt tay giữa Tổng thống Mỹ - Pháp lại gây sốt.

 • Pháp, Đức chỉ trích Trump vì quay lưng với tuyên bố chung G7

  9983dc9c-f7a6-11e7-8693-80d4e1-8090-3563

  Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

  Trong thông cáo phát đi ngày 10/6, Phủ tổng thống Pháp chỉ trích hành động của Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối ủng hộ tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng tại Canada hồi cuối tuần qua là "hành động bất hợp lý và gây bất ổn", theo CNN.

  "Hợp tác quốc tế không thể chỉ phụ thuộc vào sự giận dữ và vài từ ngữ. Hãy nghiêm túc và tỏ ra xứng đáng với người dân của chúng ta", thông cáo nhấn mạnh. "Chúng ta đã dành hai ngày để đạt được một bản thảo và những cam kết. Chúng ta tuân thủ chúng. Và bất cứ ai bỏ đi, quay lưng với chúng đều cho thấy sự mâu thuẫn của họ".

  Đức trong khi đó chỉ trích Tổng thống Mỹ là "đang hủy hoại niềm tin" giữa các quốc gia. "Đây không phải điều thực sự bất ngờ. Chúng ta từng thấy điều này với thỏa thuận chống biến đổi khí hậu hay thỏa thuận hạt nhân Iran. Trong vài giây, bạn có thể phá hủy niềm tin chỉ bằng 280 ký tự trên Twitter. Để xây dựng niềm tin trở lại cần rất nhiều thời gian", Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói trước các phóng viên ở Berlin, bình luận về quyết định không ủng hộ tuyên bố chung G7 của Tổng thống Mỹ.

 • Cú bắt tay giữa Tổng thống Mỹ - Pháp lại gây sốt

  jh-composite-trump-macron-hand-2846-5457

  Vết hằn trên tay Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cú bắt tay với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Sun.

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong lúc đứng chụp ảnh tại hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng ở Quebec, Canada, tối 8/6 đã chủ động bắt tay người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Cái bắt tay tuy không quá dài nhưng đủ chặt để in dấu trên bàn tay Tổng thống Trump. Một phóng viên đã chụp lại được cận cảnh hình ảnh ngón tay hằn trên bàn tay ông chủ Nhà Trắng và bức ảnh lập tức gây chú ý, theo Independent.

  Trên mạng xã hội, cú bắt tay thu hút được hàng loạt bình luận. "Trump, người nổi tiếng với những cú bắt tay uy lực, nay trở thành nạn nhân của Emmanuel Macron. Hãy nhìn cách Tổng thống Pháp để lại dấu ấn trên tay Tổng thống Donald Trump", người dùng Twitter tên Chungyan Chow viết. Không ít người gọi đây là một "màn đối đầu" qua cú bắt tay.

 • Trump - Kim sẽ bàn về hòa bình và vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên

  trump-kim-realgist-2603-1528675035.jpg

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: CNN.

  Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin lãnh đạo nước này, ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "thảo luận về cơ chế gìn giữ hòa bình ổn định, lâu dài" trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề phi hạt nhân hóa cùng các vấn đề khác mà hai bên quan tâm.

  Bản tin cũng cho biết tháp tùng lãnh đạo Triều Tiên tới Singapore dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ lần này còn có Ngoại trưởng Ri Yong-ho, Bộ trưởng Quốc phòng No Kwang-chol và cô Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un.

  Trump và Kim Jong-un hôm qua đã đến Singapore để chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử vào ngày 12/6.

 • Canada phản pháo sau khi bị Mỹ cáo buộc 'đâm sau lưng'

  s2-reutersmedia-net-7044-1528676650.jpg

  Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland. Ảnh: Reuters.

  Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 10/6 chỉ trích Thủ tướng Canada Justin Trudeau đưa ra những tuyên bố mang tính "phân cực" về chính sách thương mại của Mỹ, cho hay Tổng thống Donald Trump rút khỏi tuyên bố chung của G7 vì bị Canada "chơi trò hai mặt". Ông đồng thời cáo buộc Thủ tướng Trudeau "đâm sau lưng" Mỹ.

  Đáp lại những bình luận trên, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland khẳng định: "Canada tin rằng kiểu tấn công cá nhân không thích hợp và hữu dụng đối với chúng tôi trong việc xây dựng mối quan hệ với các quốc gia khác". Bà đồng thời nhấn mạnh Canada "rất rõ ràng" và chỉ "đưa ra tranh luận dựa trên thực tế", theo Hill.

 • Quan chức Mỹ - Triều hôm nay gặp mặt, thảo luận các công tác chuẩn bị cuối cùng
  US-Ambassador-to-the-Philippin-7446-1593

  Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim, người có vai trò quan trọng trong nỗ lực nối lại thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ảnh: AFP.

  Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sander cho hay Đại sứ Mỹ Sung Kim có kế hoạch tổ chức một cuộc họp với Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui vào 10h hôm nay ở khách sạn Ritz Carlton, Straits Times đưa tin.

  Theo hãng thống tấn Hàn Quốc Yonhap, phái đoàn Mỹ - Triều sẽ cố gắng đưa ra được một dự thảo để trình lên lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử diễn ra ngày 12/6 ở khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore.


************
rfa.org

Công nhân công ty Pouyuen VietNam đình công biểu tình phản đối dự luật “Đặc khu”

JB. Nguyễn Hữu Vinh

Trưa nay, 09/06/2018, hàng chục ngàn công nhân Công ty Pouyuen VietNam tại khu Công nghiệp Tân Tạo đã đồng loạt đình công và biểu tình phản đối dự luật bán nước cho Trung Cộng. Khoảng 50.000 công nhân đã đình công, hô vang khẩu hiệu phản đối bán nước với Luật Đặc khu.

Hoảng hốt trước sự phản ứng mạnh mẽ của công nhân tại đây (hiện Công ty này có khoảng 100.000 công nhân đang làm việc), nhà cầm quyền CSVN đã huy động lực lượng đến hiện trường hết sức đông đảo. Tất cả nhân viên văn phòng bị nhốt lại không cho ra ngoài.

Người biểu tình đã nghe có những tiếng súng nổ, chưa rõ mục đích và thương vong.

Công nhân đình công và biểu tình cho biết họ quyết tâm phản đối dự luật bán nước cho Trung Cộng. Chính những người công nhân tại đây đã hiểu rất rõ về thân phận người làm thuê và nhất là sự nhục nhằn của công nhân làm thuê cho các doanh nghiệp từ Trung Cộng cũng như những gì đã xảy ra đối với họ.

Những người biểu tình cho biết, họ dự định sẽ kéo dài cuộc đình công biểu tình với khoảng 100.000 công nhân ở Công ty này sẽ tham gia.

Gần đây, Quốc hội Việt Nam, được cái gọi là Bộ Chính Trị chỉ thị thông qua “Luật đặc khu” mà nội dung là cho nước ngoài thuê đất đến cả trăm năm - điều ai cũng biết nước ngoài ở đây là Trung Quốc, được Dự luật ghi rằng “Nước láng giềng có đường biên giới chung với Quảng Ninh”.

Việc làm này của nhà cầm quyền đã chính thức xác nhận việc “Rước giặc vào nhà, rước voi về giày mả tổ” mà cha ông ta đã cảnh giác, dặn dò và nghiêm cấm từ xa xưa.

Những  âm mưu thôn tính đất nước Việt Nam của bọn bá quyền nước lớn Trung Quốc có từ ngàn đời nay và chưa bao giờ từ bỏ. Truyền thống đánh giặc giữ nước của cha ông ta đã ghi lại chí khí quật cường của dân tộc chống bành trướng Phương Bắc bằng những chiến công lẫy lừng.

Trong thời Cộng sản, âm mưu bán nước đang từng bước được thực hiện bằng con đường chính thức của đảng cộng sản bằng nhiều hình thức khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là đưa đất nước chúng ta vào vòng nô lệ Trung Cộng.

Bắt đầu từ những hành động của chính quyền cộng sản như Công hàm 1958 của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Phạm Văn Đồng ký dưới thời Hồ Chí Minh công nhận tuyên bố của Trung Cộng về lãnh hải, trong đó có tuyên bố chủ quyền cả những quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Tiếp theo là việc nhà cầm quyền CSVN đã im tiếng hùa theo khi Trung Cộng chiếm cướp Quần Đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974.

Sau cuộc chiến năm 1979 và sau sự sụp đổ của hệ thống các chế độ Cộng sản trên thế giới, nhà cầm quyền Việt Nam đã hoảng hốt quay lại ôm chân Trung Cộng nhằm giữ ngai vàng thống trị của đảng Cộng sản.

Năm 1988, nhà cầm quyền CSVN đã im lặng để Trung Cộng chiếm hàng loạt đảo thuộc Quần Đảo Trường Sa của Việt Nam. Thậm chí, nhà cầm quyền CSVN đã không cho những người lính nổ súng bảo vệ Tổ Quốc mình và biến 64 chiến sĩ thành bia đỡ đạn của quân Trung Cộng và đến nay vẫn mất xác.

Tệ hại hơn, nhà cầm quyền CSVN đã cố tình quên lãng và thậm chí ngăn cản những người dân yêu nước tưởng nhớ đến họ.

Năm 1999, Đảng CSVN đã tự quyền bí mật ký Hiệp định biên giới Việt – Trunng, tất cả những thông tin và hiệp định này đã bị giấu kín trước quốc dân đồng bào. Những người đòi hỏi sự minh bạch của bản Hiệp định này đều đã bị tống tù hoặc trấn áp không thương tiếc.

Kết quả là lãnh thổ Việt Nam bỗng dưng mất đi hơn 15.000 km2 trên bản đồ thế giới. Những địa danh quen thuộc ngàn đời nay như Ải Nam Quan, Bản Giốc… đã bị biến mất.

Kể từ đó, quá trình bán nước được thực hiện bằng nhiều hình thức, trên tất cả mọi mặt từ văn hóa, chính trị, kinh tế, ngoại giao…

Và để hợp pháp việc rước giặc vào nhà chiếm đóng những khu vực tối quan trọng đến An ninh, quốc phòng của đất nước – những tử huyệt – nhà cầm quyền CSVN đã tiếp tay cho giặc bằng các chính sách khác nhau trên mọi mặt.

Gần đây nhất là dự luật “Đặc khu kinh tế” với những điều khoản tạo cơ sở để Trung Cộng chiếm giữ đất đai Việt Nam hàng trăm năm được đưa ra.

Điều này đã làm dấy lên làn sóng căm phẫn và phản đối dữ dội trong khắp cả nước.

Mọi tầng lớp nhân dân từ trí thức đến nông dân, công nhân, từ nông thôn miền núi đến thành thị đều vô cùng phẫn uất và phản đối dữ dội. Hàng ngàn chữ ký được thu thập trong thư ngăn cản việc bán nước cho giặc dưới chiêu bài “làm kinh tế”.

Trên mạng xã hội, hầu hết đều tập trung vào việc phản đối dự luật này. Nhà cầm quyền CSVN đã hoảng sợ trước sự bất bình, phẫn nộ của người dân, do vậy đã quyết định lùi lại việc thông quan “Luật” này đợi một dịp thuận tiện sau khi thông qua cái gọi là “Luật An ninh mạng” nhằm bóp miệng người dân.

Một số người dân đã bị Công an gọi lên đồn “làm việc” vì dám quan tâm việc lãnh thổ., đất nước.

Và điều gì phải đến sẽ đến, không thể bóp chết lòng yêu nước của người dân, đồng loạt người dân đã lên tiếng.

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do


************

Trịnh Xuân Thanh sắp được sang Đức theo thoả thuận giữa hai chính phủ

RFA

Trịnh Xuân Thanh (giữa) bị dẫn ra tòa ở Hà Nội hôm 22/1/2018
Trịnh Xuân Thanh (giữa) bị dẫn ra tòa ở Hà Nội hôm 22/1/2018
AFP

Quan chức ngành dầu khí bị buộc tội tham nhũng Trịnh Xuân Thanh sắp được sang Đức theo thoả thuận trao đổi giữa hai chính phủ Đức và Việt Nam. Tờ Frankfurter Allgemeine của Đức hôm 9/6 loan tin này dựa vào các nguồn tin không nêu tên.

Ông Trịnh Xuân Thanh, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam, cựu Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, hồi đầu năm nay bị hai phiên toà ở Việt Nam kết án chung thân vì tội tham nhũng.

Trước đó Trịnh Xuân Thanh đã chạy sang Đức xin tỵ nạn chính trị nhưng bị mật vụ Việt Nam bắt cóc tại Berlin vào tháng 7 năm ngoái đưa về lại Việt Nam. Vụ bắt cóc đã khiến quan hệ Việt Nam và Đức trở nên căng thẳng. Đức đã nhiều lần yêu cầu Hà Nội phải trả Trịnh Xuân Thanh về lại Đức để phía Đức có thể tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, bao gồm cả việc xem xét đơn xin tỵ nạn của Trịnh Xuân Thanh. Hà Nội từ trước đến nay vẫn một mực khẳng định Trịnh Xuân Thanh về nước xin đầu thú.

Tờ Frankfurter Allgemeine cho biết Trịnh Xuân Thanh sẽ sang Đức sau khi phiên toà xử mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức kết thúc. Hiện toà Thượng thẩm của Đức đang xét xử nghi phạm Nguyễn Hải Long. Dự kiến phiên toà sẽ kết thúc vào tháng 8 năm nay.

Cũng theo tờ Frankfurter Allgemeine, trao đổi giữa Đức và Việt Nam lần này cũng bao gồm việc Việt Nam trả tự do cho luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và cộng sự là cô Lê Thu Hà, trục xuất hai người này sang Đức hôm thứ sáu ngày 8/6.

Luật sư Nguyễn Văn Đài, sáng lập viên của Hội Anh Em Dân Chủ và cô Lê Thu Hà bị Hà Nội tuyên án tù 15 năm và 9 năm về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trong phiên toà ngày 5/4 vừa qua.

Luật sư Nguyễn Văn Đài và cô Lê Thu Hà đã không kháng cáo lên phúc thẩm sau đó như 4 thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ cùng bị xử sơ thẩm trước đó.

Bộ Ngoại giao Đức hôm 8/6  xác nhận luật sư Đài cùng vợ và cô Lê Thu Hà đã đến Đức, gọi đây là một bước đi nhân đạo đáng chú ý của phía Việt Nam và cũng là một tín hiệu tốt đối với cộng đồng quốc tế.

Theo tờ Frankfurter Allgemeine, Hà Nội hy vọng với việc trả tự do cho các trường hợp này qua hệ giữa Việt Nam và Đức sẽ được cải thiện.

Hiện tại Việt Nam cũng đang thúc giục quốc hội châu Âu thông qua hiệp tự do thương mại EU Việt Nam đã kết thúc đàm phán vào năm 2015. Theo tờ Frankfurter Allgemeine, các đại diện của Liên minh Châu Âu lưu ý với chính phủ Hà Nội rằng việc phê chuẩn Hiệp định dự kiến vào đầu năm 2019 sẽ phụ thuộc vào sự chuẩn thuận của Đức.


***********

Vợ chồng 50 năm sống biệt lập giữa rừng Quảng Trị

Trồng lúa rẫy, bí ngô, thuốc lá và chăn trâu, vợ chồng ông Hồ Văn Ky 50 năm sống tự cung tự cấp giữa rừng già Quảng Trị.

Ông Hồ Văn Ky trồng thuốc lá ở thung lũng Ka Ruông, phơi khô rồi đưa ra trung tâm đổi nhu yếu phẩm. Ảnh: Hoàng Táo

Ông Hồ Văn Ky trồng thuốc lá ở thung lũng Ka Ruông, phơi khô rồi đưa ra trung tâm đổi nhu yếu phẩm. Ảnh: Hoàng Táo

Ngồi trong căn nhà sàn ở cuối bản Ba Ngày (xã Tà Long, huyện Đăkrông, Quảng Trị), ông Hồ Văn Ky (75 tuổi) nói không biết đến khi nào mới nguôi nỗi nhớ rừng, nhớ căn nhà sàn cùng nương lúa nếp vàng óng giữa thung lũng Ka Ruông.

Ông cho hay, hai vợ chồng đã 50 năm sống biệt lập ở thung lũng Ka Ruông, cách bản gần nhất hai giờ đi bộ đường rừng. “Nay già yếu, đôi chân đã biết mệt khi đi rẫy, đôi tay không còn nhanh nhẹn khi cầm cây dao, nên bố mẹ về ở với con trai út”, ông Ky nói.

Từ đầu tháng 5 vừa rồi, ông trở về với con cháu, cuộc sống có nhiều tiện nghi hiện đại, được chăm sóc sức khoẻ tốt hơn, nhưng đôi mắt ông luôn đượm buồn.

Ông kể bố và ông nội đều sống ở Ka Ruông. Bấy giờ còn có một vài hộ dân khác sống cùng, nhưng các hộ khác đã bỏ đi trong thời chiến tranh. Năm 25 tuổi, chàng thanh niên Hồ Văn Ky lập gia đình với chị Hồ Thị Tươm, rồi sinh sống biệt lập ở Ka Ruông.

Sống giữa rừng, hai vợ chồng gần như tự cung tự cấp, không sóng điện thoại, không điện thắp sáng, không đường xe đi, ít người qua lại. Những người vào với ông Ky thường là dân đi rừng đặt bẫy hoặc lực lượng an ninh tuần tra trên khu vực biên giới. 

Tuổi cao, sức khoẻ yếu nên ông Ky cùng vợ là Hồ Thị Tươm (67 tuổi) ra bản sống cùng con trai. Ảnh: Hoàng Táo

Tuổi cao, sức khoẻ yếu nên ông Ky cùng vợ là Hồ Thị Tươm (67 tuổi) ra bản sống cùng con trai. Ảnh: Hoàng Táo

Ông trồng lúa nương, mỗi vụ kéo dài hơn nửa năm cho thu hoạch 15-16 bao lúa. “Chừng đấy lúa chỉ ăn được ba đến bốn tháng. Bố mẹ phải ăn thêm ngô, khoai, rồi nhiều cây trái từ rừng”, ông Ky kể. Vợ chồng ông Ky còn canh tác thêm bí đỏ, ngô, thuốc lá, chăn trâu và đặt bẫy bắt chuột và gà rừng.

Vợ chồng ông cũng nuôi lợn, chăn trâu. Trâu của dân bản Ba Ngày đưa vào gửi, ông đều nhận chăn không tính công. Đổi lại, người dân tặng ông ít nhu yếu phẩm.

Thung lũng Ka Ruông chật hẹp, nhưng đất đai màu mỡ, cho ra những sản vật nức tiếng cả vùng. Sau vụ thu hoạch, ông Ky gùi bí đỏ, thuốc lá, lợn, gà và dắt cả trâu… ra trung tâm xã Tà Long để đổi gạo, mắm muối đưa vào. “Từ thung lũng ra ngoài này hết năm tiếng đi bộ. Bố phải đi từ hôm trước, ngủ qua đêm, sáng hôm sau đổi hàng rồi quay vào”, ông Ky nhớ lại. Khoảng năm năm trở lại đây, bản Ba Ngày có đường xe máy vào đến nơi nên ông Ky chỉ cần ra đến bản là đổi được hàng.

Hai vợ chồng ông sinh được năm con gái, hai trai, khi lớn lên, những đứa trẻ được gửi ra ở nhà em trai ông ăn học, rồi lập gia đình và sinh sống tại đây. Đến nay, còn người con trai út Hồ Văn Hùng chưa lập gia đình.

Con gái của ông Ky, chị Hồ Thị Rim sống ở bản Ba Ngày, thỉnh thoảng mang hai con trai lên thăm ông nội. Chiều về, khi ông Ky mang lưới ra suối, hai đứa cháu bì bõm theo sau gỡ từng con cá.

Ông nói không biết đến khi nào nguôi nỗi nhớ rừng, nhớ rẫy lúa vàng óng ở thung lũng Ka Ruông. Ảnh: Hoàng Táo

Ông nói không biết đến khi nào nguôi nỗi nhớ rừng, nhớ rẫy lúa vàng óng ở thung lũng Ka Ruông. Ảnh: Hoàng Táo

Đưa ngón tay chỉ những cánh rừng thênh thang phía trước bản làng, ông Ky bảo “cánh rừng đó là bố giữ, cánh rừng kia cũng bố giữ. Nếu bố không giữ họ cưa hết gỗ rừng rồi. Sống ở rừng, mỗi sớm mai nghe tiếng gà gáy là thích lắm”.

50 năm sống giữa rừng, ông Ky học được biết bao kỹ năng sinh tồn. Ông nắm rõ thói quen của từng con thú, nhưng thỉnh thoảng ông chỉ đánh bẫy chuột và gà rừng, vì theo ông đó là hai loài sinh sản nhanh. Những cái cây, hòn đá, con suối... đã quá đỗi thân quen đối với ông.

"Nhiều người bảo bố ra làng sống, bố có ra thử nhà con gái nhưng khoảng hai ngày là thấy buồn lòng. Mẹ cũng không muốn đi. Ở đây có gạo nếp, có cá suối, có rau rừng... đủ để sống ngày trẻ thì khi tuổi già đến vẫn sống được. Bố ở lại đây để giữ lời hứa bám đất giữ rừng với bố mẹ, trước đây rừng rậm, thú dữ họ vẫn bám được mà", ông Ky bộc bạch.

Anh Hồ Văn Liêu, trưởng thôn Ba Ngày nói vợ chồng Hồ Văn Ky thuộc quản lý hành chính của thôn, nhưng sống biệt lập giữa rừng già. “Vợ chồng ông Ky sống gắn bó với rừng, góp phần giúp thôn giữ rừng, chưa từng có vi phạm gì”, anh Liêu nói.

Hoàng Táo
***********

Mẹ bán con một tuổi để lấy tiền mua mỹ phẩm

Một cô gái trẻ người Trung Quốc đã bán đi đứa con gái mới một tuổi của mình sau đó dùng tiền đi mua sắm mỹ phẩm. Cô gái này thông báo với cảnh sát về việc con gái bị mất tích, nhưng sự thật sau đó đã được phát giác.

Sự việc xảy ra hôm 20/5. Cô gái họ Du chạy vào đồn cảnh sát tại thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) để thông báo về việc con gái một tuổi có tên “Huahua” bị mất tích.

Theo cô Du, đến từ tỉnh Vân Nam, thì cô cùng con gái đến thành phố Trịnh Châu để du lịch nhưng cô bị lạc mất con gái khi đang ở ga tàu thành phố Trịnh Châu.

Du và cô con gái một tuổi Huahua mà chính tay cô đã bán đi
Du và cô con gái một tuổi Huahua mà chính tay cô đã bán đi

Cảnh sát đã lập tức vào cuộc để tiến hành tìm tung tích của bé gái Huahua, tuy nhiên sau 10 giờ tìm kiếm, sự thật đã được sáng tỏ và hoàn toàn khác so với những gì Du đã thông báo.

Theo đó cô bé Huahua không hề bị mất tích như Du trình báo mà thực tế, bé gái này bị chính Du bán cho người khác để lấy tiền.

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, Du phải thừa nhận rằng đã bán con với giá 50.000 tệ (tương đương 177,5 triệu đồng) ngay khi đi tàu đến Trịnh Châu. Sau khi có tiền, Du dùng 6.000 tệ (tương đương 21 triệu đồng) để mua sắm mỹ phẩm và đồ trang điểm.

Hai nghi phạm của đường dây buôn bán trẻ em bị cảnh sát bắt giữ
Hai nghi phạm của đường dây buôn bán trẻ em bị cảnh sát bắt giữ

2 ngày sau khi Du thừa nhận về hành vi bán con, cảnh sát đã lần theo lời khai tìm ra được bé gái Huahua, đồng thời bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến đường dây buôn bán trẻ em. Bé gái Huahua được giao lại cho người cha để chăm sóc.

Hiện Du cùng 2 nghi phạm của vụ việc đang bị cảnh sát bắt giữ để tiếp tục điều tra.

Nhi Nguyễn
Theo Medium


*************

Giải cứu bé sơ sinh bị chôn sống suốt 8 tiếng vì gia đình lầm tưởng con đã chết

 Hai nhân viên cảnh sát đã dùng tay không bới đất và hết sức thận trọng đưa cơ thể còn non nớt của em bé sơ sinh ra khỏi nấm mồ mà gia đình đưa em vào "yên nghỉ" vì tưởng là con đã chết.

Đoạn video gây sốc có thể khiến nhiều người cảm thấy rất đau lòng khi chứng kiến em bé sơ sinh bị vùi trong đất, cát bám bết lấy người, được hai nhân viên cảnh sát thận trọng bế lên khi người em vẫn còn nguyên dây rốn.

Giải cứu bé sơ sinh bị chôn sống suốt 8 tiếng vì gia đình lầm tưởng con đã chết

Sự việc xảy ra tại Brazil. Những người giải cứu cứ ngỡ rằng họ sẽ đào lên một cơ thể đã chết nhưng rồi sốc nặng khi nghe một tiếng rên rất nhỏ phát lên trong lúc họ bới đất.

em-be-bi-chon-song-15284276172411714941482

Em bé được đưa ra khỏi miệng hố sâu 50 cm vào lúc 10 giờ tối ngày thứ Ba vừa qua, vẫn đang vật lộn để thở sau khi bị chôn sống nhiều giờ liền.

Những người giải cứu đã ngay lập tức đưa em bé đến bệnh viện nơi các nhân viên y tế làm sạch đường thở và cho em bé thở oxy.

Các bác sĩ đã đưa bé sang khu vực chăm sóc tích cực, làm một loạt các xét nghiệm, chiếu chụp. Em bé kiên cường đang hồi phục rất tốt bất chấp hành trình bắt đầu cuộc sống đầy đau thương.

Được biết, cảnh sát đã nhận thông báo từ một người ẩn danh cho biết về cái chết của một đứa trẻ sơ sinh không được thông tin đến cơ quan liên quan. Họ đến nhà của một gia đình ở Canarana, miền trung Tây Brazil, để điều tra và tìm kiếm căn cứ. Nhờ đó sự việc được phát hiện.

Huyền Anh
Theo Metro


************

Mất mạng vì bí mật nâng ngực tặng chồng

 Muốn làm chồng ngạc nhiên bằng cách làm mới vòng một, người phụ nữ đến từ Lipetsk, Nga đã không may qua đời.
Nạn nhân là một bà mẹ hai con sở hữu ngoại hình tương đối ưa nhìn
Nạn nhân là một bà mẹ hai con sở hữu ngoại hình tương đối ưa nhìn

Galina Rakushina đã tiến hành một ca phẫu thuật nâng cấp vòng một vào ngày 17/4 năm ngoái. Tim cô ngừng đập ngay trên bàn mổ và sau đó dù được đưa vào viện cấp cứu, Galina vẫn rơi vào tình trạng hôn mê sâu, chết não do thiếu oxy thời gian dài.

Đến nay, sau 13 tháng nằm hôn mê, nạn nhân đã qua đời. Tuy vậy, cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành khảo sát chất lượng thuốc mê và thuốc cô đã sử dụng trước khi phẫu thuật.

Galina bị ngưng tim trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ
Galina bị ngưng tim trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ

“Người phụ nữ 30 tuổi đến từ Lipetsk muốn làm chồng ngạc nhiên bằng cách nâng cấp vòng một sau khi sinh con. Cô ấy đã bí mật tiết kiệm tiền để cải thiện vóc dáng. Trái tim cô ấy đã không đập trong vòng 3 phút cho đến khi các bác sĩ tiến hành hồi sức cấp cứu”, bác sĩ cho biết.

Trước đây Galina không thực sự hài lòng với vòng một của mình
Trước đây Galina không thực sự hài lòng với vòng một của mình

Kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, người chồng Alexander Rakushin đã phải một mình chăm sóc 2 con nhỏ. Hai tháng sau khi Galina qua đời, Ủy ban điều tra của Nga, cơ quan chuyên điều tra tội phạm nghiêm trọng cũng đã khởi tố vụ án hình sự đối với dịch vụ y tế không an toàn của phòng khám này.

Bất ngờ khi Galina là nạn nhân thứ 4 liên tiếp qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ trong vài tuần trở lại đây. Trước đó đã có một người phụ nữ 54 tuổi, một cô gái người Mỹ 24 tuổi và một phụ nữ Canada 41 tuổi qua đời trong quá trình làm đẹp ở Nga.

Trà Xanh
Theo T
************

Kinh dị đỉa no máu sống suốt hai tuần trong lỗ mũi

 Y tá tại một bệnh viện ở Trung Quốc đã suýt ngất trong kinh hoàng khi thấy con đỉa to mũm mĩm được gắp ra từ lỗ mũi bệnh nhân.


Con đỉa sống trong mũi bệnh nhân suốt hai tuần.

Con đỉa sống trong mũi bệnh nhân suốt hai tuần.

Người đàn ông 51 tuổi bị cháy máu mũi suốt 10 ngày không dứt trước khi tìm đến bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng Liu Xiongguang tại Bệnh viện Nhân dân Bắc Hải. Bác sĩ Liu khuyên người bệnh phải thật bình tĩnh tuy nhiên người đàn ông có vẻ như đang rất đau đớn và nhăn hết cả mặt lại.

Bác sĩ Liu nhanh chóng gắp một con đỉa vẫn còn sống và đã nằm trong mũi bệnh nhân suốt 2 tuần qua. Người đàn ông trợn tròn mắt khi nhìn thấy con đỉa được lôi ra từ mũi mình.

"Bệnh nhân vừa mới đi làm tại tỉnh Vân Nam về và cứ chảy máu mũi suốt 10 ngày qua. Vợ của bệnh nhân cũng cho biết đã từng nhìn thấy vật gì đó thò ra khỏi mũi người bệnh. Khi khám mũi, tôi thấy con đỉa trong lỗ mũi bên phải và một phần thò ra thụt vào ở lỗ mũi bên trái. Kết quả nội soi cũng khẳng định đây là một con đỉa. Y tá của tôi suýt thì ngất đi vì sợ", bác sĩ Liu kể.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao con đỉa lại chui vào mũi người bệnh được. Có suy đoán rằng con đỉa béo múp này đã chui vào mũi của ông khi đang đi bơi ở sông.

Ngô Vân
Theo Mirror


***********

Mắc cả trái cà dài 30 cm trong bụng vì chữa táo bón

 Không biết người đàn ông đã nhét quả cà vào trong cơ thể như thế nào nhưng bác sĩ cho biết vì tương đối dài nên quả cà này suýt nữa đã chạm vào tim của anh và gây nguy hiểm tính mạng.
Chỉ vì trái cà dài 30 cm mà người đàn ông trung niên đã suýt nữa mất mạng
Chỉ vì trái cà dài 30 cm mà người đàn ông trung niên đã suýt nữa mất mạng

Một người đàn ông Trung Quốc 50 tuổi không rõ tên đã đến bệnh viện địa phương khám sau 2 ngày đưa quả cà dài 1 feet (hơn 30 cm) vào trong cơ thể. Anh ta nói với các bác sĩ rằng không thể tự mình lấy quả cà ra.

Quả cà hầu như vẫn còn nguyên vẹn sau khi lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân
Quả cà hầu như vẫn còn nguyên vẹn sau khi lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Hình ảnh chụp X quang cho thấy quả cà tím nằm nguyên vẹn trong ruột của bệnh nhân và anh ta phải trải qua phẫu thuật để lấy nó ra. Báo Kan Kan còn cho biết bệnh nhân đã nghĩ rằng trái cây mà cụ thể là quả cà có thể giúp mình trị chứng táo bón.

Thứ quả bình thường suýt chạm vào cuống tim và trở thành thủ phạm giết người
Thứ quả bình thường suýt chạm vào cuống tim và trở thành thủ phạm giết người

Đáng tiếc là quả cà tím mặc dù đúng là có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng nhưng lại không thể phát huy hiệu quả khi còn nguyên như vậy. Nó đã mắc kẹt ở một đoạn gấp khúc, khiến người đàn ông bị sưng dạ dày và viêm phổi. May mắn là hiện tại, sau khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân đang dần dần hồi phục.

Bác sĩ cũng choáng váng khi lấy được quả cà ra khỏi cơ thể bệnh nhân
Bác sĩ cũng choáng váng khi lấy được quả cà ra khỏi cơ thể bệnh nhân
Trà Xanh
Theo T
********

IMG 0391
IMG 0396
IMG 0401
IMG 0392
IMG 0393
IMG 0408
Song Phương chuyển
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn