Trang Lá Cải Ngày 08 - 06 -2018:Thế giới Chiều ngày 8/6: Kim Jong-un dự kiến đến Singapore vào ngày mai

Thứ Sáu, 08 Tháng Sáu 20188:35 CH(Xem: 6995)
Trang Lá Cải Ngày 08 - 06 -2018:Thế giới Chiều ngày 8/6: Kim Jong-un dự kiến đến Singapore vào ngày mai
**************

Thế giới Chiều ngày 8/6: Kim Jong-un dự kiến đến Singapore vào ngày mai

Kim Jong-un dự kiến đến Singapore vào ngày mai, sinh viên Moskva biểu tình phản đối khu cổ động World Cup.

 • Kim Jong-un dự kiến đến Singapore vào ngày mai

  skynews-kim-kim-jong-un-428858-7266-1343

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA.

  Một nguồn tin tham gia lên kế hoạch cho chuyến đi cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến bay đến sân bay Changi của Singapore ngày 10/6 trước hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Trump, theo ReutersCơ quan Hàng không Dân dụng Singapore chưa bình luận về thông tin này.

  ​Nhà Trắng xác nhận Trump sẽ rời hội nghị thượng đỉnh G7 ở Charlevoix, Quebec, Canada vào ngày 9/6 sau đó bay thẳng đến Singapore và dự kiến có mặt ở quốc đảo vào ngày 10/6.

 • Người đóng giả Kim Jong-un bị giữ ở sân bay Singapore

  4793-5267-1528501337.jpg

  Howard X, người chuyên đóng giả Kim Jong-un. Ảnh: AFP.

  Howard X, diễn viên hài Australia chuyên đóng giả lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cho biết anh bị giữ trong hai giờ và bị tra hỏi trong 30 phút khi hạ cánh tại sân bay Changi ở Singapore ngày 8/6.

  "Họ hỏi tôi quan điểm chính trị của tôi là gì và tôi có liên quan đến các cuộc biểu tình ở nước khác hay không", Howard kể và nói thêm rằng ông được yêu cầu tránh xa đảo Sentosa và khách sạn Shangri-La - những nơi được ấn định là "khu vực sự kiện đặc biệt" cho hội nghị thượng đỉnh. "Họ nói: đó là hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim, anh đến vào thời điểm rất nhạy cảm", anh cho biết.

 • Obama bày tỏ lòng tiếc thương với đầu bếp tự tử

  CjJvf0sUoAEjXej-large-6237-146-9373-7131

  Obama ăn bún chả cùng đầu bếp Anthony Bourdain (phải) ở Hà Nội năm 2016. Ảnh: Instagram

  Cựu tổng thống Mỹ Obama ngày 8/6 đăng lại hình ảnh ông ăn bún chả ở Hà Nội cùng đầu bếp Anthony Bourdain vào năm 2016. "Chiếc ghế nhựa thấp, món bún rẻ nhưng ngon tuyệt, bia Hà Nội mát lạnh". Đây là những gì tôi sẽ nhớ về Tony. Ông ấy dạy chúng ta về ẩm thực, nhưng quan trọng hơn, về việc ẩm thực đưa chúng ta xích lại gần nhau. Khiến chúng ta bớt sợ hãi về những điều chưa biết. Chúng tôi sẽ nhớ anh", ông viết.

  Bourdain qua đời ngày 8/6 ở tuổi 61 trong phòng khách sạn ở Pháp khi ông đang đi ghi hình cho một chương trình ẩm thực. Nguyên nhân tử vong được xác định là tự tử.

 • Sinh viên Moskva biểu tình phản đối khu cổ động World Cup

  c22b18e46859c028f91cea1168fe64-6550-3919

  Khu vực cho người hâm mộ World Cup được thiết lập bên ngoài Đại học Quốc gia Moskva. Ảnh: AFP.

  Nga đang thiết lập khu vực cho người hâm mộ World Cup tại một công viên bên ngoài tòa nhà chính của Đại học Quốc gia Moskva. Đây sẽ là nơi tổ chức ca nhạc và chiếu các trận bóng trên màn hình lớn cho 25.000 cổ động viên. Các nhân viên và sinh viên đại học biểu tình phản đối vì lo lắng khu vực này có thể gây ra các rắc rối và tổn thất vật chất cho nhà trường.

 • Hai nhân viên sứ quán Mỹ ở Cuba được kiểm tra bệnh

  2018-03-02T170924Z-1-LYNXNPEE2-1918-2829

  Đại sứ quán Mỹ ở Cuba. Ảnh: Reuters.

  Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hai người tại sứ quán Mỹ ở Havana đang được thẩm định y tế, sau khi một căn bệnh bí ẩn do âm thanh lạ ảnh hưởng đến 24 người, gồm các nhân viên Mỹ và thành viên gia đình của họ, kể từ cuối năm 2016. Mỹ cho biết hai người nói trên có thể là những ca tương tự các trường hợp năm 2016 nhưng chưa chính thức xác nhận.

 • Trung Quốc bị tố cáo lấy trộm kế hoạch chiến tranh dưới biển của Mỹ

  00e9dd64-aff9-11e7-9cb1-5f6b75-6251-5356

  Tàu ngầm Mỹ USS Michigan tại cảng Busan của Hàn Quốc tháng 10/2017. Ảnh: AFP.

  Một quan chức Mỹ giấu tên nói rằng tin tặc chính phủ Trung Quốc hồi tháng một và tháng hai xâm phạm các máy tính của một nhà thầu hải quân Mỹ và đánh cắp lượng lớn dữ liệu nhạy cảm về chiến tranh dưới biển, bao gồm kế hoạch tên lửa chống hạm siêu âm sử dụng trên tàu ngầm Mỹ.

  Sứ quán Trung Quốc tuyên bố họ không biết gì về vụ tấn công và khẳng định Bắc Kinh "kiên quyết bảo vệ an ninh mạng, phản đối và chống lại tất cả các dạng tấn công mạng".

 • Oanh tạc cơ B-1B ngừng hoạt động vì vấn đề ghế phóng

  f37962fd-6770-4718-980e-6e798f-7804-7412

  Máy bay B-1B tại sân bay Midland sau khi hạ cánh khẩn cấp hồi tháng trước. Ảnh: Twitter.

  Không quân Mỹ cho ngừng bay toàn bộ phi đội B-1B Lancer do những lo ngại về an toàn liên quan đến ghế phóng. Tháng trước, một máy bay B-1B hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Midland ở Texas. Các bức ảnh trên mạng xã hội khiến nhiều người nghi ngờ ghế phóng của máy bay có vấn đề. Phi cơ khi đó không mang vũ khí và không ai bị thương.

  Phi đội B-1B sẽ được hoạt động trở lại sau khi chúng được kiểm tra và vấn đề được giải quyết.

 • Cựu điệp viên Mỹ bị kết tội bán bí mật cho Trung Quốc

  cats-7820-1528507283.jpg

  Cựu điệp viên Kevin Mallory. Ảnh: Twitter.

  Kevin Mallory, 61 tuổi, cựu nhân viên CIA, đối mặt với án tù chung thân sau khi bị kết tội cung cấp thông tin tuyệt mật của Mỹ cho Trung Quốc để lấy 25.000 USD. Mallory sẽ bị kết án vào ngày 21/9.


*************
voatiengviet.com

Nghị viên Tâm Nguyễn vào chung kết Khu vực 7


Bùi Văn Phú


Hôm thứ Ba 5/6, cùng với 7 tiểu bang khác ở Hoa Kỳ, California đã tổ chức bầu cử sơ bộ.

Tại Quận hạt Santa Clara ở miền bắc tiểu bang, với thủ phủ là San Jose, nơi có khá đông người Việt sinh sống, chiếm khoảng 10% cư dân, đã có một số ứng viên gốc Việt ra tranh cử kỳ này.

Cựu ủy viên giáo dục Alum Rock là Khánh Trần theo Đảng Dân chủ tranh chức dân biểu liên bang Địa hạt 17 không thành công. Ông được 8% số phiếu, về thứ 3 trong số 4 ứng viên. Dân biểu đương nhiệm Ro Khanna của Đảng Dân chủ tiếp tục được cử tri tín nhiệm để vào chung kết với 59% phiếu bầu.

QuangMinh Phạm, nhà văn, tranh chức thị trưởng San Jose cũng không đạt kết quả vì chỉ được 8% phiếu. Thị trưởng đương nhiệm Sam Liccardo tái đắc cử với 75% phiếu bầu.

Riêng tại Khu vực 7, kết quả bầu chọn với Nghị viên đương nhiệm Tâm Nguyễn về nhất được 31.85% số phiếu, Maya Esparza 22.51%, Vân T. Lê 14.17%, Thomas Dương 12.14%, Jonathan Benjamin Fleming 10.68%, Omar Vasquez 5.59% và Hoàng “Chris” Lê 3.05%.

Nhìn vào kết quả bầu cử trên, nhiều người Việt đưa ra nhận định, như đã có nhiều bàn luận trong những tháng qua, là nếu chỉ để một mình Nghị viên Tâm Nguyễn tái tranh cử thì ông sẽ thắng ngay vòng đầu mà không phải vào chung kết tháng 11 tới đây, vì cộng tất cả số phiếu của các ứng viên gốc Việt nếu dồn cho ông thì đã lên đến 61%; hoặc điều này có thể đúng với bất cứ ứng cử viên gốc Việt nào, nếu được là ứng viên gốc Việt duy nhất.

Đó chỉ là niềm ao ước của một số người, trong thực tế cử tri luôn có những lựa chọn riêng. Kỳ bầu cử vừa qua, cộng đồng Việt có người ủng hộ Tâm Nguyễn, như cựu Đại tá Vũ Văn Lộc, kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ, bác sĩ Phạm Đức Vượng; có người ủng hộ Vân T. Lê như cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, cựu Đại tá Trần Thanh Điền; có người ủng hộ Thomas Dương hay Chris Lê.

Vì thế bầu nghị viên Khu vực 7 luôn gay cấn. Từ năm 2005 đến nay, đại diện cho khu vực này trong chính trường thành phố là người gốc Việt và đã có nhiều cuộc bầu chọn mà lần nào cũng gây sôi nổi trong cộng đồng Việt và hết sức căng thẳng cho các ứng cử viên, tuy đã nhiều lần khi vào vòng chung kết chỉ còn hai ứng viên đều là gốc Việt.

Bốn năm trước đây sinh hoạt chính trị trong Khu vực 7 đã thay đổi. Năm 2014, cử tri gốc Mỹ Latinh, chiếm 40% cư dân, so với gần nửa là gốc Á, đông nhất là người Việt, dường như đã tỉnh thức nên trong vòng bầu sơ bộ với Tâm Nguyễn, Vân Lê, Bửu Thái có một ứng viên gốc Mỹ Latinh là Maya Esparza.

Trong bốn ứng viên năm đó, chỉ có Tâm Nguyễn ra tranh cử lần đầu, tuy ông là một nhà hoạt động cộng đồng nhưng chưa có kinh nghiệm chính trường, còn các ứng viên Vân Lê, Bửu Thái và Maya Esparza đều là những ủy viên giáo dục, đã nhiều lần được cử tri bầu chọn trước đây. Họ còn được được nhiều dân cử, tổ chức công đoàn, phòng thương mại hay báo Mercury News ủng hộ.

Khi đó nhiều người đã lo ngại chiếc ghế nghị viên Khu vực 7 sẽ không còn do người Việt nắm giữ vì bị chia phiếu giữa ba ứng viên gốc Việt, trong khi chỉ có một ứng viên gốc Mỹ Latinh.

Nhưng Tâm Nguyễn là ngựa về ngược và đã làm nên lịch sử. Kết quả vòng sơ bộ vào tháng 6, cũng như vòng chung kết vào tháng 11/2014, Tâm Nguyễn thắng với tỉ số mong manh, chỉ hơn Maya Esparza chừng 200 phiếu.

Với kết quả bầu cử hôm 5/6 vừa qua, cuộc đua chung kết nghị viên Khu vực 7 vào tháng 11 tới đây lại lập lại như bốn năm trước, là giữa Tâm Nguyễn và Maya Esparza. Điểm khác biệt là hôm nay Nghị viên Tâm đã được biết nhiều trong chính trường là dân cử độc lập, ít bị ảnh hưởng bởi những tổ chức thương mại, tài chánh hay nghiệp đoàn. Trong bốn năm qua ông cũng đã có những thành tích phục vụ cộng đồng một cách tận tình với những tiếp xúc thường xuyên với cử tri trong khu vực.

Buổi tối ngày bầu cử, gần một trăm người đã có mặt tại trụ sở của Liên đoàn Cử tri gốc Việt để cùng Nghị viên Tâm Nguyễn theo dõi kết quả. Dịp này Nghị viên Lân Diệp của Khu vực 4 cũng có mặt để báo tin vui là trong ngân sách của thành phố sắp được công bố sẽ có nhiều ngân khoản dành cho cộng đồng người Việt. Nghị viên Tâm Nguyễn sau đó đã nói rõ là trong đó có 700 nghìn đôla để tu sửa Trung tâm Cộng đồng, 900 nghìn đôla cho việc xây dựng một phòng họp trong khu Vườn Việt, là hai nơi mà từ ngày Nghị viên Tâm được vào hội đồng thành phố đã được khởi công xây dựng để người Việt trong thành phố có nơi tổ chức những sinh hoạt, hội họp.

Trong thời gian tranh cử vừa qua, Nghị viên Tâm bị một số người phản đối vì nghị quyết cấm treo cờ cộng sản trong các công ốc thành phố do ông đề xướng chưa đủ mạnh. Các ứng viên đối thủ gốc Việt muốn cấm treo cờ đỏ sao vàng ở khắp San Jose, một điều mà theo giới chức luật là sẽ gây ra những kiện tụng cho thành phố vì vi phạm Tu chính án Số 1 về quyền tự do biểu đạt của công dân.

Về quá khứ công việc, Nghị viên Tâm Nguyễn cũng đã bị đã bị rút bằng hành nghề luật sư và mang tiếng thiếu minh bạch đối với thân chủ.

Nghị viên Tâm Nguyễn, bên phải, với nhạc sĩ Việt Khang. (Ảnh: Bùi Văn Phú)
Nghị viên Tâm Nguyễn, bên phải, với nhạc sĩ Việt Khang. (Ảnh: Bùi Văn Phú)

Nhưng cử tri vẫn tin tưởng vào những việc làm mà ông đã đem lại cho cư dân Khu vực 7, cũng như cho thành phố nói chung, nên nhiều cử tri đã bỏ phiếu cho ông trong ngày 5/6/2018.

Cuộc vận động tranh cử còn tiếp diễn trong những tháng tới đây. Các ứng viên gốc Việt không thành công trong kỳ bầu sơ bộ sẽ có bỏ qua những khác biệt, tranh cãi, tố cáo lẫn nhau để ủng hộ đương kim Nghị viên Tâm Nguyễn trong vòng chung kết hay không? Đây là ẩn số của bài toán chính trị mà người Việt San Jose đang chờ đợi giải đáp vào ngày tổng tuyển cử 6/11/2018 tới đây.


**********

TT Trump nói Nga nên có mặt tại cuộc họp G7


Hôm 8/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nga nên tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada.

Vào năm 2014, Nga đã bị loại khỏi nhóm G7 vì xâm chiếm và sáp nhập Crimea của Ukraine. Ông Trump nói Nga nên được tái gia nhập.

Ông nói với các phóng viên trước khi từ thủ đô Washington bay đi Canada: "Dù quý vị có thích hay không, nói cho phải đạo, chúng ta có nhiệm vụ lãnh đạo thế giới và nhóm G7, từng là nhóm G8, nhưng rồi Nga bị loại ra. Nga có thể quay trở lại, bởi vì chúng ta nên có Nga tại bàn đàm phán.”

Tòa Bạch Ốc tuyên bố ông Trump sẽ rời hội nghị thượng đỉnh lúc 10h30 sáng 9/6.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders cho biết trong một tuyên bố hôm 8/6: "Tổng thống sẽ đi thẳng tới Singapore từ Canada theo kế hoạch sẽ họp với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12/6. Chuyên viên về G7 kiêm Phó Phụ tá Tổng thống chuyên trách Kinh tế Quốc tế Everett Eissenstat sẽ đại diện cho Hoa Kỳ trong các phiên còn lại của G7."

Nhóm G7 bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Anh.


**********

Gia cảnh khốn khó của hướng dẫn viên bị đâm chết ở Mỹ

Một tuần sau khi bị sát hại tại khách sạn Las Vegas (Mỹ), thi thể nạn nhân Nguyễn Lê Bá Khương vẫn chưa thể trở về quê nhà.

Căn nhà cấp bốn vừa mới được sửa sang lại, còn mùi sơn mới của bà Lê Thị Bông (60 tuổi, mẹ của nạn nhân Khương) nằm trong con hẻm nhỏ ở thị trấn Cần Giuộc, Long An. 

Chết lặng bên bàn thờ, bà Bông lau nước mắt nhìn di ảnh con trai, không ngờ lần đi Mỹ đầu tiên của con trai cũng là lần cuối cùng hai mẹ con gặp nhau.

"Do quá đau buồn vì con trai mất, mấy hôm rồi chị ấy không ăn uống gì, chúng tôi phải đến an ủi, động viên chị cố vượt qua, để còn lo thủ tục đưa hài cốt cháu về", bà Nguyễn Thị Thơ, hàng xóm của bà Bông nói.

Cũng từ hôm hay tin con trai gặp nạn, bệnh tim và phổi mãn tính của ông Nguyễn Văn Tuốt (bố của Khương) trở nặng, phải liên tục vào bệnh viện cấp cứu.

Bà Bông xúc động bên kỷ vật là chiếc máy tính bảng của con trai tặng. Ảnh: An Long.

Bà Bông xúc động bên kỷ vật là chiếc máy tính bảng của con trai tặng. Ảnh: An Long.

Ông Tuốt kể, vợ chồng ông có hai người con trai, 10 năm trước, người anh trai của Khương bị tai nạn giao thông qua đời. Do bà Bông cũng bị viêm gan nặng, Khương trở thành lao động chính của cả nhà.

Sau khi học ngành hướng dẫn viên du lịch, cách đây bốn tháng, Khương thông báo cho gia đình đã xin được việc tại công ty du lịch ở TP HCM với thu nhập tương đối tốt và chuẩn bị được đi Mỹ.

"Bình thường nó rất hiền lành, không cờ bạc rượu chè gì, làm được bao nhiêu tiền nó đều dành dụm gửi về cho vợ chồng tôi trị bệnh hết", ông Tuốt nói trong nghẹn ngào.

Trước đó, do thấy cha mẹ già yếu phải sống trong căn nhà cũ ọp ẹp, anh Khương gom hết tiền dành dụm, đồng thời vay mượn bạn bè được hơn 300 triệu đồng để gửi cha mẹ sửa sang lại.

"Nhà xây xong, nó về chơi được mấy chuyến thì xảy ra chuyện. Trước khi đi Mỹ, nó còn mua một máy tính bảng đưa cho tôi, dặn khi nào nhớ con, mẹ mở ra có hình của con trong đó. Có ai ngờ giờ nó đã mãi nằm lại nơi xứ lạ quê người", bà Bông nức nở.

Chính quyền địa phương cho biết gia đình Khương thuộc diện hộ khó khăn không ruộng vườn, kinh tế chủ yếu nhờ vào Khương và việc kinh doanh mua bán trái cây nhỏ lẻ ở chợ.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc, cho biết huyện đã chỉ đạo UBND thị trấn và các ngành chức năng liên hệ gia đình nắm rõ vụ việc, đồng thời hỗ trợ gia đình trong việc lập các thủ tục cần thiết để sớm đưa thi thể anh Khương về quê nhà.

"Thông tin mới nhất từ gia đình anh Khương, hiện tại do còn vướng một số thủ tục trong quá trình phỏng vấn tại lãnh sự quán, gia đình chưa thể bay sang Mỹ để nhận hài cốt nạn nhân", ông Thanh nói.

Khách sạn Circus Circus tại số 2880 đại lộ Las Vegas, Mỹ. Ảnh: Las Vegas Review-Journal.

Khách sạn ở Mỹ nơi xảy ra vụ án mạng, khiến hai người Việt tử vong. Ảnh: Las Vegas Review-Journal.

Chiều 7/6, chi hội Hướng dẫn viên Du lịch TP HCM đã đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình Nguyễn Lê Bá Khương. "Theo gia đình, thi thể sẽ được đưa về Việt Nam với chi phí khâm liệm ban đầu là 20.000 USD và một con số lớn hơn nữa để đưa Khương về nhà, lo hậu sự", chi hội thông báo và kêu gọi sự đóng góp từ các thành viên, doanh nghiệp.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp khi biết hoàn cảnh của Khương cũng đã tự đứng ra kêu gọi quyên góp, giúp gia đình đưa anh về quê nhà. 

Ông Trần Văn Long, Phó chủ tịch Chi hội hướng dẫn viên TP HCM đã liên hệ trực tiếp Công ty Triều Hảo (nơi anh Khương làm việc) và được thông tin về "mức bồi thường bảo hiểm du lịch cho Khương tối đa là 50.000 USD". 

Cảnh sát Mỹ hôm 1/6 phát hiện xác của bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi, và anh Nguyên Lê Bá Khương, 30 tuổi, trong phòng tại tầng 21 của khách sạn Circus Circus, số 2880 đại lộ Las Vegas, với nhiều vết dao đâm. Bà Sang là giám đốc công ty du lịch Triều Hảo tại TP HCM và anh Khương là nhân viên.

Hai nạn nhân bay từ Los Angeles đến Las Vegas vào tối 31/5 cùng một đoàn khách du lịch. Cả đoàn hẹn nhau thăm vườn quốc gia Grand Canyon vào ngày hôm sau nhưng hai người không có mặt theo giờ đã hẹn.

Hiện nghi phạm 31 tuổi, Julius Trotter, đã bị Cảnh sát Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ nhằm phục vụ điều tra vụ án mạng.

An Nam


***************

Phạm Băng Băng và Lý Thần thua bạc 12 triệu USD tại Mỹ?


Nhiều nguồn tin từ báo chí Trung Quốc cho biết khi đến Las Vegas (Mỹ), Phạm Băng Băng và Lý Thần đã mất hàng triệu USD vì đánh bạc.

Sina cho hay Phạm Băng Băng và Lý Thần đến Mỹ hồi tuần trước. Tuy nhiên, nguồn tin riêng của Sina tiết lộ bộ đôi nổi tiếng đã có trải nghiệm để đời khi lao vào những cuộc vui đỏ đen tại sòng bạc ở Las Vegas.

Theo nguồn tin này, Phạm Băng Băng cùng bạn trai đã mất trắng 12 triệu USD sau ba đêm. “Đến nước Mỹ, họ sống xa hoa, có xe sang đưa đón. Nhưng hai người lại mê mẩn với casino và đốt 12 triệu USD sau ba ngày đêm”, nguồn tin tiết lộ.

Pham Bang Bang va Ly Than thua bac 12 trieu USD tai My? hinh anh 1
Phạm Băng Băng và Lý Thần đến Mỹ hồi tuần trước.

“Để quên đi nỗi buồn mất tiền, Lý Thần cùng Phạm Băng Băng đã bay đến Grand Canyon”, nguồn tin cho biết thêm.

Đối diện tin đồn này, Phạm Băng Băng và Lý Thần hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Tuy nhiên, trả lời Sina, một đại diện phía nữ diễn viên cho biết đây là tin đồn chưa được kiểm chứng.

“Họ đến Mỹ quay phim và luôn ở cùng đoàn phim nên khó có chuyện xe sang đưa đón. Chuyện thua bạc triệu USD cũng là không thể vì Lý Thần đâu biết đánh bạc”, đại diện này cho hay.

Dù được đính chính nhưng vụ việc này đang gây tranh cãi tại Trung Quốc. Trên Weibo, một số cư dân mạng sống ở Mỹ khẳng định nhìn thấy cặp sao nổi tiếng ở sòng bạc và tin rằng tin đồn là sự thật.

Cũng thời điểm này, nữ diễn viên họ Phạm đang vướng nghi vấn trốn thuế. Công ty do Phạm Băng Băng quản lý thuộc diện bị Cục thuế Vô Tích kiểm tra. Cục thuế Vô Tích cho hay các công ty liên quan đến Phạm Băng Băng thường nộp thuế 0 đồng dù có lợi nhuận.

Phạm Băng Băng đang lao đao vì bị điều tra nghi vấn trốn thuế.

Cơ quan chức năng nhấn mạnh mở rộng điều tra liên quan đến "hợp đồng âm dương", "hợp đồng ma" tồn tại trong ngành giải trí như cách lách luật trốn thuế của không ít nhà sản xuất.

Vì bê bối này, giá trị cổ phiếu các công ty mà Phạm Băng Băng là cổ đông lớn đã sụt giảm nhanh chóng trên sàn chứng khoán. Bản thân Phạm Băng Băng đã khóc nhiều khi biết vướng vào lùm xùm liên quan đến pháp luật. Đại diện nữ diễn viên khẳng định: “Sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng”.

Hiểu Nguyệt


*************

Vận tải cơ 'Ngựa thồ' chở chuyên xa của Trump tới Singapore

Các chuyến bay đầu tiên mang phương tiện và trang thiết bị phục vụ Tổng thống Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên đã đến Singapore.

Xe Quái thú được chuyển lên một chiếc C-17 Globemaster III. Ảnh: USAF.

Xe "Quái thú" được chuyển lên một chiếc C-17 Globemaster III. Ảnh: USAF.

Các máy bay vận tải C-17 vận chuyển chuyên xa và trực thăng chuyên dụng của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/6 tới căn cứ không quân Paya Lebar, Singapore để phục vụ cho cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp tới, TTXVN dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương.

Mỗi lần Tổng thống Mỹ công du nước ngoài, vận tải cơ hạng nặng "Ngựa thồ" C-17 Globemaster III sẽ vận chuyển hai chiếc Cadillac "Quái thú" và một máy bay trực thăng Marine One cho người đứng đầu nước Mỹ cùng 10 ôtô cho đoàn tháp tùng và một số trang thiết bị cần thiết khác tới địa điểm cần đến trước vài ngày.

Theo Aviations Militaires, C-17 Globemaster III là máy bay vận tải quân sự cỡ lớn được hãng McDonnell Douglas phát triển trong những năm 1980 nhằm mục đích vận chuyển, cung cấp trang thiết bị vũ khí và lực lượng trực tiếp đến chiến trường, đồng thời có thể đảm nhận các nhiệm vụ như sơ tán y tế và các sứ mạng đặc biệt khác.

Máy bay có chiều dài thân 53 m, sải cánh rộng 51,75 m. Với chiều rộng khoang hàng 5,5 m, cao tối đa 4,6 m, Globemaster III có khả năng mang đến 78 tấn hàng hóa hoặc 102 lính dù tinh nhuệ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào 9h ngày 12/6 (8h Hà Nội) tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Chính phủ Singapore đang gấp rút triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hội nghị lịch sử này.

Nguyễn Hoàng
**************

Những quán bar trên cao lung linh nhất thế giới

Những quán bar trên đỉnh các tòa nhà (rooftop bar) đẹp nhất thế giới sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi cảnh sắc xung quanh, nội thất, đồ uống và âm nhạc.

1-Altitude, Singapore

Nằm trên điểm cao nhất của Singapore, 282m so với mực nước biển, 1-Altitude có bar chìm và hai quầy pha chế. Khách có thể tự pa chế và thưởng thức thành phẩm của mình hoặc đơn giản là yêu cầu một đồ uống trong thực đơn.

 

Aqua Spirit, Hong Kong

Nằm trên tòa nhà One Peking, Aqua Spirit hướng ra khung cảnh cảng biển và đường chân trời nổi tiếng. Nơi đây là điểm thưởng thức màn trình diễn Bản giao hưởng Ánh sáng rực rỡ của Hong Kong vào mỗi tối. Các tòa nhà cao tầng ở đường chân trời sẽ là nền chiếu biểu diễn ánh sáng cùng âm nhạc sôi động, đẹp mắt. Aqua Spirit còn thu hút khách với các loại cocktail hấp dẫn và các DJs nổi tiếng.

 

Flair, Thượng Hải

Trên tầng 58 của tòa tháp IFC Thượng Hải, Flair là quán bar trên tầng thượng của khách sạn Ritz-Carlton ở Phố Đông. Trong những ngày nắng ấm áo, quán bar chật cứng người, du khách và cả dân địa phương đều bị hút hồn bởi khung cảnh bến Thượng Hải đứng ngắm từ đây.

 

Aer, Mumbai

Không khí ồn ào của Mumbai sẽ bị bỏ lại phía dưới khi bạn bước vào Aer. Trên tầng thứ 34 của khách sạn Four Seasons, quán bar ngoài trời bắt đầu các hoạt động buổi đêm với chương trình Giờ Hoàng hôn Vui vẻ từ 17h30 tới 20h. Trong khung giờ này, giá coctail được giam 50%. Hoặc đến sau giờ này, bạn có thể thưởng thức màn trình diễn của DJ Fatbat (hay còn gọi là Shaan).

 

Ozone, Hong Kong

Ozone nằm trên tầng 118 của tòa nhà The Rizt-Carton, Hong Kong và là quán bar cao nhất trên thế giới, được thiết kế bởi Masamichi Katyama.

 

Radio, London

Radio nằm trên mái khách sạn ME London với tầm nhìn tuyệt đẹp. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy những ngọn tháp Canary Wharf, đường cong sông Thames, khu Somerset House. Đặc biệt khi sân băng ở đây mở, bạn có thể nhìn thấy cả đám đông người trượt phía dưới mà họ không biết tới sự tồn tại của bạn.

 

Rock Bar, Bali

Quán bar này thực sự là trên đá hơn là tầng thượng, Rock Bar thuộc Khu nghĩ dưỡng và Spa Ayana nằm trên sàn đá tự nhiên cao 14 m so với mặt nước biển Ấn Độ Dương. Từ đây, bạn có thể ngắm khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc đặc sắc.

 

Sky Bar at Sirocco, Bangkok

Trên tầng 63 của tòa nhà chọc trời ở Bangkok, là một phần của khách sạn Lebua, Sky Bar at Sirocco là quán bar mở trên cao cao nhất thế giới. Nhiều du khách tới Bangkok không thể bỏ qua điạ chỉ này.

 

The London, Hollywood

Tầng thượng của khách sạn The London ở phía tây Hollywood là một điểm đến lý tưởng cả ngày lẫn đêm. Trong ngày nóng nực ở Los Angeles, bạn có thể thư giãn trong những lều vải cạnh bể bơi, nhâm nhi ly cocktail trong tay. Buổi tối, không gian trở nên lung linh ánh đèn và đắm chìm trong tiếng nhạc. Phong cảnh nhìn từ The London là trập trùng những ngọn đồi, ánh sáng huyền ảo của Los Angeles và nếu vào ban ngay trời quang còn có thể nhìn thấy biển Thái Bình Dương.

 

Top Moutain Star, núi Wmkogel

Bạn xứng đáng được mời miễn phí một đồ uống nếu có thể tới được quán bar nà. Nằm trên đỉnh nói Wurmkogel thuộc dãy Alps nước Áo, Top Mountain Star là điểm đến phổ biến cho những nhà leo núi, trượt tuyết.

 

Như Bình
Theo Telegraph

*************

Những địa danh nổi tiếng được chọn làm bối cảnh phim

Ouarzazate (Morocco), Hertfordshire (Anh) hay Moab (Mỹ) là những địa danh nổi tiếng nhờ được chọn làm bối cảnh phim và cũng góp phần không nhỏ tạo nên thành công của những tác phẩm nổi tiếng.

Ouarzazate, Morocco – Dành cho fans “Xác ướp Ai Cập”

Nếu từng bị hấp dẫn bởi cảnh sa mạc trong “Xác ướp Ai Cập”, Morocco chính là điểm đến dành cho bạn. Hầu hết các cảnh trong phim được quay trong một ngọn núi lửa không hoạt động gần Erfoud. Ngoài ra, du khách có thể đi dạo các khu vực lân cận bằng các tour du lịch trọn gói.

 

Hertfordshire, Anh – Dành cho fan của Harry Potter

Hertfordshire, là điểm du lịch thú vị cho những người hâm mộ Harry Potter. Du khách có thể tới thăm hiệu sách Flourish and Botts, nơi Harry Potter mua cây đũa phép thuật đầu tiên. 

 

Ta Phrom, Campuchia – Dành cho fan “Bí mật ngôi mộ cổ”

Có niên đại từ năm 1186, khu phức hợp của ngôi đền nằm gần Siem Reap, là địa điểm quay phim “Bí mật ngôi mộ cổ” của Angelina Jolie. Đây cũng là một địa danh lịch sử nổi tiếng của Campuchia với nhiều đền thờ cổ xưa, độc đáo.

 

Moab, Mỹ – Dành cho fan của “127 giờ”

127 giờ được quay trong hẻm núi tuyệt đẹp Moab. Trong phim, Aron Ralston (James Franco) bị mắc kẹt dưới một tảng đá nặng nửa tấn với cánh tay bị nghiền nát. Đây là điểm du lịch thú vị không chỉ bởi việc tham quan hẻm núi trong phim, mà du khách còn có thể đi bộ qua công viên quốc gia Canyonlands để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy đến “ngạt thở” từ hàng nghìn tảng đá rực rỡ đầy màu sắc xung quanh.

 

Salzburgh, Áo – Dành cho fan của “Giai điệu hạnh phúc”

Nếu bạn bị ấn tượng bởi kiến trúc trong phim "Giai điệu hạnh phúc", Salzburg chính là câu trả lời. Tại đây, du khách có thể tham quan khu biệt thự gia đình Von Trapp, Tu viện Maria và ghé thăm những ngọn đồi xinh đẹp, nơi sản sinh ra những giai điệu ngọt ngào.

 

Jag Mandir, Ấn Độ - Dành cho fan của James Bond

James Bond được quay tại rất nhiều nơi trên khắp thế giới, nhưng một trong những địa điểm quay thú vị nhất là Jag Mandir, Ấn Độ, cho phần “Vòi bạch tuộc”. Du khách có thể tham quan Cung điện Monsoon, ghé qua Agra Fort, hoặc tới khách sạn của James Bond tại City Palace. Ấn Độ cũng là một điểm du lịch thú vị với sự pha trộn của nhiều nền văn hóa cùng những con người thân thiện.

 

New York, Mỹ – Dành cho fan của "Avengers"

Nếu bạn là người hâm mộ của Captain America, Hulk, Iron Man, Thor hay một nhóm các siêu anh hùng (Avengers) thì bạn không thể không ghé thăm New York. Vô số các cảnh phim đều được quay tại đây như tòa nhà 101 ở Park Avenue, công viên Trung tâm (Central Park), tòa nhà Empire State, tượng Nữ thần Tự do hay cầu Brooklyn…

 

Tunisia – Dành cho fan của “Chiến tranh giữa các vì sao”

Tunisia tọa lạc ở sa mạc bờ phía bắc của châu Phi. Đây là địa điểm quay phim cho một vài cảnh trong bộ phim nổi tiếng Star Wars như hành tinh sa mạc Tatooine; vị trí nhà Luke Skywalker ở Matmata; hay một loạt các hẻm núi và cồn cát xuất hiện xuyến suốt bộ phim.

Hải Thu (theo All women stalk)


**************
Cây Chúc. ( Chanh Thái Lan )
Cây Chúc là một ​​loại cây được xem như sắp tuyệt chủng, đã hồi sinh, giúp nông dân vùng Bảy Núi hốt bạc. Cây Chúc chỉ cho trái mỗi năm một lần vào mùa mưa với số lượng khiêm tốn, nên loại đặc sản này có giá bán cao gấp 5-6 lần cây cùng họ là chanh, cho thu nhập hàng triệu đồng mỗi cây.
 

Nhập mô tả cho ảnh
Trái chúc được xem là đặc sản của vùng Bảy Núi, An Giang, trồng nhiều ở hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Hiện nay, trái này có giá cao gấp 5-6 lần chanh.
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Cùng họ với chanh nhưng chúc lại có vỏ xù xì, vị chua dùng để lấy nước, đặc biệt có mùi thơm giữ rất lâu. Tiếng Khmer gọi là Kôt–sôt, một loài cây đặc hữu của các huyện miền núi.
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Hiện trái chúc bước vào mùa thu hoạch rộ nên giá bán chỉ từ 70.000 đến 80.000 đồng/kg. Còn vào thời điểm nghịch vụ, những tháng nắng, giá lên 130.000 đến 140.000 đồng/kg.
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Chúc rất dễ trồng, không cần chăm sóc vẫn phát triển tốt. Đây là cây có múi thích nghi tốt trong thời kỳ biến đổi khí hậu khắc nhiệt. 
 
Cây chúc trồng từ 5-8 năm mới thu hoạch, và mỗi năm chỉ cho trái 1 lần vào mùa mưa, với năng suất khoảng 30 đến 50kg/cây (khoảng 8-10 trái/kg). Cây chúc càng lâu năm trái càng sai.
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Chị Lê Thị Lụa, ở ấp Chân Cô, xã An Cư, huyện Tịnh Biên, chủ vườn chúc 15 năm tuổi, cho biết, cứ vào mùa mưa cây bắt đầu ra hoa và cho trái rất sai. Bình quân mỗi cây chị thu 40 kg trái, tương đương gần 3 triệu đồng.
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Theo chị Lụa, ngoài việc bán trái, lá chúc cũng được săn mua, với giá 220.000 đến 250.000 đồng/kg. 

 Những cây chúc loại cổ thụ trên 10 năm cũng được giới chơi kiểng săn mua, giá từ 5 đến 10 triệu đồng, loại 2 năm tuổi giá dao động khoảng 300.000 đến 600.000 đồng/cây.Nhập mô tả cho ảnh
Ông Chau Seul, ở xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, trồng 30 gốc chúc đang thu hoạch, cho biết cây này hợp với đất đồi núi và không phải chăm sóc nhiều. Vụ này, ông bán được 50 triệu đồng.
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Cây chúc thường được người dân Bảy Núi trồng phía trước nhà, vừa lấy lá để chế biến món ăn, vừa xua đuổi, tránh rắn bò vào nhà. Trái chúc ngoài giải khát còn nằm trong 4 vị thuốc để trị rắn cắn. 
 
Đây đang là cây được nhiều công ty ở TP.HCM và Đồng Tháp đến xin bao tiêu lá và trái để sản xuất dược liệu.
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Ngoài ra, phụ nữ vùng này vẫn lấy trái chúc gội đầu cho mượt tóc.
 
 
 

Nhập mô tả cho ảnh
Cây đặc sản vùng biên này còn chế biến rất nhiều món ăn, như cháo bò vắt nước trái chúc, gà hấp lá chúc, cháo gà lá chúc, bò nướng lá chúc, cá lóc hấp lá chúc… 
 
Chính nhờ vậy mà cây chúc, vốn là một loài cây rừng sắp tuyệt chủng lại có dịp hồi sinh và ngày càng được nhiều người quan tâm.
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Đặc biệt, với trâu bò bệnh, không ăn được thì trái này sẽ được vắt nước vào miệng trị bệnh rất hiệu quả. Những người nuôi cá cũng sử dụng lá giã nát rồi cho xuống đáy ao hồ để cho cá khoẻ mạnh, chóng lớn.
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Ông Nguyễn Văn Hải ở vùng Bảy Núi mỗi năm ươm giống bán ra hàng ngàn cây, với giá từ 15.000 – 30.000đ/cây.
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Ông Trần Văn Cường, Trường phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tri Tôn cho biết:  
"Huyện đã triển khai dự án trồng, bảo tồn và phát triển trước mắt 11 loại thảo dược trên tổng số 155 loài tại vùng Bảy Núi với qui mô rộng khắp, trong đó có Chúc".
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Ngoài ra, thân cây chúc có nhiều gai và khỏe, được Viện cây ăn quả miền Nam khảo sát và đánh giá là một loài cây chịu hạn rất tốt nên chọn làm gốc ghép cho các loại cây có múi khác.  
 
 
 
Nhập mô tả cho ảnh
Theo quan niệm từ xa xưa, người Khmer thường trồng chúc để ăn trái xua rắn và lấy lá làm thuốc. Ngày nay, loại cây này được trồng để làm giàu cho gia đình.
Ngọc Trinh

*********

Những phim nổi tiếng bắt nguồn từ tin giật gân trên báo

Hollywood không chỉ có mối lương duyên với văn chương. Có không ít bộ phim nổi tiếng được dựa trên báo chí và những mẩu tin tức như chúng ta vẫn đọc hàng ngày.

Nhập mô tả cho ảnh
Dog Day Afternoon (1975): Ngày 22/8/1972, John Wojtowicz cùng Salvatore Naturale và Robert Westenberg đi cướp một nhà băng ở Brooklyn với ý định chi trả ca phẫu thuật điều chỉnh giới tính cho người tình là Ernest Aron. Tác giả P. F. Kluge đã viết về vụ cướp trong bài báo The Boys in the Bank trên tạp chí Life, còn Wojtowicz kiếm được 7.500 USD tiền bản quyền chuyển thể câu chuyện của ông thành phim, cũng như 1% lợi nhuận ròng của Dog Day Afternoon. Đạo diễn Sidney Lumet đã chọn Al Pacino thủ vai Wojtowicz và bộ phim nhận được một giải thưởng Oscar. Song bản thân Wojtowicz cho rằng độ chính xác của tác phẩm điện ảnh chỉ đạt tầm 30%.
Nhập mô tả cho ảnh

Saturday Night Fever (1977): Nhận vật Tony Manero trong bộ phim nổi tiếng của tài tử John Travolta vốn được lấy cảm hứng từ Vincent,  chàng trai người Mỹ gốc Ý sống tại khu Brooklyn trong bài báo trên tạp chí New York hồi năm 1976 của tác giả Nik Cohn. Được miêu tả là vũ công tài năng nhất vùng Bay Ridge, Vincent có một cuộc sống trong mơ với danh tiếng, tiền bạc lẫn tài năng. Nhưng trái với lời kể quá hấp dẫn và thơ mộng, bài báo hóa ra chỉ là một câu chuyện được thêu dệt nên bởi chính Nik Cohn. Tới thập niên 1990, tác giả bài báo thú nhận: “Câu chuyện của tôi chỉ là lừa gạt thôi. Khi ấy tôi mới đến New York, chẳng biết gì về đường phố Brooklyn cả. Còn Vincent, người anh hùng trong câu chuyện, được lấy cảm hứng từ một nhân vật vùng Shepherd’s Bush mà tôi quen từ những năm 1960”.

Nhập mô tả cho ảnh

A Nightmare on Elm Street (1984): Đạo diễn Wes Craven xuất hiện cảm hứng thực hiện bộ phim sau khi đọc được một loạt bài trên tờ LA Times hồi thập niên 1970, xoay quanh dân tị nạn người Khmer sau khi chạy trốn khỏi Campuchia. Họ bắt đầu gặp ác mộng phiền phức khiến giấc ngủ bị gián đoạn, rồi dần dần, họ chết giữa cơn ác mộng. Hiện tượng kì lạ này được biết đến với cái tên “Asian Death Syndrome”. Ngoài ra, câu chuyện tương tự về con trai của một thầy thuốc cũng lôi kéo sự chú ý của Craven: gia đình sử dụng thuốc ngủ để điều chỉnh chứng mất ngủ của chàng trai 21 tuổi, nhưng anh ta vẫn thức đến tận sáu hay bảy ngày liên tiếp. Một ngày nọ, chàng trai ngủ thiếp đi và gia đình nghĩ mọi chuyện đã ổn. Cuối cùng, anh ta qua đời đột ngột trong đêm đó mà không có nguyên nhân cụ thể. Họ tìm thấy một máy pha cà phê và những liều thuốc ngủ đáng ra chàng trai phải uống trong tủ áo. Hóa ra chàng trai đã nhổ chúng ra và giấu đi. Cả hai câu chuyện trên thôi thúc Wes Craven làm ra tác phẩm kinh dị kinh điển của Hollywood.

Nhập mô tả cho ảnh

Boogie Nights (1997): Khán giả từng biết Boogie Nights của đạo diễn Paul Thomas Anderson là phiên bản mở rộng của The Dirk Diggler Story, bộ phim ngắn được ông sản xuất năm 1988. Nhưng rất ít người biết về bài báo đăng đàn năm 1989 trên tạp chí Rolling Stone mang tựa đề The Devil and John Holmes là một trong những nhân tố ảnh hưởng lớn đến tác phẩm Boogie Nights, bộ phim kể về một nhân viên hộp đêm trở thành ngôi sao phim khiêu dâm. Bài báo gốc tập trung khai thác lịch sử đầy bạo lực giữa ngôi sao khiêu dâm John Holmes, trùm ma túy Eddie Nash và hàng loạt vụ giết người năm 1981.

Nhập mô tả cho ảnh

Coyote Ugly (2000): Cuộc sống của cây viết Elizabeth Gilbert khi xưa có vẻ thú vị hơn thời kì bà viết ra Eat, Pray, Love. Thời đó, bà còn là một nhân viên pha chế ở Coyote Ugly Saloon tại khu East Village. Đoạn trích từ bài viết năm 1997 có tựa đề The Muse of the Coyote Ugly Saloon trên tạp chí GQ của Elizabeth Gilbert chính là điểm mấu chốt tạo nên bộ phim Coyote Ugly đình đám hồi năm 2000.

Nhập mô tả cho ảnh

The Fast and the Furious (2001): Bài báo Racer X của Ken Li trên tạp chí Vibe xoay quanh chủ đề đua xe đường phố ở thành phố New York và tập trung vào tay đua bất bại Rafael Estevez. Người đàn ông 30 tuổi mang quốc tịch Cộng hòa Dominica này đến từ Washington Heights chính là hình mẫu gây cảm hứng cho tác phẩm hành động The Fast and the Furious hồi năm 2001. Nhân vật chính Dominic Toretto do Vin Diesel thủ vai trong phim chính là dựa trên hình tượng của Estevez trong bài báo.

Nhập mô tả cho ảnh
Live Free or Die Hard (2007): Tựa đề của bộ phim hành động bắt nguồn từ phương châm chính thức của bang New Hampshire, Mỹ: Sống tự do hay là chết. Nhưng kịch bản phần bốn của loạt phim Die Hard lại dựa trên một bài viết từ năm 1997 trên tạp chí Wired của John Carlin có tựa đề A Farewell to Arms, xoay quanh chủ đề chiến tranh tin học. Xuyên suốt bộ phim là quá trình đấu tranh và nỗ lực ngăn chặn những tên khủng bố tin tặc tấn công vào hệ thống máy tính của chính phủ với mục đích phá hoại và trục lợi từ sự sụp đổ của hệ thống. Ra mắt 10 năm sau khi bài báo nói trên, Live Free or Die Hard đạt doanh thu gần 400 triệu USD và là tập phim ăn khách nhất trong loạt Die Hard.
Nhập mô tả cho ảnh

Into the Wild (2007): Bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên xuất bản năm 1996 của tác giả Jon Krakauer. Tác phẩm văn học thuộc thể loại phi giả tưởng, kể về hành trình qua miền Bắc nước Mỹ và vùng Alaska hoang dã của cậu thanh niên Christopher McCandless hồi đầu những năm 1990. Trên thực tế, cuốn sách vốn được mở rộng từ một bài viết dài 9.000 chữ có tựa đề Death of an Innocent trên tạp chí Outside số tháng 1/1993 của chính Krakauer. Sau khi tốt nghiệp đại học hạng ưu, Christopher McCandless đột nhiên quyết định từ bỏ cuộc sống vốn có của bản thân để lưu lạc từ miền đất này qua miền đất khác trong vòng 2 năm. Hành trình ấy kết thúc bằng cái chết ám ảnh của nhân vật chính. Để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người xem, bộ phim đầy ý nghĩa giành được 2 đề cử  giải thưởng Oscar.

Nhập mô tả cho ảnh
Argo (2012): Dù sự nghiệp diễn xuất của Ben Affleck nhiều năm qua không mấy khởi sắc, thì trong vai trò nhà sản xuất và đạo diễn, tài tử lại gặt hái được nhiều thành công, đặc biệt là với bộ phim Argo. Dựa trên bài viết The Great Escape của Joshuah Bearman trên tạp chí Wired năm 2007 và cuốn sách The Master of Disguise của đặc vụ CIA Tony Mendez, bộ phim nói về hành trình giải cứu sáu nhân viên ngoại giao của Mendez trong cuộc tấn công chiếm đóng đại sứ quán Mỹ tại Tehran tháng 11/1979. Thành công trong việc chuyển thể những sự kiện có thật lên phim đem lại cho Argo 3 giải thưởng Oscar, trong đó có hạng mục quan trọng nhất là Phim truyện xuất sắc nhất.
Nhập mô tả cho ảnh

The Bling Ring (2013): Bộ phim có vinh dự được chiếu mở màn cho hạng mục Un Certain Regard (Góc nhìn độc đáo) thuộc khuôn khổ LHP Cannes hồi tháng 5/2013. Dựa trên bài báo The Suspects Wore Louboutins của Nancy Jo Sales trên tạp chí Vanity Fair, nữ đạo diễn Sofia Coppola thực hiện nên bộ phim kể về băng trộm thanh thiếu niên có thật The Bling Ring tại vùng Hollywood Hills. Từ tháng 10/2008 đến tháng 8/2009, họ đã thực hiện nhiều vụ trộm tại nhà các ngôi sao nổi tiếng như Orlando Bloom, Miranda Kerr, Megan Fox và cả Linsay Lohan. Ngoài các hiện vật tài sản, số lượng tiền mặt mà nhóm này trộm được lên đến 3 triệu USD và khá nhiều trong số đó thuộc về Paris Hilton, người cũng xuất hiện trong phim dù cho cô là nạn nhân.

Tuấn Lương (tổng hợp
************

Ảnh hài hước trong ngày

Nội quy ăn nhậu bá đạo; tỏ tình bằng súng; phũ phàng với người tình bí mật…
Rất lạnh lùng.

Rất lạnh lùng.

Cấm con chó chứ em thì vô tư.

Cấm chó chứ em thì vô tư.

Nội quy ăn nhậu bá đạo.

Nội quy ăn nhậu bá đạo.

Giống nhau như hai giọt nước, giọt to giọt nhỏ.

Giống nhau như hai giọt nước.

Đừng nhờn với anh.

Đừng nhờn với anh.

Viết nhanh mấy dòng di chúc.

Viết nhanh mấy dòng di chúc.

Cảm động tình bạn: Chuột sợ độ cao nên mèo ngồi dưới động viên.

Đố bắt được đấy.

(Sưu tầm)


**********

3
2
1
8
7
14
13
12
11
10
9
17
19
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn