Trang Lá Cải Ngày 01 - 06 -2018: Thế giới Chiều ngày 1/6: Trump tiếp đặc phái viên của Kim Jong-un tại Bạch Cung

Thứ Sáu, 01 Tháng Sáu 20188:22 CH(Xem: 6938)
Trang Lá Cải Ngày 01 - 06 -2018: Thế giới Chiều ngày 1/6: Trump tiếp đặc phái viên của Kim Jong-un tại Bạch Cung
***************

Thế giới  Chiều ngày 1/6: Trump tiếp đặc phái viên của Kim Jong-un tại Nhà Trắng

 • Trump tiếp đặc phái viên của Kim Jong-un tại Nhà Trắng
  Ông Trump cầm thư của lãnh đạo Kim được chuyển qua đặc phái viên Kim Yong-chol tại Nhà Trắng. A

  Ông Trump cầm thư của lãnh đạo Kim được chuyển qua đặc phái viên Kim Yong-chol tại Nhà Trắng. Ảnh: WhiteHouse.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/6 tiếp Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại Nhà Trắng và nhận thư của lãnh đạo Kim Jong-un. Sau cuộc gặp kéo dài hơn 90 phút với ông Kim tại Phòng Bầu dục, ông Trump xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim sẽ vẫn diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore, nhưng ông cũng thừa nhận chưa đọc lá thư của ông Kim. 

  Trump khẳng định sẽ không nhắc tới cụm từ "gây áp lực tối đa", hứa không áp đặt thêm lệnh cấm vận khi các cuộc đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng đang diễn ra. Tổng thống Mỹ và đặc phái viên Triều Tiên cũng bàn về số lượng lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc, động thái có thể gây lo ngại cho Tokyo và Seoul.

  Ông Kim Yong-chol là quan chức Triều Tiên cấp cao nhất thăm Mỹ trong suốt 18 năm qua. 

 • Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi quyền tiếp cận bình đẳng với vùng biển quốc tế
  Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu đề dẫn tại Đối thoại Shangri-la, diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore. Ảnh: AFP.

  Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu đề dẫn tại Đối thoại Shangri-la, diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore. Ảnh: AFP.

  "Tất cả chúng ta nên có quyền tiếp cận bình đẳng, như một quyền được luật pháp quốc tế thừa nhận, đối với việc sử dụng các vùng biển và không phận quốc tế. Điều này đòi hỏi sự tự do hàng hải, thương mại không bị cản trở và giải quyết hòa bình các tranh chấp phù hợp với luật pháp quốc tế", Thủ tướng Narendra Modi tối qua phát biểu đề dẫn tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore. 

  Dù không chỉ trích riêng trực diện Trung Quốc, ông đề cập đến việc nước này tăng cường quân sự ở Biển Đông và yêu sách chủ quyền khắp vùng biển chiến lược. Vùng biển quốc tế "nắm giữ chìa khoá cho tương lai của chúng ta", ông nói. "Khi các đại dương mở, các vùng biển được đảm bảo an ninh, các nước được kết nối, pháp quyền được phổ biến, các nước nhỏ và lớn trở nên thịnh vượng với tư cách quốc gia có chủ quyền". 

  Ấn Độ và vai trò khu vực của nước này đang đứng ở trung tâm sân khấu hội nghị năm nay, khi các nước tìm cách đối phó với sự gia tăng sức mạnh quân sự của Trung Quốc và Washington nhấn mạnh vào quan hệ quân sự với New Delhi, cũng như tầm quan trọng của Ấn Độ Dương trong tư duy chiến lược của Mỹ. 

 • Trung Quốc ép đồng minh duy nhất của Đài Loan ở châu Phi cắt quan hệ
  Hoa Xuân Doanh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

  Hoa Xuân Doanh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

  "Tất nhiên, chúng tôi hoan nghênh Swaziland sớm gia nhập gia đình hợp tác Trung Quốc - châu Phi và hy vọng đến lúc diễn đàn hợp tác Trung Quốc - châu Phi diễn ra tại Bắc Kinh, chúng ta có thể bức tranh hạnh phúc về toàn thể gia đình", Hoa Xuân Doanh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, hôm qua nói. "Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào quyết định của chính Swaziland".

  Swaziland là đồng minh duy nhất còn lại của Đài Loan tại châu Phi, sau khi hòn đảo này mất thêm hai đồng minh ngoại giao trong một tháng qua, gần nhất là Burkina Faso. Quốc gia Tây Phi đã tái thiết lập quan hệ với Bắc Kinh cuối tuần trước. Vương Nghị, Uỷ viên Quốc vụ Trung Quốc, cũng đã hối thúc Swaziland nối gót. 

  Trung Quốc coi Đài Loan là phần lãnh thổ không thể tách rời, đang chờ được thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Trung Quốc nhấn mạnh với vị thế một tỉnh, Đài Loan không có quyền thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước khác. 

 • Mỹ phủ quyết nghị quyết Liên Hợp Quốc về bạo lực chống người Palestine
  A Palestinian man uses a slingshot to throw a stone towards Israeli forces as smoke billows from burning tyres during a demonstration along the border with the Gaza strip east of Gaza city on June 1, 2018.

  Người đàn ông Palestine ném đá về phía lực lượng Israel tại biên giới dải Gaza hôm 1/6. Ảnh: AFP

  Mỹ phủ quyết nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do Kuwait soạn thảo, trong đó lên án Israel sử dụng vũ lực chống dân thường Palestine, thể hiện sự khác biệt giữa Washington và các đồng minh trong vấn đề người Israel - Palestine. Trung Quốc, Pháp và Nga nằm trong số các nước thành viên Hội đồng bỏ phiếu ủng hộ dự thảo nghị quyết này. 

  Sau đó, nghị quyết thứ hai do Mỹ soạn thảo đổ lỗi cho phong trào Hamas vì tình trạng bạo lực và ủng hộ quyền tự vệ của Israel không thu hút được sự ủng hộ của bất cứ nước nào khác khi được đưa ra bỏ phiếu trong hội đồng 15 nước. 

  Ít nhất 116 người Palestine bị lực lượng Israel sát hại trong các cuộc biểu tình ở dải Gaza từ ngày 30/3. Số người chết lớn nhất trong một ngày rơi vào 14/5, khi Mỹ dời đại sứ quán nước này ở Israel từ Tel Aviv tới Jerusalem. 

 • Putin - Kim Jong-un có thể gặp nhau trong năm nay
  Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Tass, KCNA.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Tass, KCNA.

  Bình luận về thông tin trên KCNA rằng có một thoả thuận gặp mặt trong năm nay, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Đúng, thực vậy, cuộc gặp này có thể diễn ra, thời gian và địa điểm sẽ được thảo luận thêm thông qua các kênh ngoại giao".

  Khi được hỏi liệu lựa chọn tổ chức cuộc gặp tại Bắc Kinh có được đưa ra thảo luận hay không, ông Peskov nói: "Không, điều này không được thảo luận".

  Thoả thuận đạt được sau cuộc gặp giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Bình Nhưỡng hôm 31/5.

 • Bộ trưởng Quốc phòng Mattis: Mỹ sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với Trung Quốc ở Biển Đông
  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: AFP.

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm nay phát biểu tại Đối thoại Shangri-La. Ảnh: AFP.

  "Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi quan hệ mang tính xây dựng, hướng đến kết quả với Trung Quốc, hợp tác khi cần thiết và cạnh tranh mạnh mẽ ở nơi chúng tôi phải cạnh tranh. Tất nhiên, chúng tôi công nhận bất cứ trật tự bền vững nào ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cũng có vai trò cho Trung Quốc", ông James Mattis, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, hôm nay phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore. 

  Phát biểu của ông Mattis được đưa ra trong bối cảnh Mỹ - Trung tăng cường đối đầu, khi Washington thách thức sự thống trị đang gia tăng của Trung Quốc trong khu vực, chủ yếu xung quanh yêu sách chủ quyền và quân sự hoá tại vùng biển chiến lược. Những tuần gần đây, Trung Quốc thúc đẩy chiến dịch với việc triển khai vũ khí tân tiến và máy bay, trong đó có việc hạ cánh phi pháp máy bay ném bom chiến lược H-6K xuống đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. 

 • Kẻ ủng hộ IS thừa nhận âm mưu tấn công Hoàng tử bé George
  Hoàng tử George, con trai Hoàng tử William và Công nương Catherine. Ảnh: AFP.

  Hoàng tử George, con trai Hoàng tử William và Công nương Catherine. Ảnh: AFP.

  Husnain Rashid, 32 tuổi, người Anh, hôm 31/5 nhận ba tội danh tham gia chuẩn bị khủng bố và một tội danh xúi giục khủng bố. Rashid trước đó kêu gọi các phiến quân Hồi giáo cực đoan tấn công Hoàng tử George, 4 tuổi, cùng các thông tin giúp nhắm vào mục tiêu tiềm năng, như sân vận động bóng đá. Y đăng ảnh Hoàng tử cạnh một hình chiến binh cực đoan.

  Đoạn thông điệp còn gửi kèm địa chỉ trường của hoàng tử ở tây nam London với dòng nhắn: "Kể cả hoàng gia cũng không được để yên". Rashid trước đó bác bỏ các cáo buộc. Y sẽ bị kết án ngày 28/6.


************

Mỹ tuyên bố đáp trả mạnh mẽ nếu quân đội bị tấn công ở Syria

Mỹ tuyên bố đáp trả mạnh mẽ nếu quân đội bị tấn công ở Syria
Mỹ cho xây dựng căn cứ quân sự mới tại Manbij (Syria).

Theo hãng tin RT, Giám đốc Hội đồng Tham mưu trưởng Quân đội Mỹ, Trung tướng Kenneth McKenzie khẳng định rằng quân đội Mỹ sẽ không rời Syria và sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động vũ lực nào nhằm vào họ.

“Bất kỳ bên liên quan đến cuộc xung đột ở Syria nào đều hiểu rằng hành động tấn công quân đội Mỹ và các nước khác trong liên quân của chúng tôi sẽ là một bước đi tệ hại”, ông McKenzie trả lời trước báo giới.

Hiện có hơn 2.000 binh lính Mỹ đang có mặt tại Syria để hỗ trợ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở đông bắc Syria cũng như khu vực al-Tanf ở phía nam. Tướng McKenzie cho biết binh lính Mỹ và các lực lượng địa phương vẫn sẽ ở lại al-Tanf, qua đó chấm dứt những lời đồn về việc họ sẽ rút lui khỏi khu vực này.

“Chúng tôi vẫn ở đó, không có sự thay đổi nào cả”, ông nói. “Việc đảm bảo an ninh cho khu vực không giao tranh là rất quan trọng và chúng tôi rất nghiêm túc trong việc ngăn chặn những hành động có thể làm tổn hại đến nơi này”.

Sự hiện diện của Mỹ tại Syria vốn không được sự cho phép của cả chính phủ Syria và Liên Hợp Quốc. Cả chính quyền Obama và Trump đều nói rằng liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm chống lại tổ chức khủng bố IS ở Iraq và Syria là hợp pháp và được sự cho phép của Quốc hội Mỹ, giống như khi Mỹ bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự chống lại tổ chức al-Qaeda vào năm 2001.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin RT, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định rằng đã có thời điểm Mỹ đã hợp tác với Mặt trận Nusra, một phân nhánh của tổ chức al-Qaeda. Sau khi phát hiện ra điều này, ông Assad nói Mỹ thành lập SDF như một giải pháp thay thế.

Tổng thống Assad cũng cáo buộc Mỹ và các đồng minh đã “hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố, đưa thêm các phần tử cực đoan vào Syria hoặc cản trở quá trình giải quyết xung đột bằng chính trị” sau mỗi lần chính phủ Syria giành chiến thắng trên chiến trường cũng như trong các nỗ lực hòa giải.

Ông Assad cho biết Damascus sẵn sàng thảo luận với SDF bởi ông coi binh lính người Kurd thuộc lực lượng này là công dân Syria yêu nước. Tuy nhiên, nếu đàm phán thất bại, “quân đội Syria sẽ buộc phải giải phóng các khu vực mà SDF đang kiểm soát, cho dù có sự hiện diện của Hoa Kỳ hay không”.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng tuyên bố sẽ rút quân khỏi Syria, song nhiều quan chức trong Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng quân đội Mỹ sẽ ở lại Syria và các khu vực do SDF kiểm soát sẽ không được trao trả cho chính phủ Syria chừng nào ông Assad rời bỏ cương vị Tổng thống.

Ông Assad tin rằng Mỹ sẽ sớm phải rút lui khỏi Syria. “Đây là đất nước của chúng tôi. Chúng tôi có quyền và nghĩa vụ giải phóng các khu vực chiếm đóng, còn người Mỹ phải rời khỏi đây. Bằng cách này hay cách khác, họ sẽ rời khỏi khu vực này. Họ xâm lược Iraq mà không có lý do hợp pháp và chúng ta hãy nhìn những gì đang xảy ra với họ. Họ phải hiểu được bài học của mình”, ông Assad nhận định.

theo Infonet


**************

Lộ ảnh anh em Thaksin, Yingluck ở Mỹ, giới chức Thái Lan vội vã vào cuộc

Lộ ảnh anh em Thaksin, Yingluck ở Mỹ, giới chức Thái Lan vội vã vào cuộc
Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan ở Washington DC. Ảnh: Bangkok Post.

Một số kênh truyền thông Thái Lan công bố hình ảnh cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và anh trai - cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra tại một số điểm du lịch lớn ở thủ đô Washington DC, Mỹ.

Truyền thông Thái Lan đưa tin hôm 30.5, anh em cựu Thủ tướng thuộc gia tộc Shinawatra sẽ ở lại Mỹ một thời gian trước khi trở về Châu Âu vào tháng 6.

Những bức ảnh cho thấy, anh em ông Thaksin Shinawatra đứng cùng nhau tại Đài tưởng niệm Lincoln. Tuy nhiên, không rõ thời điểm những bức ảnh này được chụp.

Bangkok Post dẫn lời Phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul, cảnh sát đang tìm cách xác định thời gian chụp những bức ảnh này. Nếu những bức ảnh anh em cựu Thủ tướng Thái Lan được xác nhận là chụp gần đây, cảnh sát Thái Lan sẽ có động thái để xác định bà đã sử dụng hộ chiếu nào để tới Mỹ, ông nói thêm. 

Ông Srivara Ransibrahmanakul nhận định, sẽ khó theo dõi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra nếu bà đã được cấp thị thực Anh theo như thông tin truyền thông công bố. Vài ngày trước đó, BBC Thái Lan thông tin, bà Yingluck được cấp một thị thực 10 năm ở Anh. Nguồn tin cho biết, bà đang sử dụng hộ chiếu được một quốc gia Châu Âu cấp.

RTP vẫn đang phối hợp chặt chẽ với Interpol để theo dõi sau khi bà Yingluck rời khỏi Thái Lan vào tháng 8.2017. Anh em cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra gần đây xuất hiện tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore.


********

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ


Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Một căn biệt thự rộng 4.460 mét vuông nằm ở ngoại ô Washington D.C., thuộc khu vực rìa công viên McLean's Great Falls đang được rao bán với giá 62,95 triệu USD, trở thành căn biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ.

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Người sở hữu gần nhất của căn biệt thự là James Kimsey, nhà đồng sáng lập của AOL. Căn biệt thự nằm trong khuôn viên gần 13.000 mét vuông, với tầm nhìn ra con suối cạnh bên.

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Kimsey xây dựng căn biệt thự vào năm 1999 và được sử dụng cho đến khi ông qua đời vào năm 2016.

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Căn biệt thự có tổng cộng 6 phòng ngủ. Tất cả phòng ngủ đều có phòng tắm riêng. 

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Biệt thự còn có các phòng chức năng riêng biệt như phòng khách, thư viện, spa, phòng xông hơi, bể sục Jacuzzi và hầm rượu. Trong ảnh là hầm rượu với bàn thưởng thức rượu.

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Riêng nhà để xe của căn biệt thự có công suất thiết kế chứa được 30 chiếc ôtô cùng lúc.

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Biệt thự cũng có một khu dành riêng cho lực lượng an ninh, khu nhà ở của nhân viên và phòng truyền thông.

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Cạnh căn biệt thự là một nhà khách riêng biệt với tên gọi "The Marden House". Ngôi nhà có 3 phòng ngủ, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Lloyd Wright.
 

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Theo nhà môi giới Mark C. Lowham, với giá rao bán đắt đỏ, căn biệt thự này mong đợi một chủ nhân mới là các doanh nhân giàu có trên khắp thế giới, có nhu cầu khẳng định sự hiện diện của họ ở Washington D.C.
 

Biệt thự đắt nhất thủ đô Mỹ

Trước đó, biệt thự của tỷ phú Jeff Bezos được mua với giá cao nhất tại Washington D.C là 23 triệu USD vào năm 2016. Sau đó, ông chi thêm 12 triệu USD để cải tạo lại.


*************
Mời các bạn chiêm ngưỡng “Kiệt tác của vũ trụ” qua “Ống kính hoa Râm bụt”:

anh-nudeNgười đẹp rạng ngời giữa hoang vu

anh-nude1Người đẹp tinh khiết trong nắng vàng
 
anh-nude2
anh-nude3Kiều nữ tạo dáng gợi cảm trên thảm cỏ

anh-nude4Xinh xắn bên hoa Râm bụt

anh-nude5Người đẹp tạo dáng giữa sa mạc nóng bỏng

anh-nude6
anh-nude7


anh-nude8

**********************

Miranda Kerr bán nuy trên biển đẹp bất chấp tuổi tác


Mới đây, siêu mẫu Miranda Kerr đã gửi tặng một món quà bất ngờ tới người hâm mộ của cô. Đó là một tấm hình ghi cảnh người đẹp ngâm mình trong nước biển đăng trên Instagram, với dòng chú thích: “Mừng ngày 4/7”. Thông qua bức hình này, người xem có thể thấy Miranda đang khéo léo dùng những cánh tay để che đi vòng 1 gợi cảm của mình.
 
img_201407050958076752
Bức hình được Miranda Kerr đăng lên Instagram mừng ngày quốc khánh Mỹ 4/7.
 
Vẻ đẹp mĩ miều của Miranda là một điều mà không ai có thể phủ nhận. Trang DailyMail đã dành những mỹ từ để ca tụng không ngớt vẻ đẹp của chân dài 31 tuổi. Họ cho rằng, với bức hình của Miranda chụp chung với giám đốc thời trang của tạp chí W, người đẹp đã chứng minh cho mọi người thấy một vẻ đẹp bất chấp thời gian và tuổi tác.
 
img_201407050959547808
Vẻ đẹp bất chấp thời gian và tuổi tác của Miranda Kerr
 
Cũng trong ngày hôm qua, Miranda Kerr đã chia trẻ trên trang Instagram của mình một tấm hình cho thấy công việc làm người mẫu cho một thiết kế đồng hồ mới. Người đẹp là gương mặt đại diện cho thương hiệu này và cô đang thực hiện shoot hình cho chiến dịch quảng cáo của thương hiệu.
 
img_201407051000286836
Bức hình được đăng lên Instagram của người đẹp hôm thứ 6
 
Hôm thứ 5 vừa qua, Miranda được các tay săn ảnh bắt gặp khi cô đang rời khỏi căn hộ của mình ở New York cùng với cậu con trai đáng yêu Flynn. Trang DailyMail đã ví von hình ảnh của người đẹp khi đó với thiên thần Charlie thời hiện đại.
 
img_201407051002423444
 
img_201407051002503316img_201407051003203888
Chân dài nước Úc dẵn cậu con trai 3 tuổi rời khỏi căn hộ của cô ở New York hôm thứ 5
 
img_201407051003293276
Trang DailyMail ví von Miranda Kerr với thiên thần của Charlie thời hiện đại


*************************

Đặc sắc lễ hội vẽ trên cơ thể khỏa thân 2014

Lễ hội được mô tả như một buổi “trình diễn tổng hợp thời trang, nghệ thuật và âm nhạc” và có đến 47 quốc gia tham gia sự kiện này. Chủ đề năm nay là Pop Art.

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 1
Người mẫu trong trang phục Nữ thần tự do

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 2

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 3
Chủ đề năm nay là Pop Art

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 4

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 5
Các nghệ sĩ đã dùng rất nhiều màu sắc để thể hiện các bức tranh của mình.

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 6
Những bộ mặt thật khó phát hiện trong bức tranh Pop Art

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 7
Mỗi chi tiết trên cơ thể người mẫu được vẽ rất cẩn thận để đảm bảo không còn chỗ trống trên da.

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 8
Nhiều người mẫu ăn mặc như geisha, siêu nhân, nàng tiên cá và phát sáng trong bóng tối. Họ sử dụng sơn huỳnh quang để vẽ.

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 9
Đây là sự kiện thường niên và năm nay là năm thứ 17 diễn ra lễ hội

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 10
Chỉ che những phần nhạy cảm, gần như người mẫu để lộ toàn bộ cơ thể

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 11
Năm 2014 ghi nhận con số kỷ lục số quốc gia tham gia lễ hội: 47

Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 12
Đặc sắc lễ hội vẽ tranh khỏa thân trên toàn thế giới 13
Năm nay, các nghệ sĩ người Ý đã đoạt nhiều giải thưởng hàng đầu
*************

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh


Dù lệnh buông vũ khí đầu hàng đã được Phát xít Đức tuyên bố từ ngày 9/5/1945, tuy nhiên nhiều đơn vị của Đức bị mất liên lạc với sở chỉ huy vẫn tiếp tục chiến đầu nhiều tháng sau đó tới khi hoàn toàn hết khả năng chiến đấu. hậu cần mới đầu hàng.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 0

Mặc dù trên giấy tờ, Đức quốc xã chính thức tuyên bố đầu hàng quân Đồng Minh vào ngày 8/5/1945. Tuy nhiên, cuộc chiến ở châu Âu vẫn tiếp diễn sau đó nhiều tháng khi có nhiều đơn vị vũ trang của Đức khi đó không chịu buông súng hoặc không nhận được mệnh lệnh đầu hàng. Nguồn ảnh: Archive.

 Đức xâm lược Liên Xô
Đức xâm lược Liên Xô

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 2

Cơ hội duy nhất của những binh lính này đó là phá vòng vây của Hồng Quân và chạy sang đầu hàng quân Đồng minh để có một “tương lai tươi sáng” hơn. Tính tới ngày 9/5/1945, quân Đức vẫn nắm trong tay lực lượng chiến đấu khá mạnh, với đầy đủ hậu cần ở Danzig, Heiligenbeil, Hy Lạp và Tiệp Khắc. Trong đó, đông nhất là ở Heiligenbeil với quân đoàn 4 Bộ binh Đức đã chiến đấu tới ngày 13/5 trước khi đầu hàng. Nguồn ảnh: Archive.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 3

Một tuần kể từ ngày 9/5, một nhóm tàn quân lớn của Đức ở khu vực Balkan đã tìm cách tiến tới Áo – nơi đang được Quân Đồng minh kiểm soát để tìm cách đầu hàng quân đồng minh thay vì chịu rơi vào tay quân Liên Xô. Nguồn ảnh: Sovietarmy.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 4

Một trận đối đầu giữa Hồng quân và 30.000 tàn quân Đức đã diễn ra ở khu vực thuộc lãnh thổ Nam Tư cũ, lấy đi 400 mạng sống của cả hai bên. Khi tới được phía quân Anh, người Anh đã từ chối tiếp nhận gần 30.000 hàng binh Đức quốc xã này và buộc họ phải quay lại Balkan – nơi họ sẽ bị Hồng quân bắt giữ. Nguồn ảnh: Dday.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 5

Ngày thứ 8 kể từ khi phát xít Đức đầu hàng, người Anh muốn chiếm lại các hòn đảo ở Eo biển Anh trước đó đã bị quân Đức chiếm đóng. Mệnh lệnh đưa ra từ chỉ huy tối cao của Anh là hết sức dã man khi ông này đã ra lệnh không cần đánh, cứ để quân Đức đóng trên các đảo này chết đói. Nguồn ảnh: Flickr.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 6

Tới tận ngày 16/5, những binh lính Đức cuối cùng đóng trên các hòn đảo này mới đánh điện cho phía Đồng minh để đầu hàng, họ đã hết sạch nhu yếu phẩm dự trữ và nước ngọt. Nguồn ảnh: WW2.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 7

Tuy nhiên, những binh lính Đức cuối cùng còn cứng đầu tới mức phải chờ tới tháng 9 năm đó, nghĩa là sau khi Nhật đầu hàng ở Thái Bình Dương thì họ mới chịu ra đầu hàng. Nguồn ảnh: Warhistory.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 8

Nhóm lính Đức này đã ra đầu hàng những người thợ săn ở Na Uy vào ngày 4/9/1945 – 4 tháng kể từ khi Đức chính thức đầu hàng ở châu Âu và hai ngày sau khi Nhật đầu hàng vô điều kiện ở châu Á vì hai trái bom nguyên tử của Mỹ. Nguồn ảnh: Getty.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 9

Những người lính Đức này khai nhận họ có nhiệm vụ canh giữ một trạm thời tiết ở gần… Bắc Cực, họ đã bị mất liên lạc với sở chỉ huy từ tháng 5 và không biết chính xác điều gì đã xảy ra trong quãng thời gian vừa rồi. Lý do những người lính này ra đầu hàng là do thiếu tiếp tế và họ sợ rằng tổng hành dinh đã “quên” mất những người lính đóng ở vùng hẻo lánh này. Nguồn ảnh: USmilitary.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 10

Những người lính Đức này đã phải trải qua một cuộc hành trình kéo dài cả tháng trời từ vùng cực bắc Na Uy – gần Bắc Cực bằng đường bộ đi xuống phía Nam và may mắn cho họ là đã kịp đầu hàng trước khi mùa đông ở Bắc Âu ập xuống. Nguồn ảnh: Gettyimg.

Bất ngờ số phận những lính Đức cuối cùng ra hàng quân Đồng Minh - Ảnh 11

Tuy nhiên, kỷ lục về người lính đầu hàng muộn nhất trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 hiện nay vẫn thuộc về một binh lính Nhật Hoàng, ông đã chiến đấu liên tục trong gần 30 năm sau khi chiến tranh kết thúc trong rừng rậm ở Philippines và chỉ ra hàng vào năm 1974 khi người ta tìm được chỉ huy trực tiếp của ông để ra lệnh cho ông đầu hàng. Nguồn ảnh: Pinterest.

Mời độc giả xem Video: Hàng nghìn lính Đức ra đầu hàng ở Tiệp Khắc vào ngày 8 và 9/5/1945.

Tuấn Anh

Nguồn: Kiến Thức


****************

Lá thư nữ sinh Sài Gòn gửi cha khiến nhiều người rơi nước mắt

Trước hàng trăm bạn bè ở trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Ngọc Khanh tự hào khoe về ba - siêu nhân giữa đời thường.

Gần 600 học sinh lớp 12 THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP HCM) tham gia lễ trưởng thành và tạm biệt ngôi trường, tối 30/5. Sau khi ôn lại kỷ niệm 3 năm gắn bó, những bức thư tri ân học sinh dành cho cha mẹ được chia sẻ với mọi người.

Trong đó, nỗi lòng của Lê Đỗ Ngọc Khanh (lớp 12A) gửi ba - ông Lê Thanh Bình, khiến nhiều người xúc động. Từ nhỏ đã sống thiếu sự chăm sóc của mẹ, Khanh lớn lên trong tình yêu thương của người cha nghèo. Ông chỉ là nhân viên bảo vệ nhưng luôn cố gắng để con được ăn học tử tế, không thua bạn thua bè.

Đọc lá thư của Khanh, người dẫn chương trình cũng nghẹn giọng, rơi nước mắt. Nhiều phụ huynh, học sinh dưới hội trường rưng rưng.

Khanh (giữa) kể về cha. Ảnh: Mi Lăng.

Khanh (giữa) kể về cha. Ảnh: Mi Lăng.

Được mời lên sân khấu với con gái, ông Bình vẻ xúc động: "Ba cảm ơn con. Con gái của ba đã trưởng thành rồi. Ba tự hào về con lắm".

Còn Ngọc Khánh cười, khoe với mọi người: "Các bạn thấy đó, ba mình thật tuyệt vời. Ba luôn là nguồn cảm hứng của mình".

Kính gửi ba!

Từ nhỏ con đã thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ và ba luôn cố gắng bù đắp cho con. Ở bên ba con luôn là đứa đến trường mẫu giáo sớm nhất, vì ba phải đi làm. Ở bên ba, KFC là điều xa xỉ. Ở bên ba, con nghĩ nhà có máy lạnh là nhà của tỷ phú.

Ở bên ba, con không thể ở nhà thường xuyên. Ở bên ba, con không hề biết Internet là gì đến tận năm lớp 6. Ở bên ba, con không có điều kiện như nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhưng, nếu được sinh ra lần nữa, con vẫn muốn được làm con của ba. Vì ba cho con nhiều thứ hơn cả một người cha có thể cho con mình.

Ba của con không giàu, nói đúng hơn là nghèo, ba của con không địa vị, ba của con chỉ là bảo vệ, nhưng chưa bao giờ con hết tự hào về ba. Ba đích thực là super man phiên bản đời thường.

Con thực sự rất ngưỡng mộ ba. Bà nội bị bệnh, ba không chỉ mua thuốc mà ngày nào cũng gọi điện về hỏi thăm. Tiền thì không nhiều, nhưng ngoài lo cho con, ba đã dành hết những phần tốt đẹp cho nội. Ai cũng thương ba hết. Không chỉ bên nội, mà cả dòng họ bên ngoại ai cũng thương ba. Ba một mình nuôi con nhưng mỗi lần trong họ có ai bị bệnh, ba đều đi thăm và chia sẻ.

Có đợt ông Cốc nằm bệnh viện, chỉ là cháu rể mà ba vẫn ở lại ngủ cạnh ông, tắm rửa thay đồ cho ông. Ba chăm sóc ông tỉ mỉ như chăm chính cha mẹ mình. Bởi vậy, khi nhắc đến thằng Tư, bà ngoại lúc nào cũng khóc và nói: "Lục tung cả thế giới lên cũng không kiếm được người rể nào như ba".

Ông Lê Thanh Bình (giữa) và con gái trên sâu khấu lễ trưởng thành. Ảnh: Mi Lăng.

Ông Lê Thanh Bình (giữa) và con gái trên sâu khấu lễ trưởng thành. Ảnh: Mi Lăng.

Không chỉ với người thân trong gia đình, mà với đồng nghiệp và những người quen biết, thậm chí cả những người bán vé số khu vực cầu Ông Lãnh, ba cũng sẵn sàng giúp đỡ họ vô điều kiện. Ba thường nói với con: "Mình nghèo nhưng mình giúp được ai cái gì thì cứ giúp".

Ba không nghiện rượu, không hút thuốc, cả đời chỉ biết chăm chỉ làm việc. Từ nhỏ ba đã cơ cực, bà nội không đủ tiền cho ba ăn học nên ba đã phải vào đời sớm và có cái khổ nào mà ba không từng trải qua.

Do đó, khi có con, ba đã dốc hết toàn lực của mình để nuôi con, cho con học hành đến nơi đến chốn. Ba nói: "Người ta có tiền tỷ để lại cho con cái, ba không có thứ gì hết, thứ ba để lại cho con là kiến thức. Tiền xài rồi cùng hết, mình có kiến thức làm cái gì cũng được".

Ba luôn tôn trọng ý kiến của con, tôn trọng điều con muốn làm, miễn là chuyện đó không hại ai cả. Ba xem con như một người trưởng thành nên thường tâm sự với con rất nhiều chuyện, kể cả những chuyện trọng đại trong gia đình. Điều đó làm con rất vui và thấy được trách nhiệm của mình.

Ba không chỉ là ba, là tiền bối, là bạn mà còn là niềm cảm hứng bất tận của con. Con luôn muốn trở thành người giống như ba: lạc quan vui vẻ, giúp đỡ nhiều người. Ba dạy con không bằng lời nói, không bằng sự răn đe hay lý thuyết dài dòng phức tạp, ba làm mẫu cho con bằng mỗi hành động. Con cảm ơn ba vì tất cả.

Hôm nay, con muốn nói với ba rằng, con lớn rồi, ba không cần lo cho con nhiều nữa đâu. Ba hãy đi tìm hạnh phúc của riêng mình vì ba xứng đáng hơn những gì ba đang có.

Con luôn hâm mộ tình yêu của ba dành cho mẹ. Song quá khứ vẫn là quá khứ, không ai có thể cướp mẹ trong quá khứ của ba, nhưng ba có quyền hạnh phúc hôm nay và cả trong tương lai nữa. Còn nếu ba thích thì con sẽ ở bên cạnh ba và chăm sóc ba suốt đời. Con luôn ủng hộ những điều ba làm.

Con gái rượu của ba,

Lê Đỗ Ngọc Khanh.

Lê Nam
**************

article-2679691-1F5D5E7300000578-103_634x425_HOGJ.jpg

 

Là một siêu mẫu sáng giá trên sàn catwalk, ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng ở Mỹ, “bom sex tóc vàng” Gigi Hadid còn được nhắc tên khi là fan cuồng của môn thể thao vua và là người đẹp si mê Messi. Mới đây, ngoài việc thực hiện những khuôn hình nóng bỏng trên Sports Illustrate để cổ vũ World Cup và “tiếp lửa” cho Messi, chân dài 19 tuổi còn khiến nhiều người mê mẩn với bức ảnh nude khoe đường cong chữ S khi quảng cáo cho một hãng nước hoa danh tiếng.

Dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Mario Sorrenti, với nền chủ đạo là xanh-tím, Gigi Hadid trông quyến rũ và xinh đẹp như một nữ thần. Đây là lần thứ hai cô thực hiện bộ ảnh nude hoàn toàn và đều được đánh giá là nghệ thuật , không hề dung tục.

1395022223-gigi17f-1-web_KXKA

Vài tháng trước, Gigi Hadid cũng tạo được tiếng vang lớn khi thực hiện bộ ảnh nude đầu đời lấy ý tưởng về chuyến rời nhà đến New York lập nghiệp của cô. Trong hình, chân dài để tóc cuộn sóng, nhìn vào camera với ánh mắt hút hồn, dưới ánh sáng chiếu vào từ ngoài khung cửa sổ.

1395022130-gigi17f-3-web_OSUP

Cô nàng người mẫu sinh năm 1995 này hiện đang là một trong những gương mặt sáng giá được nhiều hãng thời trang nổi tiếng lựa chọn.

1395022130-gigi-hadid-nude-photos-1_AHMK


Ảnh sex Gái Nga khỏa thân nghệ thuật

Ảnh sex Gái Nga khỏa thân nghệ thuật

Ảnh sex Gái Nga khỏa thân nghệ thuật

Ảnh sex Gái Nga khỏa thân nghệ thuật

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn