Trang Lá Cải Ngày 26 Tháng 5 Năm 2026

Thứ Ba, 26 Tháng Năm 20264:59 SA(Xem: 1336)
Trang Lá Cải Ngày 26 Tháng 5 Năm 2026
hcm-damtac-aochoang********

Hai nghi phạm bắn hai người Australia tại TP HCM khai 'làm theo lệnh chủ'

Hai nghi phạm nổ súng khiến một người Australia tử vong, một người trọng thương, khai nhập cảnh vào Việt Nam để gây án theo chỉ đạo của “ông chủ” nước ngoài.


*****

Kịp thời ngăn chặn vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng


Chiều 26-5, tin từ Công an xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa kịp thời ngăn chặn một vụ giả danh cán bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới 1,2 tỉ đồng.

Kịp thời ngăn chặn vụ giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an xã Cẩm Duệ làm việc và hướng dẫn tuyên truyền để người dân hiểu về phương thức thủ đoạn của tội phạm lừa đảo (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Theo đó, vào chiều 25-5, một người phụ nữ trú tại xã Cẩm Duệ nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0948.913.212 của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an tại Hà Nội.

Đối tượng này thông báo người phụ nữ có liên quan đến một đường dây mua bán trái phép chất ma túy và yêu cầu phải "phối hợp điều tra" qua điện thoại.

Để tạo áp lực tâm lý, các đối tượng liên tục sử dụng lời lẽ đe dọa, yêu cầu nạn nhân giữ bí mật tuyệt đối, không được trao đổi với người thân và phải làm theo hướng dẫn để "chứng minh mình vô tội".

Sau đó, các đối tượng yêu cầu người phụ nữ này chuyển số tiền 1,2 tỉ đồng nhằm phục vụ điều tra, đồng thời tìm cách thu thập thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dù hoang mang, lo lắng và liên tục bị các đối tượng gọi điện đe dọa, thao túng tâm lý, nhưng nhờ thường xuyên được lực lượng Công an xã tuyên truyền, cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao, người phụ nữ đã nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường và nhanh chóng đến Công an xã Cẩm Duệ trình báo sự việc.

Đáng chú ý, ngay cả khi đang có mặt tại trụ sở Công an xã để trình báo, các đối tượng vẫn liên tục gọi điện đe dọa, thúc ép chuyển tiền nhằm tạo tâm lý hoảng sợ. Tuy nhiên, sau khi được cán bộ Công an xã đã kịp thời trấn an tinh thần, giải thích rõ đây là thủ đoạn giả danh cơ quan chức năng để lừa đảo; đồng thời hướng dẫn các biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và kỹ năng nhận diện các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng nên đã thoát được bẫy lừa đảo.


********

Kẻ giang hồ cướp ngân hàng ở Gia Lai bị phạt 30 năm tù

Thừa nhận cướp hơn 1,85 tỷ đồng của Vietcombank, Phạm Anh Tài nói rất ăn năn, khai dùng 700 triệu đồng mua ma túy nhưng bị người khác chiếm đoạt.


**************

Cưỡng đoạt tiền của nhiều CSGT, cựu phóng viên lĩnh 15 năm tù

TP HCMÔng Lê Văn Lành bị tuyên 15 năm tù vì cùng con trai và đồng phạm ghi hình CSGT làm nhiệm vụ, tìm sai sót nghiệp vụ để gây áp lực, cưỡng đoạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngày 26/5, ông Lành (63 tuổi, cựu phóng viên tạp chí Người cao tuổi) bị TAND TP HCM tuyên phạm tội Cưỡng đoạt tài sản.

Có vai trò đồng phạm, Lê Gia Bảo (con trai Lành) bị phạt 12 năm 6 tháng, bị cáo Nguyễn Tuấn Anh lĩnh 12 năm tù.

Theo HĐXX, các bị cáo phạm tội có tổ chức, xâm phạm tài sản của người khác, ảnh hưởng xấu đến công tác bảo đảm an toàn giao thông và trật tự xã hội nên cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, tòa cũng nghi nhận nhiều tình tiết giảm nhẹ cho họ như: tham gia nhiều hoạt động từ thiện, từng đi nghĩa vụ quân sự, nhân thân tốt... để xem xét giảm một phần trách nhiệm.

Bám theo CSGT để quay cảnh 'sai sót'

Bản án xác định, ông Lành từng làm việc tại nhiều cơ quan báo chí trước khi công tác ở Tạp chí Người cao tuổi. Biết nhiều cán bộ CSGT e ngại việc bị quay phim, ghi hình khi làm nhiệm vụ, bị cáo nảy sinh ý định dùng các hình ảnh liên quan sai sót nghiệp vụ để gây áp lực, buộc chuyển tiền.

Từ năm 2021, Lành thường bám theo các tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an TP HCM, bí mật ghi lại những tình huống bị cho là xử lý chưa đúng quy trình, có tranh cãi hoặc to tiếng với người vi phạm. Sau đó, ông này tìm gặp lãnh đạo các đội có cán bộ liên quan để gây sức ép, yêu cầu đưa tiền.

Ban đầu, Lành trực tiếp nhận tiền mặt. Đầu năm 2023, ông này rủ con trai cùng Nguyễn Tuấn Anh tham gia quay phim, hỗ trợ nhận tiền.

Chiều 22/4/2025, Tuấn Anh chở Bảo đi trên đường Võ Văn Kiệt thì bị tổ CSGT Chợ Lớn dừng xe vì chuyển hướng không bật tín hiệu. Khi kiểm tra, cả hai tự xưng là nhà báo, xuất trình giấy giới thiệu của Tạp chí Người cao tuổi nhưng không có thẻ nhà báo nên bị mời về trụ sở làm việc.

Kiểm tra điện thoại của Bảo, công an phát hiện nhiều giao dịch chuyển tiền liên quan cán bộ CSGT ở nhiều địa phương. Bảo khai đây là tiền các cán bộ gửi hàng tháng để nhóm không quay phim, ghi hình hoạt động làm nhiệm vụ.

Từ đó, Phòng CSGT chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhà chức trách còn cáo buộc nhóm này hướng cố tình vi phạm giao thông để bị CSGT dừng xe, lấy cớ ghi hình quá trình làm việc của lực lượng chức năng. Các video sau đó được dùng để gây áp lực.

Tiền được chuyển qua nhiều tài khoản đứng tên Bảo, Tuấn Anh và người quen với nội dung như "mua báo", "tiền gạo", "chuyển anh Lành" nhằm che giấu nguồn gốc.

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 1/2023 đến tháng 4/2025, Lê Văn Lành cùng đồng phạm bị cáo buộc cưỡng đoạt tiền của 30 cán bộ, chiến sĩ CSGT, mỗi tháng từ 2 đến 7 triệu đồng, tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng.

Dùng tài khoản người tình nhận tiền 'gạo', 'mua báo'

Tại tòa hôm nay, bị cáo Lành thừa nhận nội dung cáo trạng là đúng, song có lúc cho rằng "khi đi làm chuyên đề được một số CSGT hỗ trợ tiền xăng xe".

Ông này khai mỗi tháng nhận từ nhiều cán bộ khoảng 5-7 triệu đồng; dùng tài khoản của Bảo và người tình để nhận tiền hoặc sai Tuấn Anh đến lấy trực tiếp.

Tuy nhiên, Lành nói chưa từng dùng hình ảnh hay video để đe dọa CSGT. Việc tìm gặp lãnh đạo các đội là để "tặng sách"; còn các đoạn ghi hình do Bảo và Tuấn Anh gửi chỉ được lưu làm tư liệu.

Nói lời sau cùng, ông Lành cho rằng đây là lần đầu phạm sai lầm, khiến con trai và bạn của con cũng vướng vòng lao lý. Bị cáo xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm lo gia đình.

Bảo và Tuấn Anh thừa nhận hành vi phạm tội, khai mỗi lần nhận tiền giúp Lành được trả công 200.000-300.000 đồng. Họ bày tỏ hối hận, xin tòa xem xét giảm nhẹ.

Liên quan hành vi của các cán bộ CSGT, VKS xác định trong quá trình làm nhiệm vụ, một số người bị Lành và đồng phạm dùng hình ảnh sai sót nghiệp vụ để gây áp lực, yêu cầu chuyển tiền. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không thu thập được các hình ảnh cụ thể do Lành đã xóa dữ liệu.

Ngoài ra, mỗi lần tiếp xúc lực lượng chức năng, Lành chỉ tự xưng là phóng viên, không xuất trình giấy tờ chứng minh. Tạp chí Người cao tuổi cũng không phân công ông này thực hiện chuyên đề liên quan hoạt động tuần tra, xử lý vi phạm của CSGT.

Từ đó, cơ quan điều tra và VKS cho rằng chưa đủ căn cứ xử lý các cán bộ, chiến sĩ về hành vi đưa hối lộ.

Đối với các giấy giới thiệu do Tạp chí Người cao tuổi cấp cho Lê Văn Lành nhưng không ghi nội dung liên hệ, công tác, cơ quan điều tra nhận định đây là hình thức tạo điều kiện để phóng viên chủ động liên hệ làm việc, không nhằm tiếp tay cho hành vi phạm tội nên người cấp giấy không bị xem xét trách nhiệm đồng phạm.

Bình Nguyên


********

Hoàng Linh - Ai là người mua túi xách cá sấu của bà Trương Mỹ Lan ?


61 

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TPHCM đã tổ chức đấu giá trực tuyến đối với hai chiếc túi Hermès bạch tạng của bà Trương Mỹ Lan.

Trong đó, một túi Hermès có kích cỡ 30 cm, màu trắng, không đính đá hoặc vật liệu trang trí, có giá khởi điểm hơn 2,3 tỉ đồng. Tiền đặt trước hơn 468,7 triệu đồng, tương đương 20 % giá khởi điểm. Sau khi đấu giá, chiếc túi này được chốt với mức 2,5 tỉ đồng.

Chiếc túi Hermès còn lại có kích cỡ 25 cm, màu trắng, được đính đá màu trắng ở phần khóa và viền túi, giá khởi điểm hơn 1,7 tỉ đồng. Tiền đặt trước hơn 354,3 triệu đồng, tương đương 20 % giá khởi điểm. Kết quả, chiếc túi này được đấu giá thành công với mức 11,6 tỉ đồng.

Như vậy cái túi đính đá được khách hàng bí mật mua cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm. Người này là ai ?

Vì sao bà Trương Mỹ Lan không quan tâm đến du thuyền, nhà cổ, đồng hồ, hay những vật dụng siêu hiếm khác mà lại tha thiết với hai cái túi xách, các cô ca sĩ vẫn lên mạng khoe túi xách da cá sấu bạch tạng, đầy trên đường phố ?

Dạ, cái mà mấy cô ca sĩ khoe đó là hàng fake, chị Lan không chơi thứ đó.

Cá sấu bạch tạng rất hiếm, còn hiếm hơn khi con cá sấu bạch tạng đó có bộ da có thể làm túi xách được. Để làm túi xách hàng hiệu, cá sấu phải được lột da sống và thuộc da, may thủ công cực kỳ tinh vi, sau đó được kiểm tra khắt khe.

Những túi xách này còn được thẩm định bởi các công ty hàng đầu thế giới về thời trang và được đấu giá hẹp trong một số câu lạc bộ thượng lưu.

Chưa hết, cũng như đồng hồ Rolex cho quý ông, những túi xách bạch tạng sẽ được người thợ cả cũng là hội viên bang hội cổ xưa và bí mật nhất là hội Tam Điểm phù chú, chủ sở hữu của nó kiểu gì cũng tai qua nạn khỏi.

Không ai bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua cái túi xách của một người tù. Nhưng vẫn có người mua đó, thì sao ?

Khả năng rất cao là có ai đó đã mua cùng lúc hai túi xách để dành « tặng » cho bà Trương Mỹ Lan sau này. Đây cũng là truyền thống của giới siêu giàu và mafia đối với bạn bè, đối tác tốt.

HOÀNG LINH 25.05.2026


*********

Con gái Phi Nhung phải đưa con rời khỏi nhà, thông báo khẩn

Tùng Ninh

avatar1779686422819-17796864231841303486372

Mới đây, con cái ruột cố ca sĩ Phi Nhung là Wendy tại Mỹ đã thông báo về tình trạng khẩn cấp của cô và gia đình, khiến cô phải đưa các con rời khỏi nhà.

Cô chia sẻ: "Hôm nay chắc Wendy không cập nhật nhiều được cả nhà ạ. Khu vực Garden Grove bên Wendy sống hiện đang có sự cố rò rỉ khí gas khá nghiêm trọng và có khả năng phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Con gái Phi Nhung phải đưa con rời khỏi nhà, thông báo khẩn - Ảnh 1.

Wendy chia sẻ tình hình các con

Hiện tại Wendy đang chuẩn bị đưa các con và bé chó rời khỏi nhà trước cho yên tâm. Còn Tom (chồng Wendy) vẫn phải đi làm tối nay, và nếu tình hình nghiêm trọng hơn thì chắc sẽ ở lại chỗ làm luôn.

Mọi người đừng quá lo nhé, chỉ mong mọi chuyện bình an và sớm ổn định thôi!".

Sau vài tiếng, Wendy tiếp tục cập nhật tình hình cho cộng đồng: "Cập nhật cho cả nhà yên tâm nha.

Hiện tại Wendy và các con đang tạm ở nhà anh họ trong lúc cơ quan chức năng vẫn tiếp tục theo dõi tình hình.

Ban ngày Tom vẫn ở nhà, tối thì vẫn phải đi làm nên chỉ mong nếu có chuyện gì xảy ra thì anh sẽ không ở gần khu vực đó. Các con hiện vẫn ổn, Wendy cũng cố giữ mọi thứ bình thường nhất có thể cho tụi nhỏ.

Con gái Phi Nhung phải đưa con rời khỏi nhà, thông báo khẩn - Ảnh 2.

Cảm ơn cả nhà đã nhắn tin hỏi thăm và lo lắng cho gia đình Wendy rất nhiều. Chỉ mong mọi chuyện sẽ an toàn và sớm ổn định thôi.

Hiện tại khu vực Garden Grove gần nhà Wendy đang có sự cố liên quan đến bồn chứa hóa chất MMA bị rò rỉ. Cơ quan chức năng đang theo dõi rất sát vì đây là tình huống được chuẩn bị theo "trường hợp xấu nhất" nếu có cháy nổ xảy ra.

Hiện vẫn chưa có chuyện gì xảy ra cả nên mọi người đừng quá hoang mang". Wendy chỉ đưa các con tạm qua nhà anh họ để an toàn và yên tâm hơn thôi".

Chia sẻ của Wendy nhận được nhiều quan tâm, hỏi thăm và tư vấn từ khán giả khắp thế giới cùng bạn bè, đồng nghiệp. Rất nhiều người lo lắng cho tình hình của cô và các con nhỏ.

Tính đến hiện tại, tình hình của Wendy và các con đã ổn định.

Wendy Phạm là con gái ruột duy nhất của cố ca sĩ Phi Nhung, sinh sống và làm việc tại Mỹ. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Y tá và hiện đang công tác trong ngành y tế tại bang California. Wendy đã lập gia đình và có hai con trai, cuộc sống đời thường khá kín tiếng. Sau khi mẹ qua đời, cô thay mặt gia đình xử lý các công việc hậu sự và quản lý quỹ từ thiện mang tên Phi Nhung. Hiện tại, Wendy tập trung chăm sóc gia đình nhỏ và thỉnh thoảng chia sẻ những kỷ niệm cũ về mẹ trên trang cá nhân.


***********

Em gái Trịnh Công Sơn nói về nữ ca sĩ đầu tiên bước vào nhà mình và làm 1 việc

Tùng Ninh

avatar1779600496083-1779600496393120298713

Vừa qua, tại chương trình Chân dung Khánh Ly - Hát cùng nguồn cội, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là Trịnh Vĩnh Trinh là chia sẻ về anh trai mình.

Bà nói: "Năm chị Khánh Ly ra Huế thăm anh Trịnh Công Sơn, tôi còn rất nhỏ. Nhưng tôi đã nhìn thấy ở chị Khánh Ly một hình tượng mà tôi rất thích. Tôi thích được nghe chị Khánh Ly hát.

Em gái Trịnh Công Sơn nói về nữ ca sĩ đầu tiên bước vào nhà mình và làm 1 việc- Ảnh 1.

Trịnh Vĩnh Trinh

Những năm đó, mỗi lần chị Khánh Ly ra Huế là anh Sơn lại tổ chức một buổi ca nhạc, hát hò và cho các em trong nhà đi xem. Chúng tôi được chọn bộ áo đầm đẹp nhất trong nhà để diện đi xem chị Khánh Ly hát và chúng tôi rất hãnh diện, sung sướng được đi nghe chị hát nhạc anh trai mình.

Chị Khánh Ly thường mặc những bộ áo dài rất đẹp và nói chuyện trên sân khấu rất hay. Chị em tôi cũng có nhiều kỷ niệm như gội đầu cho nhau bằng chùm kết theo kiểu Huế.

Tức là chị Khánh Ly nằm trên một cái chõng bằng tre rồi chị Ngân, chị Diệu (hai em gái khác của Trịnh Công Sơn) thay phiên nhau gội đầu cho chị Khánh Ly. Sau đó, chị Khánh Ly lại gội đầu cho các chị em trong nhà. Đó là những kỷ niệm tôi không thể quên được.

Sướng nhất là lúc anh Sơn nói rằng tối nay cho các em được ngồi nghe anh và chị Khánh Ly hát. Chúng tôi thức tới sáng luôn vì háo hức.

Em gái Trịnh Công Sơn nói về nữ ca sĩ đầu tiên bước vào nhà mình và làm 1 việc- Ảnh 2.

Khánh Ly

Chị Khánh Ly cũng là người ca sĩ đầu tiên bước vào nhà chúng tôi và có cả những tiếp xúc gần gũi, sinh hoạt chung trong nhà với nhau như ăn uống, gội đầu cho nhau, thức đêm nghe chị hát. Chị là người ca sĩ đầu tiên mà các em của anh Sơn được gần gũi, trò chuyện, ở chung nhà thời gian đó.

Thời đó, chúng tôi không gọi chị là Khánh Ly mà hay kêu chị Mai. Anh Sơn cũng gọi là Mai. Chị Khánh Ly là người ca sĩ đầu tiên chúng tôi tiếp xúc và thấy chị hát quá hay nhạc của anh mình.

Sau đó, tôi vào Sài Gòn và có những ngày anh Sơn với chị Khánh Ly đi thu âm về. Anh mang theo cái băng cối lớn rồi mở ra cho cả nhà nghe. Cả nhà đều ngồi xúm lại để nghe băng cối đó, tôi cũng ngồi nghe từng chữ một chị Khánh Ly hát và mê mẩn".


************

Nỗ lực sinh tồn cứu thiếu nữ khỏi tên sát nhân hàng loạt


MỹCindy Paulson, gái mại dâm 17 tuổi, đồng ý lên xe của Robert Hansen vì 200 USD để rồi bị tra tấn trong tầng hầm suốt nhiều giờ và trở thành "con mồi trong cuộc đi săn" của hắn.


********

Shakira: 'Đời tôi không còn chỗ cho yêu đương'

Shakira nói tận hưởng đời độc thân, ưu tiên con cái, sự nghiệp hơn tình yêu sau khi bị cầu thủ Piqué phản bội.


*********
MauLon.Net - Ảnh sex xác xơ vậy chứ bím em vẫn còn tơ 24
MauLon.Net - Ảnh sex xác xơ vậy chứ bím em vẫn còn tơ 25
MauLon.Net - Ảnh sex xác xơ vậy chứ bím em vẫn còn tơ 26
MauLon.Net - Ảnh sex xác xơ vậy chứ bím em vẫn còn tơ 27
MauLon.Net - Ảnh sex xác xơ vậy chứ bím em vẫn còn tơ 28
MauLon.Net - Ảnh sex xác xơ vậy chứ bím em vẫn còn tơ 29
MauLon.Net - Ảnh sex xác xơ vậy chứ bím em vẫn còn tơ 30

************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu 20265:00 CH
Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu 20264:48 SA
Thứ Năm, 04 Tháng Sáu 20265:19 SA
Thứ Tư, 03 Tháng Sáu 20264:40 SA
Thứ Hai, 01 Tháng Sáu 20265:41 SA
Chủ Nhật, 31 Tháng Năm 20265:49 SA
Thứ Bảy, 30 Tháng Năm 20265:17 SA
Thứ Sáu, 29 Tháng Năm 20265:14 SA
Thứ Năm, 28 Tháng Năm 20264:17 SA
VIDEO HNPD
Giao Kèo
Web tham khảo