Trang Lá Cải Ngày 13 Tháng 04 Năm 2018: Đặc sứ của Khamenei: Iran có thể tiêu diệt Israel

Thứ Sáu, 13 Tháng Tư 20181:38 CH(Xem: 5419)
Trang Lá Cải Ngày 13 Tháng 04 Năm 2018: Đặc sứ của Khamenei: Iran có thể tiêu diệt Israel
************

Đặc sứ của Khamenei: Iran có thể tiêu diệt Israel

Tư liệu- Lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei, dự quốc táng tiễn đưa Mohsen Hojaji, 1 quân nhân 25 tuổi của Đội Vệ binh Cách mạng Hồi giáo bị IS chặt đầu ở Syria. (Office of the Iranian Supreme Leader via AP)
Iran có khả năng tiêu diệt Israel và vì vậy, Tel Aviv nên tránh bất kỳ biện pháp ngu xuẩn nào chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, đại diện của lãnh tụ tối cao Iran với các lực lượng Quds cảnh báo hôm thứ năm 12/4.

Fars, hãng tin bán chính thức của Iran, nói: "Nếu Israel muốn tiếp tục sự tồn tại gian trá của họ ... thì họ nên tránh các biện pháp ngu xuẩn. Nếu họ khiêu khích Iran, Tel Aviv và Haifa sẽ bị huỷ diệt ", Fars nói.

Đại diện của Lãnh tụ Tối cao Ayatollah Ali Khamenei với lực lượng đặc nhiệm Quds, Ali Shirazi, được Fars dẫn lời nói: "Iran có thể hủy diệt Israel."

Lực lượng Quds là một đơn vị tình báo và bán quân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo, đặc trách các hoạt động ở nước ngoài.

Fars nói ông Shirazi đã đưa ra bình luận này để đáp trả phát biểu của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ tư tại các buổi lễ tưởng niệm cuộc Đại Tàn sát người Do thái được tổ chức hàng năm ở Israel.Tại buổi lễ, ông Netanyahu kêu gọi phải có hành động chống lại Iran.

Hoa Kỳ đã đe dọa sẽ thực hiện các cuộc không kích chống lại Syria về việc sử dụng vũ khí hoá học. Syria và các đồng minh của nước này, là Iran và Nga, bác bỏ lời cáo buộc đó.


***********

Đã là họa thì không thể tránh, sức người khó lòng thay đổi được


Cổ nhân thường giảng câu: “Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại Thiên”. Dù là kiếp số của một người hay vận mệnh một quốc gia, đều được Thần an bài rất kỹ lưỡng, khó lòng thay đổi được.

weC4gi-20180410-da-la-hoa-thi-khong-the-tranh-suc-nguoi-kho-long-thay-doi-duoc

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, không thể thay đổi được. (Ảnh: Kknews)


Vào thời Tống, tại vùng Tín Châu, Giang Tây có một người tên Từ Nhân Vượng, vốn rất tinh thông toán quái, am hiểu phong thuỷ. Khi còn làm quan trong triều, ông từng dâng tấu lên Đinh Tấn Công, bàn về chuyện di dời Kim Lăng.


Từ Nhân Vượng chủ trương sử dụng vùng đất phía trước núi Ngưu Đầu để đặt Kim Lăng, nhưng Đinh Tấn Công lại nhất quyết đặt ở phía sau núi Ngưu Đầu, hai bên đã nhiều lần tranh luận mà không có hồi kết.


Từ Nhân Vượng đề xuất ngừng tranh luận, hẹn ba năm sau sẽ lại suy xét tới chuyện này. Thế nhưng, Đinh Tấn Công vẫn kiên trì thực hiện chủ kiến của mình.


Từ Nhân Vượng dâng tấu chỉ rõ, nếu sử dụng mảnh đất phía sau sẽ mang đến nhiều tai họa: “Phía Tây Nam có dòng nước chảy dài, thì đến năm Bính Ngọ nhất định sẽ phát sinh chiến loạn và đạo tặc nổi dậy. Bởi vì có Hỏa Phong lao thẳng đến, tất sẽ sinh ra hỏa hoạn, hơn nữa nhất định sẽ xuất hiện vào năm Đinh Mùi”.

oVFe6v-20180410-da-la-hoa-thi-khong-the-tranh-suc-nguoi-kho-long-thay-doi-duoc


Tuy nhiên, Đinh Tấn Công vẫn kiên quyết di dời Kim Lăng tới phía sau núi Ngưu Đầu. Quả nhiên, đến năm Bính Ngọ, quân Kim tiến hành xâm chiếm biên giới, tất cả các quận đều có đạo tặc nổi dậy. Trong cả nước, có đến một nửa khu vực có đạo tặc hoạt động vô cùng hung hăng ngang ngược. Đến năm Đinh Mùi, tất cả các quận liên tiếp phát sinh hỏa hoạn, không một châu nào không gặp hỏa hoạn.


Lúc trước, khi Từ Nhân Vượng đưa ra ý kiến của mình, đều không có ai tin. Đến năm Đinh Mùi, khi những tai họa xảy đến, người ta mới thấy tất cả những tiên đoán của Từ Nhân Vượng đều ứng nghiệm. Tuy nhiên, đó có lẽ chính là kiếp số của triều đại, nên dù một bậc kỳ tài về tướng mệnh đứng ra khuyên giải, cũng không thể thay đổi được gì.


Giống như lời của Vương Bưu, một viên quan thông sự của Hoàng đế triều đại nhà Đường đã từng nói: “Mọi sự việc gặp phải trong cuộc đời của một người đều là có liên quan đến số mệnh của người ấy. Vận mệnh và sự nghiệp đều có là đã sớm được định sẵn rồi. Cho nên, phúc hay họa lúc nào đến cũng là được định trước”.


Tuệ Tâm
***********

Dịch vụ cho thuê đàn ông trung niên hút khách ở Nhật


Ông Hideki Nakahara, là một trong những cái tên mới được giới thiệu trên website Ossan Rental. Ảnh: Japan Times.

Ông Hideki Nakahara, là một trong những cái tên mới được giới thiệu trên website Ossan Rental. Ảnh: Japan Times.

Hideki Nakahara, 66 tuổi, là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhân sự. Ông tốt nghiệp ngành xã hội học giáo dục của Đại học Kyoto, công tác 38 năm trong lĩnh vực thị trường việc làm, trong đó có 34 năm làm cho Japan Airlines, theo Japan Times.

Người đàn ông có vợ và hai con này là người biết lắng nghe, có thể đưa ra lời khuyên trong mọi lĩnh vực, từ cuộc sống, các mối quan hệ đến sự nghiệp. Ông được trả 1.000 yên (9,3 USD) mỗi giờ cho việc tư vấn. Nakahara là một trong những cái tên mới được giới thiệu trên website Ossan Rental, hiểu theo nghĩa đen là dịch vụ cho thuê đàn ông trung niên hoặc cao tuổi.

"Rất nhiều người cần lời khuyên trong cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ. Tôi không phải là một cố vấn, nhưng tôi nghĩ kinh nghiệm của mình có thể giúp cho ai đó", Nakahara nói.

Khi sắp về hưu, Nakahara được chẩn đoán có dấu hiệu trầm cảm. Năm 2012, sau khi nhận quyết định về hưu, ông không biết phải làm gì với chính mình, luôn cảm thấy mông lung và ngày càng khó rời khỏi nhà.

"Tôi không có bất cứ người bạn nào ở gần nhà. Nền tảng giáo dục, sự nghiệp hay công việc đều không có ý nghĩa gì khi bạn về già và chẳng có lấy một người hàng xóm nào. Tôi bắt đầu tự hỏi mục đích cuộc đời tôi là gì", ông nhớ lại.

Một ngày, Nakahara đọc được mẩu quảng cáo về Ossan Rental trên báo và thấy rất ấn tượng nên đã đến gặp người sáng lập Takanobu Nishimoto. Vài tuần sau đó, ông ghi tên vào danh sách những người đàn ông "cho thuê" trên website này.

Năm 2012, Takanobu Nishimoto, khi đó 50 tuổi, đã lập ra Ossan Rental. Trước đó, ông từng làm điều phối thời trang, giảng dạy tại các trường đại học và trường dạy nghề. Cho đến một ngày, ông tình cờ nghe được các nữ sinh trung học nói rằng những người đàn ông trung niên trông ghê như thế nào.

"Tôi muốn làm điều gì đó để lấy lại danh tiếng của chúng tôi và chứng minh rằng đàn ông trung niên vẫn rất hữu ích và tuyệt vời", Nishimoto nói.

Ông lập một website và đăng tiểu sử cùng ảnh của mình lên đó, kèm đề nghị giúp đỡ người khác. Chẳng bao lâu, ông nhận được vô số yêu cầu và tới nay, ông đã làm việc với khoảng 3.000 khách hàng.

Một trong những khách hàng đầu tiên của Nishimoto là một phụ nữ 88 tuổi sống ở tỉnh Chiba. Gần như đều đặn mỗi tuần trong suốt 6 năm qua, Nishimoto đều đến thăm nom, trò chuyện và đi dạo cùng bà.

Trong ba năm tiếp theo, một mình ông Nishimoto tiếp tục cung cấp dịch vụ cho thuê này bởi ông không muốn chịu trách nhiệm cho việc làm của những người đàn ông trung niên khác. Nhiều khách hàng của Nishimoto là phụ nữ và ông muốn đảm bảo họ được sử dụng dịch vụ đúng cách và được an toàn.

"Tuy nhiên, sau đó tôi nhận ra cần phải cho khách hàng của mình lựa chọn vì vài người có thể không muốn thuê tôi", ông cho biết.

Nishimoto nhận được vô số hồ sơ ứng tuyển. Ông cẩn thận sàng lọc các ứng viên, mời họ đến phỏng vấn trực tiếp và kiểm tra tiểu sử, ảnh chụp. Nishimoto cho biết ông vẫn chưa phải nhận lời than phiền đáng kể nào về những người làm việc cho mình, dù đôi khi họ đến muộn hoặc hơi khiếm nhã trong lúc trò chuyện với khách hàng.

Takanobu Nishimoto, người sáng lập Ossan Rental. Ảnh: Japan Times.

Takanobu Nishimoto, người sáng lập Ossan Rental. Ảnh: Japan Times.

Hiện dịch vụ này đã có 78 người tham gia. Người trẻ nhất ở độ tuổi 30, người lớn nhất trong độ tuổi 70 và họ đều rất đa tài. Một số dịch vụ cho thuê người như trên đã tồn tại ở Nhật Bản, cung cấp mọi thứ từ gia đình và bạn bè cho đến khách mời đám cưới và những buổi hẹn hò ăn tối. Hầu hết những website dịch kiểu này đều đặc biệt lưu ý không cung cấp các dịch vụ về tình dục.

Masahiro Yamada, một giáo sư về xã hội học gia đình tại Đại học Chuo chỉ ra rằng, nhiều đàn ông ở Nhật Bản đến câu lạc bộ hoặc quán cà phê có nhiều phụ nữ chỉ để trò chuyện hay tán tỉnh bâng quơ. Đó cũng là lý do tại sao dịch vụ cho thuê người lại không gây khó chịu.

Support One là một ví dụ về cung cấp dịch vụ thuê người gần như cho bất cứ mục đích nào. Khách hàng có thể thuê một gia đình cho dịp nào đó hoặc một người bạn để cùng đi mua sắm hay xem phim.

"Tôi bắt đầu nhận ra rằng thứ mọi người tìm kiếm không phải vật chất mà là ai đó lắng nghe những vấn đề của họ. Đối với họ, được một người khác dành thời gian lắng nghe những gì mình nói là điều vô cùng ý nghĩa", Megumi Furukawa, 34 tuổi, người sáng lập Support One cho biết.

Hiện cô có 39 nhân viên, trong độ tuổi từ 20 đến 70. Tuy nhiên, do 80% trong số đó là nữ giới nên ưu tiên của Support One là đảm bảo an toàn cho họ. Support One cấm nhân viên gặp khách hàng trong phòng kín hay phòng karaoke. Khách hàng phải tiết lộ tên thật và thông tin liên lạc. Thậm chí, trong một số trường hợp, khách hàng còn được yêu cầu cung cấp thông tin nhận dạng để đảm bảo không có nguy hiểm hoặc yêu cầu nào bất hợp pháp nào.

Megumi Furukawa, 34 tuổi, người sáng lập Support One. Ảnh: Japan Times.

Megumi Furukawa, 34 tuổi, người sáng lập Support One. Ảnh: Japan Times.

Support One không giới hạn danh sách các dịch vụ cung cấp, từ nấu ăn, trông nom nhà cửa đến tạo ra website thành lập công ty, chăm sóc y tế và đưa thú cưng đi dạo. Công ty cũng cung cấp một vài dịch vụ độc đáo, bao gồm cả xếp hàng giữa đêm để lấy mẫu đơn xin học mẫu giáo hoặc thậm chí yêu cầu ai đó xin lỗi thay bạn.

Dù hầu hết yêu cầu của khách hàng đều mang tính thách thức, nhưng cũng khá vui vẻ. Chẳng hạn, nhân viên của Support One sẽ đi mua sắm với những khách hàng thích mặc đồ khác phái hoặc thưởng thức một bữa ăn ngon tại nhà hàng đắt tiền.

"Không phải khách hàng của chúng tôi không có bạn bè, chỉ là không người bạn nào có thể giúp họ trong những tình huống đó. Nhân viên của tôi làm việc hết mình để đảm bảo khách hàng sẽ vui vẻ trong thời gian họ trả tiền cho dịch vụ", Furukawa chia sẻ.

Huyền Lê


************

Nhiều sinh viên Hàn Quốc phải bán dâm trả tiền... thẩm mỹ


Trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc đang nở rộ. Nguyên nhân chính là do bất bình đẳng giới ở quốc gia này khiến hàng triệu phụ nữ ra khỏi thị trường lao động, chỉ sót lại những công việc thời vụ và thu nhập thấp cho họ. Đã vậy, cạnh tranh việc làm hết sức gay gắt và các nhà tuyển dụng thường đề cao ngoại hình hơn kinh nghiệm.

Dưới áp lực đó, nhiều phụ nữ phải cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi số phận, và chi phí "tân trang" đắt đỏ đẩy họ vào vòng xoáy nợ nần, trở thành mục tiêu lý tưởng cho tội phạm buôn người.

Theo bà Youngbee Dale, chuyên gia chống buôn người ở Mỹ: "Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ gần như là điều tự nhiên ở Hàn Quốc, nhất là đối với phụ nữ. Sinh viên đại học thường không có nhiều tiền dù có thể họ thuộc tầng lớp trung lưu, do đó bọn buôn người hay nhắm đến nhóm này".

Xuất phát từ thực tế đa số các cô gái không thể tiếp cận dịch vụ tài chính hợp pháp, đám tội phạm bắt đầu giăng bẫy.

Một tấm bảng quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ở Seoul, Hàn Quốc.

Một tấm bảng quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ở Seoul, Hàn Quốc.

"Chúng nhử con mồi bằng cách trấn an họ có thể trả nợ nhờ đi làm thêm. Ban đầu chỉ là phục vụ trong các nhà hàng, quán cà phê, rồi chúng sẽ nói 'cô còn nợ bấy nhiêu đây này, cộng với tiền lãi mỗi ngày, nếu cô làm chuyện này (bán dâm), cô sẽ trả nhanh hơn. Đến lúc đó thì các nạn nhân không còn thoát ra được nữa", bà Dale kể.

Năm 2015, một khảo sát của Gallup Korea phát hiện cứ 3 phụ nữ Hàn Quốc trong độ tuổi 19-20 thì có 1 người đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Có rất ít phụ nữ thoát ra được cái vòng lẩn quẩn của nợ nần như cô gái trong câu chuyện. Các tổ chức phi chính phủ ở Hàn Quốc thống kê được "phẫu thuật thẩm mỹ" là một trong 3 phương kế bóc lột tình dục chính bọn tội phạm hay áp dụng với các cô gái, bên cạnh ma túy và rượu.

Chuyên gia Byun Ông Byun Jeong Hee, giám đốc Trung tâm Quyền phụ nữ Sallim tại thành phố Busan (Hàn Quốc) cho biết, phẫu thuật thẩm mỹ giống như váy ngắn và giày cao gót, đã trở thành chuẩn mực trong ngành công nghiệp sex ở Hàn Quốc, và ngày càng có nhiều phụ nữ nợ nần vì chỉnh sửa nhan sắc.

Như trường hợp của nữ sinh A mà báo chí Hàn Quốc đã đưa tin trước đó, nữ sinh này bắt đầu tự kiếm tiền chi trả học phí từ năm 20 tuổi trong lĩnh vực giải trí. Nhưng dù đã rất cố gắng cô vẫn không chi trả hết các khoản chi phí sinh hoạt và học tập.

Cô luôn nghĩ rằng nếu mình tân trang lại sắc đẹp sẽ kiếm được nhiều tiền hơn một chút. Nhưng phải cần đến ít nhất 10 triệu won (gần 200 triệu đồng) để có thể làm phẫu thuật thẩm mỹ và cô vẫn chưa biết mình sẽ lấy tiền ở đâu.

Sau đó, một quảng cáo cho vay thẩm mỹ đã thu hút cô. Quảng cáo nói rằng sẽ trả các chi phí phẫu thuật cho các cô gái, và sau khi có dung nhan xinh đẹp các cô gái mới bắt đầu phải hoàn trả.

A cho rằng giấc mộng của cô có thể thành hiện thực nhưng không ngờ giấc mơ đó lại trở thành ác mộng. Cô đã tự tìm vài bệnh viện tốt nhưng công ty cho vay chỉ cho phép đến bệnh viện mà họ chỉ định. Cô không còn cách nào khác nên đã tìm đến đó để chỉnh sửa lại mắt, mũi và phẫu thuật gọt mặt.

Cô tự nhủ sau khi hồi phục có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng kết quả lại không được như mong muốn.

Thu nhập của A vẫn không tăng lên nhưng mỗi tháng còn phải trả đến 1 triệu won (gần 20 triệu đồng). Do A nhiều lần trì hoãn nên công ty cho vay đã ép cô tham gia các chương trình khiêu dâm trên mạng xã hội và thực hiện các giao dịch bán dâm.

Theo Thảo Ngọc
Báo Đất Việt


***********

Chuyện tình đẹp nhất lịch sử nước Mỹ giữa Tổng thống Washington và một bóng hồng 'thơm ngát'


Trên đất nước Hoa Kỳ, không một người Mỹ nào được vinh danh hơn ngài George Washington. Thủ đô của Hoa Kỳ mang tên ông, và cũng tại thủ đô Washington D.C, không một công trình kiến trúc nào cao hơn đài tưởng niệm ông. Người ta nhắc đến George Washington là “Người cha của đất nước Hoa Kỳ”. Không những vậy, tình yêu của ông và vợ cũng luôn được mọi người ca tụng, trở thành tình yêu đẹp nhất trong lịch sử nước Mỹ.

chuyen-tinh-tong-thong-washington-1
Tình yêu của vợ chồng Tổng thống George Washington luôn được mọi người ca tụng, trở thành tình yêu đẹp nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Trong mọi trái tim của người Mỹ luôn khắc ghi hình ảnh người đã khai sáng ra một quốc gia mới, một xứ sở thịnh vượng và hùng mạnh. Ông George Washington đã chỉ huy quân đội lục địa để chống lại người Anh, giành lấy độc lập trong cuộc chiến tranh Cách Mạng. Ông cũng là chủ tịch của Ủy Ban soạn thảo ra Bản Hiến Pháp và cuối cùng được bầu làm vị Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, điều hành quốc gia này trong thời kỳ lập quốc khó khăn. Vì thế, tên của ông đã trở thành những từ ngữ tượng trưng cho niềm danh dự, lòng trung thành và tình yêu đất nước.

Năm George Washington 24 tuổi, ông gặp bà Martha Custis là một góa phụ trẻ tuổi, vô cùng xinh đẹp và giàu có. Họ nảy sinh tình cảm ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên và hai người kết hôn vào năm 1759. Tuy gia đình giàu có nhưng cuộc sống của họ lại không hề phô trương, cầu kỳ. Tất cả những đồ ông Washington mặc trên người như quần áo, găng tay, tất… đều do bà Martha tự may cho ông. Họ hiểu nhau, yêu thương nhau, tôn trọng lẫn nhau và cùng nhau sống những tháng ngày bình yên, hạnh phúc.

chuyen-tinh-tong-thong-washington-2
Họ yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên và sống bên nhau trong bình yên, hạnh phúc.

Trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Mỹ, ông Washington giữ chức Tổng tư lệnh Lục quân Lục địa. Martha khi ấy luôn kiên định cùng chồng, kề vai sát cánh bên ông. Tình yêu của bà dành cho Washington vô cùng sâu đậm, tới mức ông đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bà. Trong thời gian cùng chồng ở chiến trường, bà Marthan luôn chăm sóc cho chồng một cách tận tình và chu đáo. Bà luôn tin tưởng với tài năng lãnh đạo của ông, nước Mỹ nhất định sẽ giành thắng lợi.

Bà Marthan rời bỏ cuộc sống giàu sang, nhàn hạ để được ở bên chồng, cùng ông vượt qua gian nan, khổ ải. Phu nhân Tổng tư lệnh lục quân ngày ấy không một lời than phiền hay oán trách. Bà trải qua những tháng ngày gian khó trong quân đội một cách nhẹ nhàng và điềm tĩnh, bà ăn mặc rất giản dị và vô cùng hòa đồng, không phân biệt mình với vợ của những binh sĩ bình thường trong quân đội. Trong lều trại của bà luôn có đông đủ gia quyến của các quân nhân, bà tổ chức hoạt động may vá quần áo, dệt vải để hỗ trợ các chiến sĩ.

Bà Martha vì muốn ở bên cạnh chồng đã không hề sợ hãi mà theo ông ra chiến trường. Thực tế, bà là người không thích chốn quan trường. Bà luôn nhớ về trang trại ở Mount Vernon, nơi có những ngọn đồi, con sông, vườn hoa, ngôi nhà của bà và khu vực họ tự do săn bắn. Do đó, sau khi chiến tranh kết thúc, bà đã quay trở lại trang viên của mình trong niềm vui sướng và mãn nguyện. Hai năm sau đó, khi Anh công nhận nền độc lập của Mỹ, ông Washington cũng trở về trang trại sống cuộc sống điền viên cùng bà Martha.

georgewashingtonjpg-bb-baaadugmpq
Họ luôn mơ ước được trở về trang trại ở Mount Vernon sống những ngày tháng tự do tự tại

Họ đã bên nhau và sống những tháng ngày yên bình với những buổi cưỡi ngựa rong ruổi ngắm ánh hoàng hôn hay thong dong quanh những đồn điền của gia đình. Họ săn bắn, làm nông và nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, một vài năm sau, Washington phải rời khỏi trang trại để đảm nhiệm chức vụ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, bà Martha cùng chồng chuyển đến ở trong dinh thự tổng thống.

Sau hai nhiệm kỳ giữ chức vụ Tổng thống Mỹ, ông George Washington kiên quyết từ chối ứng cử nhiệm kỳ thứ 3. Đệ nhất phu nhân Martha Washington vô cùng vui mừng với quyết định này của chồng, bà đã mong ngóng ngày ông chính thức về hưu để cùng ông quay trở về trang trại ở Mount Vernon, sống cuộc sống tự tại của họ trước đây.

Chính vì thế, năm 1799, hai vợ chồng tổng thống Washington đã “lui về ở ẩn” ở trang trại của họ. Họ hi vọng tiếp tục cùng nhau tận hưởng những tháng ngày bình yên và an nhàn cho đến cuối đời. Thế nhưng, không lâu sau khi trở về Mount Vernmon, ông Washington đã mắc bệnh và qua đời vào ngày 14/12/1799.

Khi ông Washington vừa mất, bà Martha ngồi bên giường của ông trong sự ngỡ ngàng, vẻ mặt thất thần. Bà hỏi bác sỹ: “Ông ấy đi rồi sao? Vậy mọi thứ đã kết thúc rồi, tôi chắc sẽ đi theo ông ấy nhanh thôi. Tôi không còn nhiều điều cần trải nghiệm hay tận hưởng nữa.”

Vợ chồng Tổng thống Washington đã thể hiện tình yêu bằng cách hy sinh và dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất có thể. Sử sách nước Mỹ đã dành những lời vô cùng đẹp cho vợ chồng Tổng thống: “Trong lịch sử nước Mỹ có lẽ không thể tìm được một đôi trời sinh đức cao vọng trọng giống như Geroge Washington và Martha Washington.”

Lý Minh (tổng hợp)


************

Cô dâu hói cả đầu vì căng thẳng chuẩn bị đám cưới trong mơphoto-1-15234929235041471206071

Michelle Wilson-Stimson đã vô cùng choáng váng khi các bác sĩ chẩn đoán cô bị rụng tóc do căng thẳng trong thời gian dài. Chính kế hoạch chuẩn bị đám cưới tuyệt vời đã khiến cơ thể Michelle “quá tải” để rồi 2 tuần sau lễ cưới, cô tỉnh dậy với tóc rơi đầy trên gối.

“Tôi đã phát hoảng. Đáng lẽ đó phải là một ngày đáng yêu nhưng cuối cùng thì tôi lại đầy lo lắng khi đối diện với một sự thật là mình đang hói. Mọi người không nhận ra rằng căng thẳng vì kế hoạch có thể tác động tới chúng ta như thế nào. Đám cưới lớn trong mơ đã biến thành ác mộng”, Michelle chia sẻ.

Người phụ nữ 42 tuổi cho biết ban đầu mình cảm thấy rất phấn khích nhưng rồi quá trình chuẩn bị nhanh chóng khiến cô căng thẳng. Đây vốn là cuộc hôn nhân thứ 2 sau hôn nhân đầu tiên thất bại nên Michelle càng mong muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo. Đáng tiếc là cô lại không thể nhờ bất cứ ai giúp đỡ.

Cô bị hói gần như cả đầu

Cô bị hói gần như cả đầu

Tiêm hormone không giải quyết vấn đề và tóc rụng quá nhiều khiến Michelle bị trầm cảm

Michelle đã phải vật lộn với chi tiêu và thời hạn. Trang phục cưới còn bị lỗi nên cô đành loay hoay với váy cưới bán online. Đau đầu hơn cả khi thợ may nói rằng chiếc váy sẽ chỉ được gửi đến một vài tuần trước hôn lễ. Cũng vì có quá nhiều việc phải làm cho đám cưới mà mức độ stress của Michelle gia tăng từng ngày và cuối cùng, cô không thể ngủ nổi.

Trước đây, bà mẹ 3 con từng sở hữu một mái tóc dày dặn

Trước đây, bà mẹ 3 con từng sở hữu một mái tóc dày dặn

Ảnh cưới của Michelle và Jonathan

Ảnh cưới của Michelle và Jonathan

“Sau khi ngủ dậy, tôi nhận thấy có một mớ tóc rụng trên gối. Ngày hôm sau, trên chiếc lược có nhiều tóc hơn hẳn bình thường. Những mảng hói bắt đầu xuất hiện trên đường chia ngôi và mỗi buổi sáng, tôi lại thấy mình hói nhiều hơn một ít”, Michelle kể lại.

Michelle vẫn hy vọng tóc sẽ mọc lại nhưng dường như là không thể

Michelle vẫn hy vọng tóc sẽ mọc lại nhưng dường như là không thể

Chính các bác sĩ cũng không dám khẳng định tóc của cô có thể mọc lại hay không. Hiện tại, Michelle đang học cách chấp nhận bản thân và hạnh phúc mà không có tóc. Cô còn thiết lập một trang ủng hộ để gây quỹ trả tiền mua tóc giả.

Trà Xanh
Theo The Sun


**********

Bí ẩn sau bộ vest và chiếc đệm ghế của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tại phiên điều trần


Bộ trang phục vest xanh đậm, sơ mi trắng và cà vạt xanh dương Mark Zuckerberg chọn trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hôm 10/4 hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Hơn nữa, đằng sau chiếc ghế ngồi của ông chủ Facebook là những ẩn ý sâu xa.

Quần áo truyền đi thông điệp

Tại buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ rạng sáng 11/4 giờ Việt Nam, một trong những lần hiếm hoi người ta thấy ông chủ Facebook mặc áo vest xanh đậm, áo sơ mi trắng, cà vạt xanh dương, thay cho hình ảnh quần jean xanh, áo phông xám quen thuộc.

Trước đó, hôm 9/4, khi gặp mặt một số lãnh đạo quốc hội ngay khi đặt chân tới Washington, Zuckerberg cũng chọn mặc áo vest tối màu, sơ mi trắng và cà vạt xanh.

Alan Flusser, thợ may có tiếng tại New York, đồng thời là tác giả cuốn “Quần áo và Con người”, cho biết trang phục của Zuckerberg tại buổi điều trần truyền đi nhiều thông điệp.

Thứ nhất, qua trang phục, “Mark muốn nói với các nhà lập pháp rằng: tôi ở trong nhà của bạn, và tôi sẽ chấp nhận các quy tắc mà bạn đề ra”

Thứ hai, Zuckerberg nhận thức được trách nhiệm và sẵn sàng thực hiện trọng trách này một cách nghiêm túc. Bộ trang phục này cho thấy ông chủ Facebook muốn thể hiện sự thành khẩn và chân thành được sửa chữa lỗi lầm đã gây ra.

Áo vest là trang phục mang tính trưởng thành hơn, trong khi áo phông chỉ dành cho thanh thiếu niên, chưa ý thức được trách nhiệm và có xu hướng phá luật, Alan Flusser lập luận.

Đáng chú ý, bộ vest và cà vạt của Zuckerberg khá tương đồng với trang phục John Thune, Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa, chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ.

Bí ẩn sau bộ vest và chiếc đệm ghế của ông chủ Facebook Mark Mark Zuckerberg tại phiên điều trần
Ông chủ Facebook trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hôm 10/4 (Ảnh: Washington Post).

Trước khi Zuckerberg tới buổi điều trần, câu hỏi về trang phục của CEO này cũng được cánh báo giới đặt ra với Larry Kudlow, trưởng cố vấn kinh tế mới của Tổng thống Trump.

“Liệu anh ta có mặc vest, thắt cà vạt và sơ mi trắng? Đó cũng là câu hỏi lớn nhất của tôi. Điều đó cho thấy cách cư xử của anh ta. Để ra dáng một người trưởng thành, một lãnh đạo tập đoàn lớn, trang phục sẽ nói lên tất cả”, Larry Kudlow đáp.

Mặc dù đây không phải lần đầu tiên Zuckerberg thay áo phông bằng áo vest và thắt cà vạt, số lần ông chủ Facebook chịu mặc vest chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong các dịp quan trọng.

Thậm chí cựu tổng thống Barack Obama từng nói đùa tại khán phòng Facebook năm 2011 rằng: “À thì ra Mark cũng mặc vest và thắt cà vạt cơ đấy!”.

Lý giải cho việc thường chọn quần jeans xanh và áo phông xám, Zuckerberg từng nói rằng việc đó khiến cho anh đỡ tốn thời gian lựa chọn, ngụ ý rằng mọi người không nên tốn thời gian chọn trang phục và chọn món ăn cho bữa sáng, hay những thứ khác đại loại như vậy. Những thứ đó dễ làm con người ta mệt mỏi và tiêu tốn năng lượng không cần thiết.

Bí ẩn sau bộ vest và chiếc đệm ghế của ông chủ Facebook Mark Mark Zuckerberg tại phiên điều trần
Zuckerberg đã phải ngồi trên chiếc đệm ghế cao hơn 10cm (Ảnh: New York Times).

Chiến đệm ghế giúp tăng vị thế

Tại buổi điều trần hôm 10/4, Zuckerberg đã phải ngồi trên chiếc đệm ghế cao hơn 10cm.

Tài khoản trên mạng xã hội Twitter của Kaivan Shroff, chiến lược gia trong chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Hilary Clinton, đăng tải bức ảnh ông chủ Facebook ngồi trên tấm đệm dày. Sau 9 tiếng, bức ảnh đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và thích.

Bí ẩn sau bộ vest và chiếc đệm ghế của ông chủ Facebook Mark Mark Zuckerberg tại phiên điều trần
Tấm ảnh ông chủ Facebook ngồi trên đệm ghế dày 10cm (Ảnh: Twitter).

“Các công ty công nghệ giả vờ họ không hiểu những định kiến ngầm (trong chính trị) nhưng đương nhiên là họ hiểu rõ. Zuckerberg cao 1m7 và đội ngũ của anh ta đã bố trí cho anh ta ngồi trên một chiếc đệm dày 10cm trong buổi điều trần bởi vì họ hiểu tầm quan trọng của việc không để cho Zuckerberg trông nhỏ bé và dễ bảo trong các bức ảnh”, Kaivan Shroff viết trên Twitter.

Ngoài ra, tóc của Mark được chải gọn gàng, ép chặt đến mức tờ Washington Post mô tả “trông giống như đang sám hối hơn là chải chuốt”.

Linh Lan


***********

Đáng thương em bé chào đời với đầu biến dạng vì không có hộp sọ


Ah Neath chào đời hồi tháng 2 vừa qua tại tỉnh Tbong Khmum (Campuchia), với phần đầu bị biến dạng do mất đi một phần hộp sọ. Phần đỉnh đầu của bé bị lõm vào trong do thiếu phần xương sọ bên dưới, trong khi đó phần sau của đầu bị sưng to lên một cách bất thường.

benh-hiem-gap-1-1523429894524740025229
Bé Ah Neath với phần đầu bị biến dạng do căn bệnh hiếm gặp

Bé Ah Neath với phần đầu bị biến dạng do căn bệnh hiếm gặp

Sau sinh, Ah Neath phải được chăm sóc đặc biệt và thở máy oxy tại bệnh viện một thời gian trước khi được đưa trở về nhà.

Để có thể giữ được mạng sống, Ah Neath phải trải qua một ca phẫu thuật cấy ghép xương sọ, tuy nhiên tình cảnh gia đình nghèo khó khiến Ah khó có thể được phẫu thuật. Cha mẹ của Ah Neath, chị Srey và anh Heang, đã bán đi nhà cửa và vay tiền để có thể chữa trị cho con của mình nhưng vẫn không đủ.

Tuy nhiên cho dù có đủ tiền thì các bác sĩ tại Campuchia cũng cho biết họ không thể chữa trị được cho bé Ah mà có thể bé phải tìm kiếm sự trợ giúp từ các bác sĩ nước ngoài.

Phần đầu lõm sâu nhưng phía sau đầu của bé Ah lại phình to bất thường

Phần đầu lõm sâu nhưng phía sau đầu của bé Ah lại phình to bất thường

Theo các bác sĩ, Ah mắc hội chứng Anencephaly, hay còn gọi là hội chứng “xương sọ mở”, là một hội chứng hiếm gặp mà trẻ sinh ra không có xương sọ, một phần não và tủy sống. Những đứa trẻ chào đời với hội chứng này thường bị mù, điếc hoặc không có ý thức và thường chết ngay sau khi sinh hoặc sau vài tuần. Tuy nhiên với bé Ah thì 4 chi của bé vẫn hoạt động bình thường và bé vẫn có dấu hiệu phát triển, khiến các bác sĩ cho rằng bé vẫn còn cơ hội chữa trị.

“Tôi đã biết rằng có gì đó không ổn với con mình ngay khi bé mới sinh ra. Tôi đã khóc nhiều ngày và cố gắng tìm mọi cách để cứu con”, chị Srey chia sẻ. “Gia đình tôi rất nghèo và chúng tôi đã bán nhà để có tiền cứu con. Con tôi hiện vẫn khỏe mạnh nhưng đầu của bé không có hộp sọ”.

Hiện cha mẹ của bé Ah đang kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng để có kinh phí giúp chữa bệnh cho con hoặc chí ít giúp bé không phải chịu sự đau đớn của căn bệnh.

T.Thủy
Theo CC


*************

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest


Zuckerberg chỉ mặc vest khi gặp Tổng thống Obama, họp hội nghị thượng đỉnh G8 ở Pháp hay ăn tối cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình…

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 0

Khoảnh khắc cởi áo khoác cùng lúc của Barack Obama và Mark Zuckerberg vào năm 2011. Tổng thống Mỹ khi đó dự một cuộc họp và thăm trụ sở chính của Facebook ở Palo Alto (California).

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 1

Zuckerberg cùng Chủ tịch Liên minh châu Âu Herman Van Rompuy (bên trái) tại Hội nghị thượng đỉnh G8 ở Pháp vào năm 2011.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 2

Trong chuyến thăm Moscow (Nga) vào năm 2012, Zuckerberg đã có dịp diện kiến thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 3

Zuckerberg đã làm đám cưới với Priscilla Chan. Cả hai gặp nhau lần đầu khi đang xếp hàng vào nhà vệ sinh trong một bữa tiệc tại Đại học Harvard năm 2003. Tuy nhiên, mãi phải đến năm 2012, cặp đôi này mới chính thức kết hôn.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 4

Park Geun-hye, Tổng thống Hàn Quốc, chào đón Zuckerberg tại “Nhà Xanh” (Blue House) ở Seoul vào năm 2013. Hiện tại, bà này đang đối mặt với án tù do lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ và tống tiền.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 5

Zuckerberg và vợ tại Lễ trao giải Giải thưởng đột phá (Breakthrough Prize Awards) ở Mountain View (California, Mỹ) vào năm 2014.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 6

Người đứng đầu Facebook gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2015. Cả hai đã bàn về các vấn đề Internet tại Trung Quốc và cùng nhau ăn tối.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 7

Trong các sự kiện đi cùng vợ, Zuckerberg luôn ăn mặc chỉn chu. Hình ảnh trên đây được ghi lại khi cả hai dự bữa tối của tiểu bang tại Washington vào năm 2015.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 8

Cũng trong năm này, Zuckerberg đã gặp gỡ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại trụ sở Facebook.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 9

Zuckerberg tại một phiên họp trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra ở Lima (Peru) vào năm 2016.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 10

Đầu tuần này, Zuckerberg đến Capitol Hill để gặp một số người đứng đầu các ủy ban Thương mại và Tư pháp, trong đó có Thượng nghị sĩ Bill Nelson, thành viên Đảng Dân chủ phụ trách Ủy ban Thương mại Thượng viện.

Những lần hiếm hoi Mark Zuckerberg mặc vest - Ảnh 11

Khoảnh khắc thoải mái của Zuckerberg trước giờ điều trần diễn ra ngày 10/4.

Bảo Lâm (theo NYTimes)

Nguồn: Số Hóa


*************

Quan hệ giữa đường, đôi tình nhân bị đâm tử vong

Một cặp đôi nam nữ ở Trung Quốc đã vô tư đứng giữa đường phố làm chuyện người lớn bất chấp nguy hiểm đang rình rập họ.

photo-0-1523248658266664477541

Một chiếc ôtô với tốc độ cao lao tới, lái xe không thể phanh kịp, đã đâm thẳng vào họ, khiến 2 người tử vong tại chỗ.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên trang mạng, rất nhiều cư dân mạng cho rằng chiếc xe đi quá nhanh, nếu đi chậm thì đã không gây ra hậu quả như vậy.

Một số người khác nói rằng, họ không có nổi tiền vào nhà nghỉ mà phải đứng giữa đường như vậy. Quan hệ giữa đường là sai trái và đây là kết cục đáng thương.

Theo Tuấn An
Báo Đất Việt


*************
-wQ8V1check-hang-dep

-uF8y1check-hang-dep

-GcoS1check-hang-dep1
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:06 SA
Lưu Diệc Phi được giao vai nữ chính Hoa Mộc Lan trong bộ phim hoạt hình bom tấn của Disney đang khiến nhiều người đặt câu hỏi: Lưu Diệc Phi là ai? Cô nhận vai nhờ thực lực hay có ưu ái đặc biệt?
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20171:01 CH
Hoàng tử Anh Harry sẽ kết hôn cùng diễn viên người Mỹ Meghan Markle tại nhà thờ Thánh George ở lâu đài Windsor vào tháng 5 năm tới.
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20174:15 CH
Ô tô mang lại nhiều giá trị cho con người, tuy nhiên, nó cũng có những mặt trái, như góp phần gây ô nhiễm môi trường, tạo tiếng ồn, gây tắc nghẽn giao thông…
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20174:01 CH
Musa Keita I lên ngôi năm 1312. Ông lấy hiệu cho mình là Mansa, có nghĩa là vua. Thời điểm đó, phần lớn châu Âu còn chìm trong chiến tranh trong khi châu Phi đã có nhiều đế chế hùng mạnh.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20171:20 CH
Mới 15 tuổi nhưng Rashed Saif Belhasa đã khiến nhiều người “lè lưỡi” về khả năng tiêu tiền của mình. Là con trai của một ông trùm bất động sản nổi tiếng ở Dubai - Saif Ahmed Belhasa, cậu ấm này như sinh ra là để tiêu tiền.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20174:30 SA
Tâm điểm chính trị trong những ngày qua chính là việc cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe bị mất chức. Ông này bị mất chức nhưng được miễn truy tố. Điều đáng nói là trong thỏa thuận từ chức, cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20176:50 CH
Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình Bỉ, Kat Kerkhofs cho hay, cô và Dries Mertens khá thoải mái trong “chuyện ấy”, thích làm “chuyện người lớn” ở chỗ công cộng đặc biệt là trong toilet của tàu hoả.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:10 CH
Tôi, một cô gái 25 tuổi, làm việc tại một công ty tư nhân lớn. Trong công ty, ai cũng là người giỏi, sự cạnh tranh rất cao. Còn trẻ nên tôi luôn cố gắng phấn đấu
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:30 SA
Tiffany, 24 tuổi, và gia đình chị cùng cha khác mẹ Ivanka, 36 tuổi, tham dự lễ xá tội cho gà tây nhân dịp Lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng chiều qua.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:22 CH
Chỉ bỏ ra khoảng 0,14 USD, cô Cao Dachui có ngay một xe đạp để di chuyển từ một ga tàu điện ngầm đến chỗ làm ở thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc trong hành trình dài khoảng 800 m.