Trang Lá cải 02-12 -2023

Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20237:51 SA(Xem: 1570)
Trang Lá cải 02-12 -2023

HCM_DMDCS 2

*************

Cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức lãnh 21 năm tù

Thanh Phương

Sau 4 ngày xét hỏi và nghị án, trưa ngày 1/12, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức Nguyễn Minh Quân và các đồng phạm.

Theo HĐXX, bị cáo Nguyễn Minh Quân là chủ mưu, cầm đầu vụ án. Hành vi của các bị cáo trong vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn cho nhà nước.

Từ năm 2016-2020, bị cáo Quân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn là Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức để chỉ đạo Nguyễn Văn Lợi thành lập, sử dụng các công ty "sân sau" ký hợp đồng khống, mua bán lòng vòng nâng giá cả máy móc, thiết bị y tế. 

xet-xu-cuu-giam-doc-bv-thu-duc-va-8-dong-pham-9-7302-3306jpg.webp
Bị cáo Nguyễn Minh Quân

Sau đó, bị cáo Quân chỉ đạo bị cáo Nguyễn Văn Lợi lập hồ sơ, tham gia đấu thầu vào Bệnh viện TP Thủ Đức.

Tại Bệnh viện TP Thủ Đức, bị cáo Quân chỉ đạo gây sức ép với nhân viên dưới quyền thông đồng với Lợi để công ty "sân sau" trúng 27 gói thầu. Khi Bệnh viện TP Thủ Đức thanh toán tiền cho các công ty trúng thầu, Lợi rút tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản cho bị cáo Quân.

Đối với các bị cáo từng là nhân viên dưới quyền của Quân tại Bệnh viện TP Thủ Đức, HĐXX nhận định các bị cáo này biết rõ các công ty tham gia đấu thầu là "sân sau" của bị cáo Quân nhưng vẫn thông đồng, thực hiện hành vi gian lận. 

bicao-1.webp
Các bị cáo tại tòa

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Lan Anh, Nguyễn Thị Ngọc (cả hai đều là nguyên Phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức) còn nhận từ Lợi "tiền bồi dưỡng cá nhân, hỗ trợ khoa" lần lượt 784 triệu đồng và 1,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, HĐXX cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo như nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, có nhiều đóng góp trong phòng chống dịch Covid-19.

Bị cáo Quân và vợ là bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm đã tự nguyện dùng toàn bộ tài sản để đền bù thiệt hại vụ án.

Vì vậy, sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Quân 16 năm tù về tội "Tham ô tài sản", 5 năm tù về tội "Rửa tiền". Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội là 21 năm tù. Cấm đảm nhiệm chức vụ liên quan đấu thầu trong 3 năm sau khi chấp hành án.

Bị cáo Nguyễn Văn Lợi 12 năm tù về tội "Tham ô tài sản"; 3 năm tù về tội "Rửa tiền". Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội là 15 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Các bị cáo còn lại cũng phải lãnh từ 3 năm tới 3 năm 6 tháng tù.

Về dân sự, buộc bị cáo Nguyễn Minh Quân bồi thường 102,52 tỷ đồng; buộc bị cáo Nguyễn Lan Anh và  Nguyễn Thị Ngọc nộp lại số tiền đã nhận của bị cáo Lợi.


***********

Một cán bộ kiểm lâm tử vong bất thường trong rừng ở Đắk Lắk

Hải Dương

Tối 2/12, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk xác nhận, một cán bộ Kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (thuộc địa bàn huyện Ea Kar) vừa phát hiện tử vong bất thường trong rừng. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết, vào sáng 2/12, ông N.K.A. (SN 1974, quyền Trạm trưởng Trạm 2, Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô) một mình điều khiển xe máy đi vào rừng kiểm tra.

Đến 14h cùng ngày, do không thấy ông A. trở về nên lực lượng của trạm quản lý bảo vệ rừng gọi điện thoại thì nghe đổ chuông nhưng không ai bắt máy.

Quá trình tìm kiếm trong khoảng 10 hecta rừng, lực lượng kiểm lâm phát hiện ông A. đã tử vong trong rừng. 

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.


************

Đại gia Dương Tấn Trước đồng lõa với bà Trương Mỹ Lan tham ô hơn 4.000 tỷ đồng

T.Nhung

Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, một trong những nhân vật được CQĐT nhắc đến là ông Dương Tấn Trước, Tổng Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tường Việt (Công ty Tường Việt). Đại gia này bị CQĐT đề nghị truy tố tội Tham ô tài sản với vai trò đồng phạm cùng bà Trương Mỹ Lan.

Theo kết luận điều tra, ông Dương Tấn Trước không chỉ là TGĐ Công ty Tường Việt mà còn là người quản lý và điều hành nhóm Công ty CP Kinh doanh Bất động sản Thuận Tiến (Công ty Thuận Tiến) và Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Bất động sản Khánh Minh (Công ty Khánh Minh), Công ty Việt Đức.

Năm 2021, ông Trước và bà Trương Mỹ Lan có thỏa thuận với nhau về việc chuyển nhượng Dự án Thanh Yến với giá 2.500 tỷ đồng. 

truong-my-lan-van-thinh-phat-1.png
Bà Trương Mỹ Lan.

Thực hiện thỏa thuận, ông Trước chỉ đạo nhân viên cấp dưới liên hệ với bị can Trương Khánh Hoàng (quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB), Trần Thị Mỹ Dung (Phó Tổng giám đốc Ngân hàng SCB) sử dụng pháp nhân Công ty Thuận Tiến và Công ty Khánh Minh lập hồ sơ vay vốn khống tại Ngân hàng SCB với số tiền 3.500 tỷ đồng, tài sản đảm bảo là dự án Thanh Yến.

Số tiền 3.500 tỷ đồng sau khi giải ngân được chuyển lòng vòng vào tài khoản của nhiều cá nhân, Công ty thuộc nhóm Trương Mỹ Lan - Tập đoàn Vạn Thịnh Phát để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau của bà Lan.

Ngoài ra, cũng theo thỏa thuận với bà Trương Mỹ Lan, ông Trước sử dụng 2 pháp nhân Công ty Tường Việt và Công ty Việt Đức liên hệ với bà Trần Thị Mỹ Dung, và ông Trương Khánh Hoàng hợp thức hồ sơ, thủ tục vay vốn để rút số tiền 1.746,5 tỷ đồng của Ngân hàng SCB.

Trong số tiền này, bà Lan sử dụng 240 tỷ đồng, ông Trước dùng 1.368,5 tỷ đồng, Công ty Tường Việt sử dụng 138 tỷ đồng.

Đến ngày 17/10/2022, 4 khoản vay nêu trên có tổng số nợ là hơn 5.695 tỷ đồng (dư nợ gốc 5.090,5 tỷ đồng và dư nợ lãi là hơn 605 tỷ đồng). Trong khi đó, tổng giá trị tài sản đảm bảo của các khoản vay mà ông Trước chỉ đạo hợp thức hồ sơ được xác định là hơn 337 tỷ đồng.

CQĐT khẳng định, đủ căn cứ xác định ông Dương Tấn Trước đã giúp sức, đồng phạm với bà Trương Mỹ Lan thực hiện hành vi tham ô tài sản, chiếm đoạt hơn 4.752 tỷ đồng, gây thiệt hại số nợ lãi phát sinh là hơn 605 tỷ đồng.

Sau khi vụ án được khởi tố vào ngày 17/10/2022, ông Trước và Công ty Tường Việt đã trả lại SCB hơn 813 tỷ đồng (gồm dư nợ gốc 801,8 tỷ đồng và dư nợ lãi hơn 11 tỷ đồng) đối với 2 khoản vay của Công ty Tường Việt và Công ty Việt Đức. Việc này được CQĐT đánh giá là khắc phục hậu quả.

CQĐT xác định, ông Trước còn nhận của bà Trương Mỹ Lan hơn 2.697 tỷ đồng. Trong số này ông Trước đã đưa lại cho bà lan 249,5 tỷ đồng (thông qua cô cháu gái ruột Trương Huệ Vân của bà Lan). Đến nay, còn hơn 2.204 tỷ đồng, ông Trước xin tự nguyện trả lại toàn bộ số tiền này cho bà Lan để khắc phục hậu quả của vụ án.

Theo CQĐT, ông Trước đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực hợp tác với CQĐT trong quá trình giải quyết vụ án. Bị can nhận thức rõ hành vi vi phạm, đã tự nguyện phối hợp với gia đình dùng toàn bộ tài sản để khắc phục hậu quả vụ án. Vì vậy, CQĐT đề nghị xem xét cho bị can khi lượng hình.

Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, CQĐT đề nghị truy tố 86 bị can về nhiều tội. Trong đó có 7 bị can bị đề nghị truy tố về tội "Tham ô tài sản". Họ gồm:

1. Trương Khánh Hoàng, cựu quyền Tổng Giám đốc SCB.

2. Trần Thị Mỹ Dung, cựu Phó Tổng giám đốc SCB.

3. Hồ Bửu Phương, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP chứng khoán Tân Việt, cựu Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

4. Nguyễn Phương Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Peninsula.

5. Đặng Phương Hoài Tâm, Phó trưởng Văn phòng HĐQT Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

6. Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Công ty Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor.

7. Dương Tấn Trước, Tổng Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tường Việt.


************

Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, ...

Trung Hạ

Được sự đồng ý của gia đình hai bên, một buổi đính hôn đã được tổ chức với hình thức khá đơn giản.

Theo phong tục địa phương, đàng trai phải tặng cho gia đình cô dâu một khoản sính lễ theo yêu cầu thách cưới của nhà gái. Còn nhà gái nếu có lòng thì có thể chuẩn bị quà hồi môn cho cô dâu, số tiền này xem như bù lại phần sính lễ mà nhà trai đã bỏ ra, đồng thời cũng khiến gia đình nhà chồng tôn trọng con dâu cũng như gia đình vợ hơn.

Tại buổi đính hôn, chú rể đã chuẩn bị số tiền 98.600 NDT (hơn 337 triệu đồng) làm quà cưới. Theo tập tục, quà cưới trao đi tại buổi đính hôn chỉ là một phần trong toàn bộ sính lễ mà đàng trai phải chuẩn bị, số còn lại (bao gồm tiền mặt, trang sức…) được trao cho nhà gái trong buổi rước dâu chính thức.

Trao tiền xong, đột nhiên bố chú rể làm một hành động khiến ai có mặt cũng phải ngỡ ngàng.

Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, chú rể ôm mặt bật khóc trước câu nói của bố vợ - Ảnh 1.

Bố cô dâu đã cầm toàn bộ số tiền 98.600 NDT và trao lại tận tay chú rể, nói: “Nhà bố không cần sính lễ, chỉ mong các con hạnh phúc là tốt rồi”.

Theo đó, quan niệm của bố cô dâu lại khác với hôn nhân truyền thống, nhà gái không xem sính lễ là chuyện đương nhiên trong cưới hỏi, nên đã quyết định hoàn trả lại số tiền quà cưới cho chú rể.

“Hãy dùng số tiền đó cho cuộc sống sau này của các con. Bố cũng muốn con gái bố hạnh phúc và đủ đầy hơn khi được làm vợ của con”, bố cô dâu nói.

Câu nói này không chỉ thể hiện cảm xúc sâu sắc, lời chúc chân thành mà còn là sự thách thức quan niệm truyền thống về hôn nhân đã và đang tồn tại trong tư tưởng của đa số người Trung Quốc.

Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, chú rể ôm mặt bật khóc trước câu nói của bố vợ - Ảnh 2.

Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, chú rể ôm mặt bật khóc trước câu nói của bố vợ - Ảnh 3.

Qua video, có thể thấy chú rể đã xúc động rơi nước mắt khi nghe câu nói của bố vợ. Món quà này không chỉ là tiền mà còn thể hiện sự chúc phúc chân thành của nhà gái dành cho anh và vợ sắp cưới.

Chú rể cho biết: “Tôi rất biết ơn sự thông cảm và ủng hộ của gia đình vợ, đây không chỉ là sự tôn trọng dành cho hai chúng tôi mà còn là động lực để tiếp thêm niềm tin cho cuộc sống hạnh phúc sau này”.

Có thể nói, những giọt nước mắt của chú rể không chỉ là sự hạnh phúc và xúc động trước tình cảm của gia đình vợ, mà còn là tiếng lòng của anh.

Thông thường, một người đàn ông Trung Quốc muốn có vợ phải chuẩn bị trước quà sính lễ, thậm chí nhiều nơi còn yêu cầu phải có nhà, có xe. Không ít trường hợp người đàn ông chấp nhận “ế vợ” cả đời vì không thể đáp ứng điều kiện này. Cũng rất nhiều cảnh chia tay đã xảy ra chỉ vì người con trai không đồng ý với tiền thách cưới của nhà gái.

Hẳn rằng chú rể trong đoạn video đã phải cố gắng rất nhiều để chuẩn bị cho cuộc hôn nhân, nên đến khi nghe được câu nói của bố vợ, anh mới xúc động vỡ òa trong nước mắt như vậy.

Cô dâu đứng bên cạnh dường như biết trước điều này nên chỉ mỉm cười một cách dịu dàng. Đồng thời cô cũng bày tỏ sự biết ơn với bố mẹ khi đã thấu hiểu cho cuộc hôn nhân của cô.

Bất ngờ bị trả lại 337 triệu đồng tiền thách cưới tại buổi đính hôn, chú rể ôm mặt bật khóc trước câu nói của bố vợ - Ảnh 4.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, cư dân mạng đã bàn luận xôn xao, cho rằng quan niệm hôn nhân không theo đuổi vật chất mà chỉ mưu cầu hạnh phúc thật đáng ngưỡng mộ, đặc biệt là khi quyết định này đến từ gia đình cô dâu ở vùng nông thôn - nơi rất xem trọng sính lễ đám cưới, thậm chí còn có hiện tượng “nhà gái càng nghèo, càng ở nông thôn thì thách cưới càng cao”.

“Thật sự rất đáng quý. Hy vọng hai vợ chồng sẽ sống hạnh phúc, trân trọng sự chân thành của gia đình cô dâu”.

“Gia đình nông thôn mà có tư tưởng cởi mở này quả thật hiếm hoi. Chúc hai người hạnh phúc đến cuối đời”.

Nguồn: Sohu


**************

Nữ danh ca tài sắc vẹn toàn, 19 tuổi lên xe hoa, sau 3 cuộc hôn nhân mới tìm được bến đỗ bình yên


Theo như nữ danh ca Ý Lan sinh năm 1958 tại Sài Gòn trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống trước khi 19 tuổi lên xe hoa, sau 3 cuộc hôn nhân mới tìm được bến đỗ an yên như hiện tại.

Trở thành ca sĩ ở tuổi 32, khi đã có 5 con

Ý Lan sinh năm 1958 tại Sài Gòn trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Mẹ cô là danh ca Thái Thanh, bố là tài tử Lê Quỳnh. Em gái Quỳnh Giao của Ý Lan cũng nổi tiếng với vai trò ca sĩ, MC với nghệ danh Quỳnh Hương.

Trong lĩnh vực âm nhạc, đại gia đình Ý Lan đóng góp nhiều tên tuổi lẫy lừng, có thể kể tới nhạc sĩ Phạm Đình Chương, danh ca Thái Hằng, Thái Thanh, Thái Hiền, Tháo Bảo, nhạc sĩ Phạm Duy, danh ca Tuấn Ngọc…

Ý Lan là chị cả trong gia đình có 5 chị em, bố mẹ ly hôn khi cô còn rất nhỏ. Ở với mẹ suốt những năm tháng tuổi thơ, ký ức của Ý Lan là những lần bị nhốt trong nhà: "Nói là 23 năm sống tại Việt Nam nhưng hồi đó, tôi lại hay bị nhốt ở trong nhà. Vì quá yêu con nên từ nhỏ, mẹ đã giữ chặt tôi bên cạnh, không cho chơi với các bạn bên ngoài giờ học. Cả đời tôi, chỉ có bạn trên ghế nhà trường chứ không có bạn thân để đi chơi hay tâm tình" - Ý Lan chia sẻ.

Tuy có phần khắt khe, danh ca Thái Thanh chính là người nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật trong con người Ý Lan. Chị từng tâm sự: "Tôi lớn lên trong giọng ca của mẹ, âm nhạc là sự thức dậy mỗi ngày. 7 tuổi tôi đã biết bắc ghế mở âm thanh trong đĩa nhạc thu âm tiếng hát của mẹ".

Khác với những hiện tượng con nhà nòi thường thấy, Ý Lan theo đuổi con đường nghệ thuật khá muộn. Lý do là bởi mẹ cô không muốn con mình vướng vào nghiệp cầm ca, mãi sau này mới nói lời đồng ý. Khi đã ở tuổi 32 và có 5 người con, Ý Lan mới lần đầu bước lên sân khấu. Với tài sắc nổi trội, cô nhanh chóng được khán giả đón nhận và trở thành ngôi sao trong thập niên 80, 90 của thế kỷ trước.

Ý Lan tỏa sáng ở nhiều dòng nhạc khác nhau, từ quê hương tới tiền chiến, nhạc ngoại… Khi nhắc tới cô, người nghe không thể không nhắc tới những tình khúc nổi tiếng như: Mười năm tình cũ; Bao giờ biết tương tư; Nghìn trùng xa cách; Tango dĩ vãng; Nghẹn ngào; Hãy cứ là tình nhân; Đừng bỏ em một mình; Nha Trang ngày về; Mất nhau mùa đông…

attachment
Ý Lan sở hữu nhan sắc ngọt ngào, giọng hát lôi cuốn, truyền cảm. (Ảnh: TL)

Cuộc đời nhiều thăng trầm

Năm 1977, khi mới 19 tuổi, Ý Lan gặp "mối tình sét đánh" và nhanh chóng bỏ học, lên xe hoa sau đó. 20 tuổi, nữ danh ca đã sinh con đầu lòng, rồi liên tục sinh tới 4 người con nữa ở cuộc hôn nhân này. Cũng bởi thế, Ý Lan quay cuồng với cuộc sống gia đình, hoàn thành bổn phận của một người vợ, người mẹ.

Năm 1985, Ý Lan cùng gia đình đến Mỹ, những khó khăn khi mới định cư càng khiến nữ danh ca tất bật, vất vả. Đến năm 1989, Ý Lan quyết định dấn thân vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Đó cũng là lúc cuộc hôn nhân của Ý Lan không còn tiếng nói chung, để rồi tan vỡ vào một năm sau đó.

anh-chup-man-hinh-2023-11-30-luc-081323-17013068144641468906530
Danh ca Ý Lan và chồng ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: LT)

Một thời gian sau đó, khi sự nghiệp đang lên tới đỉnh cao, Ý Lan đến với Tuấn Cường, con trai nữ minh tinh Kiều Chinh. Tuy vậy, mối nhân duyên này cũng không kéo dài. 8 năm sau họ chia đôi đường bởi những khác biệt về quan điểm sống.

Năm 2003, Ý Lan tiếp tục đi bước nữa với doanh nhân Lê Anh Tuấn và chung sống hạnh phúc đến tận bây giờ. Điều đặc biệt nhất trong cuộc hôn nhân của Ý Lan và người chồng thứ ba là sau khi họ kết hôn không lâu thì hai người con riêng của họ cũng… lên xe hoa, về chung một nhà. Như vậy, cặp đôi vừa là vợ chồng, vừa là "thông gia".

Hiện tại, ở tuổi 65, Ý Lan có một cuộc hôn nhân viên mãn với người chồng hết mực yêu thương, 9 người con và rất nhiều cháu. Do chú tâm chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn nhan sắc và có gu thời trang sành điệu, Ý Lan vẫn luôn tỏa sáng mỗi lần xuất hiện trên sân khấu.


**********

Hủy cưới mà không chịu trả lại sính lễ 1 tỷ đồng cho nhà trai, người ...

Trung Hạ

Chuyện gì đã xảy ra?

Người đàn ông cầm hung khí là con dao đã nhắm vào hai người phụ nữ đang ở trong tiệm mạt chược ngay từ đầu, ngoài ra không làm bị thương những người khách khác có mặt tại hiện trường.

Được biết, người đàn ông đã đính hôn với một trong hai nạn nhân. Trước đó, anh ta đã gửi đến nhà vợ sắp cưới số tiền sính lễ 300.000 NDT (hơn 1 tỷ đồng). Ngày tổ chức hôn lễ đến gần, người phụ nữ lại đổi ý, không muốn kết hôn.

Bất chấp lời ngon ngọt khuyên nhủ của người yêu, cô vẫn kiên trì với quyết định của mình. Không còn cách nào khác, người đàn ông đành chấp nhận và yêu cầu “cô dâu hụt” hoàn trả sính lễ cho anh.

Thế nhưng người phụ nữ lại từ chối không muốn hoàn trả. Nhà trai năm lần bảy lượt đến nhà gái yêu cầu trả lại sính lễ, nhưng rồi chỉ nhận về số tiền 150.000 NDT (hơn 500 triệu đồng).

Sau đó, người đàn ông tiếp tục nhiều lần đến nhà người yêu cũ kiên quyết đòi cho bằng được khoản tiền sính lễ còn lại. Nhưng người phụ nữ cho rằng số tiền đó đã thuộc về cô nên không trả.

Khoảng 13h38 ngày 11/11, người phụ nữ đang ngồi đánh mạt chược thì người yêu cũ cầm dao bước vào, và rồi thảm án xảy ra.

Hủy cưới mà không chịu trả lại sính lễ 1 tỷ đồng cho nhà trai, người phụ nữ bị chồng hụt sát hại dã man - Ảnh 1.

Cảnh người đàn ông vừa tiến vào tiệm mạt chược đã vung dao hành hung người phụ nữ

Trong đoạn trích xuất camera của tiệm mạt chược, người đàn ông cầm dao vừa bước vào cửa đã tiến đến ép người phụ nữ vào tường, sau đó chém liên hoàn nhiều nhát vào người nạn nhân. Qua đó có thể thấy, người đàn ông đã không thể tiếp tục nhẫn nhịn trước hành động “ăn cướp tiền sính lễ” trắng trợn của người yêu cũ.

Theo ông Ngô, người có mặt tại hiện trường, cho biết: “Có hai người đàn ông cầm dao xông vào, một trung niên, một trẻ tuổi, có thể là cha con. Họ làm hại hai người phụ nữ, hai cô này là họ hàng với nhau, trong đó có một người chuẩn bị làm đám cưới với thanh niên hung tàn kia nhưng đã hối hận không làm nữa”.

Vụ hành hung đã khiến hai người phụ nữ mất mạng. Hiện tại, cảnh sát đã tiến hành điều tra làm rõ, hai người đàn ông đã bị bắt giữ.

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của dư luận nước này. Nhiều người lên tiếng thể hiện quan điểm:

- Mặc dù hối hận không cưới nữa, đàng trai cũng đã đáp ứng hủy bỏ hôn lễ, thì nhà gái nên hoàn trả toàn bộ sính lễ cho nhà trai. Người phụ nữ kia chỉ trả một nửa mà giữ lại một nửa, thế là có ý gì? Là đang lừa cưới để cướp tiền?

- Gia đình người đàn ông phẫn nộ cũng là chuyện dễ hiểu. Số tiền sính lễ kia có thể là toàn bộ tích cóp của họ, thậm chí còn là khoản vay mượn từ người khác. Bây giờ cô người yêu lại hối hận không cưới mà cũng không chịu hoàn trả sính lễ. Tin rằng ai gặp tình huống này cũng không thể bình tĩnh nổi.

- Không biết vì nguyên nhân gì mà người phụ nữ lại đòi hủy hôn. Vì 300 nghìn tệ mà mất mạng thì thật sự không đáng một chút nào.

Hủy cưới mà không chịu trả lại sính lễ 1 tỷ đồng cho nhà trai, người phụ nữ bị chồng hụt sát hại dã man - Ảnh 2.

Hủy cưới mà không chịu trả lại sính lễ 1 tỷ đồng cho nhà trai, người phụ nữ bị chồng hụt sát hại dã man - Ảnh 3.

Tuy nhiên, mặc dù gia đình người phụ nữ đã sai khi không chịu trả sính lễ cho nhà trai, nhưng án mạng đã xảy ra, hai người đàn ông phải gánh chịu hậu quả.

- Người đàn ông có thể nhờ pháp luật can thiệp để đòi lại tiền sính lễ, không cần sử dụng biện pháp cực đoan như vậy, không gì quan trọng bằng tính mạng con người.

Nguồn: Sohu


***********

Cuộc sống viên mãn của 'hoa hậu ăn chơi nhất nhì VN' và bạn trai Việt kiều tại Mỹ


Theo như người đẹp Julia Hồ được gọi là "Hoa hậu ăn chơi" vì có lối sống phóng khoáng, thoải mái ăn diện gợi cảm sau khi đăng quang trở thành Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu 2012 tại Mỹ, nhưng cuộc sống viên mãn của 'hoa hậu ăn chơi nhất nhì Việt Nam' và bạn trai Việt kiều có tổ ấm của Julia Hồ có bể bơi, sân vườn, thiết kế bán cổ điển.

hoa-hau-1

Julia Hồ trở thành Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu 2012 tại Mỹ. Cô được gọi là "Hoa hậu ăn chơi" vì có lối sống phóng khoáng, thoải mái ăn diện gợi cảm sau khi đăng quang. Nhiều năm qua, chuyện đời tư của Julia Hồ được nhiều người quan tâm.

hoa-hau-2

Trước đó vào năm 2015, Julia Hồ được chú ý khi bí mật kết hôn và sinh con với đại gia Việt kiều Jimmy Trường. Đến năm 2017, cô thông báo đã ly hôn vì bất đồng ngôn ngữ và quan điểm sống. Sau đó, người đẹp đưa con trai về Việt Nam sinh sống. Julia Hồ và chồng cũ vẫn giữ mối quan hệ tốt để nuôi nấng con trai.

hoa-hau-3

Tại Mỹ, theo thông tin trên Ngôi Sao, cô sắp kết hôn lần 2 cùng bạn trai lâu năm. "Khi tình cảm chín muồi, tôi chọn về Mỹ cùng anh xây dựng cuộc sống mới, tạm gác lại công việc ở Việt Nam sau 4 năm gây dựng". Từ khi đính hôn, Julia Hồ gác lại công việc để toàn tâm toàn ý làm nội trợ. Hàng ngày, ngoài thời gian chăm sóc gia đình, cô tìm niềm vui ở hai mảnh vườn trước và sau nhà.

hoa-hau-4

Căn biệt thự mà cô đang sống được xây dựng theo phong cách Cottage - kiểu kiến trúc lấy ý tưởng từ những ngôi nhà ở nông thôn nước Anh hay châu Âu. Bên trong, cô bố trí nội thất hiện đại, đặc biệt là phòng khách và gian bếp để cả nhà có cuộc sống thoải mái.

hoa-hau-5

Ở vườn sau, người đẹp dành một bãi đất rộng để trồng cỏ, bố trí xích đu, cầu trượt, tiểu cảnh... tạo thành nơi cắm trại lý tưởng cho con trai.

hoa-hau-6

Cô cũng sưu tập nhiều loại hoa dễ chăm sóc như dâm bụt, hồng, sen đá... để trang trí bể bơi ngay gần đó.

hoa-hau-7

Julia Hồ cho biết những ngày đầu trở lại Mỹ, cô thấy trống trải vì nhớ công việc nên cả ngày lọ mọ ngoài vườn. Theo cô, thời tiết và thổ nhưỡng California phù hợp trồng trọt nên cô không gặp khó khăn trong việc cải tạo khu vườn.

hoa-hau-8

Sân sau được lát đá, có bể bơi, đài phun nước và vườn tược, được ví như khu nghỉ dưỡng thu nhỏ của Hoa hậu người Việt hoàn cầu 2012.

hoa-hau-9

Người đẹp khoe dáng khi ngồi chơi trên xích đu, tận hưởng không khí buổi sáng trong lành cuối thu.

hoa-hau-10

Người đẹp tận hưởng không khí thoáng đãng, thời tiết đẹp bên ngôi nhà lãng mạn của mình.


*********

VN Người tình hoa hậu của đại gia Tân Hoàng Minh mới vào tù


attachment
Giáng My giành ngôi vị Hoa hậu Đền Hùng vào năm 1992. Khi đó, cô đang là sinh viên Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Việt Nam). Trong đêm chung kết, người đẹp chinh phục ban giám khảo và khán giả bởi vẻ ngoài xinh đẹp, sự thông minh, khéo léo và đặc biệt là kiến thức lịch sử.

Hoa hậu Giáng My thời điểm mới đăng quang Hoa hậu Đền Hùng 1992.
Đến nay, đã 30 năm trôi qua, cuộc thi chỉ tổ chức duy nhất một lần, nên Giáng My vẫn là người duy nhất giữ vương miện Hoa hậu Đền Hùng cho đến thời điểm này.
attachment

Trong cuộc đời, hoa hậu Giáng My, chị từng có thời gian gắn bó với ông Đỗ Anh Dũng – chủ tịch Tân Hoàng Minh. Tuy nhiên, sau này cặp đôi tan vỡ vì không tìm được tiếng nói chung nhưng vẫn cùng nhau chăm sóc cô con gái chung tên Anh Sa, sinh năm 1994.
Thông tin này được chính Giáng My xác nhận sau khi con gái cô – Anh Sa chia sẻ hình ảnh chụp chung và gọi doanh nhân Đỗ Anh Dũng là “daddy” gây xôn xao dư luận.
attachment
Giáng My là người kín tiếng trong showbiz khi chưa một lần chia sẻ về chuyện tình cảm. Lần này, chị quyết định công khai danh tính cha đẻ của Anh Sa để bảo vệ cuộc sống yên bình cho con gái.

Giáng My sinh năm 1971 và đăng quang Hoa Hậu Đền Hùng năm 1992, khi mới 21 tuổi. Chị sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, bố chị là đạo diễn còn mẹ là một giảng viên âm nhạc.

Cái tên Giáng My có nghĩa đó là nốt mi giáng trên khuông nhạc – nốt nhạc đẹp nhất, và thanh tao nhất. Có lẽ cái tên đó cũng đã phần nào được thể hiện bởi vì nhan sắc lộng lẫy của chị.

Nhờ cuộc thi nhan sắc, Giáng My liên tục nhận được lời mời đóng những bộ phim có nội dung về hoa hậu như: “Người đẹp đêm trăng”, “Yêu nàng hoa hậu”, “Truy lùng băng quỷ gió”…

attachment
Sau hàng chục năm đăng quang, giờ ở độ tuổi 50 nhưng nàng hậu vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp. Không ngoa khi nhiều người đặt cho Hoa hậu Đền Hùng danh xưng là “hoa hậu không tuổi”.


***********

Người hâm mộ kinh ngạc với một quy định "lạ hoắc" của William và Kate về trang phục của người giúp việc trong gia đình


Thân vương và Vương phi xứ Wales được cho là có quy định về trang phục dành cho người giúp việc trong gia đình mình. Điều này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.

Mặc dù sống trong những dinh thự hoàng gia xa hoa và thường xuyên tham dự các sự kiện sang trọng, nhưng Thân vương William và Vương phi Kate luôn có một phong cách cố định mà họ muốn áp dụng ở trong gia đình mình, nơi mà người hâm mộ ít được nhìn thấy.

Mới đây, tờ The Sun dẫn thông tin từ cây viết hoàng gia Valentine Low tiết lộ những quy tắc vợ chồng xứ Wales đặt ra đối với người giúp việc trong gia đình mình. Những điều này được ghi lại trong cuốn sách "Courtiers: The Hidden Power Behind the Crown" (Tạm dịch: Những người hầu: Đặc quyền bí mật ở hoàng gia).

warning
attachment

Thân vương và Vương phi xứ Wales có quy định về trang phục đối với giúp việc trong nhà mình.

Theo đó, tác giả Valentine Low khẳng định một người giúp việc hoàng gia đã nói với ông rằng: "Thân vương William muốn mọi chuyện diễn ra bình thường. Bọn trẻ có thể chạy quanh phòng làm việc và anh ấy không muốn nhà mình trở thành nơi ngột ngạt".

Thân vương William và Vương phi Kate yêu cầu giúp việc không cần mặc trang phục trang trọng, trừ khi cần thiết.

Người này nói tiếp: "Nếu chúng tôi có những sự kiện quan trọng hoặc sắp đến Cung điện Buckingham thì tất nhiên chúng tôi cần ăn diện".

Gia đình xứ Wales hiện đang sống ở dinh thự Adelaide Cottage trong điền trang Windsor.

Kate và William cũng muốn bỏ qua truyền thống hoàng gia khi nói đến việc nuôi dạy con cái của họ, Hoàng tử George, 10 tuổi, Charlotte, 8 tuổi, và Louis, 5 tuổi.

Cặp đôi luôn muốn để các con mình cảm thấy chúng có thể thoải mái nói về cảm xúc của bản thân thay vì mất bình tĩnh. Một nguồn tin nói với tờ The Sun rằng "la hét là hành động vượt quá giới hạn".

Thay vào đó, bọn trẻ được khuyến khích thảo luận về điều đang khiến chúng bận tâm theo cách mang tính xây dựng hơn.

Nguồn tin cho biết: "Bọn trẻ được khuyến khích nói về cảm xúc của mình. Chúng có thể bày tỏ mối quan ngại của mình về các môn học ở trường, lớp học bơi, một màn biểu diễn ba lê phức tạp, hay một cuộc biểu diễn quần vợt bị bỏ lỡ. Nhưng sẽ có một cuộc nói chuyện diễn ra sau đó và một giải pháp đã được tìm ra".

Hơn nữa, bản thân William và Kate cũng đã tự áp dụng quy tắc không la hét để thể hiện một "tinh thần đoàn kết" cho con cái của họ.

"Không có chuyện một người nói 'không' và người kia nói 'có'. Kate và William muốn thể hiện sự thống nhất đối với cách giáo dục con", nguồn tin thân cận với hoàng gia cho biết, đồng thời tiết lộ rằng không có cảnh tượng nghịch ngợm nào trong gia đình xứ Wales, thay vào đó, họ có một "ghế sofa trò chuyện", ai la hét sẽ bị mời ra ngoài.

William và Kate cũng đảm bảo rằng bọn trẻ không bao giờ tức giận khi đi ngủ và khuyến khích các con luôn nói về cảm xúc của mình. "Sẽ không có gì ngạc nhiên khi sức khỏe tâm thần của con cái cực kỳ quan trọng đối với cặp vợ chồng hoàng gia này", tờ The Sun bình luận.


***********
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn
MauLon.Net - Ảnh sex Việt Nam - Lung linh là nứng luôn

**********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 26 Tháng Hai 20242:24 SA
Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 20247:19 SA
Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 20246:24 SA
Thứ Năm, 22 Tháng Hai 20245:15 SA
Thứ Tư, 21 Tháng Hai 20246:36 SA
Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20246:34 SA
Thứ Hai, 19 Tháng Hai 20246:27 SA
Chủ Nhật, 18 Tháng Hai 20246:05 SA
Thứ Bảy, 17 Tháng Hai 20245:14 SA