Trang Lá Cải Ngày 15 Tháng 04 Năm 2018: Thế giới Chiều ngày 15/4: Putin cảnh báo về hỗn loạn toàn cầu nếu Mỹ tiếp tục không kích Syria

Chủ Nhật, 15 Tháng Tư 20186:31 CH(Xem: 5250)
Trang Lá Cải Ngày 15 Tháng 04 Năm 2018: Thế giới Chiều ngày 15/4: Putin cảnh báo về hỗn loạn toàn cầu nếu Mỹ tiếp tục không kích Syria
**************

Thế giới Chiều ngày 15/4: Putin cảnh báo về hỗn loạn toàn cầu nếu Mỹ tiếp tục không kích Syria

Tổng thống Pháp thuyết phục Trump giữ quân ở Syria, Putin cảnh báo về hỗn loạn toàn cầu nếu Mỹ tiếp tục không kích Syria.

 • Nhật - Trung cam kết củng cố quan hệ

  Ngoại trưởng Nhật Taro Kono ngày 15/4 tiếp người đồng nhiệm Trung Quốc Vương Nghị tại Tokyo. "Chúng tôi nhất trí thúc đẩy hợp tác rộng khắp và cải thiện mối quan hệ", Kono nói sau cuộc họp và cho biết hai bên sẽ tuân thủ các nghị quyết của Liên Hợp Quốc nhằm buộc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

 • Arab Saudi phản đối việc Mỹ định chuyển sứ quán ở Israel đến Jerusalem

  sdd-5434-1512626016-6423-1523839777.jpg

  Thành phố Jerusalem. Ảnh: Reuters.

  "Chúng tôi nhắc lại rằng chúng tôi phản đối quyết định của Mỹ về Jerusalem", Vua Arab Saudi Salman ngày 15/4 phát biểu tại cuộc họp thượng đỉnh Liên đoàn Arab ở Dhahran.

  Tổng thống Mỹ Trump ngày tháng 12/2017 công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và tuyên bố sẽ dời sứ quán Mỹ đến đây. Jerusalem là thánh địa đối với người Do Thái, người Hồi giáo và Cơ Đốc giáo. Trạng thái của Jerusalem là một trong những vật cản lớn nhất đối với tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine. Israel chiếm Đông Jerusalem năm 1967, coi toàn bộ Jerusalem là thủ đô không bị chia cắt. Phía Palestine cho rằng Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước tương lai.

 • Hàn - Triều thảo luận việc lập đường dây nóng giữa hai lãnh đạo

  download-9-1955-1523838982.jpg

  Tổng thống Hàn Moon Jae-in tại Seoul tháng 5/2017. Ảnh: Reuters.

  Một quan chức của văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết quan chức Hàn - Triều đã họp ngày 14/4 để thảo luận về việc thiết lập đường dây nóng giữa lãnh đạo hai nước. Tổng thống Hàn Moon Jae-in dự kiến gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng này.

 • Sức khỏe cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush giảm sút

  barbara-bush-getty-1523815749-7018-15238

  Barbara Bush tại một sự kiện thể thao năm 2017. Ảnh: AP.

  "Sau một loạt lần nhập viện và sau khi hỏi ý kiến của gia đình cùng bác sĩ, bà Bush, 92 tuổi, quyết định không tiếp tục chữa trị mà thay vào đó sẽ tập trung chăm sóc vào chăm sóc giảm nhẹ", phát ngôn viên của gia đình Bush ngày 15/4 nói. Chăm sóc giảm nhẹ là phương pháp giúp người bệnh giảm các triệu chứng, đau đớn, căng thẳng về thể chất và tinh thần khi bị chẩn đoán mắc bệnh nan y.

  Barbara Bush là vợ của cựu tổng thống George H.W. Bush, người lãnh đạo nước Mỹ năm 1989 - 1993. Hai người có 6 người con, trong đó có cựu tổng thống George W. Bush cầm quyền năm 2001 - 2009.

 • Mỹ công bố video tàu ngầm phóng tên lửa vào Syria

  Mỹ công bố video tàu ngầm hạt nhân phóng tên lửa vào Syria
   
   

  Bộ Quốc phòng Mỹ công bố video tên lửa Tomahawk phóng từ tàu ngầm hạt nhân tấn công USS John Warner, một trong những khí tài tham gia trận không kích Syria ngày 14/4. Tàu ngầm đã phóng 6 quả đạn từ đông Địa Trung Hải.

 • Kim Jong-un thết đãi quan chức Trung Quốc

  2f36d478-4069-11e8-b6d9-57447a-4703-9358

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Tống Đào tại Bình Nhưỡng ngày 15/4. Ảnh: KCNA.

  Kim Jong-un tổ chức một bữa tiệc chào mừng Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Tống Đào và đoàn nghệ thuật Trung Quốc tại Bình Nhưỡng. Các quan chức hai bên đã bày tỏ mong muốn "trang trí đẹp hơn cho vườn hoa" của tình hữu nghị song phương, KCNA ngày 15/4 đưa tin.

  Ông Tống và ông Kim thảo luận về tình hình quốc tế và trao đổi quan điểm về lợi ích chung của hai nước. Kim Jong-un nói rằng với tư cách là "người bạn thân thiết của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình", ông phải đảm bảo đoàn nghệ thuật Trung Quốc được đối đãi ở mức tốt nhất.

 • Tổng thống Pháp thuyết phục Trump giữ quân ở Syria

  000-142360-8275-1523835048.jpg

  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc phỏng vấn tại Paris ngày 15/4. Ảnh: AFP

  "10 ngày trước, Tổng thống Trump nói rằng 'Mỹ nên rút khỏi Syria'. Chúng tôi đã thuyết phục ông ấy rằng họ cần giữ quân ở đây lâu dài", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 15/4 nói trong cuộc phỏng vấn với BFM TV.

  Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ngày 15/4 khẳng định Mỹ sẽ không rút quân khỏi Syria cho đến khi "hoàn thành nhiệm vụ". Mỹ có hơn 2.000 binh sĩ đóng quân ở miền đông Syria nhằm hỗ trợ các nhóm dân quân bản địa để tiêu diệt IS và kiểm soát khu vực có nhiều mỏ dầu ở đông bắc nước này.

 • Putin cảnh báo về hỗn loạn toàn cầu nếu Mỹ tiếp tục không kích Syria

  000-13W0VN-8667-1523834541.jpg

  Tổng thống Nga Putin tại Moscow ngày 10/4. Ảnh: AFP.

  Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Nga Putin ngày 15/4 nói rằng cuộc tấn công của phương Tây đã phá hỏng cơ hội giành được giải pháp chính trị cho cuộc xung đột đã kéo dài 7 năm ở Syria, theo một tuyên bố của Kremlin.

  "Putin nhấn mạnh rằng nếu các hành động vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc này vẫn tiếp tục thì điều đó chắc chắn dẫn đến sự hỗn loạn trong quan hệ quốc tế", tuyên bố có đoạn viết.

  Mỹ, Anh và Pháp ngày 14/4 phóng 105 tên lửa vào Syria, phản ứng trước việc chính quyền Syria bị tố cáo tấn công hóa học khiến hàng chục người thiệt mạng. Syria bác bỏ cáo buộc


*************

Mỹ đề cử tư lệnh Thái Bình Dương mới để kiềm chế Trung Quốc?


Hôm 11/4, Mỹ đã đề cử một chuyên gia chống tàu ngầm làm người đứng đầu Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, việc này cho thấy Washington sẽ tập trung đối phó lực lượng tàu ngầm đang phát triển nhanh của Trung Quốc.

quân sự Trung Quốc, hải quân mỹ, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương,

Đô đốc Phil Davidson sẽ là chỉ huy mới của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của quân đội Mỹ (PACOM). (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Lầu Năm Góc hôm 11/4 công bố việc chọn đô đốc Phil Davidson, chỉ huy Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hạm đội Mỹ, thay thế vị trí của đô đốc Harry Harris, người vừa được đề cử cho vai trò đại sứ Mỹ tại Australia. Theo đó, ông Davidson sẽ chịu trách nhiệm giám sát khu vực châu Á.

Theo thông tin của báo chí Mỹ, Đô đốc Davidson không chỉ là chuyên gia chống tàu ngầm mà còn dày dạn kinh nghiệm về chiến tranh điện tử – một lĩnh vực mà Trung Quốc đang đẩy mạnh trên biển Đông. Do đó, sự lựa chọn Đô đốc Davidson có thể cho thấy sự chuẩn bị của hải quân Mỹ trước các hướng tác chiến của Trung Quốc.

Tờ South China Morning Post, cơ quan ngôn luận của quân đội Trung Quốc, hôm 12/4 dẫn lời chuyên gia hải quân Li Jie tại Bắc Kinh bình luận, việc đề cử ông Davidson là dấu hiệu cho thấy Mỹ “không ngừng cảnh giác” trước sự phát triển nhanh chóng về năng lực tàu ngầm của Trung Quốc.

Không nghi ngờ gì về việc ông Davidson sẽ tăng cường hoạt động do thám chống ngầm và chiến tranh điện tử của Hải quân Mỹ đối phó Trung Quốc. Điều này không chỉ là chuyên môn của ông ấy mà còn là mục tiêu lâu dài của Lầu Năm Góc nhằm kiềm chế sự mở rộng trên biển của Trung Quốc“, ông Li nói.BcKCN8

Việc đề cử ông Davidson diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc vừa bắt đầu cuộc tập trận hải quân lớn nhất lịch sử gần căn cứ tàu ngầm Du Lâm thuộc thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam. Cuộc tập trận này trùng thời gian với một cuộc tập trận khác kéo dài cả tuần lễ với sự tham gia của tàu sân bay Liêu Ninh ở phía Đông hòn đảo, gần nơi diễn ra Diễn đàn Châu Á Bác Ngao.

Hải quân Trung Quốc hôm 11/4 cảnh báo các tàu thuyền khác rằng, họ sẽ tập trận cho đến ngày 13/4 ở khu vực phía Nam TP Tam Á thuộc tỉnh Hải Nam. Khu vực này thuận tiện cho tàu ngầm Trung Quốc vượt qua chuỗi đảo thứ nhất và thứ hai mà Mỹ lập ra để kiềm chế hải quân Trung Quốc.

Ông Li nói với SCMP rằng, 2 cuộc tập trận nói trên là thông điệp mà Bắc Kinh muốn gửi đến Mỹ rằng các lực lượng vũ trang của họ đã sẵn sàng đối phó với mọi thách thức.

Trung Quốc đã xây dựng căn cứ tàu ngầm lớn nhất châu Á tại Du Lâm, trên bờ biển phía Nam đảo Hải Nam. Căn cứ có các công trình phục vụ tàu ngầm được xây dưới lòng đất, tiếp cận bằng đường hầm, cho phép tàu ngầm Trung Quốc đi vào biển Đông mà không bị vệ tinh do thám của Mỹ phát hiện.

Cùng với việc Bắc Kinh đẩy nhanh các hoạt động quân sự hóa trên biển Đông, hồi tháng 11/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Trọng tâm của chiến lược là Mỹ xây dựng quan hệ đồng minh “tứ giác kim cương” với Nhật Bản, Australia và Ấn Độ nhằm kiềm chế Bắc Kinh gia tăng ảnh hưởng tại khu vực.

Harry Sa, nhà phân tích chính sách đối ngoại và quốc phòng Mỹ tại Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, nói việc đề cử ông Davidson là lựa chọn hợp lý trong bối cảnh các vấn đề trên biển là trọng tâm trong chính sách châu Á – Thái Bình Dương của Washington.

Trong vai trò này, ông Davidson sẽ không chỉ đối phó với một Trung Quốc đang ngày càng quyết đoán hay tranh chấp căng thẳng trên biển Đông, mà cả vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

Davidson hiểu về hạm đội tàu ngầm đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, cũng như việc năng lực săn tàu ngầm của hải quân Mỹ đã suy yếu vì quân đội Mỹ chuyển trọng tâm sang chống nổi dậy“, chuyên gia Sa nói thêm.BcKCN8

Trong khi đó, Peng Guangqian, tướng về hưu của quân đội Trung Quốc, nói đường lối chính sách tổng thể của Mỹ quan trọng hơn việc chỉ định một cá nhân làm chỉ huy quân đội. Ông cũng chỉ ra rằng, chính quyền Trump đã trở nên cứng rắn hơn với Bắc Kinh, điều đã được thể hiện qua việc vị tổng thống đe dọa áp các khoản thuế trị giá 150 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc.

Trung Quốc nên lo lắng về những gì Mỹ sẽ làm tại khu vực và giờ Washington đang phát động một cuộc tấn công trực diện“, ông Peng nói.

Tú Văn (t/h)


**********

Cựu người mẫu Playboy diện đồ lót sexy ở tuổi 83

VCCorp.vn

Bà Dorrie diện mẫu đồ lót tai thỏ nổi tiếng của Playboy

Bà Dorrie diện mẫu đồ lót tai thỏ nổi tiếng của Playboy

Cụ bà từng mặc trang phục này nhiều năm về trước

Cụ bà từng mặc trang phục này nhiều năm về trước

Dù đã trải qua một lần sinh nở đồng thời lên chức bà nhưng Dorrie Jacobson vẫn tự tin thả dáng trong các trang phục sexy hết cỡ. Có lẽ đó chính là lý do trang blog thời trang của bà trở nên nổi tiếng còn tài khoản Instagram có tới 26.500 người theo dõi và vẫn tiếp tục gia tăng.

Mới đây nhất, bà Dorrie còn diện lại trang phục “cô thỏ” ngày xưa của mình. Đó là đồng phục nổi tiếng của người mẫu Playboy. Bà Dorrie từng mặc trang phục này tại Chicago, New York trong suốt những năm 1960.

Bà Dorrie cho rằng con người không có hạn nên chúng ta cần ra ngoài và tận hưởng cuộc sống

Bà Dorrie cho rằng con người không có hạn nên chúng ta cần ra ngoài và tận hưởng cuộc sống

Việc diện đồ gợi cảm khiến bà Dorrie luôn trẻ trung và thu hút

Việc diện đồ gợi cảm khiến bà Dorrie luôn trẻ trung và thu hút

Cụ bà 83 tuổi cho biết diện các bộ đồ lót mang lại sự tự tin mà bà đã có suốt cả cuộc đời. Bà Dorrie bắt đầu blog thời trang của mình cách đây 3 năm với sự giúp đỡ của con gái. Thời điểm đó, người chồng thứ 3 mắc bệnh Alzheimer mới qua đời nên bà Dorrie muốn làm một điều gì đó mới mẻ để quên đi nỗi buồn.

Hiện tại, bà Dorrie đang bắt đầu hẹn hò với người tình mới sau một thời gian quen biết qua mạng

Hiện tại, bà Dorrie đang bắt đầu hẹn hò với người tình mới sau một thời gian quen biết qua mạng

“Tôi muốn bắt đầu một chương mới trong cuộc đời mình. Tuổi tác không phải là con số mà là thái độ sống. Vì vậy, con gái đã giúp tôi tạo blog.

Tôi muốn làm gì đó để chống lại chủ nghĩa tuổi tác. Tôi không thấy có phụ nữ lớn tuổi nào trở thành người đại diện. Việc này cũng khiến tôi cảm thấy tự tin hơn”, bà Dorrie chia sẻ.

Thông qua blog thời trang cá nhân, cụ bà muốn thu hút sự chú ý của mọi người và chứng minh phụ nữ lớn tuổi vẫn có thể sành điệu, sexy. Phản hồi mà bà Dorrie nhận được cũng khá tích cực khi có nhiều cư dân mạng cho rằng cụ bà là hiện thân của nữ quyền.

Gia đình và bạn bè rất ủng hộ việc làm của bà

Gia đình và bạn bè rất ủng hộ việc làm của bà

Trà Xanh
Theo TS


***********

Bên trong quán cà phê tử thần ở Bangkok, Thái Lan

Đến với quán cà phê tử thần ở Bangkok, Thái Lan, khách hàng có thể nằm thư giãn trong quan tài và gọi các đồ uống mang tên “cái chết”,“đau đớn”.

Chiếc quan tài được nhiều người chui vào nằm thử trong quán cà phê tử thần
Chiếc quan tài được nhiều người chui vào nằm thử trong quán cà phê tử thần
Quán trưng bày nhiều đồ vật rùng rợn
Quán trưng bày nhiều đồ vật rùng rợn

Chủ nhân của quán cà phê độc đáo này là anh Veeranut Rojanaprapa. Thông qua chủ đề rùng rợn, chàng trai trẻ hy vọng có thể nhắc nhở mọi người rằng cuộc sống rất ngắn ngủi nên hãy trân trọng từng phút giây.

Người đến với quán cà phê chủ yếu là giới trẻ
Người đến với quán cà phê chủ yếu là giới trẻ
Nhiều em học sinh được khuyến khích vào nằm trong quan tài vài phút
Nhiều em học sinh được khuyến khích vào nằm trong quan tài vài phút

Theo đó, tên quán "Kid Mai Death Café" có nghĩa là nghĩ về cái chết theo một cách mới mẻ. Đúng với chủ đề của mình, quán cà phê trang bị rất nhiều món đồ “lạnh gáy” như bộ xương trắng, vòng hoa, quan tài và nhất là đồ uống mang ý nghĩa đời người: Chào đời, già đi, đau đớn, cái chết. Khách hàng đến quán cũng được khuyến khích nằm trong quan tài vài phút để suy nghĩ về cuộc đời và cảm nhận khoảnh khắc cái chết cận kề.

Bộ xương trắng được đặt chính giữa quán để nhắc nhở mọi người cái chết luôn ở ngay bên cạnh
Bộ xương trắng được đặt chính giữa quán để nhắc nhở mọi người cái chết luôn ở ngay bên cạnh
Những món đồ uống có tên gọi đặc biệt
Những món đồ uống có tên gọi đặc biệt
Vòng hoa mang thông điệp trân trọng cuộc sống
Vòng hoa mang thông điệp trân trọng cuộc sống

Mặc dù mang thông điệp ý nghĩa như vậy nhưng quán "Kid Mai Death Café" lại có phần ế ẩm do nhiều người sợ sẽ gặp phải vận xui khi vào bên trong. Những người dân xung quanh thậm chí còn chọn đi đường khác để tránh phải nhìn vào bên trong quán.

Trà Xanh
Theo TS


*************

Câu chuyện nhân quả: Miệng lưỡi hiểm độc phải bị báo ứng ngay tại đời này


Khi nói đến nhân quả, có người tin, có người không tin, bởi có lúc nó đến rất nhanh nhưng cũng có khi tiềm ẩn rất lâu mới xuất hiện. Nhưng trong thực tế, quy luật ấy đích thực là có tồn tại. Câu chuyện dưới đây có lẽ chính là một sự báo ứng ngay tại đời này.

báo ứng, ác khẩu,

Trong Phật gia giảng, Thiện có thiện báo, ác có ác báo. (Ảnh: Google Plus)

Bác sĩ có thể nhìn thấy vô số ca tử vong của con người, từ góc độ của y học cũng như góc độ khoa học mà nói, tất cả nhưng ca tử vong đều có nguyên nhân của nó. Có thể do tuổi tác đã cao, các bộ phận trong cơ thể lão hoá đến hồi kết của sinh mệnh, hay các yếu tố khác tạo thành, nói chung là đều có nguyên do.

Nhưng có rất nhiều cái chết, nếu chúng ta ‘điều tra’ chi tiết thêm một bước nữa thì sẽ phát hiện ra được sự thực đằng sau đó. Luật nhân quả, đó là điều mà khoa học cũng như y học ngày nay không thể thấu hiểu và nghiên cứu chứng thực được rõ ràng.

Dưới đây là câu chuyện ly kỳ được kể lại bởi một pháp y nhiều năm trong ngành, sự việc xảy ra vào một ngày mùa đông…

Cái chết của một phụ nữ trẻ tự sát trên cầu

Vào một đêm mùa đông, cục cảnh sát nhận được điện thoại thông báo có người tự vẫn trên một cây cầu ở ngồi làng ngoại ô thành phố.

Pháp y được thông báo sẽ cùng cảnh sát nhận nhiệm vụ lên đường đến hiện trường vụ án. Tới nơi, họ phát hiện trên cầu là một phụ nữ trẻ treo cổ tự vẫn, thời gian chết vẫn chưa được lâu. Pháp y kiểm tra sơ bộ xong kết luận rằng quyết tâm muốn chết của người phụ nữ này rất kiên định, hầu như không có một chút do dự nào, sau khi lấy dây buộc vào cổ xong liền nhảy xuống dưới cầu tạo ra lực rơi rất mạnh, đến cả gân cổ còn bị đứt.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì khiến một người con gái còn thanh xuân như vậy phải quyên sinh, bỏ đi sinh mệnh của mình? Sau khi cảnh sát điều tra đến ngôi làng gần đó để tìm hiểu về thân nhân nạn nhân, lúc tới nơi, lại gặp một cảnh khiến người ta không khỏi kinh động.

Vợ chồng cãi nhau, hai mẹ con bỏ mạng oan uổng

Khi vào nhà người phụ nữ kia, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt cảnh sát là cảnh tượng một đứa trẻ chưa đầy 1 tuổi bị chết cóng trên giường. Cạnh đó, cha đứa trẻ đang khóc lóc bi thương trước cái chết của  con mình. Cha đứa bé thấy cảnh sát vào nhà liền khóc lóc thảm thiết hơn, vừa kể lại đầu đuôi câu chuyện về nỗi uất ức của mình, nhưng cũng không hề hay biết tin gì về cái chết của vợ.

Hoá ra do hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau, mà sự việc cũng không có gì phức tạp. Người chồng ra ngoài gặp gỡ bạn bè uống rượu, vợ ở nhà một mình trông con. Sau khi người chồng trở về, người vợ nổi giận đùng đùng trách mắng chồng ra ngoài cặp bồ, có quan hệ qua lại bất chính với một người nào đó.

Khi thấy vợ đổ oan cho mình, người chổng  nổi cơn tức giận không thể kìm chế, cảm thấy vợ mình tự nhiên vô duyên vô cớ gây chuyện, bản thân cùng lắm cũng chỉ là ra ngoài tụ tập bạn bè uống chút rượu, giờ tự nhiên lại bị vợ vu oan giá hoạ cho cái tội ngoại tình. Vậy là đôi bên lớn tiếng cãi nhau không ngừng, người chồng tức quá lại tiếp tục đi tìm bạn uống rượu tiếp.BcKCN8

Vợ ở nhà thấy vậy lại càng tức giận hơn, cho rằng chồng vô tâm, vợ chồng lấy nhau chưa được bao lâu đã thay lòng đổi dạ, đã vậy lại còn ra ngoài gặp gỡ người khác, uống rượu lại còn mua vui. Điều tức giận hơn nữa là thà chết chứ không chịu nhận.

Trong lúc nhất thời nghĩ không thông, cho rằng như thế này thà chết cho xong chứ sống làm gì nữa. Nghĩ rồi liền nhắn tin cho chồng nói: “Anh về nhà mà trông con, tôi không trông con nữa”. Người chồng trong lúc uống rượu không để ý tin nhắn, đến khi say mềm rũ rượi mới trở về, về nhà chẳng thấy vợ đâu, chỉ thấy đứa con trên giường bị chết vì lạnh, có lẽ trong lúc không có người trông nom, đứa bé cọ quậy đạp chăn ra khỏi người, rồi bị lạnh hoặc sặc sữa mà chết. Thường thì vì nhà ở nông thôn, phòng ngủ không được giữ ấm, trời lại lạnh hơn 10 độ.

Người chồng tội nghiệp vẫn không hề hay biết vợ mình treo cổ tự vẫn nên cảnh sát mới đến, ra sức phân bua rằng do vợ mình không chăm sóc con, bỏ mặc đi đâu mới dẫn đến cái chết của con mình. Khi cảnh sát bắt buộc phải thông báo cho người chồng về cái chết của vợ mình, nghe xong người chồng đau khổ tột cùng mà lăn ra ngất xỉu.

Thủ phạm gây ra thị phi

Một việc đơn giản lại gây ra cái chết oan uổng cho hai sinh mệnh, một phụ nữ tuổi đời còn quá trẻ, một đứa trẻ non nớt, cả hai sinh mệnh bị huỷ đi trong chớp mắt thật khiến người ta không khỏi đau lòng. Sự việc có lẽ cũng chỉ là sự hiểu lầm nhưng lại gây ra cái kết quá bi thương, thoáng chốc người chồng trẻ phải mất đi những người thân yêu nhất, gia đình trở nên tan nát. Đời người còn dài, tương lai còn rộng, đâu đến mức phải bịt đường bít lối nhất định phải chết như vậy, quả thật là oan uổng.

báo ứng, ác khẩu,

Một việc đơn giản lại gây ra cái chết oan uổng cho hai sinh mệnh, một phụ nữ tuổi đời còn quá trẻ, một đứa trẻ non nớt đáng yêu. (Ảnh minh họa: afamily.vn)

Vụ án đơn giản, sau khi xác minh rõ mọi chuyện đây chỉ là vụ tự sát đơn thuần, mọi việc đi vào kết thúc một cách nhanh chóng. Nhưng trong quá trình điều tra án mạng, phía cảnh sát lại phát hiện một việc, đây chính là nguồn cơn gây ra mọi chuyện thị phi.

Ở đầu thôn bên cạnh đường quốc lộ có một người họ Lưu làm nghề sửa xe máy, người này ngoài 50 tuổi, đã ly hôn vợ và sống cuộc sống đơn độc một mình. Vì thôn làng ở ngoại ô cũng nhỏ, hầu hết mọi người trong làng đều đến đó sửa xe và quen biết, người này sống một mình buồn chán nên thường ngày thích nói chuyện đưa đẩy đặt điều thị phi làm trò tiêu khiển cho hết thời gian.

Không cần lý do, người này tuỳ hứng bản thân mà đơm đặt chuyện của người khác. Ông ta nói với người phụ nữ kia rằng chồng cô đã cặp với người khác, đã thế lại còn miêu tả sống động như thật. Điều này khiến cô vợ tin chắc rằng chồng mình đã có bồ thật dẫn đến xảy ra sự việc đau lòng sau đó.

Phía cảnh sát sau khi điều tra chứng thực tất cả mọi chuyện đều là lời đơm đặt của người họ Lưu, mọi người trong thôn ai nấy đều bừng bừng nổi giận tố cáo với cảnh sát: Họ Lưu kia thường ngày thích nhất là đặt điều thị phi, thêm mắm thêm muối vào nhiều sự việc làm cho rất nhiều gia đình quanh đây vì thế mà trở nên xung khắc. Ngược lại, khi mọi người bị hiểu nhầm cãi nhau thì họ Lưu kia lại vô cùng hả hê vui vẻ, mỗi khi nghe được ai đó vì mình mà cãi nhau thì rất phấn khích. Lúc cao hứng ra quán uống rượu lại đem ra khoác lác như thể là sự việc rất đáng để tự hào.

Tuy vì sự đặt điều của họ Lưu kia mà dẫn đến cái chết oan uổng của hai mẹ con thiếu phụ, nhưng việc này lại không thể kết thành tội danh hay liên đới trách nhiệm gì. Phía cảnh sát cũng chỉ đành giáo huấn cho người họ Lưu kia một trận rồi thôi, hi vọng sau này có thể bỏ thói hư tật xấu này đi.

Uống nhầm chất độc, huỷ nát miệng lưỡiBcKCN8

Nói đến cũng thật ly kỳ, sau đó mấy tháng, pháp y nhận được thông báo của phía cảnh sát, nói rằng người họ Lưu kia trong một lần đi chơi uống rượu về khuya, sau khi về nhà nửa say nửa tỉnh lại muốn lấy rượu ra uống tiếp. Đầu óc mơ màng với tay lấy một chiếc bình tưởng rằng đó là rượu đưa lên miệng.

Điều đáng tiếc xảy ra, đó lại là một bình khí hoá lỏng để dùng khi sửa chữa xe, đây là một chất có nhiệt độ cực thấp, khi tiếp xúc vào sẽ có phản ứng bỏng lạnh cực nhanh, chỉ một, hai giây là khiến vị trí tiếp xúc bị bỏng nặng. Không cần nghĩ thì mọi người cũng biết điều gì sẽ xảy ra. Toàn bộ lưỡi và khoang miệng của người họ Lưu bị bỏng lạnh đông cứng lại, ông ta đau đớn ngã gục xuống đất hôn mê.

Rất may là có người phát hiện kịp thời đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng đối với loại vết thương kiểu này thì bác sĩ cũng đành chịu thua, không thể vãn hồi gì được, lưỡi đã tổn thương quá nặng nề, không những vậy nguyên cả vòm họng cũng đã biến dạng rồi. Tuy tính mạng được bảo toàn nhưng cả đời về sau phải dùng ống dẫn thức ăn trực tiếp vào dạ dày, tình cảnh rất bi đát.

Nhân quả tuần hoàn không sót một ai

Vị pháp y chứng kiến toàn bộ câu chuyện này là một Phật tử, đối với tín ngưỡng thì luôn một lòng thành kính. Kinh nghiệm nhiều năm đối diện với rất nhiều kỳ án, muôn hình vạn trạng đã khiến ông rút ra một kết luận rằng: Y học và khoa học ngày nay còn có rất nhiều điều hạn chế, nó khiến cho nhận thức của con người cũng bị bó hẹp. Có rất nhiều những điều mà cả y học và khoa học hiện đại không thể nào giải thích được.

Vị pháp y trải qua những kinh nghiệm mở rộng điều tra, phân tích chi tiết nhiều vụ án, ông phát hiện rằng điều mà nhà Phật giảng về nghiệp lực của chúng sinh, về ‘thiện có thiện báo, ác có ác báo’ là vô cùng chân thực, là chân lý muôn đời bất biến.

Luật nhân quả có những lúc biểu hiện ra không hề rõ ràng, khiến người đời khó lòng phát hiện. Nhưng trong thực tế, quy luật ấy đích thực là có tồn tại, cho dù không báo ứng ngay tại đời này thì cũng báo ứng trong đời khác. Câu chuyện trên đây có lẽ chính là một sự báo ứng ngay tại đời này.

Vậy nên, chúng ta chớ vội vàng quy kết ‘không thấy thì không tin’. Bởi có những điều mắt của chúng ta không nhìn thấy, nhưng không phải là chúng không tồn tại.

Theo ĐKN


**********

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Khi Iron man thất nghiệp, mèo lai khủng long, phòng trộm trong nhà... là những hình ảnh hài hước khiến người xem bật cười.

Khi Iron man thất nghiệp.

Khi Iron man thất nghiệp.

Ma nơ canh cho những quý ông béo bụng.

Ma nơ canh cho những quý ông béo bụng.

Nỗi ám ảnh khi nuôi mèo.

Nỗi ám ảnh khi nuôi mèo.

Mèo lai khủng long.

Mèo lai khủng long.

Chị rất ít khi đến rạp chiếu phim.

Chị rất ít khi đến rạp chiếu phim.

Đề phòng giặc trong nhà.

Đề phòng trộm trong nhà.

Người bạn mới ghé thăm.

Người bạn mới ghé thăm.

Nơi giải trí của con trẻ.

Nơi giải trí của con trẻ.

Mối quan hệ phức tạp.

Mối quan hệ phức tạp.

Sóc thảng thốt vì bị chơi khăm.

Sóc thảng thốt vì bị chơi khăm.

Tất Nhiên tổng hợp


*************

'Mỹ nữ' triệu phú làm giàu từ khối nợ gia đình

Không chỉ hoàn thành mục tiêu mua nhà cho bố mẹ trước 30 tuổi đã đặt ra lúc đi học, Haotanto còn trở thành nữ triệu phú USD của Singapore.

Năm 21 tuổi, Anna Haotanto đặt ra mục tiêu tài chính đầu tiên trong đời. Đó là mua cho bố mẹ một căn nhà trước khi bước sang tuổi 30.

Đến năm 28 tuổi, cô đã trao chìa khóa nhà mới cho bố mẹ và trải qua một kỳ sinh nhật đáng nhớ khi chính thức viết tên mình vào danh sách các triệu phú USD tự thân của Singapore.

Haotanto không phải là nhà sáng lập một startup công nghệ triệu đô hay xuất thân trong gia đình giàu có. Thực tế còn ngược lại. Năm 1997, khi khủng hoảng tài chính châu Á quét qua, bố mẹ cô phá sản nghề kinh doanh hàng dệt may. Nợ nần gia đình chồng chất trong khi tiền thuê căn hộ ở Singapore ngày một đắt đỏ. Tuy nhiên, đối với Haotanto, những trải nghiệm này đã giúp cô tránh được những cạm bẫy tương tự về sau.

Khi 21 tuổi, Anna Haotanto tự đặt mục tiêu mua nhà trước năm 30 tuổi và hoàn thành sớm 2 năm.

Khi 21 tuổi, Anna Haotanto tự đặt mục tiêu mua nhà trước năm 30 tuổi và hoàn thành sớm 2 năm.

"Nếu bạn không sinh ra trong nhung lụa mà làm giàu tự thân thì bạn luôn quý trọng đồng tiền. Tôi luôn muốn đảm bảo rằng mình biết quản lý tiền bạc đúng cách", Haotanto nói với CNBC Make It.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Haotanto vào Đại học Quản lý Singapore để học về tài chính. Sau đó, cô bắt đầu làm công việc quản lý tài sản và vạch ra lộ trình để trả nợ và mua nhà cho gia đình.

"Tôi ngồi xuống ở tuổi 21 và cho mình 9 năm để kiếm được 600.000 đôla Singapore (khoảng 450.000 USD)", Haotanto kể lại và cho biết chi phí sinh hoạt tốn kém ở đảo quốc này chính là thử thách lớn.

Trong 9 năm đó, cô đã lao vào làm nhiều công việc khác nhau và vận dụng kiến thức của mình để đầu tư chứng khoán. Cô bắt đầu với những mã cổ phiếu nhỏ ở Singapore rồi thu gom các mã cổ phiểu bị giảm điểm ở Mỹ sau khủng hoảng tài chính năm 2008.

Cùng với làm việc và đầu tư, Haotanto thực hành một lối sống khá tiết kiệm. Theo cô, sai lầm thường gặp của thế hệ thiên niên kỷ là dễ sa vào những chi tiêu phù phiếm. Do đó, cô luôn cân nhắc một cách tỉnh táo. Haotanto giới hạn chi tiêu 100 đôla Singapore (75 USD) mỗi tuần và chỉ đi nghỉ mát một lần mỗi năm.

"Tôi không muốn nói là mình thấy chật vật. Chỉ là chi tiêu theo ngân sách đã lên kế hoạch thôi. Một khi bắt tay vào làm, nó sẽ thành nỗi ám ảnh", cô cho biết.

Đến năm 30 tuổi, khi đã là một triệu phú USD, Haotanto sáng lập một nền tảng tư vấn tài chính dành cho phụ nữ châu Á có tên "The New Savvy".

"Người phụ nữ trong một thời gian dài, đặc biệt là ở châu Á, thường sống trong mặc định họ không giỏi đầu tư tiền bạc. Và tôi muốn thay đổi điều đó", cô nói.

Nền tảng của Haotanto cung cấp các khóa học trực tuyến, bài viết và sự kiện để giúp phụ nữ đầu tư tiền bạc hiệu quả hơn.

"Rất nhiều người không có mục tiêu tài chính. Dù bạn không cần phải thành đại gia hay gì đó nhưng bạn cũng cần biết rõ mình đang đi đâu. Hiểu được những gì mình muốn và thời điểm mình muốn đạt được nó chính là động lực lớn để dẫn dắt tôi vào năm 21 tuổi ", Haotanto nói.

Phiên An (theo CNBC)


*************

4 thói quen kiếm ra tiền của người giàu có


Có nhiều kết luận đã chỉ ra rằng việc có những thói quen về tiền bạc và tài chính cũng quan trọng chẳng kém gì một công việc lương cao.

1. Có hơn một nguồn thu nhập

Người giàu luôn chú tâm vào việc tìm kiếm nhiều nguồn thu nhập để tự chủ về tài chính.

Người giàu luôn chú tâm vào việc tìm kiếm nhiều nguồn thu nhập để tự chủ về tài chính.

Rất khó để có tự do tài chính nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất. Chẳng may một mai công ty cắt giảm biên chế và bạn trở thành kẻ thất nghiệp, bạn sẽ phải điên cuồng lao vào vòng quay xin việc và nhìn khoản tiết kiệm ngày một vơi đi hoặc tệ hơn là ngập trong những khoản nợ nần.

Người giàu sẽ chú tâm vào việc gặt hái nhiều nguồn thu để có chỗ dựa nếu nhỡ một trong những khoản thu đó bị cắt đứt. Còn khi mọi thứ suôn sẻ, tài khoản kiết kiệm và những khoản đầu tư của bạn cũng lớn hơn trông thấy.

Vậy làm thế nào để có nhiều nguồn thu nhập?

Bạn có thể tạo thu nhập thụ động cho bản thân từ tiền cho thuê nhà, thuê phòng, lợi tức chứng khoán hoặc lãi ngân hàng.

Kiếm tiền từ đam mê hay sở thích cũng là một cách. Nếu bạn đã học Yoga nhiều năm và tự tin với khả năng của mình thì làm giáo viên dạy yoga cũng mang lại một nguồn thu đáng kể. Nhiều bạn thích công nghệ nhưng lại không nỡ bỏ công việc ổn định hiện tại. Do vậy, bạn có thể kiếm thêm từ việc làm freelancer trong ngành IT.

Những công việc làm thêm này tốt nhất là những thứ bạn thích và thoải mái khi làm. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể chia nhỏ và tạo những việc kinh doanh khác nhau cho đam mê của mình. Khi theo đuổi thứ mình thích, bạn sẽ quyết đoán và bền bỉ theo đuổi nó tới ngày thành công.

2. Tiêu ít hơn là kiếm được

Sống tiết kiệm là chìa khoá gây dựng và duy trì sự giàu có, hiển nhiên cũng tránh được cả những khoản nợ nần. Những nhà triệu phú đôla luôn hiểu rằng tiêu ít hơn số tiền kiếm được sẽ cho bạn nhiều cơ hội. Bạn sẽ có tiền để đầu tư, tiết kiệm hay cao cả hơn là ủng hộ cho những quỹ từ thiện. Mà tốt nhất là có thể làm cả ba điều này.

Nhiều người thành công về tiền bạc sử dụng quy tắc 70/30 có nghĩa là 30% thu nhập dành cho tiết kiệm, đầu tư và làm từ thiện bất kể mức lương cao hay thấp. Cái khó là học cách tiêu chỉ với đúng 70% lương sau thuế cho mọi khoản.

Tư duy tiền bạc này đòi hỏi bạn phải kiểm soát, đưa ra một hạn mức chi tiêu và đặc biệt là duy trì nó. Bạn cần phải học cách tiết kiệm và giữ chặt tiền trong túi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể phải mua những đồ “cũ người mới ta” như xe cộ hay ăn cơm nhà nhiều hơn là ra hàng quán.

Nhiều người đã thành công nhờ tuân thủ nguyên tắc, chỉ tiêu 70% thu nhập kiếm được. 

Nhiều người đã thành công nhờ tuân thủ nguyên tắc, chỉ tiêu 70% thu nhập kiếm được. 

Một giải pháp thắt chặt chi tiêu là trước khi mua gì, hãy xác định đó là thứ bạn ‘cần’ hay là ‘muốn’. Nhóm “cần” bao gồm những thứ mà không có nó, cuộc sống của bạn bị đe doạ: cơm ăn, áo mặc, y tế, …. Trong khi chúng ta thường có xu hướng đốt nhiều tiền vào những thứ ta muốn thì người biết ranh giới hai khái niệm này chắc chắn sẽ có được khoản tiết kiệm đáng kể và không bao giờ phải nợ.

3. Bắt tiền làm việc cho bạn

Những người giàu có là những nhà đầu tư tài ba. Họ biết chìa khóa để làm cho tiền của họ làm việc liên tục bằng cách tạo ra một kế hoạch đầu tư để tạo ra sự giàu có. Kế hoạch này nên bao gồm các khoản thanh toán thường xuyên vào một quỹ tương hỗ, một tài khoản giao dịch và các tài khoản hưu trí.

Thu nhập của người giàu thường gồm cả những khoản đầu tư. Đây là số tiền bạn đầu tư vào việc tạo ra một doanh nghiệp, chẳng hạn như phát triển kinh doanh, sản xuất sản phẩm, tiếp thị và bán các dịch vụ của bạn hoặc đầu tư vào các dự án khác.

Hiển nhiên nó đòi hỏi bạn phải thường xuyên tính toán các rủi ro trong khi cân nhắc về an toàn tài chính dài lâu. Vì thế bạn nên bỏ ra 10% quỹ này để dành cho những lúc trái gió trở trời, ví như một tài khoản tiết kiệm tự động rút 10% hàng tháng từ tài khoản khác.

Bạn cũng cần phải có những hiểu biết về tài chính và kế hoạch đầu tư, điều chỉnh nếu cần nếu muốn bắt tiền làm việc cho bạn.

Có một câu nói rất hay của Jim Rohn: “Người nghèo tiêu pha thoải mái rồi tiết kiệm những đồng sót lại. Người giàu tiết kiệm rồi mới tiêu”.

4. Cho đi

Trực giác mà nói, việc hào phóng cho đi thời gian và tiền bạc có vẻ phản bác lại với tiết kiệm, nhưng nó thực chất lại là một mối đầu tư quan trọng. Cho đi là một cách bạn kết nối với cộng đồng và trở thành một phần của thứ to lớn hơn: Những điều tốt đẹp.

Đóng góp của bạn sẽ mang lại sự giàu có cho cả cộng đồng mà bạn đang sống, nó mang lợi ích cho mọi người sống trong nó. Khi bạn tình nguyện cho đi thời gian hoặc ủng hộ vật chất cho những vấn đề xã hội mà bạn thực sự quan tâm, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và mục đích sống. Mục đích là trở thành một go-giver: người vì cộng đồng thay vì kẻ ích kỷ, bo bo cho mình. Việc đóng góp cho cuộc sống của những người xung quanh cũng là một sự đầu tư cho hạnh phúc bền lâu của bạn.

Những người giàu có thực sự là những người có tầm ảnh hưởng tới xã hội và thay đổi thế giới, là người hiểu rằng càng cho đi bao nhiêu thì những điều tốt đẹp sẽ tới với họ bấy nhiêu.

Linh Phượng (theo Entrepreneur)


************
Nhà vệ sinh có thiết bị nhận diện khuôn mặt để tránh tội 'táy máy'
Nhà vệ sinh tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc gây chú ý khi có hệ thống cảm biến, cảnh báo tới những người ở trong nhà vệ sinh không được ngồi quá 10 phút, bởi thiết bị nhận diện khuôn mặt, sau khi nhận 40cm giấy vệ sinh từ chiếc máy nhả giấy tự động.

Nhà vệ sinh công cộng thông minh thuộc quyền sở hữu của một trung tâm thể thao tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Tại đây, nhà vệ sinh ngoài việc được lắp đặt hệ thống WiFi tốc độ cao, bộ sạc điện thoại miễn phí, nó còn được trang bị thêm thiết bị nhận diện khuôn mặt. Qua đó có thể kiểm soát được số lượng giấy vệ sinh của khách tới đây.
warning
TL
Mục đích chủ yếu của nhà vệ sinh này là tránh việc người dùng lấy lãng phí giấy. Ảnh: NYTimes

Một người khi được máy nhận diện khuôn mặt sẽ nhận được 40cm giấy vệ sinh từ chiếc máy nhả giấy tự động. Nhà vệ sinh này còn gây chú ý khi có hệ thống cảm biến, cảnh báo tới những người ở trong nhà vệ sinh quá 10 phút.

Ông Liu Zhengde, Phó giám đốc phòng vệ sinh môi trường tại thành phố Trường Sa, nói: “Khi màn hình cho thấy buồng vệ sinh bị chiếm dụng hơn 10 phút, đội ngũ an ninh sẽ kiểm tra, tránh trường hợp ‘sai sót’.

Bên cạnh đó, sẽ có một chiếc nút báo hiệu khẩn cấp khi người dùng gặp sự cố. Thông qua cuộc cách mạng nhà vệ sinh, chúng tôi muốn thay đổi khái niệm của người dân về các nhà vệ sinh công cộng, cũng như giúp cuộc sống trở nên văn minh và tiện nghi hơn”.
attachment
Kể từ khi chính thức mở cửa đón khách vào tháng 1/2018, nhà vệ sinh này thu hút hơn 20.000 lượt khách. Chủ yếu họ cảm thấy thích thú vì nơi đây có WiFi tốc độ cao và bộ sạc điện thoại miễn phí. Ảnh: Rednet.cn

attachment
Một màn hình được gắn trên tường để hiển thị nhiệt độ, độ ẩm và tổng lượng nước cũng như điện năng được tiêu thụ trong tòa nhà. Ảnh: NYTimes


Không chỉ tại thành phố Trường Sa, mà ngay tại một huyện nhỏ ở thành phố Trùng Khánh cũng được trang bị khoảng 30 nhà vệ sinh công cộng thông minh.

Tuy vậy, chúng có phần hơi khác và “hào phóng” hơn ở Trường Sa khi cung cấp khoảng 80cm giấy vệ sinh nếu người dùng quét mã QR trên điện thoại.

Chính quyền Trùng Khánh hiện đang mở rộng thêm khoảng 150 nhà vệ sinh thông minh. Họ cũng cũng tuyên bố sẽ lắp đặt thiết bị khử mùi trong mỗi buồng vệ sinh.

Tuy vậy, do các nhà vệ sinh công cộng thông minh tại Trung Quốc đều không kiểm tra giấy tờ tùy thân của người sử dụng, nên dẫn tới việc nhiều người lo ngại các thiết bị công nghệ có thể bị ăn trộm bất cứ lúc nào.

Trước đó vào tháng 3/2017, tại khu du lịch Đền Thiên Đường ở Bắc Kinh, nhà vệ sinh công cộng thông minh xuất hiện trước sự tò mò của người dân.

Kể từ năm 2015, Trung Quốc bắt đầu “chiến dịch 3 năm” nhằm cải thiện tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch trên khắp đất nước.

Trong một tuyên bố hồi tháng 11/2017, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố các nhà vệ sinh công cộng, từ làng quê đến đô thị, đều nên được nâng cấp để giúp cải thiện mức sống
***********

Warren Buffett: Giàu gấp đôi cũng không giúp bạn hạnh phúc hơn


CEO Berkshire Hathaway - Warren Buffett hiện có khoảng 85 tỷ USD. Ông là một trong các tỷ phú đồng tình với quan điểm có nhiều tiền hơn không phải là chìa khóa mang lại hạnh phúc. Trên thực tế, ông thừa nhận mình thích những ngày có ít tiền hơn nhiều.

“Tôi chẳng buồn khi rời trường với 10.000 USD”, Buffett cho biết trên CNBC, “Khi ấy tôi còn vui là đằng khác”.

Warren Buffett trong Đại hội cổ đông Berkshire Hathaway năm ngoái. Ảnh: Reuters

Warren Buffett trong Đại hội cổ đông Berkshire Hathaway năm ngoái. Ảnh: Reuters

Buffett cho biết nhiều người có xu hướng nghĩ rằng có nhiều tiền hơn sẽ hạnh phúc hơn. Ông lấy ví dụ: “Nếu anh có 100.000 USD và không thấy hạnh phúc, rồi nghĩ rằng 1 triệu USD sẽ làm được điều này, chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu”.

Kể cả nếu anh kiếm được một triệu USD, niềm hạnh phúc ấy sẽ biến mất khi anh nhìn quanh và “thấy người có 2 triệu USD”, Buffett cho biết, “Anh sẽ không hạnh phúc hơn nếu tài sản tăng gấp đôi đâu”.

Thay vì để cảm giác hạnh phúc được quyết định bởi việc mình có và không có gì, hay kiếm tiền nhanh ra sao, Buffett cho rằng “bạn có thể có nhiều niềm vui trong quá trình làm giàu”. Năm 2017, ông từng cho biết vẫn sẽ rất hài lòng nếu chỉ kiếm được 100.000 USD một năm. Vì ông đã có khoản đầu tư khiến mình hạnh phúc rồi. Đó là căn nhà ông mua năm 1958 và vẫn đang sống ở đó.

“Nếu có thể chi 100 triệu USD để có một căn nhà khiến mình hạnh phúc hơn, tôi sẽ làm việc đó. Nhưng với tôi, đây là căn nhà hạnh phúc nhất thế giới rồi. Vì nó chứa đầy những kỷ niệm, là nơi mọi người trở về, và có nhiều thứ khác nữa”, Buffett cho biết trên  PBS Newshour.

“Sự thật là tôi có rất nhiều tiền rồi. Chúng có thể giúp tôi mua bất kỳ thứ gì, như du thuyền hay 20 căn nhà chẳng hạn. Nhưng tôi sẽ chẳng hạnh phúc hơn đâu”, tỷ phú kết luận.

Hà Thu (theo CNBC)


*************
-EHdP1co-giao-thao2

-ZEyE1co-giao-thao

-E1kV1co-giao-thao1

-0Brf1co-giao-thao2

-e9Gg1co-giao-thao3
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn