Trang Lá Cải Ngày 31 - 05 -2018: Thế giới ngày Chiều 31/5: Thủ tướng Trudeau từ chối gặp Tổng thống Trump

Thứ Năm, 31 Tháng Năm 20187:12 CH(Xem: 6832)
Trang Lá Cải Ngày 31 - 05 -2018: Thế giới ngày Chiều 31/5: Thủ tướng Trudeau từ chối gặp Tổng thống Trump
***************

Thế giới ngày Chiều 31/5: Thủ tướng Trudeau từ chối gặp Tổng thống Trump

 • Kim Jong-un khen Putin kiên quyết đối đầu Mỹ
  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp hôm qua với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp hôm qua với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga. 

  "Tôi đánh giá cao việc chính quyền ông Putin phản đối sự thống trị của Mỹ một cách cứng rắn. Các bạn phản đối cứng rắn và chúng tôi luôn sẵn sàng đàm phán và trao đổi quan điểm sâu sắc với phía Nga về vấn đề này", hãng thông tấn Tass dẫn lời lãnh đạo Kim nói trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. 

  Lãnh đạo Triều Tiên hy vọng cuộc gặp đầu tiên với ngoại trưởng Nga sẽ giúp tăng cường quan hệ song phương. "Chuyến thăm của ông diễn ra vào thời điểm tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang tiến tới nhanh chóng, hướng đến thảo luận và tham vấn theo lợi ích của nhân dân hai nước", ông Kim cho biết, ý chỉ cuộc thảo luận với Tổng thống Hàn Quốc. 

  Ngoại trưởng Lavrov cũng đã gửi lời mời ông Kim thăm Nga trong cuộc gặp tại Bình Nhưỡng. 

 • Trung Quốc nói nhóm tàu sân bay đạt năng lực tác chiến ban đầu
  Tàu sân bay Liêu Ninh và các tàu đi cùng trong cuộc diễn tập ở Biển Đông hồi năm 2016. Ảnh: Reuters.

  Tàu sân bay Liêu Ninh và các tàu đi cùng trong cuộc diễn tập ở Biển Đông hồi năm 2016. Ảnh: Reuters.

  Tàu Liêu Ninh và nhóm tàu sân bay đi cùng đã thực hiện thành công các nhiệm vụ huấn luyện, Nhậm Quốc Cường, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc, hôm qua cho biết trong họp báo hàng tháng. "Các cuộc diễn tập của nhóm tàu sân bay được nâng cao, bao gồm các chiến dịch tác chiến ở vùng biển cả. Nó đã đạt được năng lực tác chiến hệ thống ban đầu", ông Nhậm nói nhưng không cho biết thêm chi tiết. 

  Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, đã tham gia nhiều nhiệm vụ quan trọng trong thời gian gần đây, như di chuyển quanh Đài Loan và vào Biển Đông. Tàu sân bay thứ hai, do Trung Quốc tự đóng, bắt đầu chạy thử đầu tháng 5. Nó hiện chưa được đặt tên.

 • Thủ tướng Trudeau từ chối gặp Tổng thống Trump
  Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

  Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

  Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông đã đề nghị tới Washington tuần này để hoàn tất các cuộc thảo luận về việc tái thương lượng hiệp định Tự do Thương mại Bắc Mỹ. Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Trump tuần trước, ông đề nghị gặp ông Trump vì cảm thấy đã gần nhất trí và chỉ cần "khoảnh khắc đạt thoả thuận cuối cùng", và ông Trump dường như đã đồng ý. 

  Tuy nhiên, phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã gọi ông Trudeau, cho biết cuộc gặp với ông Trump sẽ chỉ diễn ra nếu ông Trudeau chấp nhận đặt điều khoản hiệu lực 5 năm vào thoả thuận. Ông Trudeau từ chối đi Mỹ vì điều kiện tiên quyết "hoàn toàn không thể chấp nhận được". Thủ tướng Canada tuyên bố khi đề ra phản ứng của Canada đối với thuế quan của Mỹ vào sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu. 

 • Tướng Mỹ cảnh báo khả năng 'hạ gục' đảo nhân tạo Trung Quốc xây phi pháp ở Biển Đông
  Trung tướng Kenneth McKenzie, giám đốc Hội đồng Tham mưu Liên quân Mỹ. Ảnh: Reuters.

  Trung tướng Kenneth McKenzie, giám đốc Hội đồng Tham mưu Liên quân Mỹ. Ảnh: Reuters.

  "Quân đội Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm ở Tây Thái Bình Dương trong việc hạ gục các đảo nhỏ", Trung tướng Kenneth McKenzie, giám đốc Hội đồng Tham mưu Liên quân Mỹ, nói khi trả lời câu hỏi liệu Mỹ có khả năng "cho nổ tung" đảo nhân tạo Trung Quốc xây trái phép ở Biển Đông hay không. 

  Ông McKenzie cũng nhấn mạnh ông không đe doạ và mọi người "không nên diễn giải điều đó xa hơn một phát ngôn đơn giản về sự thật lịch sử". "Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong Thế chiến II về việc hạ gục các đảo nhỏ cô lập. Đó là năng lực cốt lõi của quân đội Mỹ", ông nói. 

  Căng thẳng gia tăng giữa Lầu Năm Góc và Bắc Kinh sau khi Mỹ triển khai hai tàu chiến đi qua vùng biển trong phạm vi 12 hải lý quanh các đảo Cây, Linh Côn, Tri Tôn và Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mỹ nói một tàu Trung Quốc hoạt động một cách không chuyên nghiệp gần các tàu hải quân Mỹ.

 • Tổng thống Macron cảnh báo thuế quan của Mỹ với EU có thể dẫn đến chiến tranh
  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters.

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong hội nghị hôm 31/5. Ảnh: Reuters.

  "Quyết định này không chỉ bất hợp pháp mà còn là sai lầm trong nhiều khía cạnh. Chủ nghĩa bảo hộ kinh tế dẫn đến chiến tranh", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố tại phiên họp của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). "Một cuộc chiến tranh thương mại là cuộc chiến tất cả đều thua", ông Macron nói và kêu gọi phản ứng tổng hợp để đối mặt thách thức trong thế giới hiện nay. 

  Ông Macron hôm 31/5 cũng điện đàm với người đồng cấp Mỹ Trump sau khi Mỹ thông báo sẽ áp đặt thuế kim loại với Liên minh Châu Âu (EU), Canada và Mexico trong ngày 1/6.


**************

Thêm một cựu lãnh đạo trốn ra nước ngoài, VN đang học TQ?


Sau vụ ông Trịnh Xuân Thanh, báo chí Việt Nam hôm 3/11 đưa tin thêm một cựu lãnh đạo của Bộ Công thương “đi nước ngoài chữa bệnh” mà không được sự chấp thuận của Bộ này. Một chuyên gia của Việt Nam nhận xét việc các lãnh đạo Việt Nam trốn ra nước ngoài là một “hiện tượng” tương tự như ở Trung Quốc.

Bộ Công thương Việt Nam hôm 3/11 xác nhận ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex), thuộc Bộ Công thương, đã vắng mặt nhiều ngày tại cơ quan mà không có sự cho phép của lãnh đạo tập đoàn.

Tin từ tờ Lao Động cho hay ông Duy đã vắng mặt từ đầu tuần trước, tức khoảng ngày 24/10 và 2 ngày sau có gửi giấy phép xin nghỉ ốm. Đến ngày 31/10, ông Duy lại gửi giấy xin nghỉ và nói có thể phải đi nước ngoài chữa bệnh. Bộ Công thương nói chỉ mới biết tin ông Duy “đi nước ngoài chữa bệnh” vào ngày 2/11 và hiện chưa biết ông Duy đang ở nước nào.

Trả lời trên báo chí hôm 3/11, Bộ Công thương cho biết không chấp nhận đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh của ông Duy và yêu cầu công ty chủ quản của PVtex là Vinachem phải xem xét, xử lý ông Duy theo quy định của nhà nước.

Tiếp theo vụ ông Trịnh Xuân Thanh, cũng là một cựu quan chức thuộc Bộ Công thương và nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, bỏ trốn với lý do “đi nước ngoài chữa bệnh” mà cho đến nay vẫn chưa xuất hiện, việc thêm một cựu lãnh đạo Việt Nam lại “đi nước ngoài chữa bệnh” khiến dư luận đặt câu hỏi liệu đây có phải là con đường dọn sẵn cho các lãnh đạo bị cáo buộc phạm tội.

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Phạm Quý Thọ, một chuyên gia về chính sách công của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhận xét với VOA rằng đây là một “hiện tượng” tương tự như ở Trung Quốc. Ông nói:

“Hiện tượng các quan chức sau khi vi phạm kỷ luật, thậm chí là những tội cố ý làm trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng, hay tham nhũng, rồi trốn chạy, thì cái này tiền lệ rất rõ ở Trung Quốc rồi. Cho nên với cơ chế, thể chế tương đồng thì cách làm cũng gần tương tự nhưng nó ở quy mô nhỏ hơn và thấp hơn, thì dư luận cũng đang phán xét theo hướng đó. Nghĩa là trong một thời gian anh buông lỏng quản lý cán bộ, cho nên rất nhiều những người có chức có quyền đã chuẩn bị sẵn một hậu phương ở một nước nào đó, ý nói là tiền, cơ sở vật chất, thậm chí tài sản ở một nước nào đó. Sau đó mà có bị động thì họ chạy ra nước ngoài”.

Hôm 3/11, báo Dân Trí cũng dân một nguồn tin riêng cho biết Bộ Công thương đang tập hợp tư liệu để báo cáo cho cơ quan chức năng về việc một số cá nhân đã lợi dụng chuyến đi “xúc tiến thương mại” của Bộ này để trốn sang Đức. Chuyến đi được cho biết diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 23/11/2015.

Riêng đối với vụ bỏ trốn của ông Trịnh Xuân Thanh, việc các giới chức Việt Nam liên tục phát biểu về quyết tâm bắt bằng được ông Thanh qua lệnh truy nã, phối hợp quốc tế, và sau đó kêu gọi ông này ra đầu thú, khiến dư luận cho rằng Việt Nam “bị động” và lúng túng trong việc xử lý trường hợp này.

Trong khi đó, TS. Phạm Quý Thọ cho rằng dù để “lọt lưới” một số trường hợp, nhưng các lãnh đạo Việt Nam vẫn muốn gửi đi những thông điệp nhằm “răn đe” các quan chức đã, đang và có ý định trốn ra nước ngoài thông qua vụ ông Trịnh Xuân Thanh.

“Cũng có những người, trước cũng từng ở tập đoàn dầu khí này, cũng đã đi từ năm 2012 nhưng đến giờ này người ta vẫn chưa bắt được. Nhưng đáng chú ý là hôm nay (4/11), Thứ trưởng Bộ Nội vụ là ông Quý Vương có nói rằng dù thế nào đi chăng nữa thì người ta cũng bắt đưa về, bởi vì thời hạn truy cứu trách nhiệm là vô hạn đối với những tội nghiêm trọng. Thế thì có nghĩa là người ta cũng thấy rằng không chỉ những người đã trốn và bị bắt, những người đang trốn chưa bị bắt mà còn răn đe cả những người có nguy cơ ra nước ngoài như vậy”.

Một trong những vụ gây chú ý trước đây là cuộc “đào tẩu” của ông Dương Chí Dũng, cựu Cục trưởng Hàng hải, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Ông Dũng bị cáo buộc làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Nhưng trước khi lệnh truy nã của Bộ Công an Việt Nam được phát đi, ông Dũng đã được tổ chức để đi qua Mỹ thông qua ngả Campuchia. Tuy nhiên, ông này đã không xin được nhập cảnh vào Mỹ và đã bị bắt tại Campuchia.

Theo TS. Phạm Quý Thọ, việc ngày càng có nhiều quan chức Việt Nam bỏ trốn ra nước ngoài chắc chắn sẽ dẫn tới những thay đổi trong quy định pháp luật trong việc đối phó với các trường hợp này. Tuy nhiên, ông Thọ cho rằng, Việt Nam khó làm mạnh tay được như Trung Quốc.

“Nếu mà nó thành một cái phổ biến, có lẽ đến lúc nào đó trên bàn nghị sự của chính quyền, của pháp luật phải đặt vấn đề đó ra để ngăn chặn. Tuy nhiên, rất khó ở Việt Nam bởi vì cách làm, pháp luật cũng không xử lý mạnh mẽ như của Trung Quốc trong thời gian Tập Cận Bình nắm quyền. Hiện nay, trong lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cũng vừa mới tổ chức đại hội, mới củng cố xong, nên tôi nghĩ [Việt Nam] chưa thể làm mạnh đến mức độ như Trung Quốc được”.

Trường hợp của ông Vũ Đình Duy hiện cũng bị quy trách nhiệm trong những thất thoát, thua lỗ của PVtex. Ông Duy, 41 tuổi, từng giữ các chức vụ Phó Giám đốc Sở Công thương Hải Phòng, Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công thương).

Ông Duy giữ chức Tổng Giám đốc PVtex từ tháng 7/2009 đến tháng 2/2014, sau đó ông bị giáng chức xuống làm Phó Tổng Giám đốc PVtex.

Báo cáo tổng kết năm 2015 của PVtex cho thấy công ty này đã thua lỗ 1.255 tỷ đồng.


*************

Trump ngạc nhiên trước việc tiêm kích Mỹ diệt hàng trăm lính Nga trong 10 phút

Tổng thống Mỹ bày tỏ ngạc nhiên trước hỏa lực của chiến đấu cơ F-18 trong trận đánh với lính đánh thuê Nga ở Syria hồi tháng 2.

Tiêm kích F/A-18 của hải quân Mỹ phóng tên lửa trong một cuộc thử nghiệm. Ảnh: US Navy

Tiêm kích F/A-18 của hải quân Mỹ phóng tên lửa trong một cuộc thử nghiệm. Ảnh: US Navy

"Trận không kích diễn ra trong vỏn vẹn 10 phút và loại khỏi vòng chiến đấu 100-300 người Nga", Politico ngày 29/5 dẫn một nguồn tin kể lại lời của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các nhà tài trợ trong buổi gây quỹ tại Manhattan hôm 23/5.

Thông tin này được Trump tiết lộ khi bày tỏ sự ngạc nhiên trước hiệu suất tác chiến của các phi công tiêm kích F-18 trong cuộc giao tranh với nhóm lính đánh thuê Nga hồi tháng 2 ở Syria.

Động thái này của Tổng thống Mỹ được đánh giá là nhạy cảm khi các quan chức Nhà Trắng luôn tìm cách tránh bình luận về trận giao tranh khiến nhiều công dân Nga thiệt mạng tại Syria. Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Raj Shah từ chối bình luận về phát ngôn của Trump, đồng thời khẳng định thông tin về trận chiến này vẫn được xếp hạng mật của Lầu Năm Góc.

Báo cáo của New York Times hồi tuần trước tiết lộ một số thông tin chi tiết đầu tiên về trận đánh kéo dài 4 giờ và khiến khoảng 200-300 tay súng ủng hộ chính phủ Syria thiệt mạng.

Trong trận đánh này, lực lượng lính đánh thuê thân Syria đã tấn công vào một nhà máy khí đốt gần căn cứ đóng quân của đặc nhiệm Mỹ và dân quân người Kurd ở miền đông Syria. Quân đội Mỹ đã huy động hỏa lực không quân, pháo binh để đẩy lùi lực lượng tấn công.

Trong khi chính phủ Nga xác nhận 5 công dân nước này thiệt mạng, phía Mỹ cho rằng gần 200 tay súng đã chết trong cuộc giao tranh.

Một băng ghi âm cuộc liên lạc giữa các thành viên trong nhóm lính đánh thuê Nga bị rò rỉ hồi tháng 3 cho thấy hỏa lực mạnh của quân đội Mỹ đã băm nát đội hình và không cho họ bất cứ cơ hội nào để phản công, thậm chí chỉ là chống đỡ để giảm bớt thương vong.

Theo giới phân tích, dường như nhóm lính đánh thuê Nga không biết rằng lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang hiện diện gần khu vực mỏ dầu nơi họ định tấn công, nên phải đón nhận thất bại thảm hại nhất kể từ khi hoạt động tại Syria.

Đặc nhiệm Mỹ cũng được cho là không biết có người Nga trong đội hình tấn công. Mỹ đã thông báo trước cho quân đội Nga đồn trú ở Syria về việc sẽ không kích vào nhóm tấn công, nhưng không nhận được cảnh báo nào từ phía Nga.

Nguyễn Hoàng
*************

Israel cảnh báo tấn công lực lượng Iran trên toàn Syria


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters.

''Chúng ta sẽ tiếp tục ngăn chặn ý định của Iran về việc thiết lập hiện diện quân sự tại Syria nhằm chống lại Israel, không chỉ tại cao nguyên Golan mà ở mọi địa điểm tại Syria", RT ngày 30/5 dẫn tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Phát biểu của Netanyahu được đưa ra chỉ vài giờ đồng hồ trước khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman tới Nga gặp người đồng cấp Nga Sergei Shoygu để bàn về sự hiện diện quân sự của Iran tại Syria cũng như hoạt động của quân đội Syria tại khu vực biên giới giáp Israel.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 28/5 cũng đề xuất các lực lượng quân sự nước ngoài rút khỏi vùng giáp biên giới Israel và Jordan ở miền nam Syria, cho rằng chỉ quân đội chính phủ Syria được kiểm soát khu vực này.

Tel Aviv duy trì quan điểm không cho phép Tehran xây dựng lực lượng quân sự lâu dài trên lãnh thổ Syria, lo ngại Iran có thể biến Syria thành bàn đạp để tấn công Israel. Quan chức quốc phòng Iran liên tục bác bỏ cáo buộc, khẳng định lực lượng Tehran chỉ đóng vai trò cố vấn trong các hoạt động chống khủng bố theo đề nghị từ Damascus.

Israel coi Iran là một mối đe dọa hiện hữu và mối nguy lớn nhất đối với tương lai của đất nước, trong khi Iran cũng thường xuyên đe dọa Israel. Căng thẳng giữa hai nước gia tăng sau hàng loạt vụ không kích của Tel Aviv nhằm vào lực lượng Tehran đang triển khai tại Syria, khiến nhiều công dân Iran thiệt mạng.

Nguyễn Hoàng


*************

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động


Ngay từ khi cô bé Tiffany, sống tại Trung Quốc ra đời vào năm 2008, mẹ của cô bé đã bắt gặp khung cảnh vô cùng đáng yêu giữa bố con Tiffany và 1chú chó, 1 chú mèo và quyết định chụp lại làm kỷ niệm.

Khi Tiffany lên 5 tuổi, cô bé chú ý đến bức ảnh này và nhờ mẹ chụp cho một tấm khác tương tự. Từ đó trở đi, gia đình bé Tiffany luôn dành một chút thời gian để chụp lại những bức ảnh giống như vậy theo cách chính xác nhất.

Tiffany và bố bắt đầu chụp cùng một kiểu ảnh cách đây 10 năm

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động - Ảnh 1.

Năm 2008: Khi cô bé ra đời không lâu, mẹ Tiffany bắt gặp hình ảnh chồng bế con gái trên tay, bên cạnh là chú mèo tam thể và chú chó của gia đình

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động - Ảnh 2.

Năm 2013: Tiffany 5 tuổi, đã nhờ mẹ chụp lại 1 bức ảnh tương tự làm kỷ niệm

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động - Ảnh 3.

Năm 2014: Tiffany lên 6, bố cô bé, chú chó và mèo cũng đều thêm 1 tuổi

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động - Ảnh 4.

Năm 2015: Tiffany bắt đầu đeo kính nhưng khung cảnh vẫn không thay đổi

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động - Ảnh 5.

Năm 2016: Cô bé 8 tuổi đã lớn thêm, ngủ ngon lành bên cạnh bố

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động - Ảnh 6.

Năm 2017: Tiffany bắt đầu cao hơn và càng ngày càng xinh đẹp

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động - Ảnh 7.

Năm 2018: Mọi thứ đều vẫn nguyên như 10 năm trước, chỉ có Tiffany là lớn lên

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động - Ảnh 8.

Dù không phải điều gì đặc biệt, nhưng nhưng bức ảnh này sẽ trở thành kỷ niệm cho cả gia đình Tiffany của nhiều năm về sau

Mỗi năm chụp một bức ảnh bố và con gái giống hệt nhau, 10 năm sau bộ ảnh khiến nhiều người cảm động - Ảnh 9.

Nói về những bức ảnh này, bố của Tiffany cho biết: "Dù nó không phải điều gì đặc biệt, nhưng sẽ là kỷ niệm tốt đẹp để chúng tôi nhớ về sau khoảng 10, 20 năm nữa".

Những bức ảnh đó được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và được cộng đồng mạng yêu thích. Nhiều người khác cũng bắt đầu chia sẻ những bức ảnh gia đình mình lên trên mạng, khiến gia đình Tiffany vô cùng thích thú. Bên cạnh đó là những bình luận từ cư dân mạng về bộ ảnh đáng yêu này: "Thật tuyệt khi gia đình có thể lưu giữ khoảnh khắc qua nhiều thập kỷ", "Người bố, chú mèo và chú chó đều vẫn vậy, chỉ có cô con gái nhỏ là ngày một trưởng thành", "Những bức ảnh gia đình họ khiến tôi cảm động"....


************

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: "Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan"


Câu chuyện về người cựu chiến binh Mỹ và cô gái người Việt gây xôn xao mạng xã hội

Khoảng 2-3 ngày qua, cộng đồng dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam xôn xao chia sẻ nhau câu chuyện tình đầy cảm động về 1 người lính Mỹ cùng cô thiếu nữ người Việt trong những năm kháng chiến.

Trong câu chuyện ấy, người lính Mỹ và cô gái người Việt là mối tình đầu của nhau. Biến cố lịch sử khiến họ phải xa cách, đến khi gặp lại thì cô gái đã có chồng con, còn chàng trai thì vẫn ở vậy một mình. Cuối cùng, vì bệnh nặng mà chàng trai qua đời, anh để lại cho cô cùng các con món thừa kế giá trị cùng lời trăn trối: "Nếu có kiếp sau, xin em đừng nói lời xin lỗi".

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan - Ảnh 1.

Câu chuyện về người lính Mỹ và cô gái người Việt Nam trong thời chiến gây xôn xao cộng đồng mạng nhiều ngày qua - Ảnh chụp màn hình.

Câu chuyện kể trên có sử dụng 1 hình ảnh thời cũ để minh họa. Hình ảnh đó chụp 1 cô gái người Việt có mái tóc dài đen óng, cô mặc chiếc áo trắng, quần xanh chân phương, lịch sự. Đứng bên cô là chàng trai trẻ người nước ngoài trong bộ phục trang quân đội. Họ cầm tay nhau, trao nhau ánh mắt âu yếm đầy tình cảm.

Câu chuyện xuất hiện trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao. Ai đọc hết câu chuyện cũng phải nghẹn ngào, xúc động bởi mối tình thật đẹp nhưng cái kết lại quá buồn và đầy tiếc nuối.

Nhiều người tin rằng hình ảnh đính kèm trong bài viết chính là 2 nhân vật thật. Tuy nhiên, cũng không ít người đã nhận ra đôi nam nữ trong hình ảnh minh họa cho câu chuyện trên lại không hề là nhân vật chính thực sự. Câu chuyện được kể kia có thể là thật, hoặc không, nhưng cô gái và nam thanh niên trong tấm hình kia lại bước ra từ 1 câu chuyện tình khác hẳn nối dài hơn 13 ngàn cây số.

Câu chuyện tình thực sự của cựu chiến binh Mỹ và người phụ nữ Việt Nam trong tấm ảnh

Năm 1969, Trung sỹ Jim Reischl, thuộc lực lượng không quân Mỹ, đến Việt Nam vào năm 21 tuổi. Ông đóng quân tại căn cứ Tân Sơn Nhất bên ngoài Sài Gòn (bây giờ được gọi là thành phố Hồ Chí Minh).

Tại đây, ông gặp gỡ và đem lòng yêu 1 thiếu nữ tên Linh Hoa (tên thật là Nguyễn Thị Hạnh). Tình yêu giữa 2 người nảy nở ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ.

Tháng 7/1970, chàng thanh niên Jim Reischl rời Sài Gòn trở về nước, chia tay với Linh Hoa. Cô gái trẻ đã nói với anh rằng cô đã mang trong mình giọt máu của anh nhưng chàng binh sỹ không tin điều đó. Anh về nước với nỗi nhớ và không ít ân hận.

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan - Ảnh 2.

2 nhân vật trong tấm hình chính là Trung sỹ Jim Reischl và cô thiếu nữ tên Linh Hoa - Ảnh: FB.

Tại Mỹ, Reischl sinh sống tại bang Minnesota và trở thành một nhân viên vẽ bản đồ cho chính phủ. Ông từng kết hôn 2 lần, có 1 đứa con trai. Ông cũng gặp một vài vấn đề về sức khỏe liên quan đến chất độc da cam.

Thời gian trôi đi nhanh chóng, ông Reischl cũng luôn bận rộn với cuộc sống riêng, nhưng ông vẫn không ngừng nhớ đến mối tình đầu năm xưa ở Sài Gòn.

Năm 2005, cuộc hôn nhân thứ 2 của ông kết thúc, Reischl bắt đầu tìm kiếm người phụ nữ mà ông từng yêu ở Việt Nam. Ông chỉ nhớ bà tên là "Linh Hoa" nhưng cũng biết đó dường như cũng không phải là tên thật.

Năm 2012, với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên của tổ chức Father Found, ông Reischl đã trở lại Việt Nam sau 42 năm. Từ đó, mỗi năm ông đều sang Việt Nam 1 lần, có năm 2 lần để tìm lại Linh Hoa. Ông đăng tin trên báo chí rằng: "Anh đang tìm em. Anh đã tìm em nhiều năm rồi. Anh không trông chờ một mối quan hệ nào cả. Anh chỉ muốn em biết vậy thôi. Anh chỉ muốn lại được nói chuyện với một người phụ nữ tuyệt vời mà anh đã gặp trong năm 1969 và năm 1970".

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan - Ảnh 3.

Thêm 1 hình ảnh của ông Reischl và Linh Hoa ngày trẻ - Ảnh: FBNV

Tháng 9/2015, một phụ nữ 64 tuổi ngồi cạnh người chồng nằm liệt giường của bà ở làng Mỹ Luông, Đồng bằng sông Cửu Long.

Bà đang thong thả đọc tin trên một chiếc ipad, và chú ý đến một bài báo về những đứa trẻ bị bỏ rơi trong chiến tranh. Khi trượt trang web xuống, bà đã bị sốc khi nhìn thấy bức ảnh thời trẻ của bà cùng người lính Mỹ - mối tình năm xưa – Reischl. 

Bà chính là Linh Hoa (Nguyễn Thị Hạnh) - người ông Reischl đang kiếm tìm.

Sau khi nhìn thấy bài báo, bà Hạnh đã quyết định gửi email cho phóng viên, người đã giúp bà liên lạc với Reischl ở bang Minnesota, Mỹ. Hai người trao đổi bằng tin nhắn, cuộc gọi và Skype. Cuộc hội ngộ của họ diễn ra tại nơi bà Hạnh sinh sống.

Cánh cửa mở ra. Khi nhìn thấy một người phụ nữ nhỏ nhắn trước mặt, ông Reischl thốt lên: "Thật vui khi lại được gặp em… một lần nữa". Ông dang rộng cánh tay của mình, và bà Hạnh bật khóc.

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan - Ảnh 4.

Bà Hạnh bật khóc khi gặp lại mối tình đầu vào năm 2015 - Ảnh: Washington Post

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan - Ảnh 5.

Dù giờ đây không thể đến được với nhau, nhưng với họ, người kia luôn là tri kỷ - Ảnh: Washington Post

Bà Hạnh và ông Reischl có 1 cô con gái. Vào năm 1970 sau khi ông Reischl chuyển ra ngoài, bà Hạnh đã suy sụp rất nhiều. Bà rời Sài Gòn và về ở một vùng nông thôn. 

Ngày 18/10/1970, bà đã hạ sinh một bé gái với đôi mắt to và làn da sáng màu. Bà đặt tên con là Nguyễn Thanh Nguyên Thủy. Bà giải thích, cái tên của bé có nghĩa là "giọt nước mắt đầu tiên", bởi vì không có ai ở bên cạnh bà vào lúc sinh con.

Vào thời điểm đó, bà Hạnh 19 tuổi. Bà đã nhờ một người bạn đưa con đến gửi ở một trại trẻ mồ côi, với suy nghĩ rằng thỉnh thoảng bà vẫn có thể đến thăm con được. Thế nhưng người bạn biến mất, và khi bà đến tìm con ở trại trẻ, các sơ khẳng định họ không thấy hồ sơ của bé ở đây.

Sau đó, bà kết hôn với một người đàn ông sau khi đất nước thống nhất. Chồng bà đến hiện tại đã nằm liệt giường nhiều năm sau một cơn đột quỵ. Họ có với nhau 2 người con hiện đã trưởng thành.

Đã nhiều năm trôi qua, bà Hạnh cho biết bà vẫn luôn tìm kiếm đứa con gái đầu của mình. Khi bà Hạnh và ông Reischl gặp lại nhau, ước vọng tìm lại được con gái của 2 con người đầu đã hai thứ tóc lại càng thêm mãnh liệt.

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan - Ảnh 6.

Nụ cười của đôi tình nhân sau gần nửa thế kỷ gặp lại - Ảnh: Washington Post

Họ cùng nhau ghé thăm nhiều địa điểm tại TP.HCM, cùng nói cười vui vẻ - Ảnh: Washington Post

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan - Ảnh 8.

Ông Reischl thăm chồng bà Hạnh khi đó đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Washington Post

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan - Ảnh 9.

Cuộc hội ngộ của 2 người xuất hiện trên nhiều trang báo tại Mỹ - Ảnh chụp màn hình

Ông Jim Reischl chia sẻ suy nghĩ khi thấy hình ảnh của mình minh họa cho một câu chuyện "không liên quan"

Quay lại với câu chuyện tình về người lính Mỹ và cô thiếu nữ Việt Nam có sử dụng hình ảnh của ông Reischl cùng bà Hạnh đang gây sốt cộng đồng mạng, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với "nam thanh niên" trong tấm ảnh đó, giờ đã là người đàn ông 68 tuổi.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Reischl cho biết ông đã có đến hơn 60 lời mời kết bạn trên Facebook sau khi câu chuyện nói trên được đăng tải. Đồng thời, việc người viết câu chuyện trên sử dụng hình ảnh của ông khiến ông phiền lòng vì chưa được hỏi ý kiến trước.

"Tôi rất phiền lòng khi họ sử dụng hình ảnh của tôi với bà ấy rồi sau đó kể một câu chuyện... không liên quan, không biết người viết lên câu chuyện đó có ý định gì phía sau hay không.

Một cách ngẫu nhiên sau khi câu chuyện được đăng tải, một ai đó đã bình luận vào bức ảnh, tôi đã nghĩ rằng có vẻ như người đó chính là đứa con gái mà tôi đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bình luận đó đã xuất hiện từ ngày 18/1/2016. Hiện tôi vẫn luôn chờ đợi những manh mối mới về con gái mình" - ông Reischl chia sẻ.

Ông Reischl trong chuyến ghé thăm Việt Nam tháng 2/2018 - Ảnh: FBNV

Ông Reischl cũng tâm sự, từ năm 2012 đến nay, năm nào ông cũng đến Việt Nam ít nhất 1 lần. Lần gần đây nhất là cách đây 4 tháng, khi đó ông đã ghé thăm thác Bản Giốc và nhiều địa danh khác của Việt Nam. Lần tiếp theo, ông Reischl sẽ tới Việt Nam vào tháng 1/2019.

"Mỗi lần đến Việt Nam, tôi luôn cố gắng đi du lịch, tham quan Việt Nam nhiều nhất có thể. Tôi yêu người Việt Nam, đó là lý do khiến tôi đến đó rất nhiều" - ông Reischl cho biết.

Ông Reischl kể thêm, ông và bà Hạnh hiện tại vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua internet và gặp gỡ nhiều lần. Qua đó, ông biết hiện bà Hạnh rất khỏe mạnh và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cùng con cháu.

Người lính Mỹ trong bức ảnh gây sốt mạng xã hội lên tiếng: Ai đó đã sử dụng hình ảnh của chúng tôi để kể một câu chuyện... không liên quan - Ảnh 11.

Ông Reischl cho biết, hiện bà Hạnh vẫn khỏe mạnh, sống hạnh phúc cùng con cháu tại Việt Nam - Ảnh: FBNV


************

Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Con gái chị Đông (Sài Gòn) coi hai con gà như thú cưng. Chuồng gà đặt ở ban công đầy nắng nên không hề gây mùi hôi.

Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Sống ở tầng ba một chung cư cũ, xây dựng từ năm 2006 tại quận Tân Phú, TP HCM, chị Đông trồng rau đã được hơn 10 năm - khi con gái mới chào đời và nuôi gà được 1 năm. Khi mua nhà, chị Đông cảm thấy rất tâm đắc với thiết kết của chung cư là có hai mặt ban công, mỗi ban công đều xây sẵn một bồn đất hình chữ nhật rộng khoảng 50cm, sâu 70cm, dài 3m để chủ nhà có thể đổ đất vào trồng cây rất tiện. Tính ra, diện tích bề mặt vườn của cả hai ban công nhà chị chỉ khoảng 3m2.

 
Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Vì quỹ đất ít ỏi, chị chỉ trồng những cây dễ sống, trồng cây loại này sát giống kia, chị hay gọi vui là vườn rau thập cẩm. Chị mua rất nhiều giống cây, trồng giống này không hợp thì trồng giống khác.

Ban công phía bên trái nhà có nhiều nắng được trồng các loại cây ưa nắng, trong đó mồng tơi và bầu được trồng chung và leo chung một giàn. Tận dụng những chỗ đất trống, chị trồng thêm rau muống, rau cải, hành tăm...

 
Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Ban công phía bên phải nhà ít nắng và là nơi các thành viên trong gia đình hay đi ra ngắm cảnh dưới đường, chị trồng một cây sử quân tử. Những ngày hoa nở, hương thơm thoang thoảng dễ chịu. Loài cây này có sâu, chị phải thường xuyên soi những lá nào đang bị sâu bám để hái vứt đi, đồng thời tỉa bớt nhánh không cho mọc um tùm quá. Chị cũng trồng mướp đắng, sả, rau thơm, lá lốt, cây lược ngà, trinh nữ hoàng cung ở đây.

 
Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Đất trong vườn nhà là loại đất xơ dừa, phân bò khô viên nhỏ, được mua từ những cửa hàng bán cây cảnh về đổ vào. Chị không bón phân hóa học, để cây lớn tự nhiên. Thỉnh thoảng chị xới đất xung quanh cây lên cho tơi xốp, khoảng 2-3 tháng thì mua đất mới thêm vào. Mỗi ngày chị thường dành 10 phút sáng và 10 phút chiều để tưới nước cho cây.

 
Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Chị Đông cho biết, cả mình, ông xã và con gái đều thích trồng cây, nhà lại có sẵn bồn đất. Với gia đình chị, trồng cây chính là thú vui, giảm stress rất nhiều. Lý do nữa là do lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vườn rau nhà chị đáp ứng được 50% nhu cầu, chị vẫn phải mua thêm. Đôi khi, các loại rau nhà trồng được ít quá, chị gom mỗi loại một ít nấu thành một nồi rau thập cẩm. Chị cũng muốn tạo cho cô con gái một không gian để con tập quan sát, thấy được sự sinh trưởng, lớn lên của cây cối.

 
Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Trong quá trình làm vườn, chị Đông có nhiều kỷ niệm vừa trồng vừa học rất vui. Gần đây, chị mới trồng thêm bầu. Ban đầu bầu ra trái nhiều, chị chưa kịp mừng thì chỉ sau vài ngày bầu bị đen hư hết. Sau đó, nhờ khách đến chơi nhà bày cách dùng tăm bông thụ phấn, chị đã thu hoạch được. Mướp cũng phải thụ phấn nhân tạo như vậy thì mới sai quả. Vì ở chung cư, không có đủ gió, bướm, ong để thụ phấn theo cách tự nhiên.

 
Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Ngoài vườn cây, chị Đông còn nuôi thêm gà để chiều con gái, vì không thể nuôi được mèo hoặc chó. Chị xin cặp gà, về ngăn ban công ra một góc làm chuồng nuôi. Hai con gà lớn lên, đến thời kỳ “cặp kê” thì con gà trống bị sổng chuồng bay mất, chỉ còn lại con gà mái.

 
Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Ngày con gà đẻ quả trứng đầu tiên, con gái chị vô cùng vui sướng. Sau đó, gà liên tục đẻ trong 3 tháng, tổng cộng được khoảng 70 quả.

 
Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Sang lứa 2, chị lại mua 2 con gà con về nuôi. Gà lúc nhỏ được cho ăn cám vo viên, lớn chút thì cho ăn lúa, chêm thêm rau muống, xà lách. Thỉnh thoảng, sợ gà thiếu canxi, chị bổ sung mấy con ốc nho nhỏ, hoặc vỏ tôm bằm nhỏ.
Gà chỉ ở quanh quẩn trong chuồng, nhưng vẫn có chỗ rượt đuổi nhau. Chị cũng bắc thêm vài thanh cây bên trên cho gà nhảy lên nhảy xuống vận động cơ thể.

 
Vườn rau chuồng gà tươi tốt trên ban công chung cư

Ban đầu nuôi gà, chị cũng sợ hôi, ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. May mắn, do ban công hứng nắng rất nhiều nên phân gà thải ra là khô ngay. Chị Đông cho rằng, ở chung cư nếu muốn nuôi 1-2 con gà cho vui thì tiêu chí đầu tiên phải là nuôi ở hướng có nắng nhiều để khô phân nhanh, khi đó sẽ không gây mùi. Thỉnh thoảng, nhớ dọn đất có phân gà đã khô bón cho cây, cũng rất tốt cho cây.

 

Hoàng Anh - Ảnh: NVCC


**************

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Được xem như quốc bảo của Trung Quốc, gấu trúc là loài vật mà nhiều du khách không bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn tận mặt khi đến Thành Đô.

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Gấu trúc khổng lồ chỉ sinh sống ở Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc. Tổng cộng có ít hơn 2.000 cá thể, trong đó 70% được phân bố tại tỉnh Tứ Xuyên. Vì vậy, khi du khách đến Thành Đô, du khách thường không bỏ qua cơ hội tận mắt nhìn thấy sinh vật đáng yêu này.

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Khu bảo tồn gấu trúc khổng lồ Thành Đô là một trung tâm nghiên cứu và nuôi dưỡng phi lợi nhuận dành cho gấu trúc khổng lồ và các động vật quý hiếm khác tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thường được gọi với cái tên đơn giản là công viên gấu trúc, khu bảo tồn nằm cách trung tâm thành phố Thành Đô khoảng 10 km.

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Công viên được thành lập vào năm 1987, với 6 con gấu trúc khổng lồ được giải cứu từ tự nhiên. Tới năm 2008, công viên có đến 124 cá thể gấu trúc, số lượng cá thể nuôi nhốt đạt 83 con. 

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Đây là ngôi nhà của gấu trúc khổng lồ, gấu trúc đỏ, cò cổ đen, cò trắng và hơn 20 loài động vật quý hiếm khác. Công viên có khu vực chứa thực phẩm, khu vực ngủ, một trạm y tế, một bảo tàng cùng với các phòng thí nghiệm nghiên cứu và một trung tâm đào tạo.

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Bước chân vào công viên 100 ha, du khách sẽ thấy những con đường rợp bóng tre, cây xanh, hoa trái. Phần lớn tre trúc tại đây được trồng làm nguồn thức ăn cho gấu, cũng như tạo dựng môi trường gần giống tự nhiên nhất để chúng làm quen trước khi được thả về cuộc sống hoang dã.

Thời gian lý tưởng trong ngày để ngắm nhìn những con gấu trúc khổng lồ là buổi sáng, khi chúng hoạt bát nhất. Nếu có thể, du khách nên đến công viên trước 9h bởi nhân viên khu bảo tồn sẽ cho gấu trúc ăn từ 9 đến 11h.

Trước đây, du khách có thể ôm đàn gấu trúc nhỏ 8 - 10 con để chụp ảnh trong một đến 2 phút, với chi phí 2.000 nhân dân tệ (7,1 triệu đồng), thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đã dừng dịch vụ này sau sự cố xảy ra với một con gấu trúc non ở Tây An - nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với du khách.

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Gấu trúc khổng lồ không sợ trời lạnh, nhưng chúng không thể chịu được nhiệt độ mùa hè. Nếu thời tiết quá nóng, gấu trúc thường ở trong nhà và tận hưởng không khí mát mẻ từ điều hoà.

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Là một phần của công viên, Bảo tàng gấu trúc khổng lồ mở cửa vào năm 1993, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng để bảo vệ các loài động vật hoang dã và môi trường sống của chúng. Nơi đây gồm ba khu triển lãm chính: Gấu trúc khổng lồ, Bướm và Động vật có xương sống. Phía trước bảo tàng có rất nhiều tượng gấu trúc cho du khách chụp hình.

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Quầy đồ lưu niệm mang đậm dấu ấn "quốc bảo" trong công viên.

Bên trong công viên gấu trúc khổng lồ ở Trung Quốc

Công viên gấu trúc Thành Đô mở cửa 7h30 - 18h hàng ngày từ tháng 4 tới tháng 10, và 8h - 17h30 từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau.

Vé vào cửa 58 nhân dân tệ một lượt (hơn 200.000 đồng), miễn phí cho trẻ dưới 1,3 m. Dịch vụ xe điện có giá 10 nhân dân tệ một lượt tham quan khắp công viên (khoảng 35.000 đồng).

Phạm Huyền
*************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Nỗi sợ của anh hùng, tên trộm có tâm, tiền trao chuối múc… là những hình ảnh hài hước khiến người xem bật cười.

Nỗi sợ của anh hùng.

Nỗi sợ của anh hùng.

Cún chân dài.

Cún chân dài.

Áp dụng công nghệ hiện đại vào cuộc sống.

Áp dụng công nghệ hiện đại vào cuộc sống.

Hình xăm một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.

Hình xăm một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.

Tên trộm có tâm.

Tên trộm có tâm.

Mình thích thì mình ngủ thôi.

Mình thích thì mình ngủ thôi.

Tiền trao chuối múc.

Tiền trao chuối múc.

Em đi xa anh quá.

Em đi xa anh quá.

Đạo cao một thước, ma cao một trượng.

Đạo cao một thước, ma cao một trượng.

Tai nạn nghề nghiệp của người đẹp rửa xe.

Tai nạn nghề nghiệp của người đẹp rửa xe.

Tất Nhiên tổng hợp


************

Người mẫu nude tố bị họa sĩ hiếp dâm: 'Tôi thất nghiệp sau khi lên tiếng'


Chia sẻ với Thanh Niên ngày 30.5, Kim Phượng buồn bã cho biết từ ngày lên tiếng tố họa sĩ body painting Ngô Lực hiếp dâm đến nay, cô gần như thất nghiệp. “Hồi trước, tệ lắm một tuần cũng chụp được một show, đắt thì chạy cả tuần. Không phải chụp nude không mà còn chụp ảnh thể loại khác hoặc tôi đi chạy sự kiện cho các công ty, nhãn hàng”, chân dài gốc Tiền Giang chia sẻ.[VIDEO] Tâm sự của người mẫu Kim Phượng trong vụ tố hoạ sĩ Ngô Lực hiếp dâm

“Duy nhất một show tôi đã nhận lịch nửa tháng trước và chụp giúp cho một người quen, ngoài ra chẳng có show nào cả. Họ sợ tôi đang lùm xùm chuyện này cũng không tiện, hơn nữa là sợ tâm lý tôi không ổn định, không ra được sản phẩm tốt nên họ ngại làm việc với tôi”, Kim Phượng nói thêm.

Người mẫu nude tố bị họa sĩ hiếp dâm: 'Tôi thất nghiệp sau khi lên tiếng' - ảnh 1Kim Phượng bị hủy hàng loạt show chụp ảnh đã được thỏa thuận từ trước, sau khi lên tiếng tố họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm Ảnh: FBNV

Kim Phượng bị hủy hàng loạt show chụp ảnh đã được thỏa thuận từ trước, sau khi lên tiếng tố họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm

Ảnh: FBNV

Bà mẹ một con gặp khó khăn rất lớn về kinh tế lúc này, thay vì hằng tháng gửi tiền về quê nuôi con thì giờ đây cô phải nhận trợ cấp ngược lại từ mẹ và em gái ở Tiền Giang gửi lên.

Kim Phượng cho biết không chỉ không được book show mà những công việc cô đã nhận trước đó cũng bất ngờ bị hủy. “Bình thường đang chạy show giờ đùng cái chuyện này ùm lên, tất cả show hẹn lịch sẵn cũng im lặng không nói gì. Tự nhiên tôi bị mất việc, kinh tế rất khó khăn”, Kim Phương nói thêm.

Kim Phượng cũng cho biết được Trung tâm CSAGA, đơn vị nghiên cứu ứng dụng khoa học về giới tính - gia đình - phụ nữ và vị thành niên tiếp cận hỗ trợ về mặt pháp lý, luật sư.

Trước đó cô đã gửi đơn tố cáo lên Công an quận 10 (TP.HCM). Kết quả giám định pháp y cũng ghi nhận “có tế bào nam trong âm đạo”. Hiện cô đang chờ kết quả từ cơ quan điều tra.

Kim Phượng cho biết đang đợi tâm lý và sức khỏe ổn định hơn để tìm công việc phù hợp kiếm tiền nuôi con nhỏ.


************
hình nền cho dế bạn nhé.

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Ảnh khoả thân gái USA với tư thế khêu gợi

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn